สาวอเมริกันสุดเจ๋ง ! เปลี่ยนผิวด่างขาวของตัวเองให้เป็นงานอาร์ตสุดเก๋

โรคด่างขาว

          สาวอเมริกันผู้ป่วยเป็นโรคด่างขาวตั้งแต่เด็ก ทำให้สีผิวของเธอแตกต่างจากผู้อื่น แม้จะเคยอับอายและเคยถูกล้อเลียนอย่างหนัก แต่นั่นก็ไม่ได้เป็นอุปสรรคของเธออีกต่อไป...

          แอชลีย์ โซโต (Ashley Soto) วัย 21 ปี จากเมืองออร์แลนโด รัฐฟลอริดา ประเทศสหรัฐอเมริกา ผู้ป่วยโรคด่างขาว หรือโรคที่เกิดจากความผิดปกติของสีผิวที่มีการทำลายเซลล์เม็ดสีในผิวหนัง ส่งผลให้ผิวหนังบางส่วนกลายเป็นรอยด่างขาว โดยเธอเริ่มป่วยตั้งแต่อายุ 12 และใช้เวลาเพียงไม่กี่ปีผิวหนังของเธอก็เป็นรอยด่างขาวเกือบทั่วทั้งตัว

โรคด่างขาว

          เคยมีคนล้อเธอว่า "ใช้น้ำยาฟอกขาวอาบน้ำมาเหรอ ?" ทำให้เธอรู้สึกเสียใจมาก ๆ และทำให้เธอต้องใส่เสื้อแขนยาวและกางเกงขายาวตลอดเวลา เพื่อช่วยปกปิดรอยด่างขาวบนร่างกาย เพราะไม่อยากให้ใครเห็นและหัวเราะเยาะ

โรคด่างขาว

          แต่แล้ววันหนึ่ง อยู่ดี ๆ แอชลีย์ก็ได้ลองวาดเส้นสีดำลงบนรอยด่างของเธอ และค้นพบว่า รอยด่างขาวของเธอนั้น ดู ๆ ไปก็คล้ายกับแผนที่โลกยังไงยังงั้น จากนั้นเธอก็ได้ลองวาดสีเล่น ๆ ลงบนรอยด่างขาวของเธอ ให้ออกมาเป็นงานศิลปะอีกมากมาย เป็นการวาดภาพบนรอยด่างขาวที่ดูอาร์ตและดูเก๋ไปอีกแบบ แต่ละรูปจะสวยเท่ขนาดไหน เรามาดูรูปของเธอกันเลยค่ะ...

          โรคด่างขาว

โรคด่างขาว

โรคด่างขาว

โรคด่างขาว

โรคด่างขาว

โรคด่างขาว

โรคด่างขาว

          โอ้โห... เป็นการนำจุดด้อยของตัวเองมาทำเป็นจุดเด่นที่เก๋สุด ๆ ไปเลยใช่ไหมล่ะคะ แค่เพียงเราเปิดใจยอมรับในความแตกต่างของตนเอง ผสมกับความคิดสร้างสรรค์เล็กน้อย ก็จะช่วยสร้างความมั่นใจ และทำให้เรารู้สึกภูมิใจในสิ่งที่ตนเองเป็น โดยไม่ต้องสนไม่ต้องแคร์ว่าใครจะว่าอย่างไร เพราะเราก็คือตัวเรา ไม่มีใครเปลี่ยนแปลงเราได้ นอกจากตัวเราเองค่ะ

ภาพจาก : Instagram radiantbambi

ข้อมูลจาก : goodhousekeeping.com, metro.co.ukเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สาวอเมริกันสุดเจ๋ง ! เปลี่ยนผิวด่างขาวของตัวเองให้เป็นงานอาร์ตสุดเก๋ โพสต์เมื่อ 16 มีนาคม 2560 เวลา 14:54:29 23,765 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สาวอเมริกันสุดเจ๋ง ! เปลี่ยนผิวด่างขาวของตัวเองให้เป็นงานอาร์ตสุดเก๋ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP