x close

แต่งตัวยังไงให้ดูผอม มาดู 10 ทริกแต่งตัวง่าย ๆ งานนี้สาวอวบห้ามพลาด !

          แต่งตัวยังไงให้ดูผอม เคล็ดลับง่าย ๆ เอาใจสาวอวบ สาว ๆ คนไหนที่อยากใส่เสื้อผ้าแฟชั่นให้สวยแบบไม่แคร์หุ่น ตามมาดูเทคนิคการแต่งตัว พร้อมเปลี่ยนลุคใหม่ให้ดูผอมเพรียวกว่าเดิมกันดีกว่า

เทคนิคแต่งตัว

          สาว ๆ คนไหนที่กำลังกังวลใจกับเรื่องน้ำหนักที่ดูอวบอั๋น พยายามลดเท่าไร ออกกำลังกายยังไงก็ไม่ลดลงเสียที ครั้นอยากจะใส่แฟชั่นสวย ๆ กับเขาก็ลำบาก ได้แต่ทำใจใส่เสื้อผ้าคนอ้วนไซซ์ใหญ่ บอกเลยถ้าเป็นแบบนี้อย่าเพิ่งเสียเซลฟ์กันไปค่ะ เพราะว่าสาวอ้วนสาวอวบอย่างเราก็สามารถแต่งตัวให้สวยและดูดีได้ ขอเพียงแค่มิกซ์ แอนด์ แมตช์เสื้อผ้าให้เป็น ซึ่งมันก็ต้องมีทริกกันหน่อย ถ้าอยากรู้ว่า คนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม กระปุกดอทคอมมี 10 เทคนิคแต่งตัวง่าย ๆ มาเอาใจคุณสาว ๆ กันแล้วค่ะ

คนอวบแต่งตัวยังไงให้ดูผอม เทคนิคเหล่านี้แหละช่วยได้ !

1. เลือกใส่เสื้อผ้าสีเข้ม

          เสื้อผ้าสีเข้มถือเป็นมิตรสำหรับสาวอวบเลยล่ะค่ะ เพราะมันจะช่วยพรางรูปร่างหรือส่วนเกินทั้งหลายให้ดูผอมบางหรือเล็กลงได้ ทั้งนี้ สีที่สาว ๆ ควรมีติดตู้เสื้อผ้าไว้ก็คือ สีดำ สีเทา และสีน้ำเงินเข้ม รับรองหยิบมาใส่เมื่อไรก็เกิด ไม่มีดับแน่นอน2. ใส่ชุดให้พอดีตัว ไม่รัดไป ไม่หลวมไป

          สาวอ้วนทั้งหลายควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่รัดติ้ว เพราะมันจะทำให้เห็นสัดส่วนของคุณชัดเจนมากขึ้น หรือแม้แต่เสื้อไซซ์ใหญ่ ๆ ที่หลวมโพรก เพราะมันจะทำให้คุณดูตัวใหญ่มากกว่าเดิม ดังนั้นควรหันมาใส่เสื้อให้พอดีตัวจะดูเหมาะที่สุดค่ะ3. ใส่เสื้อลายทางแนวตั้ง

          เสื้อลายทางแบบเป็นเส้นตรง หรือ Vertical Stripes จะช่วยหลอกตาให้คุณดูเพรียวขึ้นได้ และจะช่วยดึงดูดสายตาคนมองไม่ให้โฟกัสที่หุ่นอวบ ๆ แต่ในทางกลับกันควรหลีกเลี่ยงเสื้อผ้าลายขวางแบบแนวนอนด้วยนะคะ เพราะมันจะทำให้ตัวของคุณดูขยายใหญ่และอวบมากขึ้น4. เสื้อคอวีหรือเสื้อคอกว้างช่วยคุณได้

          อีกหนึ่งทริกที่ไม่ควรมองข้ามสำหรับสาวอวบคือ การเลือกใส่เสื้อคอวี หรือเสื้อคอกว้าง วิธีนี้จะช่วยทำให้ช่วงตัวของคุณดูยาวมากขึ้น และไม่ทำให้ต้นคอดูอึดอัด ทั้งนี้ ควรหลีกเลี่ยงเสื้อคอกลม เพราะมันจะยิ่งทำให้ดูคอตันและอ้วนกลมไปกันใหญ่5. สาวอวบต้องเสื้อมีแขนเท่านั้น

          เลิกคิดไปได้เลยค่ะถ้าอยากจะใส่เสื้อแขนกุด เกาะอก หรือสายเดี่ยวแบบที่เปิดให้เห็นต้นแขนอวบ ๆ เพราะนั่นจะเป็นการเน้นให้คุณดูอ้วนมากยิ่งขึ้น ดังนั้นเสื้อผ้าที่เหมาะกับคุณก็ควรเป็นเสื้อแบบมีแขน จะเป็นแขนสั้น แขนยาว แขนสี่ส่วน-ห้าส่วน ก็เลือกใส่ได้ตามใจชอบ แต่ถ้าหากใครเผลอซื้อเสื้อแบบไม่มีแขนมาแล้วละก็ ทางแก้ก็คือควรใส่เสื้อคาร์ดิแกนสีเข้ม ๆ คลุมทับเข้าไป เท่านี้ก็จะช่วยให้คุณดูดีได้แล้วค่ะ หรือถ้าเป็นคาร์ดิแกนตัวยาวก็จะช่วยพรางหุ่นอวบ ๆ ช่วงสะโพกได้อีกด้วยนะ6. เสื้อผ้าแบบเรียบ ๆ มาวินสำหรับสาวอวบ

          เก็บเข้าตู้เสื้อผ้าไปได้เลยสำหรับเสื้อที่มีลวดลายเยอะ ๆ เต็มทุกตารางนิ้ว เพราะลวดลายเหล่านี้มันจะทำให้คุณดูอวบมากไปกว่าเดิม แล้วหันมาใส่เสื้อผ้าสีเรียบ ๆ แบบเรียบ ๆ ไม่มีลวดลาย นอกจากจะดูดีแล้วยังได้ลุคเก๋ ๆ แบบสไตล์มินิมอลอีกด้วยนะพูดเลย


7. เข็มขัดเส้นเล็กก็ช่วยให้ดูมีเอวได้

          ใครว่าสาวอวบสาวอ้วนจะใส่เข็มขัดไม่ได้ คิดผิดคิดใหม่ได้เลยค่ะสาว ๆ เพราะเข็มขัดเส้นเล็ก ๆ นี่แหละที่จะสร้างมิติทำให้คุณดูมีเอวและสลิมขึ้นได้ ยิ่งเลือกให้แมตช์กับเสื้อผ้ายิ่งดูเก๋ได้อีก แต่เข็มขัดที่ใส่ไม่ควรเล็กไปหรือใหญ่ไป เพราะไม่อย่างนั้นจากที่ดูดีอาจจะกลายเป็นตรงกันข้ามก็ได้นะ8. อย่าใส่เสื้อผ้าแน่นทุกตารางนิ้ว


          สำหรับคนอวบทั้งหลายสิ่งสำคัญที่ต้องคำนึงก็คืออย่าประโคมใส่เสื้อผ้าจัดเต็มทุกตารางนิ้ว เพราะมันจะยิ่งดูอึดอัด ทำให้รูปร่างของคุณดูแน่นมากยิ่งขึ้น ทางที่ดีควรแมตช์เสื้อผ้าให้พอดี และมีช่องว่างให้ได้โชว์ผิวสวย ๆ บ้าง เช่น ใส่เสื้อคอกว้างโชว์ช่วงไหล่ หรือพับขากางเกง แบบนี้ก็จะช่วยทำให้ดูไม่อึดอัดได้แล้ว9. กระโปรงทรงตรงนี่แหละเกิดมาเพื่อสาวอวบ

          สำหรับคุณสาว ๆ ที่ชอบใส่กระโปรง ขอบอกเลยว่ากระโปรงทรงตรงนี่แหละที่เกิดมาเพื่อคุณโดยเฉพาะ เพราะใส่แล้วจะทำให้ช่วงสะโพกของคุณดูเล็กลง ทั้งนี้ ควรหลีกเลี่ยงกระโปรงบาน ๆ อย่างกระโปรงพลีต เพราะมันจะยิ่งทำให้คุณดูอ้วนเป็นตุ่มเชียวแหละ10. รองเท้าส้นสูง ไอเทมที่สาวอวบต้องมี

          รองเท้าส้นสูงถือเป็นไอเทมที่สาวอวบห้ามพลาด เพราะมันจะช่วยทำให้หุ่นของคุณดูเพรียวมากขึ้น ทั้งนี้ ควรเป็นรองเท้าส้นสูงแบบหัวแหลมนะคะ หากยิ่งจับมาใส่คู่กับกางเกงยีนส์ หรือกางเกงขากระบอกสีเข้มแล้วละก็ จะยิ่งทำให้คุณดูผอมและดูดีมาก ๆ เลยล่ะ แต่ทั้งนี้ควรหลีกเลี่ยงกางเกงแบบสกินนี่รัดรูปเอาไว้ด้วย เพราะมันจะยิ่งทำให้เห็นท่อนขาเป็นมัด ๆ และดูไม่สวยเอาซะเลย          เห็นไหมคะว่าง่ายนิดเดียว แค่มิกซ์ แอนด์ แมตช์ให้เป็นก็ดูผอมลงได้ในพริบตา บอกเลยเทคนิคเหล่านี้นี่แหละที่จะช่วยเรียกความมั่นใจของเหล่าบรรดาสาวอวบ-อ้วนให้กลับคืนมาได้ แล้วอย่างนี้จะรอช้ากันอยู่ทำไมล่ะคะ รีบไปแปลงโฉมให้ดูผอมเพรียวกันเลย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวยังไงให้ดูผอม มาดู 10 ทริกแต่งตัวง่าย ๆ งานนี้สาวอวบห้ามพลาด ! อัปเดตล่าสุด 12 สิงหาคม 2564 เวลา 15:39:59 249,200 อ่าน
TOP