x close

10 เครื่องสำอางกันน้ำ ที่ควรมีช่วงหน้าฝน          เครื่องสำอางกันน้ำ 10 ตัวนี้แหละ ที่สาว ๆ ควรมีไว้ใช้ในหน้าฝน หน้าจะได้ยังสวยเป๊ะแม้ยามฝนสาด

                   ช่วงนี้สาว ๆ หลายคนคงงอแงกันใหญ่ เพราะฝนตกบ่อยจนทำให้หน้าสวย ๆ ที่อุตส่าห์แต่งมา กลับเละตุ้มเป๊ะหรือเลือนหายไปกลายเป็นหน้าสดซะอย่างนั้น แต่ถ้าหากคุณเลือกเครื่องสำอางดี ๆ ที่มีคุณสมบัติกันน้ำมาใช้ รับรองว่าปัญหาในการแต่งหน้าหน้าฝน ก็จะหายไปไม่มากวนใจอีกเลยล่ะ เอาเป็นว่ามาเลือกเครื่องสำอางกันน้ำ 10 ตัวนี้ไปใช้ดู แล้วจะรู้ว่าหน้าฝนก็ไม่เป็นอุปสรรคสำหรับความสวยเลยนะจ๊ะ

1. Bobbi Brown Long-Wear Even Finish Foundation SPF15 PA++

          นี่แหละรองพื้นที่คุณสาว ๆ ต้องการที่สุดในหน้าฝน เพราะมันทั้งบางเบา เกลี่ยง่าย ไม่เป็นคราบ ที่สำคัญคือติดทนนานเว่อร์ แม้ฝนมาโดนหน้าก็ยังไม่เลือนเลย ราคาตัวนี้อยู่ที่ประมาณ 2,100 บาท

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : bobbibrown.co.th

2. Make Up For Ever Aqua Eyes

          ดินสออายไลเนอร์เนื้อนุ่มเขียนง่าย ที่ไม่เลอะเลือนจนทำให้ตาเป็นแพนด้า และที่แน่ ๆ ก็คือกันน้ำกันฝนได้ดีขั้นเทพด้วย ราคาอยู่ที่ประมาณ 850 บาท แต่บอกเลยว่าใช้ได้นานคุ้มค่าสุด ๆ

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : makeupforever.com

3. Stila Stay All Day Liquid Lipstick

          ลิปสติกจิ้มจุ่มที่พอทาแล้วก็จะกลายเป็นเนื้อแมตต์บนริมฝีปากทันที แบบนี้แม้ฝนตกหนักขนาดไหน รับรองว่าปากก็ยังแจ่มศรีมณีเด้งแน่นอนจ้า ราคาอยู่ที่ประมาณ 750 บาทค่ะ

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : stilacosmetics.com

4. Majolica Majorca Lash King Mascara

          มาสคาร่าตัวนี้ไม่เพียงแต่ทำให้ขนตางอนยาวอลังการ แต่ยังปัดง่ายและกันน้ำได้ดีเริดสุด ๆ อีกด้วย บอกเลยขนาดเมคอัพรีมูฟเวอร์ยังล้างออกยาก นับประสาอะไรกับน้ำฝนธรรมดาล่ะ ไม่มีทางเอามาสคาร่าตัวนี้ออกไปจากขนตาของคุณได้แน่นอน ราคาอยู่ที่ประมาณ 500 บาทค่ะ

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก ​: เฟซบุ๊ก MajolicaThailand

5. Canmake Cream Cheek

          ฤดูฝนแบบนี้เก็บบลัชออนแบบฝุ่นใส่ลิ้นชักไปก่อน แล้วเลือกใช้บลัชออนเนื้อครีมตัวนี้แทนดีกว่า เพราะเกลี่ยง่ายไม่ทำให้เป็นปื้น ๆ ที่สำคัญยังติดทนติดนานสุดพลังเลยแหละ ราคาตัวนี้ก็ราว ๆ 400 บาท

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Canmake

6. Maybelline Eyestudio Color Tattoo Eyeshadow

          หน้าฝนแบบนี้จะใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นก็คงไม่เหมาะนัก ทางที่ดีหันมาใช้อายแชโดว์เนื้อครีมแบบตัวนี้ดีกว่า เพราะตัวนี้ให้สีชัดเจนติดทนนานตลอดทั้งวันทั้งคืน แม้ว่าฝนจะตกลงมาจนหน้าเปียกไปหมด แต่ตาก็ยังเด่นอยู่นะเออ ราคาอยู่ที่ประมาณ 300 บาทค่ะ

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : maybelline.com

7. Skinfood Fresh Aloe Waterproof Sun SPF50+ PA+++

          แม้จะเข้าหน้าฝนแล้วแต่ก็ต้องกันแดดอยู่นะจ๊ะสาว ๆ หากใครยังหากันแดดที่ไม่เป็นคราบระหว่างวันยังไม่เจอละก็ ขอแนะนำตัวนี้แหละ เพราะเป็นสูตรกันน้ำและยังอ่อนโยนมาก แม้ผิวแพ้ง่ายก็ยังใช้ได้สบาย ๆ ราคาอยู่ที่ประมาณ 300-400 บาทค่ะ

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : theskinfood.com

8. Etude House Oh M\' Eye Line

          อายไลเนอร์แบบน้ำที่กรีดลงบนเปลือกตาแล้วแห้งเป็นฟิล์มทันที ตัวนี้บอกเลยว่าใช้กรีดตาก่อนลงไปว่ายน้ำก็ยังได้ แล้วแค่ฝนตกมันจะไปหลุดได้ไงเนอะ ราคาอยู่ที่ราว ๆ 200 บาทเท่านั้น

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : etude.co.kr

9. Mei Linda Miracle My Brow 3D Gel

          หมดปัญหาคิ้วเปลือยเวลาฝนตกทันทีถ้าได้ลองใช้เจลเขียนคิ้วตัวนี้ เพราะสีติดทนนานเว่อร์จริงอะไรจริง ที่สำคัญยังเขียนง่ายให้คิ้วออกมาเป็นธรรมชาติด้วยนะ ราคาก็แค่ราว ๆ 100 บาท

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : meilinda.co.th

10. In2It Gel Tint For Lip and Cheek

          นี่แหละไอเทมที่ครบจบในหนึ่งเดียว เพราะทิ้นท์หลอดนี้ใช้ได้ทั้งปากและแก้ม อยู่ติดทนติดนาน แถมยังเป็นเนื้อเจลที่ไม่ทำให้เหนอะหนะหน้าด้วย ราคาก็แค่ประมาณ 90 บาท

เครื่องสำอางกันน้ำ
ภาพจาก : in2itcosmetics.com

          เห็นไหมล่ะว่าถึงแม้ฝนจะตกหนักยังไง หน้าสาว ๆ ก็ยังสวยเป๊ะได้ตลอดทั้งวัน แบบนี้ไปติดฝนที่ไหน หนุ่มข้างกายก็ไม่อยากให้ฝนหยุดเลยมั้งเนี่ย อิอิ
   

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เครื่องสำอางกันน้ำ ที่ควรมีช่วงหน้าฝน อัปเดตล่าสุด 21 กันยายน 2561 เวลา 15:17:05 9,369 อ่าน
TOP