เปิดโผ ! 10 กูรูความงามผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2017

บิวตี้กูรู

          10 อันดับบุคคลผู้ทรงอิทธิพลของโลกในด้านความสวยความงาม ที่มีผู้คนให้ความสนใจและติดตามพวกเขาในโลกออนไลน์เป็นจำนวนมาก

          ความสวยความงามเป็นสิ่งที่คู่กับสาว ๆ ทุกคน แล้วยิ่งในสมัยนี้มีเทคโนโลยีที่พัฒนาก้าวไกลทำให้เข้าถึงโลกออนไลน์ได้ง่าย ไม่ว่าใครก็สามารถติดตามบิวตี้บล็อกเกอร์เพื่อดูวิธีการแต่งหน้า การรีวิวเครื่องสำอาง รวมไปถึงอัพเดทเทรนด์ใหม่ ๆ จากพวกเขาเหล่านั้น ซึ่งปัจจุบันก็มีบิวตี้บล็อกเกอร์จำนวนมากให้สาว ๆ เลือกติดตามได้ตามใจชอบ

          และเมื่อไม่นานมานี้ นิตยสารฟอร์บส์ (Forbes) ได้จัดอันดับผู้ทรงอิทธิพลด้านความสวยความงามในโลกโซเชียล โดยคัดเลือกจากความนิยม และจำนวนฐานผู้ติดตามในโลกโซเชียลเป็นหลัก ซึ่งบิวตี้บล็อกเกอร์ที่ได้รับการจัดอันดับจะเป็นหนึ่งในคนที่สาว ๆ ได้ติดตามกันอยู่หรือไม่นั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้นำภาพของผู้ทรงอิทธิพลด้านความสวยความงามแห่งปี 2017 ทั้ง 10 ท่านมาให้สาว ๆ ชมกันแล้ว มาดูกันเลยค่ะว่ามีใครบ้าง

บิวตี้กูรู

1. Zoe Sugg

          Zoe Sugg หรือ Zoella กูรูบิวตี้สาวสวยชาวอังกฤษวัย 27 คนนี้ มีผู้ติดตามวิดีโอบล็อกของเธอทางยูทูบมากถึง 11.6 ล้านคน โดยเธอเริ่มต้นจากการอัพวิดีโอรีวิวเครื่องสำอางในห้องนอนเล็ก ๆ ของเธอเท่านั้น ปัจจุบันนอกจากเธอจะมียอดฟอลโลเว่อร์กว่าล้านคนแล้ว เธอยังทำเครื่องสำอางของเธอในชื่อ Zoella Beauty ร่วมกับแบรนด์ดัง Superdrug ซึ่งขายดีเป็นเทน้ำเทท่าอีกด้วย แถมยังเขียนหนังสือ Girl Online ที่มียอดขายปังสุด ๆ จนเล่มสองจะออกตามมาเร็ว ๆ นี้ เรียกได้ว่าทั้งสวย ทั้งเก่ง สมเป็นผู้ทรงอิทธิพลด้านความสวยความงามจริง ๆ

บิวตี้กูรู

2. Michelle Phan

          บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวอเมริกันวัย 30 ผู้มียอดฟอลโลเว่อร์ทางยูทูบมากถึง 8.8 ล้านคน นอกจากเธอจะอัพวิดีโอเกี่ยวกับการแต่งหน้าและความสวยความงามให้สาว ๆ ทั่วโลกได้ชมแล้ว เธอยังเป็นผู้ก่อตั้งแบรนด์เครื่องสำอาง Ipsy ที่มียอดขายถล่มทลายมากในปี 2015 อีกด้วย

บิวตี้กูรู

3. Huda Kattan

          สาวสวยชาวดูไบผู้เริ่มต้นการเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ตั้งแต่ปี 2010 ปัจจุบันเธอถือว่าเป็นหนึ่งในตัวแม่ด้านความสวยความงามที่โด่งดังคนหนึ่งของโลก นอกจากนี้เธอยังออกแบบเครื่องสำอางและบิวตี้ไอเทมร่วมกับน้องสาวอีกสองคน ภายใต้แบรนด์ที่ชื่อว่า Huda Beauty โดยเฉพาะขนตาปลอมที่เรียกว่าปังมาก ๆ ถึงขั้นเป็นขนตาปลอมที่คิม คาร์ดาเชียน เซเลบริตี้ตัวแม่ ชื่นชอบที่สุด

บิวตี้กูรู

4. Nikkie de Jager

          ช่างแต่งหน้าสาวชาวดัชต์ผู้เริ่มต้นเส้นทางบิวตี้บล็อกเกอร์จากการอัพวิดีโอแต่งหน้าในปี 2008 ด้วยฝีมือการแต่งหน้าที่ใคร ๆ ก็ต้องยอมรับ ทำให้ตอนนี้เธอมียอดฟอลโลเว่อร์ในอินสตาแกรมมากถึง 7.2 ล้านคน รวมผู้ติดตามทางยูทูบอีกกว่า 6.6 ล้านคน อีกทั้งตอนนี้เธอยังออกแบรนด์เครื่องสำอางเป็นของตัวเอง ในชื่อ Ofra ซึ่งสินค้าที่โดดเด่นและขายดีมาก ต้องยกให้ลิปสติกและลิปจิ้มจุ่มสีสันสดใสที่โดนใจสาว ๆ ทั่วบ้านทั่วเมือง

บิวตี้กูรู

5. Shannon Harris

          Shannon หรือที่สาว ๆ ทั่วโลกรู้จักกันบนโลกโซเชียลในชื่อ Shaaanxo บิวตี้กูรูชาวนิวซีแลนด์ เธอเริ่มต้นการทำวิดีโอบล็อกเกอร์เกี่ยวกับความสวยความงามมาตั้งแต่ปี 2009 โดยมีแรงบันดาลใจมาจากบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังคนอื่น ๆ จากฝั่งอเมริกาและยุโรป ปัจจุบันเธอมีผู้ติดตามในอินสตาแกรมมากถึง 1.5 ล้านคน และในยูทูบอีก 2.9 ล้านคน นอกจากเธอจะเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์ชื่อดังแล้ว เธอยังออกแบรนด์เครื่องสำอางของตัวเองชื่อว่า xoBeauty โดยมีแบรนด์เครื่องสำอางอย่าง Clinique และ Smashbox มาร่วมเป็นพาร์ทเนอร์ในธุรกิจของเธอด้วย

บิวตี้กูรู

6. Jeffree Star

          บิวตี้บล็อกเกอร์สาวข้ามเพศผู้มียอดฟอลโลเว่อร์ในช่องยูทูบของเธอมากกว่า 4 ล้านคน และไม่เพียงแต่เธอจะอัพวิดีโอเกี่ยวกับการแต่งหน้าให้สาว ๆ ทั่วโลกได้ชมแล้ว เธอยังมีแบรนด์เครื่องสำอางชื่อว่า Jeffree Star Cosmetics โดยเฉพาะลิปจิ้มจุ่มติดทนนานที่เรียกว่าขายดีระเบิดระเบ้อ

บิวตี้กูรู

7. Kandee Johnson

          กูรูด้านความสวยความงามที่เริ่มต้นการเป็นบล็อกเกอร์ตั้งแต่ปี 2008 ปัจจุบันมีผู้ติดตามเธอทางไอจีมากถึง 1.6 ล้านคน รวมถึงในช่องยูทูบอีก 3.8 ล้านคน นอกจากจะเป็นบิวตี้บล็อกเกอร์สุดสวยแล้ว เธอยังออกแบบสีทาเล็บสีสันสดใสยี่ห้อ Sinful Colors ที่ขายดีมาก ๆ

บิวตี้กูรู

8. Manny Gutierrez

          หนุ่มหน้าหวานผู้ชื่นชอบการแต่งหน้าเป็นชีวิตจิตใจ ด้วยสไตล์การแต่งหน้าที่โดนใจทั้งสาวแท้สาวเทียม ทำให้ปัจจุบันเขามีผู้ติดตามทางอินสตาแกรมมากถึง 7 ล้านคน และอีกกว่า 2.8 ล้านคนในช่องยูทูบของเขา ด้วยความปังและเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้เขาได้รับเกียรติให้เป็นแอมบาสเดอร์ให้กับเครื่องสำอาง Maybelline อีกด้วย

บิวตี้กูรู

9. Christen Dominique

          บิวตี้บล็อกเกอร์สาวสวยคนนี้เริ่มต้นการทำวิดีโอบล็อกมาตั้งแต่ปี 2009 โดยเริ่มจากเพื่อนของเธอขอให้อัพวิดีโอสอนแต่งหน้าลงในยูทูบเพื่อจะได้แต่งหน้าตามบ้าง และเธอก็ได้อัพวิดีโอแต่งหน้าลงยูทูบอีกเรื่อย ๆ จนปัจจุบันมียอดฟอลโลเว่อร์มากถึง 2.4 ล้านคน และตอนนี้ยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังอย่าง L'Oreal , Sephora และ Urban Decay อีกด้วย

บิวตี้กูรู

10. Wayne Goss

          ช่างแต่งหน้าหนุ่มชาวอังกฤษผู้เริ่มต้นอัพวิดีโอการแต่งหน้าในยูทูบมาตั้งแต่ปี 2009 และเริ่มโด่งดังมีชื่อเสียงขึ้นจากคลิปสอนการแต่งหน้าให้เป๊ะปังแบบคิม คาร์ดาเชียน ซึ่งมียอดวิวมากถึง 11 ล้านวิว ปัจจุบันเขามีผู้ติดตามในช่องยูทูบมากถึง 2.9 ล้านคน และยังเป็นผู้ออกแบบแปรงแต่งหน้าในแบรนด์ของตัวเองร่วมกับแบรนด์ Beatyish ของอเมริกา

          ไม่ใช่แค่การแต่งหน้าสวยเท่านั้นที่ทำให้พวกเขาทั้ง 10 คนนี้ได้รับการจัดอันดับให้เป็นผู้ทรงอิทธิพลทางด้านความสวยความงามแห่งปี 2017 แต่ยังรวมถึงสไตล์ ความเป็นเอกลักษณ์ และความโดดเด่นเฉพาะตัวในการแต่งหน้าและการใช้ชีวิตที่คนทั่วโลกมองเห็น จึงทำให้พวกเขามีชื่อเสียงและมีคนติดตามจำนวนมากขนาดนี้

ภาพจาก : Instagram : zoella, michellephan, hudabeauty, mannymua733, nikkietutorials, shaaanxo, jeffreestar, christendominique, gossmakeupartist, kandeejohnson

ข้อมูลจาก : forbes.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เปิดโผ ! 10 กูรูความงามผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2017 โพสต์เมื่อ 25 เมษายน 2560 เวลา 16:55:56 13,497 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดโผ ! 10 กูรูความงามผู้ทรงอิทธิพลแห่งปี 2017 ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP