เกริก ชิลเลอร์ เตือนสติมนุษย์ขี้อวดบนโซเชียล ยิ่งอวดมาก ยิ่งบาดตัวเอง

เกริก ชิลเลอร์

          เกริก ชิลเลอร์ เตือนสติคนขี้อวด หาเงินมาได้เยอะ ๆ แล้วถ่ายรูปลงบนโซเชียล ระวังสักวันมันจะกลับมาบาดตัวเอง ยิ่งอวดมาก ก็เหมือนยิ่งเรียกแขก

         
เราคงปฏิเสธไม่ได้ว่า สังคมออนไลน์ โซเชียลเน็ตเวิร์ก ได้กลายมาเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคนทุกเพศทุกวัย นับตั้งแต่เด็กไปจนถึงผู้ใหญ่ และบางคนก็ใช้โซเชียลมีเดีย ในการอวดอ้างชีวิตของตัวเอง ทั้งไลฟ์สไตลสุดหรู กินแพง อยู่ดี อวดสินค้าเครื่องประดับต่าง ๆ มากมาย

เกริก ชิลเลอร์

          แต่การอวดสิ่งของต่าง ๆ นั้น ไม่ใช่จะมีเพียงด้านดีที่มีคนเข้ามาชื่นชมเพียงอย่างเดียว หากแต่มีด้านลบเหมือนกัน เฉกเช่นล่าสุด (16 มีนาคม 2560) เกริก ชิลเลอร์ ก็ออกมาโพสต์บนเฟซบุ๊กว่า คนในยุคนี้ยิ่งหาเงินได้มาก ยิ่งซื้อรถแพง ๆ ของใช้แพง ๆ มาอวดประชาชน ตนไม่ได้อิจฉา แต่อยากจะบอกว่าการอวดนั้นไม่ใช่ดาบสองคม แต่เป็นดาบคมเดียว บาดตัวเองเห็น ๆ อีกอย่าง ยิ่งอวดมากเหมือนยิ่งเรียกแขก ถ้าเตรียมตัวรวยแล้วก็อย่าลืมเตรียมตัวจนด้วย

เกริก ชิลเลอร์

         
งานนี้ต้องบอกว่าโดนใจชาวเน็ตไปเต็ม ๆ และหลายคนก็เข้ามายืนยันว่า การใช้ชีวิตด้วยทางสายกลาง ใชีชีวิตแบบพอเพียงนั้น น่าจะเพียงพอแล้วกับสังคมสมัยนี้ มีได้แต่ไม่ต้องอวดเยอะ เพราะยิ่งเป็นเหมือนการล่อให้คนหมั่นไส้อีกด้วย

เกริก ชิลเลอร์


ภาพจาก เฟซบุ๊ก Kirk Schiller 
เกริก ชิลเลอร์ เตือนสติมนุษย์ขี้อวดบนโซเชียล ยิ่งอวดมาก ยิ่งบาดตัวเอง โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2560 เวลา 10:51:00 31,627 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เกริก ชิลเลอร์ เตือนสติมนุษย์ขี้อวดบนโซเชียล ยิ่งอวดมาก ยิ่งบาดตัวเอง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP