x close
women >

ด่วน ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 แพท ณปภา เอี่ยวฟอกเงิน-นัดสอบ 15 พ.ค. นี้

| 28,271 อ่าน


          ตำรวจออกหมายเรียกครั้งที่ 2 "แพท ณปภา" ดาราสาว พร้อมแจ้งข้อหาฟอกเงินและสมคบเพื่อการฟอกเงิน ร่วมกับ เบนซ์ เรซซิ่ง ป.ป.ส. พร้อมนัดพบเจ้าหน้าที่ 15 พฤษภาคม 2560

 
          วันที่ 11 พฤษภาคม 2560 มีรายงานว่า ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด (บช.ปส.) ได้ขอศาลอนุมัติหมายเรียกครั้งที่ 2 นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท ดาราสาวชื่อดัง ในข้อหาสมคบเพื่อการฟอกเงิน หลังพนักงานสอบสวนพบข้อมูลธุรกรรมการเงินเชื่อมโยงกับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง พร้อมนัดสอบสวนวันที่ 15 พฤษภาคม 2560 เวลา 09.00 น.

          โดยก่อนหน้านี้ แพท ณปภา ได้เดินทางเข้าชี้แจงที่มาของเงินจำนวนกว่า 10 ล้านบาท ซึ่งชี้แจงได้เกือบหมดยกเว้นเงินฝากจำนวน 1.9 ล้านบาท ที่อ้างว่าได้รับโอนมาจาก เบนซ์ เรซซิ่ง ผู้ต้องหาคดีฟอกเงิน และเกี่ยวข้องกับเครือข่ายนายไซซะนะ ซึ่งได้โอนคืนให้สามีแล้ว 4 แสนบาท พร้อมนำเงินอีกจำนวน 1.5 ล้านบาท มอบให้เจ้าหน้าที่อายัดไว้


          ทั้งนี้เจ้าตัวยืนยันว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฟอกเงินของเครือข่ายนายไซซะนะ พร้อมเผยว่า ตนเองไม่ได้ทราบเกี่ยวกับการทำธุรกิจของสามีว่า ทำอะไรบ้างหรือร่วมทำกับใคร เพราะสามีไม่เคยเล่าให้ฟัง รู้เพียงว่าสามีเปิดร้านขายอะไหล่ตกแต่งรถจักรยานยนต์บิ๊กไบค์เท่านั้น

          วันเดียวกัน ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมด้วยว่า ศาลอาญาได้อนุมัติหมายเรียกครั้งที่ 2 นางสาวณปภา ตันตระกูล หรือ แพท นักแสดงสาวชื่อดัง ข้อหาร่วมกันสมคบกันฟอกเงิน  หลังพนักงานสอบสวนพบข้อมูลธุรกรรมการเงินเชื่อมโยงกับนายอัครกิตติ์ วรโรจน์เจริญเดช หรือ เบนซ์ เรซซิ่ง สามี


          รายงานระบุว่า การออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ดังกล่าวสืบเนื่องจาก ก่อนหน้านี้พนักงานสอบสวนได้ให้นางสาวณปภา เข้ามาชี้แจงที่มาเงินฝากธนาคารจำนวนกว่า 10 ล้านบาท และนางสาวณปภาสามารถชี้แจงได้เกือบทั้งหมด ยกเว้นเงินฝากจำนวน 1 ล้าน 9 แสนบาท ที่ไม่สามารถชี้แจงได้ โดยอ้างว่าเป็นเงินที่ได้รับการโอนจากนายอัครกิตติ์ โดยได้โอนคืนไปให้สามีแล้ว 4 แสนบาท ต่อมานางสาวณปภาจึงได้นำเงินสดจำนวน 1 ล้าน 5 แสนบาท มอบให้เจ้าหน้าที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือ ป.ป.ส. เพื่ออายัดไว้ก่อน

 
        พนักงานสอบสวนจึงเชื่อว่า นางสาวณปภา อาจมีส่วนรู้เห็นกับนายอัครกิตติ์ จึงยื่นขออำนาจศาลออกหมายเรียกครั้งที่ 2 นางสาวณปภา เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคม 2560 และล่าสุดศาลได้อนุมัติหมายเรียกเรียบร้อยแล้ว โดยนัดให้เจ้าตัวมาพบกับเจ้าหน้าที่ในวันที่ 15 พฤษภาคม 2560

             ทั้งนี้ นายอาคม คงสวัสดิ์ ทนายความของนางสาวณปภา ได้กล่าวถึงกระแสข่าวออกหมายจับว่า ก่อนหน้านี้เจ้าพนักงานมีการออกหมายเรียกนางสาวณปภา และเจ้าหน้าที่มีการนำหมายไปติดไว้ที่ร้าน Area 51 เพื่อให้นางสาวณปภาเข้าไปพบพนักงานสอบสวนในวันนี้ (11 พฤษภาคม) ซึ่งขั้นตอนการส่งหมายเรียกนั้นจะต้องส่งถึงนางสาวณปภา ซึ่งเป็นผู้ถูกเรียก แต่หมายเรียกถูกส่งไปที่ร้าน Area 51 ซึ่งนางสาวณปภาไม่ได้อยู่ที่นั่น ก็เลยมีการแปะหมายเรียกเอาไว้ ซึ่งพอภายหลังเพิ่งมีการรับทราบหมาย ทางทนายความได้มีการประสานงานขอเลื่อนการเข้าพบ พนักงานสอบสวนจนมีการออกหมายเรียกครั้งที่ 2 ไป เป็นวันที่ 15 พฤษภาคม ซึ่งยืนยันว่าในวันนี้ไม่ได้มีการออกหมายจับนางสาวณปภาแต่อย่างใด

***หมายเหตุ : อัพเดทข้อมูลล่าสุดเมื่อเวลา 15.17 น. วันที่ 11 พฤษภาคม 2560

 

ข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ BrightTV20, @ThanawatLive, คมชัดลึก
 

 

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ด่วน ออกหมายเรียกครั้งที่ 2 แพท ณปภา เอี่ยวฟอกเงิน-นัดสอบ 15 พ.ค. นี้ อัปเดตล่าสุด 11 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:05 28,271 อ่าน
TOP