x close

มาแล้ว !! 10 ฉายาดารา 2559 น็อต อัครณัฐ ฉายา "กราบรถหมดงาน"


          เปิดโผ 10 ฉายาดารา ประจำปี 2559 โดย สมาคมนักข่าวบันเทิง ดาราคนไหนจะฮอตจนได้รับฉายาแห่งปีบ้าง ตามไปดูได้เลย

          หลังจากที่ปล่อยให้แฟน ๆ รอลุ้นกันมานาน ล่าสุด (26 ธันวาคม 2559) สมาคมนักข่าวบันเทิง ก็เผย ฉายาดารา ประจำปี 2559 มาให้ได้ติดตามกันแล้วค่ะ จากประเด็นฮอตฮิต มาแรงในวงการบันเทิงบ้านเราตลอด 1 ปีที่ผ่านมา ใครจะติดโผบ้าง ตามไปดูกันเลย

          10 ฉายาดารา ประจำปี 2559

          1. เสก โลโซ ฉายา "โลโซ งดโชว์ไทยไฟท์"

ฉายาดารา 2559

          ฉายานี้มีที่มาจากกรณี เสก โลโซ ตกเป็นข่าวหย่าร้างกับภรรยาตั้งแต่ปีที่แล้ว ซึ่งข่าวหย่าครั้งนั้นยุติด้วยดีเพราะ ร็อคเกอร์รุ่นใหญ่ ปฏิบัติตามกฎกติกาการหย่าคือมีการจ่ายค่าเลี้ยงดู และอื่น ๆ ตามที่ภรรยาเรียกร้อง แต่ต่อมา เสก โลโซ ก็ตกเป็นข่าวดังอีกหนเมื่อหันไปใช้ลีลา "มวยไทย" แทนลีลาโชว์เพลงประเคนใส่ "สาวทอม" เพื่อนสนิทของอดีตภรรยาบาดเจ็บพอท้วม ๆ แม้จะมีสาเหตุจากเรื่องภายในครอบครัวแต่ "ศาล" ก็ตัดสินให้จำคุก เสก โลโซ เพียงแต่โทษจำคุกให้รอลงอาญาสองปี ด้วยเหตุนี้ "เสก โลโซ" จึงต้องงดโชว์ลีลา "ไทยไฟท์" ทั้งในและนอกเวทีนานสองปี


          2. แพท ณปภา ฉายา "พักจอเพราะท้องค่ะ"

ฉายาดารา 2559

      
    ที่มาของฉายานี้เกิดจากการตกเป็นข่าวลือสะพัดว่า เป็นนางเอกอีกคนที่ก้าวเข้าสู่วังวนของคำว่า "ท้องก่อนแต่ง" ซึ่งเป็นอีกข่าวที่สังคมไทยไม่นิยมให้ก่อเกิดในหมู่คนดังโดยเฉพาะดารา "แพท" เลยโดนสื่อบันเทิงทุกสำนักรุมซักถามไม่เว้นวัน "สาวแพท" จึงควงแฟนหนุ่มหุ่นหล่อ "เบนซ์ เรซซิ่ง" ออกมาแถลงอย่างเป็นทางการโดยยอมรับว่า "ท้องก่อนแต่ง" ตามข่าวลือจริง เพราะคบหาดูใจกันมานานนับปีแล้ว จากนั้นได้จัดงานฉลองวิวาห์ในขณะที่ "สาวแพท" เริ่มอุ้ยอ้ายเพราะอุ้มท้องสู่เดือนที่ 6 ด้วยเหตุนี้ เธอจึงต้อง "พักจอ" เพื่อเตรียมตัวเป็น "คุณแม่มือใหม่" นั่นแล


          3. วุ้นเส้น-ชาคริต ฉายา "โสดแล้วจ้า"

ฉายาดารา 2559

          เป็นที่ทราบกันดีว่านางเอก "วุ้นเส้น วิริฒิพา" และพระเอก "ชาคริต แย้มนาม" ตกลงปลงใจเข้าสู่ประตูวิวาห์เป็นสามีภรรยาร่วม 5 ปีแล้ว บรรดาเพื่อนพ้องวงการนักแสดงจึงเชื่อว่าทั้งสองจะเป็น "คู่รักดารา" ที่น่าจะครองคู่กันตลอดรอดฝั่ง แต่แล้วเมื่อกลางปีก็มีข่าวสะพัดว่าทั้งคู่เกิดภาวะ "เตียงหัก" เฉกเช่นคู่รักดาราหลาย ๆ คู่ที่เลิกรากันไป แล้วความจริงก็ถูกเปิดเผยเมื่อนางเอกผิวหยวก "วุ้นเส้น" ออกมายอมรับกับสื่อว่า "หย่าขาดกับชาคริตจริง" โดยไม่มีมือที่สองมือที่สามมาทำให้เตียงหักซึ่งสอดคล้องกับ "พระเอกชาคริต" ที่ออกมายอมรับเช่นกันว่า "หย่ากับวุ้นเส้นด้วยดี" ส่วนเหตุที่หย่าเป็นเพราะไม่สามารถจัดเวลาให้ตรงกัน ซึ่งนับเป็นการเปิดเผยที่ค่อนข้างซ่อนเงื่อน จึงยกฉายานี้ให้ทั้งคู่ไปเลย


          4. ขวัญ-กอล์ฟ ฉายา "รักแท้ ไม่แพ้อุปสรรค"

ฉายาดารา 2559

          หลังหวนกลับมาคบหากันอีกเป็นรอบสอง "ขวัญ อุษามณี" และ "กอล์ฟ พิชญะ" ก็เจออุปสรรคจากเหตุนางเอก "ขวัญ" ไม่กลับเข้าบ้านหลายวัน "คุณแม่" จึงส่งข้อความทางโซเชียลฯ "ขอให้ลูกสาวกลับบ้าน" ตามประสาคุณแม่ที่เป็นห่วงลูก ๆ เนื่องจากใช้โทรศัพท์ไม่เป็นผลเพราะ "ขวัญ" ไม่รับสายเลย จึงเป็นอีกข่าวที่บรรดา "สื่อบันเทิง" หูผึ่งวิ่งวุ่นทำการเจาะแบบเกาะติด เป็นผลให้นางเอกเบอร์หนึ่งของช่องหลายสี ต้องออกมาชี้แจงถึงเหตุที่ไม่กลับบ้าน พร้อมตอบข้อสงสัยของสื่อฯ ถึงเรื่อง "รักรอบสอง" ด้วยน้ำเสียงสั่นเครือน้ำตาคลอจึงสามารถ "ปิดฉาก" การเคลื่อนไหวของคุณแม่ที่แรก ๆ มีทีท่าจะเป็น "อุปสรรครักรอบสอง" ของทั้งคู่ "ขวัญ-กอลฟ์" จึงคว้าฉายานี้ โดยล่าสุด "ขวัญ" ออกมาระบุถึงรักรอบสองว่า "อยู่ในสายตาผู้ใหญ่จ้า"


          5. บุ๋ม ปนัดดา-เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ ฉายา "เกาเหลาข้ามปี"

ฉายาดารา 2559

          ทั้งที่เคย "เป็นพี่เป็นน้อง" ที่ "รักใคร่สนิทชิดชอบ" กันมาก่อน แต่พอทั้งคู่หันมาทำธุรกิจ "ฟิตเนส" แนวเดียวกันแถมปักหลัก "อยู่ข้างเคียงกัน" ปัญหาการหมางเมินจึงก่อเกิดถึงขั้น "ทั้งคู่" ต้องหันไปหา "เกาเหลา" รับประทานแทน "ก๋วยเตี๋ยว" สองนางเอกตัวแม่คนดังต่างรุ่น "บุ๋ม ปนัดดา" และ "เจนนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" จึงกลายเป็นหนังดราม่าม้วนยาวข้ามปีจากเหตุ "พื้นที่เช่าทำธุรกิจ" ที่เคลียร์กันไม่ลงตัว แถมมีการใช้คำพูดกระทบกระเทียบต่อกันว่า "แม้จะยังเป็นพี่เป็นน้อง นั่นคือเรื่องส่วนตัว ส่วนเรื่องธุรกิจก็คือธุรกิจ" สุดท้ายทั้งสองจึงต้องพึ่ง "กฎหมาย" ที่มีสิทธิ์ลากยาวข้ามปี ฉายานี้จึงเหมาะกับทั้งคู่


          6. น็อต กราบรถ ฉายา "กราบรถ หมดงาน"

ฉายาดารา 2559

          ที่มาของฉายาจากตกเป็นข่าวที่มีภาพออกมาว่อนเน็ตอย่างเห็นชัดว่า พิธีกรทีวี และนักแสดงวัยรุ่นของค่ายบันเทิงยักษ์ใหญ่ "น็อต อัครณัฐ" ออกอาการดุดันแบบคนฟิวส์ขาดลงมือทำร้าย "หนุ่มคู่กรณี" ที่ขับขี่รถมอเตอร์ไซด์เฉี่ยวชนรถเก๋งคันงามของเขาเอง "บาดเจ็บสาหัส" แค่นั้นไม่พอ ยังบังคับให้คู่กรณี "กราบรถ" คันที่ถูกเฉี่ยวชนอีกด้วย จึงกลายเป็นข่าวในทางลบโด่งดังในทุกสื่อฯ นานนับเดือน ผลตามมาก็คือต้นสังกัด "สั่งปลดออกจากงาน" ทุกตำแหน่ง ฉายา "กราบรถหมดงาน" จึงสอดคล้องกับความเป็นจริง


          7. อุ้ม ลักขณา ฉายา "หนีคุณหอย เจอคุณโหด"

ฉายาดารา 2559

          เป็นที่ทราบกันดีในหมู่เพื่อน ๆ นักแสดงและบรรดาสื่อบันเทิงว่า ยอดพิธีกร-นักแสดงแนวตลกรุ่นใหญ่ "เสนาหอย เกียรติศักดิ์" มีความชื่นชอบและชื่นชมนางเอกเซ็กซี่ "อุ้ม ลักขณา" ที่ระยะหลังสวยวันสวยคืน ถึงขั้นลงทุนฟิตหุ่นให้ดูดีเพื่อพิชิตใจสาว แต่ "อุ้ม ลักขณา" กลับหนีไปคบหา "หนุ่มหุ่นบึ้ก" ที่เข้าใจว่าเป็น "นักธุรกิจโรงแรม" ในเมืองเชียงใหม่ ทว่าแทนที่ "สาวอุ้ม" จะแฮปปี้ กลับตกเป็นข่าวดังทะลุจอ จากเหตุหนุ่มหุ่นบึ้กแสดงบทดุดัน "สั่งการ์ด" ร้านอาหารที่ตัวเองบริหารรุมซ้อม "ลูกชายนายพล" ที่มาอุดหนุนร้านตัวเอง บาดเจ็บสาหัส จึงโดนคดีข้อหาแรงไม่เบา เลยต้องเผ่นกลับถิ่นเก่าหลังได้ประกันตัว ทิ้งให้ "นางเอกอุ้ม" ต้องหันไป "บวชชีพราหมณ์" เพื่อทำใจ แม้จะไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง แต่ก็เป็นหนึ่งในสามของนักแสดงที่อยู่ในเหตุการณ์ ประกอบกับหลังเกิดเหตุ "เจ้าของโรงแรมตัวจริง" ออกมาฟันธงหนุ่มหุ่นบึ้กเป็นเพียง "พนักงาน" ไม่ใช่เจ้าของโรงแรมแต่อย่างใด ฉายานี้จึงเหมาะกับ "สาวอุ้ม" ทุกกรณี
 

         8. แต้ว ณฐพร ฉายา "คำแก้ว ให้แต้วเกิด"

ฉายาดารา 2559

          หันมาหาฉายาดี ๆ กันบ้าง ลำดับแรกยกให้นางเอกหน้าใส "แต้ว ณฐพร เตมีรักษ์" ที่ก้าวเข้ารับบทสองบุคคลิกเป็น "คำแก้ว" และ "เจ้าแม่นาคี" ในละคร "นาคี" ของพระเอกรุ่นใหญ่ "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" ปรากฏว่า "สาวแต้ว" แสดงได้ดีตีบทกระจุย โดยเฉพาะการใช้ "ภาษาอิสาน" ก็พูดได้ดีไม่มีขัดเขิน ส่งผลให้ "นาคี" เป็นละครฉุดเรตติ้งสูงทะลุหลังคาช่องน้อยสี ของปี 59 ไปแล้ว "สาวแต้ว" จึง "แจ้งเกิด" กับงานแสดงเรื่องนี้ชนิดช้างก็ฉุดไม่อยู่โดยแท้


          9. นุ่น วรนุช ฉายา "นางรำเฝ้าทรัพย์"

ฉายาดารา 2559

          อีกฉายาดี ๆ ที่มอบให้นางเอกรุ่นใหญ่แม้จะแต่งงานเป็น "แม่บ้าน ทายาทเศรษฐี" ไปแล้วแต่ก็ยังไม่ทิ้งงานแสดงที่เธอรักไม่แพ้สามี ล่าสุดรับบทเป็น "คุณอุบล นางรำหลวง" แห่งราชสำนักในละคร "พิษสวาท" ละครแนวลึกลับอาถรรพ์ซึ่งเป็นบทที่ถูกสามี "นายทหารเอก" ประจำราชสำนักฆ่าบั่นคอเพื่อจองจำวิญญาณให้ไปเป็น "ผีเฝ้าสมบัติของแผ่นดิน" นานกว่าสองร้อยปี เนื่องจากสามีเกรงจะถูกศัตรูแผ่นดินมาทำร้ายภรรยาตัวเอง แต่หลังจากนั้นแรงแค้นจากความไม่เข้าใจกัน ก็ทำให้วิญญาน "คุณอุบล" หวนกลับมาทวงแค้นสามี บทบาทนี้ "นางเอกนุ่น" เล่นได้ประทับใจแฟนละครช่อง ONE สุด ๆ จึงคว้าฉายา "นางรำเฝ้าทรัพย์" ไปตามบทบาทการแสดง


          10. ตูน บอดี้สแลม ฉายา "เทพบุตร 70 ล้าน"

ฉายาดารา 2559

          อีกฉายาดีที่ "สมาคมนักข่าวบันเทิง" มอบให้กับ "ศิลปินน้ำดี" จากกรณี "ร็อคเกอร์หนุ่ม" ตูน บอดี้สแลม อุทิศแรงใจแรงกายของตัวเองออก "วิ่งการกุศล" กับโครงการ "ก้าวคนละก้าว" จากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่ อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่มีระยะทางกว่า 400 กิโลเมตร เพื่อระดมทุนซื้อ "อุปกรณ์การแพทย์" ให้กับโรงพยาบาลบางสะพาน โดยเริ่มวิ่งเมื่อวันที่ 1 ธันวาคม 2559 ถึงเป้าหมาย วันที่ 10 ธันวาคม 2559 รวมวิ่ง 10 วัน ได้รับเงินจากผู้ใจบุญร่วมบริจาคตลอดระยะทางรวมยอดได้ 70 ล้านบาท และได้มอบให้กับทางโรงพยาบาลบางสะพานไปแล้ว "ตูน" จึงได้ฉายา "เทพบุตร 70ล้าน" แบบไร้เสียงคัดค้าน เพราะเป็นงานสร้างสิ่งดีให้กับสังคมไทยโดยแท้จริง
ภาพจาก เฟซบุ๊ก SEK LOSO, Instagram nuneworanuch, pat_napapa, shahkrit, kwanusa9, boompanadda, janienineeleven, nottakanat, aummy, taewaew_natapohn, artiwara
ข้อมูลจาก สมาคมนักข่าวบันเทิง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
มาแล้ว !! 10 ฉายาดารา 2559 น็อต อัครณัฐ ฉายา "กราบรถหมดงาน" อัปเดตล่าสุด 27 ธันวาคม 2559 เวลา 09:48:36 95,628 อ่าน
TOP