บทพิสูจน์รักต่างวัย กิ๊ฟ-ธิติยา และ ภรวัฒน์ ชินอักษร

กิ๊ฟ-ธิติยา

บทพิสูจน์รักต่างวัย ธิติยา (กิ๊ฟ ที-สเกิร์ต)-ภรวัฒน์ ชินอักษร (Woman's Story)

          "ความรัก" เป็นสิ่งมหัศจรรย์ ที่สามารถสร้างรอยยิ้มแห่งความสุขให้กับคนเราได้ รักไม่จำเป็นต้องมีเหตุผล รักไม่ต้องการคำตอบ รักไม่ต้องการครอบครอง เพราะรักแท้แค่เข้าใจเท่านั้นพอ

          วันนี้เราจะพาไปสัมผัสกับประสบการณ์รักต่างวัยของอดีตนักร้องสาวชื่อดังแห่งวงทีสเกิร์ต กิ๊ฟ-ธิติยา ชินอักษร เธอจะมาเผยประสบการณ์เรื่องราวความรักของเธอและสามีผู้แสนดี ภรวัฒน์ ชินอักษร ให้เราได้ตามไปพิสูจน์พร้อม ๆ กันว่าวัยที่ต่างกันไม่ใช่อุปสรรคของรักแท้ เรื่องราวความรักของเขาและเธอจะเป็นอย่างไร ไปติดตามกันเลยค่ะ

จุดเริ่มต้นของความรักครั้งนี้เป็นมาอย่างไรคะ

          กิ๊ฟ ธิติยา : เอ่อ...เจอกันครั้งแรก กิ๊ฟไปฝึกงานค่ะ ที่บริษัทที่เค้าทำงานอยู่ที่นั่น ก็เลยทำให้ได้เจอกัน แต่ตอนแรกก็ยังไม่มีอะไร จนได้ไปถ่ายงานด้วยกัน แล้วด้วยความที่มีโอกาสได้ใกล้ชิดกัน เพราะเค้าเป็นผู้กำกับ ตอนนั้นจำได้ว่าทำรายการประชาพาชิม ก็เลยสนิทกันไปโดยปริยาย จริง ๆ เราก็รู้จักกันมาตั้งนานแล้วล่ะค่ะ แต่ว่าก็ยังไม่ได้คิดอะไร จนได้มาทำรายการด้วยกัน อาจจะเป็นเพราะความใกล้ชิดกัน ต้องออกกองทุกอาทิตย์ 

ใช้เวลาในการคบหาดูใจนานแค่ไหนถึงเรียกว่าเป็นแฟนกัน

          กิ๊ฟ ธิติยา : จริง ๆ ด้วยความที่เราทำงานด้วยกัน ก็เลยทำให้เค้ามีโอกาสที่จะมาคอยดูแลตอนที่ไปถ่ายรายการกัน เค้าก็จะคอยดูแล เทคแคร์เราตลอด จำไม่ได้ว่าเป็นช่วงไหนที่เรียกว่าแฟน แต่พอเราเริ่มคิดที่จะคบหากันจริงจัง เป็นช่วงที่กิ๊ฟไปเรียนต่อที่ชิคาโก ไปเรียนด้านภาษาต่อที่นั่น แล้วพอต้องห่างกันมันก็เลยกลายเป็นจุดที่ทำให้คิดถึงกันมากขึ้น แล้วเราก็คุยโทรศัพท์กันทุกวันเช้า-เย็น แล้วก็ต้องพยายามหาเวลาให้ตรงกันด้วยค่ะ เพราะเมืองนอกกับเมืองไทยเวลาไม่ตรงกัน

แล้วความรักเริ่มมาก่อตัวอย่างเป็นเรื่องเป็นราวตอนไหนคะ

          กิ๊ฟ ธิติยา : มาถึงตอนนี้ก็ 6 ปี แล้ว เออ...ความรักเกิดขึ้นตอนไหน เราอาจจะบอกไม่ได้ แต่ความรู้สึกดี ๆ ที่มีคือเรารู้สึกว่าเค้าเป็นผู้ใหญ่ เป็นคนอารมณ์ดี สนุกสนาน ตลก ก็เลยรู้สึกว่าอยู่ด้วยแล้วมันรู้สึกสบาย ๆ ไม่เครียด ก็ใช้เวลาประมาณปีนึงที่คบหาดูใจกัน ก่อนที่จะแต่งงานกันค่ะ (ยิ้ม)

อะไรที่พิสูจน์ให้เราเห็นว่าคนนี้แหละคือคนที่ใช่สำหรับเรา

          กิ๊ฟ ธิติยา : อาจ ะเป็นช่วงที่ไปอยู่เมืองนอกอ่ะคะ เพราะจริง ๆ พี่เค้าจะเป็นคนที่จะเรียกว่าหัวโบราณก็ว่าได้ เป็นคนที่ไม่เอาเทคโนโลยีอะไรเลย แต่พอเราไปอยู่เมืองนอก เค้าก็พยายามขวนขวาย ศึกษา ทำโน่นทำนี่ เพื่อที่จะได้เชื่อมโยงกับเรา ก็เลยรู้สึกโอเคค่ะ (หัวเราะ)

