นุ่น ดารัณ ยังยิ้มได้ หลังตัดหน้าอกทิ้ง เพราะมะเร็งเต้านม ใช้ชีวิตฝืนยิ้มทั้งน้ำตา


นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

          นุ่น ดารัณ ยิ้มสู้โรคร้าย เป็นมะเร็งเต้านมจนต้องตัดหน้าอกทิ้ง พร้อมเผยแง่คิดชีวิตต้องเดินต่อ ลูกต้องเลี้ยงดู จะมัวนั่งฟูมฟายไม่ได้

          เรื่องโรคภัยไข้เจ็บนั้นไม่เข้าใครออกใครเลยจริง ๆ โดยเฉพาะกับโรคร้ายแรงอย่าง มะเร็ง ที่หลายคนขยาด แต่เมื่อเป็นแล้วก็ต้องใจสู้เพื่อต่อสู้กับโรคร้าย เช่นเดียวกับนักแสดงมากฝีมือ นุ่น ดารัณ ที่ต้องสูญเสียหน้าอกไปเนื่องจากป่วยเป็นมะเร็งเต้านม แต่ก็ยังยิ้มสู้ได้เสมอ

          ล่าสุด (18 พฤษภาคม 2560) นุ่น ดารัณ ก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการ APOP บันเทิง 34 ช่องอมรินทร์ ทีวี ว่า ปกติแล้วตนไม่ใช่คนที่ดูแลสุขภาพมากมายนัก เพราะมองว่าตัวเองเป็นคนแข็งแรง เป็นนักกีฬามาก่อน เลี้ยงลูก 2 คนเอง แอ็คทีฟอยู่ตลอดอยู่แล้ว แต่หลัง ๆ มา ตนเริ่มอายุมากขึ้นและประกอบกับไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย พักผ่อนไม่เพียงพอ จนทำให้เวลาทำอะไรก็เหนื่อยง่าย จึงเริ่มคิดว่าตัวเองเป็นอะไรหรือเปล่า

          หลังจากนั้นตนก็มาลองตรวจคลำเต้านมดู เพราะมีลางสังหรณ์แปลก ๆ จนเจอก้อนเนื้อในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งก้อนเนื้อนั้นดันออกมาอยู่ด้านข้าง ตนก็ตกใจ จนไปเปิดหาในอินเทอร์เน็ตว่าจะใช่มะเร็งไหม และมันมีความเสี่ยงหลายข้อว่าน่าจะใช่ จึงไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งก่อนหน้านี้ ตลอดระยะเวลาตั้งแต่มีลูกมา 13 ปี ก็ไม่เคยไปตรวจสุขภาพเลยเพราะคิดว่าตัวเองไม่ได้ใช้ชีวิตผาดโผน ซึ่งตอนตรวจก็มีการตัดชิ้นเนื้อไปตรวจด้วย ส่วนตัวตอนนั้นก็กังวลมากและก็ตรวจเจอจริง ๆ

นุ่น ดารัณ

          โดยเจ้าตัวเผยถึงวินาทีที่คุณหมอแจ้งผลให้ทราบว่าเป็นมะเร็งเต้านมว่า ตอนนั้นก็ตกใจ แต่ชีวิตต้องเดินต่อ ลูกสองคนรออยู่ข้างนอกห้องตรวจก็ต้องเดินต่อ เราหยุดเดินไม่ได้ จะมานั่งร้องไห้ฟูมฟายก็ไม่ได้ จึงถามวิธีการรักษาต่อแบบมีสติ เราต้องแก้ไขอย่างไร ซึ่งในตอนนั้นคุณหมอก็พยายามนัดให้มาทราบวิธีวันหลังเนื่องจากกลัวเรายังช็อกอยู่ แต่ตนก็ยืนยันว่าอยากจะทราบภายในวันนั้น

          หลายคนอาจมองว่าตนเก่ง ที่รับมือกับมันได้ตั้งแต่แรก ๆ แต่จริง ๆ แล้วตนไม่อยากเป็นคนเก่ง ตนอยากเป็นคนสบายดี แต่เมื่อเราเลือกไม่ได้เราก็ต้องแข็งแกร่งเพื่อก้าวข้ามผ่านอุปสรรคนี้ไป และด้วยความที่เราไม่ได้เจ็บเราจึงไม่รู้สึกว่าเราเป็นคนป่วย

          อย่างไรก็ตาม ตนก็ยอมรับว่าตอนนั้นข้างในใจก็ดราม่าเหมือนกัน เพราะเราก็ต้องบอกลูกด้วย แต่ด้วยความที่ลูกยังเด็ก ก็อาจจะไม่เข้าใจความร้ายแรงของมะเร็งสักเท่าไร เขาก็ถามเราว่า มันรักษาหายใช่ไหม ถามเราแบบสบาย ๆ ซึ่งตอนนั้นเราก็รักษาตัวในเดือนมีนาคม-เมษายน ลูก ๆ ก็มาช่วยดูแล เขาก็อยู่เคียงข้างมาเป็นกำลังใจให้เราสู้มาตลอด เรียกว่าตอนนั้นเหมือนคำโบราณที่ว่าไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตาจริง ๆ เพราะก่อนหน้านี้ ตนเคยสอนลูกว่า แม่ไม่ได้อยู่ด้วยตลอดไป หากไม่มีแม่แล้วก็ต้องดูแลตัวเองและดูแลกันและกันให้ได้ ต้องทำตัวเพื่อสังคมด้วย ตอนนั้นเขาก็ไม่เข้าใจ แต่พอเรามาเจอภาวะนี้ เขาก็เต็มใจช่วยเหลือเราโดยที่ไม่ต้องสั่ง เหมือนได้เปลี่ยนนิสัยลูกไปในตัว

          ทั้งนี้ นุ่น ดารัณ ยังได้ทิ้งท้ายถึงคนที่กำลังเผชิญหน้ากับโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ว่า ขอให้เข้มแข็งพยายามคิดบวก เรื่องคิดลบให้ตัดออกไปเลย เพราะมันไม่มีประโยชน์กับใครเลย ไม่ว่าจะเป็นตัวเราเองหรือคนรอบข้าง คิดบวกเข้าไว้ ยิ้มให้กันเข้าไว้แล้วเราจะชนะโรคได้ทุกอย่าง

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณภาพจาก Instagram noondaran  
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
AMARIN TVHD

คิดอย่างไรกับเรื่อง: นุ่น ดารัณ ยังยิ้มได้ หลังตัดหน้าอกทิ้ง เพราะมะเร็งเต้านม ใช้ชีวิตฝืนยิ้มทั้งน้ำตา ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
นุ่น ดารัณ ยังยิ้มได้ หลังตัดหน้าอกทิ้ง เพราะมะเร็งเต้านม ใช้ชีวิตฝืนยิ้มทั้งน้ำตา โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:25:30 64,190 อ่าน แสดงความคิดเห็น
TOP