x close

เครื่องสำอางหน้าฝน 10 เครื่องสำอางกันน้ำ ที่สาว ๆ ควรพกไว้ตลอดหน้าฝนนี้

          เครื่องสำอางหน้าฝน หน้าฝนนี้ถ้าไม่อยากให้เครื่องสำอางไหลเยิ้มไปกับสายฝน รีบมาอัปเดต 10 เครื่องสำอางกันน้ำ ไว้พกติดกระเป๋าตลอดหน้าฝนนี้กันเลย

          ช่วงนี้ฝนตกลงมาไม่ทันได้ตั้งตัวทุกที เครื่องสำอางที่บรรจงแต่งเต็มมาก็ไหลเยิ้มไปกับสายฝน จากหน้าสวย ๆ ก็กลายเป็นเละ ! เผลอ ๆ ใครเห็นเป็นต้องตกใจนึกว่าจูออนที่ไหนมาเดินแถวนี้ T_T ถ้าไม่อยากให้เรื่องนี้เกิดขึ้นกับตัวเอง ได้เวลากวาดเครื่องสำอางเซตเก่าลงลิ้นชัก แล้วมาอัปเดต "เครื่องสำอางหน้าฝน" ไปแต่งสวย ๆ ท้าสายฝนที่ตกลงมากันแล้วค่ะสาว ๆ สำหรับรีวิวนี้จัดเต็ม ! คัดเครื่องสำอางกันน้ำมาให้โดยเฉพาะ รับรองฝนสาดแค่ไหนหน้าก็ยังเป๊ะ ไม่มีเละแน่นอน คอนเฟิร์ม !

1. MizuMi UV Water Defense SPF50+ PA++++

          ถึงแม้ฝนจะตกลงมาบ่อย ๆ แต่ถึงอย่างไรผิวของเราก็ไม้พ้นที่จะต้องถูกทำร้ายจากแสงแดดอยู่ดี แต่นอกจากจะช่วยกันแดดแล้ว ครีมกันแดดยังจะต้องกันน้ำอีกด้วย อย่างชิ้นนี้ถือเป็นครีมกันแดดในดวงใจของสาว ๆ เพราะทั้งกันแดดเริด กันน้ำเยี่ยม ชุ่มชื่น คุมมัน แถมยังปราศจากสารเคมี จึงใช้ได้กับทุกสภาพผิว และยังเป็นสูตรน้ำที่ทาง่ายมาก ๆ เลยค่ะ ราคา 890 บาท

เครื่องสำอางหน้าฝน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก MizuMi_Official

2. Revlon Colorstay

          รองพื้นฝาดำ สูตรใหม่หัวปั๊ม ที่ใช้ง่ายกว่าเดิม สามารถปกปิดผิวได้เรียบเนียน แถมเรื่องกันน้ำ คุมมัน ก็หายห่วงค่ะ เพราะใช้แล้วสวยติดทนนานแบบ 24 ชั่วโมงกันไปเลย โดนฝนสาดมาแค่ไหน หน้าก็ยังแน่นอยู่แน่นอน ราคา 590 บาท

เครื่องสำอางหน้าฝน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ค Ravlon Thailand

3. Merrez’ca Excellent Covering Skin Setting Pressed Powder SPF50 PA+++

          แป้งพัฟกันน้ำตัวเทพสำหรับหน้าฝน ตัวนี้เนื้อแป้งเนียนละเอียดมาก ๆ เลยล่ะค่ะ ทาแล้วหน้าเนียน ไม่เป็นคราบ ช่วยปกปิดได้ดี ทั้งยังคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ ระหว่างวันก็ไม่ต้องกลัวว่าหน้าจะหมองหรือสีดรอป ที่สำคัญใช้แล้วไม่อุดตัน ไม่ต้องห่วงเรื่องสิวจะตามมาเลยค่ะ ราคา 790 บาท

เครื่องสำอางหน้าฝน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ค merrezca

4. Etude House Tint My Brow Gel

          ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น เมื่อเจอฝนอาจไม่รอด ลองเปลี่ยนมาใช้ที่เขียนคิ้วแบบเจลดูสิคะ อย่างเจลสักคิ้วแบรนด์เกาหลีนี้ ที่มีเม็ดสีเข้มข้น ติดทนนาน เจอน้ำก็ไม่เลอะ ไม่หลุดลอกระหว่างวัน วิธีเขียนคิ้วก็เพียงแค่ทาทิ้งไว้อย่างน้อย 2 ชั่วโมง แล้วลอกออก สาว ๆ ก็จะได้คิ้วสีน้ำตาลธรรมชาติ คมชัดเป๊ะไปทั้งวัน ราคา 400 บาท

เครื่องสำอางหน้าฝน
ภาพจาก : etudehouse.com

5. Cosluxe Slimbrow Pencil

          ดินสอเขียนคิ้วกันน้ำแบบแท่งหมุนได้ เขียนง่ายมาก ๆ ค่ะเพราะปลายเล็กเรียวแหลม จับถนัดมือ แถมยังมีแปรงปัดมาให้ในตัว ส่วนเรื่องติดทนไม่ต้องพูดถึงเลยค่ะ เพราะเป็นสูตรกันน้ำและติดทนนาน เช้ายันเย็นก็เอาอยู่ แม้ต้องเจอฝนคิ้วก็ไม่หายแน่นอนค่ะ ราคา 215 บาท

เครื่องสำอางหน้าฝน
ภาพจาก : cosluxe.com

6. in2it Gel Stay Waterproof Gel Liner Pen

          สาวตาเล็กคนไหนไม่มั่นใจ กลัวอายไลน์เนอร์ที่เขียนไว้จะหลุดเมื่อโดนฝน ต้องลองเจลไลน์เนอร์ตัวนี้ ซึ่งเป็นปากกาจึงเขียนง่าย เนื้อลื่น เส้นเรียบเนียน แห้งเร็ว ที่สำคัญคือกันน้ำมาก ๆ ทำให้ตาสวยเฉี่ยวติดทนตลอดวันเลยล่ะ ราคา 169 บาท

เครื่องสำอางหน้าฝน
ภาพจาก : in2itcosmetics.com

7. Kiss Me Heroine Make Super Water Proof Volume & Curl Mascara Advanced Film

          มาสคาร่ากันน้ำแบบเนื้อฟิล์ม ปัดปุ๊บขนตางอนเด้งทันทีเลยค่ะ แม้จะเจอฝนสาดก็ยังงอนเด้งท้าสายฝน แถมระหว่างวันก็ไม่ต้องกลัวว่าจะหลุดเลอะ เพราะกันน้ำกันเหงื่อได้สุด ๆ แต่ก็ล้างออกง่ายด้วยเมคอัพรีมูฟเวอร์นะคะ ราคา 580 บาท

เครื่องสำอางหน้าฝน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kiss Me Thailand

8. Cathy Doll Duo Cushion Matte Blusher

          คุชชั่นบลัชมุ้งมิ้ง 2 สีในตลับเดียว เนื้อเกลี่ยง่าย แห้งไว สีชัด เหมาะมากสำหรับแต้มให้พวงแก้มดูสดใส และยังติดทนยาวนานอีกด้วย เจอฝนก็ยังแก้มแดงระเรื่อ แต่ก่อนทาขอแนะนำว่าให้เอามาแตะ ๆ ที่หลังมือก่อนนะคะ เพราะสีค่อนข้างเข้ม ราคา 225 บาท

เครื่องสำอางหน้าฝน
ภาพจาก : เฟซบุ๊ค Cathy Doll

9. Mille Lips & Nips 6D Tattoo Gel Waterproof

          ลิปแบบเจลทินต์สักปาก ที่การันตีว่าติดทนสุด ๆ ให้ปากสวยชัวร์ ไม่กลัวเลอะ จะโดนฝนหรือกินอะไร ก็ไม่ต้องกังวลว่าปากจะซีดค่ะ ตัวนี้มีสีให้เลือกหลายเฉด ทั้งแดง ชมพู ส้ม แค่ทาเจลทิ้งไว้สักพักแล้วลอกออก ปากก็ดูสุขภาพดีได้ ราคา 495 บาท

เครื่องสำอางหน้าฝน
ภาพจาก : millebeaute.com

10. Maybelline SuperStay Matte Ink Lip Color

          แค่ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า Matte Ink นั่นหมายถึงให้เนื้อแมทท์ติดแน่นทนนานเหมือนน้ำหมึกเลยล่ะค่ะ ซึ่งใครลองก็บอกเป็นเสียงเดียวกันว่าติดทนจริง สีชัดเว่อร์ ปกปิดปากคล้ำได้สนิทจนต้องรัก แถมยังเอาไปใช้ทาตาได้ด้วยนะ ราคา 249 บาท

เครื่องสำอางหน้าฝน
ภาพจาก : watsons.co.th

          เครื่องสำอางหน้าฝนแต่ละชิ้นนี้จัดว่าพลาดไม่ได้เลยจริง ๆ ว่าแล้วก็รีบไปสอยมาพกติดกระเป๋าไว้ ให้เป็นไอเทมสุดเลิฟประจำซีซั่นนี้กันเลยดีกว่าค่ะสาว ๆ


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เครื่องสำอางหน้าฝน 10 เครื่องสำอางกันน้ำ ที่สาว ๆ ควรพกไว้ตลอดหน้าฝนนี้ อัปเดตล่าสุด 24 มิถุนายน 2562 เวลา 14:04:20 25,991 อ่าน
TOP