กิ๊ฟ ธิติยา

อายุต่างกันถึง 15 ปี เรื่องอายุเป็นอุปสรรคความรักหรือเปล่าคะ

          กิ๊ฟ ธิติยา : เรื่องอายุไม่ใช่อุปสรรคของความรักของเราเลย เพราะตอนที่คบกันก็ไม่มีปัญหาอะไร แต่กว่าที่จะมาถึงตรงจุดนี้ มันก็คงต้องมีปัญหากันบ้างอยู่แล้ว เพราะคนแต่ละคนย่อมแตกต่างกันเสมอ ต่างคนก็ต่างจิตต่างใจ แล้วพื้นฐานของแต่ละคนก็ต่างกัน มันจึงเป็นเรื่องธรรมดาที่จะเกิดการขัดแย้งบ้าง แต่สุดท้ายเราก็ต้องผ่านไปได้

วันที่สามีขอแต่งงาน มีเซอร์ไพรส์อะไรบ้างไหมคะ

          กิ๊ฟ ธิติยา : ก็ไม่มีอะไรเป็นพิเศษนะคะ (ยิ้ม) เป็นการคุยกันมากกว่า ว่าจะแต่งงาน เค้าเองก็อายุเยอะแล้ว มันก็สมควรแก่เวลาที่จะมีครอบครัวแล้วนะ (หัวเราะ) อะไรแบบนี้ ความรู้สึกตอนนั้นก็เป็นขำ ๆ มากกว่า เพราะเค้าก็พูดกับเราตรง ๆ ไม่ได้มีเซอร์ไพรส์ หรือสวีทอะไร ก็เลยไม่ได้รู้สึกเขินอายอะไรค่ะ แต่ตอนแรกเราเองก็ยังลังเลอยู่เหมือนกัน เพราะคิดว่าเราก็ยังอายุไม่เยอะตอนนั้น แต่ด้วยความที่เราใกล้ชิดกัน เค้าก็เข้ากับครอบครัวเราได้ แล้วกิ๊ฟเองเป็นคนที่ไม่มีพ่อมาตั้งแต่เด็ก ก็เลยมีความรู้สึกว่าถ้าครอบครัวเราจะมีผู้ใหญ่อีกซักคนนึงก็น่าจะดี คือ เค้าเป็นทั้งแฟน เป็นเพื่อน เป็นพี่ เป็นพ่อ เป็นทุกอย่างอะค่ะ

หลังจากแต่งงานมีการปรับตัวในการใช้ชีวิตร่วมกันอย่างไรบ้างคะ

          กิ๊ฟ ธิติยา : มันก็มีปรับจูนกันบ้าง แต่ช่วงแรกอาจจะยังไม่มีอะไรมาก ยังไม่มีปัญหาอะไร พอผ่านไปช่วงหนึ่งก็ต้องมีมาปรับกันนิดหน่อย เพราะคนเราพอได้ใช้ชีวิตร่วมกัน ได้ใกล้ชิดสนิทสนมกันมากขึ้น ความเป็นตัวของตัวเองก็จะออกมามากขึ้นด้วย ซึ่งเค้าเองเป็นคนใจร้อนอยู่แล้ว ส่วนกิ๊ฟจะเป็นคนใจเย็น แล้วพอรู้สึกหงุดหงิด โมโห หรือมีปัญหากัน กิ๊ฟก็จะนิ่ง ไม่พูด ไม่เถียง รอให้เค้าอารมณ์ดีขึ้นค่อยมาคุยกัน ตรงนี้ทำให้ต้องมาปรับกันนิดหน่อย เพื่อให้มันพอดีกัน แต่พอมีลูกแล้วก็ทำให้ใจเย็นขึ้นเยอะ ลูกจะเป็นจุดเปลี่ยน เปลี่ยนความใจร้อนของเค้าให้กลายเป็นความเย็นขึ้น

แล้วทุกครั้งที่เจอปัญหาในชีวิตคู่ มีวิธีแก้ไขปัญหาอย่างไร

          กิ๊ฟ ธิติยา : ถ้าเป็นปัญหาครอบครัว เกิดความไม่เข้าใจ เถียงกัน อะไรแบบนี้ ด้วยความที่เค้าเป็นผู้ใหญ่มากกว่าเรา วิธีแก้จุดนี้ก็คือ กิ๊ฟจะเป็นลูกอย่างเดียวเลย ก็จะมีการจับมือ เอามือมาจับกัน กอดกัน แล้วก็บอกว่าดีกันนะ อ้อน ๆ นิดหนึ่ง (ยิ้ม) ทำเหมือนเป็นลูกอะไรแบบนั้น แล้วอารมณ์มันก็จะอ่อนลงมา มันก็จะค่อย ๆ ดีขึ้นได้ค่ะ (ยิ้ม)


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย

คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ


ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

 ติดตามบทความทั้งหมดในฉบับที่ 252


บทพิสูจน์รักต่างวัย กิ๊ฟ-ธิติยา และ ภรวัฒน์ ชินอักษร โพสต์เมื่อ 20 กันยายน 2553 เวลา 14:38:24 1,963 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: บทพิสูจน์รักต่างวัย กิ๊ฟ-ธิติยา และ ภรวัฒน์ ชินอักษร ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP