8 เคล็ดลับดูแลคิ้วให้สวยเป๊ะ จะหน้าเต็มหรือหน้าสดยังไงก็ไม่โป๊ะ

วิธีเขียนคิ้ว
         
          8 เคล็ดลับดูแลคิ้ว ให้สวยเป๊ะ เพิ่มความมั่นใจให้กับสาว ๆ หมดห่วงเรื่องคิ้วปลิงหรือคิ้วบางไปได้เลย


          ปฏิเสธไม่ได้เลยว่า "คิ้ว" เป็นส่วนที่สาว ๆ ส่วนใหญ่ให้ความสำคัญ เพราะหน้าจะโป๊ะหรือจะเป๊ะก็ขึ้นอยู่กับคิ้วนี่ล่ะ แถมต่อให้ออกจากบ้านหน้าสด แต่ขอแค่มีคิ้วก็อุ่นใจ เรียกได้ว่าสาว ๆ หลายคนเขียนคิ้วทุกวันจนเซียนเลยทีเดียว แต่ทว่าสาว ๆ ขา นอกจากการเขียนคิ้วแล้ว ยังมีเคล็ดลับอื่น ๆ ที่ช่วยให้คิ้วเป๊ะซึ่งหลายคนอาจมองข้าม วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมเคล็ดลับดูแลคิ้วมาฝากกันแล้ว เอ้า... รออะไรอยู่ รีบไปดูกันเลยดีกว่าค่ะ

วิธีเขียนคิ้ว

1. เลือกสีเขียนคิ้วที่อ่อนว่าสีผม 1 เฉด


          ที่เขียนคิ้วในปัจจุบันนี้มีหลายสีหลายรูปแบบ ซึ่งสาว ๆ ส่วนใหญ่มักจะเลือกสีที่ใกล้เคียงกับสีผม แต่จริง ๆ แล้ว สาว ๆ ควรเลือกที่เขียนคิ้วสีอ่อนกว่าสีผม 1 เฉดนะคะ เพราะเมื่อเขียนลงไปแล้วจะทำให้ใบหน้าสาว ๆ ดูเป็นธรรมชาติ ไม่หลอกตามากเกินไปนั่นเองค่ะ

2. เบลนหัวคิ้วให้ฟุ้ง

          อีกเคล็ดลับที่สำคัญสำหรับการเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะ คือหัวคิ้วจะต้องดูฟุ้ง ๆ ไม่เหมือนกับหางคิ้วที่จะต้องเข้มและขอบคมชัด แต่ถ้าสาว ๆ เผลอเขียนหัวคิ้วเข้มหนาเห็นขอบคมชัดไปแล้วก็อาจจะใช้แปรงเบลนหรือนิ้วเกลี่ย ๆ ให้หัวคิ้วดูฟุ้ง ๆ แทนได้ค่ะ

วิธีเขียนคิ้ว

3. เก็บรายละเอียดด้วยคอนซีลเลอร์


          ถ้าสาว ๆ อยากมีคิ้วเป๊ะในวันที่ต้องออกงาน ขอแนะนำว่าให้ใช้คอนซีลเลอร์เก็บรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ รอบบริเวณคิ้ว และเพิ่มความโดดเด่นด้วยไฮไลท์แต้มที่ใต้ท้องคิ้วนั่นเองค่ะ

4. ถอนขนคิ้วหลังอาบน้ำเสร็จ

          การถอนขนคิ้วด้วยแหนบทำให้สาว ๆ รู้สึกเจ็บ ๆ คัน ๆ ใช่ไหมคะ ถ้าอย่างนั้นลองถอนขนคิ้วหลังจากที่อาบด้วยน้ำอุ่นดูสิ เพราะน้ำอุ่นจะช่วยให้รูขุมขนเปิดกว้างและถอนได้ง่ายมากยิ่งขึ้นค่ะ

วิธีเขียนคิ้ว

5. หารูปคิ้วที่เหมาะกับใบหน้าตนเอง

          เดี๋ยวนี้เทรนด์เกาหลีกำลังมาแรง โดยเฉพาะการเขียนคิ้วตรงที่เห็นได้จากไอดอลเกาหลีตามเอ็มวีหรือซีรีส์ที่ฉายจนเป็นกระแส ซึ่งสาว ๆ หลายคนก็เลียนแบบ แต่พอเขียนเสร็จกลับดูแปลก ๆ นั่นเป็นเพราะคิ้วตรงไม่ได้เข้ากับรูปหน้าของทุกคนเสมอไปยังไงล่ะคะ สาว ๆ ควรหารูปคิ้วที่เหมาะกับใบหน้าตัวเองที่สุด เพื่อที่จะได้สวยอย่างมั่นใจกันเนอะ

6. น้ำมันละหุ่งคือตัวช่วยสำหรับสาวคิ้วบาง

          สาว ๆ ที่มีขนคิ้วบางก็ไม่ต้องเศร้าใจไป เพียงแค่นำน้ำมันละหุ่งมาทาทุกคืนก่อนนอนก็จะช่วยให้ขนคิ้วของสาว ๆ ค่อย ๆ ดูหนาดกดำอย่างเป็นธรรมชาติ ไม่ต้องพึ่งการสักคิ้วให้เจ็บตัวเลยล่ะค่ะ

วิธีเขียนคิ้ว

7. เจลสักคิ้วสำหรับสาวขี้เกียจ


          เจลสักคิ้วเป็นไอเทมใหม่ที่เพิ่งออกมาฮิตได้ไม่นาน ขอบอกเลยว่ามันยอดเยี่ยมตรงที่ติดทนนาน เพียงแค่นำเจลทาเป็นรูปคิ้วแล้วลอกออก ก็จะสามารถอยู่ได้นาน 5-7 วันเลยล่ะค่ะ ไม่ต้องมานั่งเขียนคิ้วทุกวัน โดนใจสาวขี้เกียจเป็นอย่างยิ่ง

8. แว็กซ์คิ้ว

          การแว็กซ์คิ้วก็เหมือนกับการแว็กซ์ขนแขนขนขาเลยค่ะสาว ๆ เพียงแต่เจ็บน้อยกว่าเพราะขนเส้นอ่อนและไม่เยอะเท่า นอกจากนี้ยังทำให้ผิวบริเวณรอบคิ้วเรียบเนียน โดยเฉพาะใต้ท้องคิ้ว ทำให้ลงอายแชโดว์ได้ง่ายขึ้นด้วยล่ะ

          งานนี้ต่อให้หน้าสดโนเมคอัพก็ไม่กลัวโป๊ะ เพราะมีคิ้วไว้ยังไงก็อุ่นใจเนอะ ^^

ข้อมูลจาก : gurl.com และ shefinds.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เคล็ดลับดูแลคิ้วให้สวยเป๊ะ จะหน้าเต็มหรือหน้าสดยังไงก็ไม่โป๊ะ โพสต์เมื่อ 28 ตุลาคม 2559 เวลา 17:46:06 12,710 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: 8 เคล็ดลับดูแลคิ้วให้สวยเป๊ะ จะหน้าเต็มหรือหน้าสดยังไงก็ไม่โป๊ะ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP