x close

10 รองพื้นเนื้อแมตต์ ทนร้อน ทนเหงื่อ โดนใจสาวหน้ามันรองพื้นเนื้อแมตต์
         
          รองพื้นเนื้อแมตต์ รองพื้นสุดฮิตที่เหมาะกับอากาศในเมืองไทย จะมีรองพื้นตัวไหนบ้างที่ใช้ดี ทนร้อน ทนเหงื่อ และเหมาะกับสาว ๆ หน้ามัน วันนี้กระปุกดอทคอมจัดรีวิวมาให้ชมกันแล้วค่ะ

          อากาศในบ้านเราช่วงนี้ เดี๋ยวร้อน เดี๋ยวฝนตก บอกเลยว่าปรับตัวแทบไม่ทันจริง ๆ และสิ่งที่ตามมาก็คือเหงื่อไหล หน้ามันเยิ้ม แต่ปัญหาเหล่านี้จะไม่สร้างความกังวลใจให้สาว ๆ เลยค่ะ หากเปลี่ยนมาใช้เครื่องสำอางให้เหมาะสมกับสภาพอากาศในบ้านเราอย่าง "รองพื้นเนื้อแมตต์" ที่เขาว่ากันว่าทนร้อน ทนเหงื่อ แถมยังเหมาะกับสาว ๆ หน้ามัน และช่วยทำให้หน้าเนียนกริบได้ทั้งวัน บอกเลยเริดขนาดนี้พลาดไม่ได้แล้วล่ะ ว่าแต่จะมีรองพื้นเนื้อแมตต์ยี่ห้อไหนบ้างที่สาว ๆ นิยมใช้กัน ? วันนี้กระปุกดอทคอมขอจัดเต็ม ! รวบรวมรีวิวเฉพาะตัวเด็ดมาให้ชมกันค่ะ
รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : esteelauder.co.th

1. Estee Lauder Double Wear Stay-in-Place Makeup SPF10/PA+++

          รองพื้นเนื้อเมตต์ที่สาว ๆ ยกให้เป็นอันดับหนึ่ง และขึ้นชื่อว่าติดทนนานมาก ๆ ที่สำคัญเหมาะกับสาว ๆ ผิวมัน เพราะคุมมันได้เริด อีกทั้งยังปกปิดดี ไม่หนา ไม่ตกร่อง แต่อาจจะเกลี่ยยากไปนิด เพราะเนื้อรองพื้นแห้งเร็ว หากเกลี่ยไม่ดีอาจเป็นคราบเอาได้นะคะสาว ๆ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,700 บาทค่ะ

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : revlon.com

2. Revlon Colorstay Makeup Foundation

          รองพื้นฝาดำในตำนานที่ใคร ๆ ก็ต้องรู้จักกันดี และบิวตี้บล็อกเกอร์หลายคนแนะนำ สำหรับตัวนี้บอกเลยว่าคุมมันเริด เข้ากับสีผิวได้ดี ใช้แล้วเกลี่ยง่าย ปกปิดเนียนกริบ ติดทนนานตั้งแต่เช้ายันเย็น แต่เห็นคุณภาพเริด ๆ แบบนี้ ราคาไม่แพงมากนะคะสาว ๆ อยู่ที่ประมาณ 550 บาทเท่านั้นเอง

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : narscosmetics.eu

3. NARS Velvet Matte Skin Tint SPF 30 PA+++

          สำหรับคุณสาว ๆ ผิวแห้งที่อยากใช้รองพื้นเนื้อแมตต์ ตัวนี้แหละค่ะตอบโจทย์ได้ดีเลย เพราะใช้แล้วไม่ทำให้ผิวแห้งจนเกินไป เป็นรองพื้นเนื้อนางเบา แต่ปกปิดดี ใช้แล้วดูหน้าไม่โบ๊ะ เป็นรองพื้นที่สามารถใช้ได้ทุกวันเลยค่ะ แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดได้อีกด้วยนะคะสาว ๆ สำหรับตัวนี้สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 1,700 บาทค่ะ

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : maybelline.co.uk

4. Maybelline Dream Matte Mousse

          อีกหนึ่งรองพื้นตัวดังที่ครองใจสาว ๆ สำหรับตัวนี้เป็นรองพื้นแบบมูสที่ให้ความแมตต์ค่ะ ใช้แล้วสีจะเข้ากับผิวดูเป็นธรรมชาติ เกลี่ยง่าย บางเบา แต่ปกปิดดี สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิวเลยค่ะ ราคาประมาณ 450 บาท

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : note.sg

5. NOTE Mattifying Extreme Wear Foundation SPF15

          รองพื้นเนื้อแมตต์ที่ติดทนดีเว่อร์ ๆ สำหรับตัวนี้บอกเลยว่าทั้งกันเหงื่อ กันน้ำ เหมาะมาก ๆ ในวันที่ต้องทำกิจกรรมกลางแจ้ง หรือวันรับปริญญา เพราะใช้แล้วหน้าจะเป๊ะปังตลอดวัน ที่สำคัญสีไม่ดรอประหว่างวันอีกด้วย เริดสุด ๆ ไปเลย ราคาประมาณ 1,290 บาทค่ะ

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : catrice.eu

6. Catrice 12h Matt Mousse Make up

          รองพื้นเนื้อมูสแบบแมตต์ บางเบา ไม่หนักหน้า ตัวนี้ข้อดีคือคุมมันได้ดีเว่อร์ ๆ ตั้งแต่เช้ายันเย็นหน้าแทบไม่มันเลยค่ะ แถมยังเกลี่ยง่าย ช่วยปกปิดรูขุมขน ทำให้หน้าเนียนใสอย่างเป็นธรรมชาติ เหมาะสำหรับใช้ทุกวันเลยค่ะ นอกจากนี้ราคาก็ยังเบา ๆ 225 บาทเท่านั้นเอง

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : bourjois.co.uk

7. Bourjois Air Mat Foundation

          อีกหนึ่งรองพื้นเนื้อแมตต์ที่บางเบาและไม่หนักหน้า ช่วยคุมมันโดยเฉพาะ บอกเลยสาว ๆ หน้ามันทั้งหลายลองแล้วต้องติดใจค่ะ ทั้งยังเกลี่ยง่าย แถมทาแล้วเนื้อครีมจะเปลี่ยนเป็นแป้ง แทบไม่ต้องโบ๊ะแป้งเยอะเลยล่ะค่ะ ดีงามสุด ๆ ราคาประมาณ 530 บาทค่ะ

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : mti.co.th

8. MTI Sign Collection Matt Foundation

          รองพื้นเนื้อครีมแบบแมตต์ ตัวนี้มีข้อดีในเรื่องติดทนนานค่ะสาว ๆ ปกปิดผิวเนียนกริบ กันน้ำ และปกป้องผิวจากแสงแดด ที่สำคัญคุมมันได้เริดสุด ๆ บอกเลยสาว ๆ ผิวมันคนไหนได้ลองจะต้องยกให้เป็นลูกรักแน่นอน ราคาประมาณ 300 บาทค่ะ

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : nyxcosmetics.com

9. NYX Stay Matte But Not Flat Liquid Foundation

          รองพื้นเนื้อแมตต์ที่เป็นที่สุดของความเนียนกริบ ปกปิดริ้วรอย จุดด่างดำ และรูขุมขนได้ดีมาก ๆ แต่ไม่โบ๊ะเลยค่ะสาว ๆ เพราะเนื้อบางเบา ไม่มันวาว ใช้แล้วไม่หนักหน้า ทั้งยังกันน้ำ กันเหงื่อ คุมมันก็เริด บอกเลยมีครบที่สาว ๆ ต้องการเลยล่ะค่ะ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 450 บาท

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : loreal-paris.co.uk

10. L'oreal True Match Liquid Foundation SPF16 PA++

          รองพื้นเนื้อแมตต์ตัวนี้ใครได้ใช้ก็บอกว่าดีงาม หน้าเด้งสุด ๆ และทำให้ผิวดูเป็นธรรมชาติ เพราะเนื้อรองพื้นจะค่อย ๆ ปรับให้กลืนไปกับสีผิว ตัวนี้เนื้อจะค่อนข้างเหลวค่ะสาว ๆ เกลี่ยง่ายมาก ๆ ติดทนดี และปกปิดได้ปานกลาง เหมาะกับผิวของสาวเอเชียสุด ๆ เลยล่ะค่ะ สนนราคาอยู่ที่ประมาณ 449 บาท

          ว้าว นี่แหละที่ตามหา ไม่มีรองพื้นตัวไหนที่จะเหมาะกับอากาศในบ้านเราไปมากกว่ารองพื้นเนื้อแมตต์เหล่านี้อีกแล้ว ^^ งานนี้เห็นทีจะช้าไม่ได้ ต้องรีบไปสอยมาลองใช้ซะแล้วล่ะ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 รองพื้นเนื้อแมตต์ ทนร้อน ทนเหงื่อ โดนใจสาวหน้ามัน อัปเดตล่าสุด 4 ตุลาคม 2559 เวลา 13:31:42 95,526 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP