อาร์ต พศุตม์ ฉุนจัด คนด่าสร้างภาพเป็นจิตอาสา บอกสงสัยมีปัญหาทางจิต

อาร์ต พศุตม์

          อาร์ต พศุตม์ ออกอาการฉุนสุด หลังจากที่เจ้าตัวมาร่วมทำความดีเป็นจิตอาสาคอยช่วยเหลือประชาชนที่มาร่วมแสดงความอาลัยพระบรมศพของในหลวง ร.9 ที่ท้องสนามหลวงอย่างต่อเนื่อง แต่กลับมีพวกนักเลงคีย์บอร์ด รวมถึงบางคนออกมาวิจารณ์ว่า ดาราที่มาช่วยเหลือประชาชนที่สนามหลวงขณะนี้ ทำดีเพื่อสร้างภาพ จนต้องโพสต์ข้อความตอบโต้แบบสุดฮาร์ดคอร์เลยทีเดียว

          ล่าสุด (28 ตุลาคม 2559) หนุ่มอาร์ต เปิดเผยว่า

          "วันนี้ก็มาเป็นวินมอเตอร์ไซค์เหมือนเดิม วันนี้มีคนแก่เยอะครับ มีคนสูงอายุเยอะ เราก็เลยคุยกับบริษัทว่าเราลองเอาสินค้าที่เราเป็นพรีเซ็นเตอร์อยู่มาแจกดีไหม ต้องบอกก่อนนะครับว่า ไม่ได้เป็นการโฆษณาสินค้านะครับ หวังดีที่จะมาแจกจริง ๆ"

มีคนดราม่าเรื่องภาพลักษณ์ ?

          อาร์ต พศุตม์ : ผมว่ามีคนดราม่าอยู่ 5% ในโลกนะครับ ตอนนี้ทุกคนเข้าใจแล้วว่าอะไรมันคืออะไรครับ

อาร์ต พศุตม์

เห็นประชาชนยังคงเดินทางกันมาเยอะ ?

          อาร์ต พศุตม์ : บางคนที่ผมไปส่งนะ บางคนมาแล้ว 8 วัน บางคนมาวันแรก บางคนมาวันที่สอง บางคนเขามาช่วยจิตอาสาแบบพวกผมจริง ๆ เลยครับ แล้วคนที่มา ประเทศไทยมี 70 ล้าน มาเกือบหมดแหละแน่นอน ผมว่าอีกปีหนึ่งคนก็ยังมาแบบนี้ทุกวัน ผมพยายามจะมาให้ได้ทุกวันครับ ถ้าวันไหนมีถ่ายละครแล้วเลิกดึกมาก ๆ หรือไม่ก็เลิกดึกแล้วอีกวันหนึ่งไม่มีงานเช้าก็จะมา แต่ถ้าเกิดมีงานเช้าก็ไม่ไหวครับ สองวันที่แล้วหยุด วันนี้ไม่มีงานก็เลยมา พรุ่งนี้ว่าง วันนี้ก็อาจจะอยู่ดึกหน่อย

ความสุขที่ได้จากการรับส่ง-คน ?

          อาร์ต พศุตม์ : แค่คำง่าย ๆ คำเดียวเลย คำว่า ขอบคุณนะ ขอบใจนะ แค่นี้เอง มีความสุขแล้วครับ บางคนมียื่นเงินให้ด้วยนะ 100 บาท ค่าน้ำมัน เราก็ไม่เอาครับ คือเราบอกมาด้วยใจจริง ๆ

ในฐานะที่เราเป็นจิตอาสาก็จะมีคนมองหลายมุม ในฐานะที่เราเป็นคนทำเราตั้งรับกับมันยังไง หรือเราเรียนรู้กับมันยังไง ?

          อาร์ต พศุตม์ : ปล่อยวางครับว่าเขาอาจจะป่วยทางจิตก็ได้ เรียกเขาเป็นผู้ป่วยทางจิตดีกว่า อย่างที่ผมใส่แฮชแท็กประจำ ออกมาทำประโยชน์มีความสุขกว่าอยู่หลังคีย์บอร์ดแค่นั้นเอง เพราะบางทีพวกเขาอาจจะไม่รู้ด้วยซ้ำว่า การทำดีคืออะไร บางทีเขาอาจจะคิดว่าสิ่งที่เขาทำอยู่มันคือการทำดี เราควรเตือนเขา ถ้าเราเตือนเขาไม่ได้ก็ปล่อยเขาซะ ไม่ควรเก็บมาคิด มันทำให้เราท้อในการทำดี แล้วผมก็ไม่ได้บอกว่า ผมมาขี่มอเตอร์ไซค์ ไม่ใช่เพียงแต่ว่าเราอยากทำ แล้วอีกกระแสหนึ่งก็คือ ทำไมพวกพี่ ๆ นักข่าวต้องมาทำข่าวดารา ทำไมไม่ทำข่าวปกติกันบ้าง ที่คุณดูอยู่ในทีวี คุณไม่ได้ดูดาราเหรอ ก็ฝากไว้อีกเรื่องหนึ่งครับ ดาราไม่ได้สร้างภาพทุกคน เพียงแต่เขาออกมาทำแล้วเป็นที่สนใจของประชาชน เขาเลยเหมือนจะเป็นตัวอย่างให้ทุกคนออกมาทำ ตอนนี้ทุกคนที่ขี่มอเตอร์ไซค์จะโทร.หาผมหมดว่า ขี่อยู่ไหม ขี่อยู่ตรงไหน เดี๋ยวไปขี่ด้วย เขาเห็นเราในข่าว ถ้าเราบอกว่าประชาชนคนที่เดินถนนไม่ใช่ไม่ดี เขาเป็นคนดี เพียงแต่ว่าประชาชนอาจจะสนใจเรามากกว่าเท่านั้นเอง

อาร์ต พศุตม์

เรื่องที่เราลงไอจี อาจจะใช้คำไม่สุภาพ ?

          อาร์ต พศุตม์ : อ๋อ ใช่ครับ บังเอิญว่าอาจจะมีคนถามพอดีครับว่าตรงนี้เป็นที่คิววินดาราอยู่หรือเปล่า ซึ่งเรามั่นใจว่าตรงนั้นมีเราคนเดียว แต่ผมก็ไม่มั่นใจนะ ผมไม่ได้อ่านข่าวว่าดาราที่ขี่มอเตอร์ไซค์มีกี่คน แต่ตรงนั้นมีผมคนเดียวแน่นอน แล้วผมก็ได้ยินคำหนึ่งว่า ดารามันไม่รับหรอก มันเอาแต่ดัง คือตอนนั้นผมใส่หมวกกันน็อกอยู่ แล้วพี่คนที่ผมว่าไป เขาเห็นผมมา 6 วันแล้ว เรายังคุยกันอยู่เลย ช่วยกันโบกรถ เขาเห็นพวกผมทำ แต่มาพูดอย่างนี้มันไม่ถูก ไม่ใช่เราเป็นนักเลง เราไม่ได้ไปหาเรื่องเขา ถ้าผมไม่อยู่ตรงนั้นทุกคนจะคิดว่าผมเป็นยังไง

ตอนนั้นโกรธไหม ?

          อาร์ต พศุตม์ : โกรธครับ พูดเลยครับ มีสัตว์เลื้อยคลานออกไปเยอะมาก คนพยายามห้ามผม ไม่ต้องห้ามผม ผมรู้ว่าผมทำอะไรอยู่ ผมรู้ว่าผมมาทำอะไรให้พ่อ ผมรู้ว่าผมมาเพราะว่าเราเป็นจิตอาสา ผมไม่ใช่จะมาหาเรื่องใคร ผมแค่ต้องการให้เขาขอโทษผมต่อหน้าประชาชนแค่นั้นเอง เขาก็ขอโทษตรงนั้นเลยครับ

เราท้อไหม เจอแบบนี้เยอะ ๆ ?

          อาร์ต พศุตม์ : ไม่ท้อครับ อย่างที่บอกครับ ผมเห็นเขาป่วยทางจิต หรือไม่เขาก็เรียกร้องความสนใจ ทุกคนมาใส่ใจผม ผมเป็นดารา ทำไมผมถึงมาขี่มอเตอร์ไซค์ ทำไมผมถึงมาเป็นจิตอาสา สร้างภาพเหรอ ตอนนี้มี 95% ในประเทศเรา ที่เห็นผมออกมาขี่มอเตอร์ไซค์แล้วบอกว่าอาร์ตเป็นคนดี มีไม่กี่เปอร์เซ็นต์ที่อาร์ตสร้างภาพ อาร์ตจะทำได้กี่วัน จะทำได้โน่นนี่นั่น ผมว่าพันคอมเมนต์จะมีสัก 2 คอมเมนต์ที่มาบอกว่า ดาราคนนี้ไม่มีงานเหรอ รู้หรือเปล่าว่าผมถ่ายละครกี่เรื่อง

อาร์ต พศุตม์

เราจะยืนหยัดทำตรงนี้ไปนานถึงเมื่อไหร่ ?

          อาร์ต พศุตม์ : ก็อย่างที่บอกไงครับ แฮชแท็กผมมีอันหนึ่ง แข่งกันทำความดีสร้างภาพ ไม่ท้อเลยครับ

จากนี้เราจะสามารถใจเย็นขึ้นได้ ?

          อาร์ต พศุตม์ : ไม่ใจเย็นเลยครับ อาร์ต พศุตม์ ไม่เคยใจเย็นอยู่แล้วครับ ถ้าได้ยินเต็ม ๆ หู ผมบอกแล้วครับ ด่าให้ได้ยิน แล้วจะรู้ผมเป็นคนยังไง เราไม่ใช่นักเลง เราต้องการเคลียร์เดี๋ยวนั้น ไม่ทำร้ายร่างกายใครแน่นอน แต่ต้องเคลียร์เดี๋ยวนั้น อย่ามานินทาลับหลัง ไม่ชอบ

พอเกิดเหตุการณ์แบบนี้ ทำให้ดาราหลายคนก็ไม่กล้าที่จะมาทำ อยากให้อาร์ตเป็นตัวแทนพูดให้มาทำแบบไม่ต้องกลัวคนจะมอง ?

          อาร์ต พศุตม์ : ผมว่าดาราหลายคนเขาไม่สนใจหรอกครับเรื่องพวกนี้ และเขาก็คงไม่บ้าระห่ำเหมือนผม เขาได้ยินก็คงจะปล่อยผ่าน นิสัยอย่างผมอาจจะบ้าก็ได้ แต่มันไม่ถูก เรามีจิตอาสาที่จะทำ แต่มาพูดแบบนี้เราไม่ชอบ ผมว่าดาราหลายคนอาจจะไม่ได้ซีเรียสกับตรงนี้มาก แต่ผมซีเรียสครับ

อาร์ต พศุตม์

ภาพจาก Instagram art_phasut65

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อาร์ต พศุตม์ ฉุนจัด คนด่าสร้างภาพเป็นจิตอาสา บอกสงสัยมีปัญหาทางจิต โพสต์เมื่อ 28 ตุลาคม 2559 เวลา 09:49:34 3,320 อ่าน
TOP