ชาโน เปิดใจเคยทะเลาะกับพ่อ-มีคนดูถูก หลังสมัครทหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้


ชาโน แพมเบอร์เกอร์

            ชาโน แพมเบอร์เกอร์ นักแสดงหนุ่มลูกครึ่ง เปิดใจ เคยทะเลาะกับพ่อ เหตุไปสมัครเป็นทหารพรานไปอยู่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ถึงขั้นไม่ยอมพูดกัน ซ้ำยังมีคนมาล้อเลียน บอกไปอยู่ทำไมเดี๋ยวก็ตาย ไร้ค่า

            เป็นข่าวฮือฮาอยู่พักใหญ่ หลังจากประมาณ 2 ปีที่ผ่านมา นักแสดงหนุ่ม ชาโน แพมเบอร์เกอร์ หนุ่มลูกครึ่งไทย-ออสเตรีย-เยอรมัน สัญชาติไทย ได้ประกาศหันหลังให้วงการบันเทิงโดยการไปสมัครเป็นทหารพรานปฏิบัติภารกิจอยู่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ซึ่งเป็นพื้นที่เสี่ยงต่อความไม่สงบ จนกลายเป็นที่ชื่นชมอย่างมาก แต่ใครจะรู้ว่าเหตุการณ์ดังกล่าวจะทำให้เจ้าตัวถึงขั้นมีปัญหากับคุณพ่อ และถูกคนดูถูกอย่างมาก 

            โดย หนุ่มชาโน แพมเบอร์เกอร์ ได้เปิดใจถึงเหตุการณ์ที่มีคนมาล้อเล่นกับความรู้สึกในรายการ เลขอวดกรรม ทางช่องเวิร์คพอยท์ กับ ริว จิตสัมผัส เมื่อวันที่ 26 มกราคม 2560 ว่า เหมือนมีคนมาล้อเลียนมากกว่า เขาอาจไม่ได้คิดอะไร โดยเป็นช่วงที่ตนสมัครไปเป็นทหารพรานที่ 3 จังหวัดชายแดนใต้ ก็เอาเรื่องที่ตนไปเป็นทหารมาล้อเล่น บอกว่าจะไปทำไม ไปแล้วเดี๋ยวก็ตาย มันไร้ค่า เป็นดาราก็ดีอยู่แล้ว หากถามว่าโกรธไหม ตอนนั้นรู้สึกโกรธมาก

ชาโน แพมเบอร์เกอร์

            "อย่างผมเนี่ยเกิดมาชีวิตหนึ่ง ทางครอบครัวมีคุณพ่อดูแลด้านการเงิน แต่คือด้วยอุดมการณ์ ด้วยสิ่งที่เราชอบ ด้วยการที่เราตั้งใจ การที่เข้าไปเป็นทหารไม่ใช่เพราะเป็นการหาชื่อเสียงใส่ตัวหรืออะไร แต่เป็นเพราะเราอยากทำในสิ่งนั้น ผมอยากให้คนนั้นได้ลองลงไปสักครั้งหนึ่ง แล้วได้เห็นความเป็นอยู่ของคนข้างล่างว่าเป็นอย่างไร ผมว่าเขาน่าจะเห็นอะไรนะ คนที่ไปเป็นทหารทุกคนไม่ว่าจะเป็นภูมิภาคไหนก็ตาม ทุกคนล้วนตั้งใจและพร้อมที่จะสละชีวิตส่วนตนเพื่อส่วนรวม นี่แหละครับที่สำคัญ" ชาโน แพมเบอร์เกอร์ กล่าว

            ส่วนเรื่องที่ประทับใจที่สุดนั้น หนุ่มชาโน กล่าวว่า คือการที่ได้ช่วยคนและได้รอยยิ้มตอบกลับมา มีอย่างหนึ่งที่ตนได้เห็นคือการร่วมจับมือกับชาวบ้านเป็นภาพที่ประทับใจมาก ไม่คิดว่าจะได้มาเจอสิ่งเหล่านี้ และสิ่งที่ประทับใจที่สุดคือการทำให้พ่อภูมิใจได้ เพราะก่อนหน้านี้พ่อคัดค้านที่ตนจะไปสอบเข้าตำรวจ แต่ตนก็ไปสมัครเป็นทหารพรานอยู่ 3 จังหวัดชายแดนใต้

ชาโน แพมเบอร์เกอร์

            "ตอนนั้นพ่อแทบจะไม่คุยกับผมเลย โกรธ เหมือนเราอยู่คนละโลก ผมก็กลับมาคิดอีกที ผมทำให้พ่อเสียใจหรือนี่ กับการที่เราอยากทำให้พ่อภูมิใจกับสิ่งที่ผมได้ทำและตั้งใจไว้ ผมก็เป็นหนึ่งในทหารไทย ต้องขอบคุณที่ได้เกิดมาบนผืนแผ่นดินไทย ผมและทหารทุกคนสัญญาว่าจะปกป้องประเทศชาติและประชาชนทุกคน ไม่ว่าอะไรจะเกิดขึ้นก็ตาม เราจะปกป้องด้วยชีวิตของเรา" ชาโน แพมเบอร์เกอร์ กล่าว

ชาโน แพมเบอร์เกอร์
 
ภาพและข้อมูลจาก
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ชาโน เปิดใจเคยทะเลาะกับพ่อ-มีคนดูถูก หลังสมัครทหาร 3 จังหวัดชายแดนใต้ โพสต์เมื่อ 27 มกราคม 2560 เวลา 16:02:37 37,620 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP