รองพื้นสำหรับหน้าร้อน 8 ตัวที่จัดว่าเด็ด ! ฮอตเบอร์ไหนหน้าก็ไม่ละลาย...

รองพื้นสำหรับหน้าร้อน

          รองพื้นสำหรับหน้าร้อน จะมีตัวไหนบ้างที่เอาอยู่ ช่วยคุมมัน บางเบา และหน้าไม่ละลาย ตามมาส่องแล้วไปสอยกันเลย...

          ถ้าถามว่าร้อนไหม ฉันตอบเลยว่าไหม้ !!! เข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการกันแล้ว ช่วงนี้สาว ๆ ที่ชอบแต่งหน้าคงจะเผชิญกับปัญหาแต่งหน้าแล้วหน้าละลาย มัน เยิ้ม เพราะต้องเจอกับแสงแดดที่ร้อนระอุและเหงื่อกันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งปัญหาที่เกิดขึ้นนี้ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะรองพื้นที่ใช้ไม่เหมาะกับหน้าร้อนนั่นเองค่ะ เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็ได้เวลาที่สาว ๆ จะมองหา "รองพื้นสำหรับหน้าร้อน" ขวดใหม่มาไว้ประจำโต๊ะเครื่องแป้งกันแล้วล่ะค่ะ ซึ่งจะมีตัวไหนบ้างที่จะช่วยคุมมัน บางเบา และหน้าไม่ละลายเมื่อต้องเจอกับเหงื่อและแสงแดดร้อน ๆ ตามกระปุกดอทคอมมาดูรีวิวกันเลย

รองพื้นสำหรับหน้าร้อน
ภาพจาก : narscosmetics.com

1. NARS Velvet Matte Skin Tint Broad Spectrum SPF 30

          เริ่มต้นกันที่รองพื้นแบรนด์ดังตัวนี้ เรียกได้ว่ากำลังมาแรงมาก ๆ เลยทีเดียวค่ะกับรองพื้นเนื้อแมตต์ เพราะมันเหมาะกับหน้าร้อนมาก ๆ ทาแล้วบางเบาไม่หนักหน้า ช่วยคุมมัน ปกปิดดี ทำให้รู้สึกสบายหน้าได้ตลอดทั้งวันเลยค่ะ แถมยังช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดถึง SPF 30 เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นประจำหน้าร้อนเลยทีเดียว ราคา 1,750 บาทค่ะ

รองพื้นสำหรับหน้าร้อน
ภาพจาก : esteelauder.co.th

2. Estee Lauder Double Wear Light Stay-in-Place Makeup SPF 10/PA++

          มาต่อกันที่รองพื้นอีกหนึ่งลูกรักของสาว ๆ สำหรับใครที่เคยใช้รองพื้นขวดแก้วของแบรนด์นี้แล้วรู้สึกว่าหนักหน้าเกินไป ตัวนี้ตอบโจทย์เรื่องความบางเบามาก ๆ ค่ะ แถมยังเหมาะกับหน้าร้อนสุด ๆ เพราะช่วยทั้งคุมมัน ช่วยปกปิดเนียนกริบ ระหว่างวันหน้าก็ไม่ดรอป และจะดูสวยใสอย่างเป็นธรรมชาติด้วยค่ะ ราคา 1,750 บาท

รองพื้นสำหรับหน้าร้อน
ภาพจาก : shuuemura.com.sg

3. Shu Uemura SKIN : FIT Cosmetic Water Foundation SPF 30 PA+++

          ตัวนี้แหละที่เขาว่ากันว่าเป็นรองพื้นสำหรับหน้าร้อนที่พลาดไม่ได้ เพราะเป็นสูตรที่ไม่มีน้ำมัน ดังนั้นจึงบางเบามาก ๆ เลยค่ะ ใช้แล้วจะรู้สึกว่าสบายผิวหน้าตลอดทั้งวัน แต่เห็นบางเบาแบบนี้ติดทนทั้งวันเลยนะคะ ทั้งยังช่วยคุมมัน ทำให้หน้าเนียนใสได้ตั้งแต่เช้ายันเย็นเลย ราคา 1,900 บาทค่ะ
 
รองพื้นสำหรับหน้าร้อน
ภาพจาก : kate-global.net

4. Kate Powderless Liquid for Cover SPF20 PA+++

          ตัวนี้เป็นรองพื้นสูตรน้ำค่ะสาว ๆ แต่จุดเด่นก็คือทาแล้วจะกลายเป็นเนื้อแป้ง บอกเลยว่าใช้ตัวนี้แล้วแทบจะไม่ต้องลงแป้งทับเลยก็ยังได้ ดังนั้นจึงเหมาะกับสาว ๆ ผิวมันในช่วงหน้าร้อนมาก ๆ เลยค่ะ เพราะจะไม่ทำให้หนักหน้า คุมมัน ปกปิดดี เจอเหงื่อก็ไม่เป็นคราบ และไม่อุดตันด้วยค่ะ ราคาประมาณ 640 บาท

รองพื้นสำหรับหน้าร้อน
ภาพจาก : yslbeautyus.com

5. Yves Saint Laurent Fusion Ink Foundation

          เป็นอีกหนึ่งรองพื้นที่เนื้อบางเบาแต่ติดทนดีเว่อร์ เนื้อรองพื้นจะเหลว ๆ เหมือนน้ำ เกลี่ยง่าย ใช้แล้วจะได้งานผิวที่ดูเป็นธรรมชาติ สำหรับตัวนี้สามารถปกปิดได้ระดับปานกลางนะคะ ใช้แล้วหน้าจะดูผ่อง ทั้งวันหน้าก็ไม่ดรอป แถมยังคุมมันเริดอีกด้วยค่ะ แต่ราคาอาจสูงไปนิด ประมาณ 2,400 บาทเลยทีเดียว

รองพื้นสำหรับหน้าร้อน
ภาพจาก : nyxcosmetics.com

6. NYX Stay Matte But Not Flat Liquid Foundation

          รองพื้นเนื้อแมตต์ที่ใช้แล้วบางเบาเหมือนไม่ได้ทารองพื้น แต่ปกปิดผิวได้เนียนกริบ เป็นรองพื้นอีกตัวที่เหมาะกับหน้าร้อนเช่นเดียวกันค่ะ เพราะใช้แล้วหน้าจะไม่มันวาว แต่ก็ไม่แมตต์แห้งเกินไป ที่สำคัญยังกันเหงื่อกันน้ำ คุมมันก็เริด เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยล่ะค่ะ ราคา 445 บาท

 
รองพื้นสำหรับหน้าร้อน
ภาพจาก : srichand.bentoweb.com

7. Srichand Luminescence Splendorous Under Makeup SPF35 PA+++


          รองพื้นแบรนด์ของคนไทยก็ไม่น้อยหน้า สำหรับตัวนี้เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นสำหรับหน้าร้อนที่เหมาะกับผิวของสาวไทยมาก ๆ เลยล่ะค่ะ เพราะทั้งบางเบา ช่วยคุมความมัน เนื้อรองพื้นก็เกลี่ยง่าย ปกปิดดี เจอแดดเจอเหงื่อหน้าก็ไม่เป็นคราบ แถมราคายังสบายกระเป๋าอีกด้วย ประมาณ 490 บาทค่ะ

รองพื้นสำหรับหน้าร้อน
ภาพจาก : clinique.com

8. Clinique Beyond Perfecting Foundation + Concealer SPF 19/PA++

          ตัวนี้มาแบบ 2 in 1 เป็นทั้งรองพื้นและคอนซีลเลอร์เลยค่ะ สำหรับสาว ๆ ที่อยากสวยจบในขั้นตอนเดียวไม่ควรพลาด เนื้อรองพื้นก็บางเบา เกลี่ยง่าย ช่วยเรื่องการปกปิด แต่ไม่ทำให้รู้สึกหนักหน้า ใช้แล้วสีของรองพื้นจะกลืนไปกับผิวดูเป็นธรรมชาติ เจอแดดหน้าก็ไม่ดรอป และยังทนน้ำทนเหงื่อ ไม่ทำให้หน้าอุดตันด้วยค่ะ ราคา 1,400 บาท

          ทีนี้สาว ๆ ก็ไม่ต้องกังวลว่าแต่งหน้าออกจากบ้านแล้วหน้าจะละลายแล้วค่ะ เพราะแค่มีรองพื้นคู่ใจสำหรับหน้าร้อนเหล่านี้เอาไว้ประจำโต๊ะเครื่องแป้งก็เอาอยู่ตลอดหน้าร้อนแล้ว...


รองพื้นสำหรับหน้าร้อน 8 ตัวที่จัดว่าเด็ด ! ฮอตเบอร์ไหนหน้าก็ไม่ละลาย... โพสต์เมื่อ 22 มีนาคม 2560 เวลา 13:33:29 28,292 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: รองพื้นสำหรับหน้าร้อน 8 ตัวที่จัดว่าเด็ด ! ฮอตเบอร์ไหนหน้าก็ไม่ละลาย... ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP