x close

10 ยาสระผมสมุนไพร บำรุงผมสวยแบบธรรมชาติ

          ยาสระผมสมุนไพร เปิดกรุรีวิวยาสระผมสมุนไพร ลดปัญหาผมขาดร่วง เพื่อผมแข็งแรง และสวยเงางามอย่างเป็นธรรมชาติ จะมียี่ห้อไหนบ้างที่น่าใช้ และควรค่าแก่การมีไว้ติดห้องน้ำประจำบ้าน รีบตามมาดูกันเลย

ยาสระผม

          สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีปัญหาผมเสีย ชี้ฟู แตกปลาย และขาดหลุดร่วงง่าย ลองเปลี่ยนใช้แชมพูหรือยาสระผมยี่ห้อดัง ๆ มาสารพัดสูตรแล้วแต่ก็ยังไม่ดีขึ้นเสียที วันนี้กระปุกดอทคอมมีอีกหนึ่งตัวเลือกมาแนะนำสาว ๆ กัน นั่นก็คือ "ยาสระผมสมุนไพร" นั่นเอง ซึ่งทางเลือกนี้ถือว่าเหมาะมาก สำหรับคนที่ชอบบำรุงผมด้วยวิธีธรรมชาติ แต่เห็นบ้าน ๆ แบบนี้ขอบอกเลยว่าช่วยแก้สารพัดปัญหาผม และฟื้นฟูเส้นผมให้มีสุขภาพดีและแข็งแรงขึ้นมานักต่อนักแล้ว จนสาว ๆ หลายคนถึงขั้นแนะนำกันปากต่อปากเลยทีเดียว ว่าแต่จะมียาสระผมสมุนไพรตัวไหนบ้างที่สาว ๆ ไม่ควรพลาด และควรค่าแก่การมีไว้เป็นไอเทมประจำห้องน้ำ รีบตามมาดูกันได้เลย...

1. Kokliang Herbal Shampoo Original

          แชมพูสมุนไพรตัวนี้นอกจากจะมีคุณสมบัติช่วยล้างทำความสะอาดสิ่งสกปรก ความมัน และการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นสาเหตุของการเกิดรังแคแล้ว ยังปรับสภาพเส้นผมให้แข็งแรงไม่หลุดร่วงง่ายด้วย ซึ่งเหมาะมากสำหรับใครที่กำลังกลุ้มใจกับปัญหารังแค และผมร่วง ผมบาง โดยหลายคนที่ได้ลองใช้บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าผมดูหนานุ่มขึ้น แถมตอนสระยังรู้สึกเย็น สดชื่นด้วย ที่สำคัญราคาสบายกระเป๋าสุด ๆ เพียงขวดละ 45 บาทเท่านั้น !

ยาสระผม
ภาพจาก : kokliang.com

2. Nimporn Herbal shampoo แชมพูสมุนไพรลูกมะกรูดแท้

          สาวกสมุนไพรห้ามพลาด ! แชมพูมะกรูดขวดนี้ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ผมร่วง รังแค และผมหงอกก่อนวัย พร้อมบำรุงเส้นผมของสาว ๆ ให้กลับมานุ่มสลวย เงางาม มีน้ำหนัก แต่ข้อเสียคือหลังสระผมจะค่อนข้างแห้ง แนะนำให้โบกครีมนวด หรือทรีตเมนต์ตามเยอะ ๆ จะทำให้ผมดูนุ่มลื่นขึ้น โดยราคาอยู่ที่ขวดละ 60 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : nimpornherb.com

3. Twin Lotus Herbal แชมพูสมุนไพร มะกรูด

          ใครที่มีปัญหาผมมัน รังแค และคันหนังศีรษะจนเสียบุคลิก ขอแนะนำแชมพูสมุนไพรขวดนี้เลย โดยประกอบไปด้วยสมุนไพรไทยถึง 4 ชนิด ได้แก่ มะกรูด ตะไคร้ ขี้เหล็ก และว่านหางจรเข้ ที่อัดแน่นไว้ในขวดเดียว ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้จะช่วยขจัดรังแค ลดความมันและอาการคันหนังศีรษะ อีกทั้งยังบำรุงให้หนังศีรษะชุ่มชื้น เส้นผมนุ่มลื่น เงางาม ราคาประมาณขวดละ 60 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : twinlotus.com

4. Himalaya Anti Dandruff shampoo

          แชมพูสมุนไพรแบรนด์ดังสัญชาติอินเดียขวดนี้ มีคุณสมบัติที่โดดเด่นในเรื่องการขจัดรังแค ลดผมร่วง และอาการคันหนังศีรษะ อีกทั้งยังช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม ไม่ให้แห้งกระด้าง พร้อมบำรุงรากผมให้แข็งแรง และหนังศีรษะมีสุขภาพดี ถือเป็นแชมพูอีกตัวที่สาว ๆ ควรมีไว้ติดห้องน้ำ ราคาขวดละ 180 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : himalayawellness.in

5. Falless Hair Reviving Shampoo

          แชมพูสมุนไพรตัวนี้เป็นสูตรอ่อนโยน เนื้อแชมพูมีลักษณะจะเป็นเจลใส ๆ เหมาะกับคนที่มีปัญหาผมมัน นอกจากนี้ยังมีสารสกัดจากมะกรูดช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมได้ด้วย ซึ่งถือว่ากำลังได้รับความนิยมมาก ๆ สำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วงในตอนนี้เลยก็ว่าได้ และถ้าใครไม่อยากพลาดละก็ หาซื้อมาลองใช้ได้ในราคา 160-215 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก ฟอลเลส

6. Bergamot Original Extra Delicate Shampoo

          แชมพูสมุนไพรสำหรับผมธรรมดา และผมเส้นเล็ก ช่วยลดปัญหาผมร่วง ผมบาง และรังแค โดยทำหน้าที่ขจัดคราบไขมันส่วนเกิน และไขมันอุดตันอย่างล้ำลึกถึงรากผม แต่อ่อนโยนต่อเส้นผม และหนังศีรษะ เพราะมี pH ที่เป็นกลาง  อีกทั้งยังปราศจากสาร SLS, SLES และสาร Silicone จึงไม่ทำลายน้ำหล่อเลี้ยง และเกราะป้องกันเส้นผม ทำให้หนังศีรษะไม่มันง่าย แถมเบาสบายหัวสุด ๆ หลังสระ สนนราคา 100-230 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : bergamot.co.th

7. Feather Nature Clean & Care Cool Refreshing Hair Scalp Fresh Shampoo

          สำหรับตัวนี้เป็นแชมพูสมุนไพรยี่ห้อแรก ๆ ที่หลายคนจะต้องนึกถึง เพราะใช้มาตั้งแต่รุ่นคุณแม่เลยก็ว่าได้ โดยมีสารสกัดจากมะกรูด ซึ่งหลายคนที่ลองใช้แล้วบอกกันปากต่อปากว่าสดชื่นมาก ๆ แถมกลิ่นยังหอมเว่อร์ อีกทั้งยังช่วยลดอาการคัน ลดผมมัน ทำให้ผมนุ่มลื่น ไม่ลีบแบน ลองแล้วจะต้องมีขวดที่สองสามตามมาอย่างแน่นอน ราคาขวดละ 85 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Feather Thailand

8. Smooth E Purifying Shampoo anti-hairloss for Sensitive Scalp

          แบรนด์นี้นอกจากเขาจะเด่นในเรื่องผลิตภัณฑ์เวชสำอางแล้ว ล่าสุดก็มีแชมพูที่มีส่วนผสมจากธรรมชาติออกมาให้เราได้ลองกัน โดยแชมพูตัวนี้มีคุณสมบัติช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผมโดยเฉพาะ อีกทั้งยังลดการระคายเคือง และการอักเสบของหนังศีรษะ ซึ่งเป็นสาเหตุของปัญหาผมร่วง และรังแค ให้สาว ๆ อวดผมสวยได้อย่างมั่นใจ แต่ราคาค่อนข้างแรงอยู่ที่ขวดละ 495 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : smooth-e.com

9. Khaokho Talaypu Leech Lime & Centella Herbal Shampoo

          แชมพูสมุนไพรสูตรผมขาดหลุดร่วง ที่มีส่วนผสมของมะกรูด และใบบัวบก ช่วยเสริมรากผมให้แข็งแรง ลดการขาดร่วงของเส้นผม รวมถึงช่วยกระตุ้นการสร้างรากผม ที่สำคัญปราศจากสารอันตราย และซิลิโคน จึงเหมาะกับทุกสภาพผม โดยเฉพาะสาว ๆ ที่แพ้ง่าย และมีปัญหารังแคกวนใจ ราคาขวดละ 84 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก เขาค้อทะเลภู Khaokho Talaypu

10. Wanthai Extra Herbal Shampoo Aloe Vera

          แค่ชื่อก็พอจะเดาได้แล้วว่าเป็นแบรนด์ไทยแท้แน่นอน โดยแชมพูสมุนไพรขวดนี้เป็นสูตรว่านหางจระเข้ ที่ช่วยลดผมหลุดร่วง และผมหงอกก่อนวัย เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีผมแห้งเสียจากความร้อน แสงแดด และผ่านการทำเคมี แชมพูตัวนี้จะช่วยทำให้ผมของคุณกลับมาหนานุ่ม เงางามอีกครั้ง ที่สำคัญมีให้เลือกถึง 2 สูตร คือ สูตรสำหรับผมธรรมดา-ผมมัน และสูตรผมแห้ง ราคาอยู่ที่ขวดละ 119-170 บาท

ยาสระผม
ภาพจาก : wanthai.co.th

          สาว ๆ คนไหนที่อยากจะมีผมสวยเงางามอย่างเป็นธรรมชาติด้วยสมุนไพรธรรมชาติ แนะนำว่าต้องห้ามพลาด 10 ยาสระผมสมุนไพรดี ๆ เหล่านี้เลยค่ะ บอกเลยว่ามีติดห้องน้ำไว้แล้วคุณจะไม่เสียใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ยาสระผมสมุนไพร บำรุงผมสวยแบบธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 13 สิงหาคม 2563 เวลา 15:47:52 81,129 อ่าน
TOP