x close

10 ลิปสติกสีสุภาพ โทนสีเบา ๆ เหมาะสำหรับช่วงแต่งกายไว้ทุกข์          มาดู 10 ลิปสติกสีสุภาพ ไม่จัดจ้านหรือฉูดฉาดมากเกินไป เหมาะสำหรับทาในวันที่ต้องการความสุภาพและเรียบร้อย

          การไว้ทุกข์นั้นนอกจากการแต่งตัวที่ต้องเรียบร้อย เลือกโทนสีดำ ขาว หรือกรมท่า การแต่งหน้าก็ต้องอยู่ในกรอบที่สุภาพ งดเทรนด์แต่งหน้าจัดจ้านหรือดูดาร์กไปเสียก่อน และหันมาแต่งแบบพอดี ๆ ซึ่งสีลิปสติกนี่แหละค่ะที่จะเป็นตัวบ่งบอกว่าการแต่งหน้าของสาว ๆ ดูสุภาพหรือไม่ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำ 10 ลิปสติกสีสุภาพมาฝาก เพื่อที่สาว ๆ จะได้ดูสุภาพและเรียบร้อยเหมาะกับชุดไว้อาลัยกันค่ะ

1. Chanel Rouge Coco สี Adrienne

          มาเริ่มกันที่สีน้ำตาลชมพูนู้ด ให้ลุคเรียบหรูสไตล์สาวตะวันตก ที่อาจจะไม่ต้องแต่งตาหนัก เพียงแค่เลือกใช้อายแชโดว์สีอ่อน กรีดอายไลเนอร์เส้นบาง ๆ เน้นโชว์งานผิว เท่านี้ก็จะได้ลุคที่สุภาพเรียบร้อย แถมยังดูอ่อนหวานไปในตัวอีกด้วย ราคาประมาณ 1,700 บาทค่ะ

ลิปสติกสีสุภาพ
ภาพจาก : chanel.com

2. Yves Saint Laurent Rouge Volupté Shine สี 22 Nude Indeed

          ลิปสติกสีส้มอิฐมีความดีงามตรงที่เข้าได้กับทุกสีผิว แถมยังดูสุภาพ ไม่จัดจ้านจนเกินไป แต่งตาด้วยอายแชโดว์สีน้ำตาล กรีดอายไลเนอร์ไม่ต้องหนามากนัก เหมาะกับชุดที่เรียบร้อยกึ่งทางการ อยู่ที่ราคาประมาณ 1,200 บาทค่ะ

ลิปสติกสีสุภาพ
ภาพจาก : yslbeautyus.com

3. NYX Lip Lingerie สี CORSET - TOFFEE NUDE

          สำหรับสาวที่ไม่ชอบสีหวาน ๆ มาก ลองทาริมฝีปากด้วยสีน้ำตาลตุ่น ๆ นัว ๆ อย่างแท่งนี้ดูสิคะ เนื้อสีแน่นติดทนทั้งวัน สีสวยจนสาว ๆ หลายคนอยากเป็นเจ้าของ แต่ด้วยความฮอตของมันทำให้ลิปสติกรุ่นนี้ขายหมดสต็อกเกือบทุกที่เลยล่ะ ราคาก็ไม่แพงจนเกินไป ประมาณ 270 บาทค่ะ

ลิปสติกสีสุภาพ
ภาพจาก : nyxcosmetics.com

4. Wet n Wild MegaLast Lip Color สี #969 24 Carrot Gold

          หากวันไหนที่ใบหน้าดูหมอง ๆ ก็สามารถเติมความสดใสได้ด้วยลิปสติกสีส้มพีชนี่แหละ ซึ่งสีนี้เหมาะกับเนื้อเชียร์วาว ๆ นิดหน่อย แต่ยังอยู่ในโทนที่สุภาพ ยิ่งถ้าแต่งหน้าเบา ๆ ก็จะทำให้สาว ๆ ดูอ่อนกว่าวัยด้วยล่ะค่ะ แถมราคาก็ยังเบา ๆ เพียง 139 บาท

ลิปสติกสีสุภาพ
ภาพจาก : wetnwildbeauty.com

5. MAC Lustre Lipstick สี See Sheer

          คิดไม่ออกก็ต้องสีชมพูเลยค่ะ แต่สีชมพูในที่นี้ไม่ใช่สีชมพูสุดจี๊ดนะคะ ขอเป็นสีชมพูอ่อน ๆ ไม่ต้องฉูดฉาด เพียงแต่งหน้าเบา ๆ ก็สามารถออกนอกบ้านได้อย่างมั่นใจ ใช้เป็น Everyday look ก็ได้ แถมยังดูสุภาพอ่อนหวาน น่ารักกำลังดี อยู่ที่แท่งละประมาณ 850 บาทค่ะ

ลิปสติกสีสุภาพ
ภาพจาก : maccosmetics.com

6. Revlon Ultra HD™ Lipstick สี Primrose

          สีม่วงก็สามารถใช้เป็นโทนสุภาพได้เช่นกันค่ะ แต่ต้องเลือกเป็นม่วงที่อมชมพู ไม่ใช่ม่วงพลัมหรือม่วงเข้มมากเกินไป หากสาว ๆ คนไหนอยากทาปากม่วงแต่กลัวดูไม่สุภาพก็ต้องสีนี้เลยค่ะ อยู่ที่ราคาประมาณ 320 บาท

ลิปสติกสีสุภาพ
ภาพจาก : revlon.com

7. ETUDE HOUSE Dear My Blooming Lips Talk Chiffon สี BE108

          สีชมพูนู้ดเป็นอีกหนึ่งสีที่ดูสุภาพ ใช้ได้ในทุกสถานการณ์ ซึ่งอย่างแท่งนี้เป็นเนื้อลิปสติกเนียนนุ่ม บางเบา ไม่หนักปาก สามารถเติมได้ระหว่างวัน ไม่ดูเยอะจนเกินไป ราคาประมาณ 390 บาทค่ะ

ลิปสติกสีสุภาพ
ภาพจาก : etudehouse.com

8. Maybelline Color Sensational Color Buffs Lip Color สี Barely Brown

          แบรนด์เครื่องสำอางที่สาว ๆ คุ้นเคยกันดี ซึ่งได้ผลิตสีลิปสติกออกมาให้เลือกมากมาย อย่างสี Barely Brown นี้จะออกโทนน้ำตาลนัว ๆ เป็นเทรนด์สีที่กำลังมาแรง แต่เพื่อความสุภาพต้องทาสีที่ไม่น้ำตาลดาร์กจนเกินไปแบบแท่งนี้เลยค่ะ ราคาก็สบาย ๆ เพียง 279 บาท

ลิปสติกสีสุภาพ
ภาพจาก : maybelline.com

9. Lime Crime Velvetines Liquid Matte Lipstick สี Marshmallow

          ลิปจิ้มจุ่มสุดฮอตก็มีสีโทนสุภาพให้เลือก อย่างสีนี้ที่ออกชมพูหวาน ๆ ทำให้ดูเรียบร้อย แต่แอบอินเทรนด์ด้วยเนื้อแมตต์ ซึ่งสาว ๆ อาจใช้ทาเพื่อออกไปปาร์ตี้ ไปเที่ยว หรือไปงานที่ต้องแต่งกายเรียบร้อยก็ได้เช่นกัน ราคาประมาณ 750 บาทค่ะ

ลิปสติกสีสุภาพ
ภาพจาก : limecrime.com

10. 4U2 My Secret Matte Long Lasting Lipstick สี #1 on the bed

          ลิปสติกเนื้อแมตต์สีนู้ดอมน้ำตาล ที่ทาแล้วปากดูไม่ป่วย อาจแต่งหน้าโทนน้ำตาลเบา ๆ ไม่ต้องเข้มมาก ก็สามารถให้ลุคเรียบหรู แต่ก็ยังอยู่ในกรอบของความสุภาพเรียบร้อยเช่นกัน ราคาประมาณ 239 บาทค่ะ

ลิปสติกสีสุภาพ
ภาพจาก : 4u2thailand.com

          อันที่จริงแล้วสีลิปสติกส่วนใหญ่นั้นก็เป็นโทนสีสุภาพ แต่อาจมีบางสีที่ควรเลี่ยง เช่น สีดาร์ก สีแดง สีส้มจี๊ด สีเขียว รวมไปถึงสีนีออนต่าง ๆ ทั้งนี้ทั้งนั้นสีลิปสติกเป็นเพียงส่วนหนึ่งที่แสดงออกถึงความสุภาพ สาว ๆ อย่าลืมการแต่งกายและกิริยามารยาทที่สำรวมด้วยนะคะ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ลิปสติกสีสุภาพ โทนสีเบา ๆ เหมาะสำหรับช่วงแต่งกายไว้ทุกข์ อัปเดตล่าสุด 30 มกราคม 2562 เวลา 13:36:44 52,697 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP