x close

บล็อกเกอร์สาวรีวิวไว้ขนขา-รักแร้มาเป็นปี ชี้นี่แหละนิยามความงามที่แท้จริง


บล็อกเกอร์สาวรีวิวไว้ขนขา-รักแร้

          บล็อกเกอร์สาวคนสวยเปิดใจ สละแว็กซ์ โยนมีดโกนทิ้ง เลิกกำจัดขนทั่วร่าง ตั้งแต่ขายันรักแร้ ปล่อยให้ยาวมานานกว่า 1 ปี พร้อมเผย อยากเป็นแรงบันดาลใจให้สาว ๆ หลายคนหันมามั่นใจในตัวเอง และต้องการโปรโมทว่านี่แหละ ความงามของผู้หญิงที่แท้จริง

          เชื่อว่า "ขน" น่าจะเป็นปัญหาใหญ่ที่กวนใจสาว ๆ จำนวนไม่น้อย ไม่ว่าจะเป็นขนตรงส่วนใดของร่างกายก็ตาม ไม่ว่าจะเป็นขนคิ้วที่งอกเกินความพอดี ต้องคอยโกนคอยถอนเพื่อความเรียบร้อย ขนรักแร้ที่ต้องโกนทุกครั้งหลังอาบน้ำ เพราะไม่อยากให้ไปเซย์ฮัลโหลทักทายใครเวลาโหนรถเมล์ ขนหน้าแข้งก็ต้องมานั่งแว็กซ์ออกอยู่เรื่อย ๆ เพราะเป็นอุปสรรคสำคัญในการใส่กระโปรงอวดเรียวขาสวย ๆ ขนตรงน้องสาวก็เช่นกัน ทั้งหมดทั้งมวลล้วนเป็นความวุ่นวายที่ต้องเจออยู่ทุกวัน... มอร์แกน มิเคนัส บล็อกเกอร์สาวคนสวยคนนี้เข้าใจปัญหานี้เป็นอย่างดี แต่เธอมีวิธีจัดการในแบบที่ไม่เหมือนใคร

          เรื่องราวอันน่าสนใจของมอร์แกนถูกนำมารายงานโดยเว็บไซต์บอร์แพนด้า เมื่อวันที่ 19 เมษายน 2560 ตอนแรกมอร์แกนก็เหมือนสาว ๆ คนอื่นที่รักสวยรักงาม ซีเรียสกับเรื่องรูปร่างหน้าตาของตัวเอง เป็นกังวลกับขนไม่พึงประสงค์ที่ขึ้นอยู่ตรงนั้นตรงนี้ แต่ตอนนี้เธอมีความคิดที่แตกต่างออกไปจากเดิมแล้ว เธอยุติการโกนขนทุกอย่างของร่างกายมาเป็นเวลา 1 ปีเต็ม และก็ใช้ชีวิตอย่างมีความสุขดี มั่นใจไม่ต่างจากเดิม และเธออยากให้หลาย ๆ คนตระหนักถึงความงามที่แท้จริงของผู้หญิง ที่ถึงแม้จะมีขนเยอะ ก็ไม่เห็นจะเป็นไร อีกทั้งแฟนหนุ่มของเธอก็ไม่ว่าอะไรอีกด้วย 

          "ฉันไม่ได้ต้องการให้สาว ๆ ทุกคนบนโลกโยนมีดโกนทิ้งแล้วปล่อยขนรักแร้และปล่อยขนหน้าแข้งให้ยาว ฉันแค่อยากเป็นแรงบันดาลใจให้กับใครหลาย ๆ คน ให้รักตัวเอง ให้ทำในสิ่งที่คิดว่าตัวเองมีความสุข และสบายใจมากที่สุดค่ะ" มอร์แกน เปิดใจถึงการไว้ขนของเธอ
บล็อกเกอร์สาวรีวิวไว้ขนขา-รักแร้

          จุดเริ่มต้นที่ทำให้มอร์แกนหันมาไว้ขนอย่างจริงจังนั้นนับย้อนไปสมัยที่เธอยังเป็นเด็กอายุ 11-12 ปี ความที่เด็กสาวขนดก ทำให้ทุกครั้งที่เธอไปออกกำลังกายที่ยิม หรือเล่นกีฬาในคาบพละ เธอจะโดนล้อเลียนเรื่องขนของเธอเสมอ เธอเก็บเรื่องนี้ไว้ในใจจนกระทั่งโตเป็นสาว และเธอก็คิดได้ว่าถึงเวลาแล้วที่จะยอมรับในสิ่งที่เธอเป็น กับความสวยแบบธรรมชาติ ที่ไม่ใช่ตามบรรทัดฐานของสังคม

          "ฉันคิดว่ามันไม่ยุติธรรมเลยที่ผู้หญิงต้องทำตัวเองให้สวยตามค่านิยมของสังคม ฉันอยากให้ทุกคนมีความมั่นใจ กล้าที่จะยอมรับเรือนร่างของตัวเองค่ะ  ทำอะไรก็ทำไปเลยค่ะ จงทำในสิ่งที่ตัวเองสบายใจที่สุด" มอร์แกน กล่าว

          มอร์แกนได้อัดคลิปวิดีโอเปิดใจถึงเรื่องราวทุกอย่างของเธอลงบนเว็บไซต์ยูทูบดอทคอม มีผู้คนจำนวนมากที่วิพากษ์วิจารณ์เธอ หลายคนชี้ว่าการที่ต้องทำให้รักแร้เรียบเนียนไร้ขนเป็นเพราะเรื่องความสะอาด หลายคนก็จิกกัดโจมตีเธอว่าในเมื่อเธอไม่มีปัญหาอะไรกับขนบนร่างกาย เธอก็น่าจะไว้หนวดเคราไปด้วยเสียเลย แต่ทั้งนี้ส่วนใหญ่ก็เห็นด้วยและเคารพในความคิดของเธอ ต่างก็ให้กำลังใจว่าเธอทำถูกต้อง เธอสามารถทำอะไรก็ได้กับร่างกายตัวเอง และชื่นชมว่าเธอมีแนวคิดที่ดี บางคนถึงกับบอกว่าอยากให้ผู้หญิงหันมาไว้ขนกันเยอะ ๆ เลยทีเดียว

บล็อกเกอร์สาวรีวิวไว้ขนขา-รักแร้

บล็อกเกอร์สาวรีวิวไว้ขนขา-รักแร้

บล็อกเกอร์สาวรีวิวไว้ขนขา-รักแร้

บล็อกเกอร์สาวรีวิวไว้ขนขา-รักแร้

บล็อกเกอร์สาวรีวิวไว้ขนขา-รักแร้ภาพจาก Instagram.com @i_am_morgie, Connor Eveland and Morgan Mikenas
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
บล็อกเกอร์สาวรีวิวไว้ขนขา-รักแร้มาเป็นปี ชี้นี่แหละนิยามความงามที่แท้จริง อัปเดตล่าสุด 21 เมษายน 2560 เวลา 18:09:36 14,229 อ่าน
TOP