นุ่น ดารัณ ยังยิ้มได้ หลังตัดหน้าอกทิ้ง เพราะมะเร็งเต้านม ใช้ชีวิตฝืนยิ้มทั้งน้ำตา


นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

          นุ่น ดารัณ ยิ้มสู้โรคร้าย เป็นมะเร็งเต้านมจนต้องตัดหน้าอกทิ้ง พร้อมเผยแง่คิดชีวิตต้องเดินต่อ ลูกต้องเลี้ยงดู จะมัวนั่งฟูมฟายไม่ได้

          เรื่องโรคภัยไข้เจ็บนั้นไม่เข้าใครออกใครเลยจริง ๆ โดยเฉพาะกับโรคร้ายแรงอย่าง มะเร็ง ที่หลายคนขยาด แต่เมื่อเป็นแล้วก็ต้องใจสู้เพื่อต่อสู้กับโรคร้าย เช่นเดียวกับนักแสดงมากฝีมือ นุ่น ดารัณ ที่ต้องสูญเสียหน้าอกไปเนื่องจากป่วยเป็นมะเร็งเต้านม แต่ก็ยังยิ้มสู้ได้เสมอ
          ล่าสุด (18 พฤษภาคม 2560) นุ่น ดารัณ ก็ได้ออกมาเปิดใจผ่านรายการ APOP บันเทิง 34 ช่องอมรินทร์ ทีวี ว่า ปกติแล้วตนไม่ใช่คนที่ดูแลสุขภาพมากมายนัก เพราะมองว่าตัวเองเป็นคนแข็งแรง เป็นนักกีฬามาก่อน เลี้ยงลูก 2 คนเอง แอ็คทีฟอยู่ตลอดอยู่แล้ว แต่หลัง ๆ มา ตนเริ่มอายุมากขึ้นและประกอบกับไม่ค่อยได้ออกกำลังกาย พักผ่อนไม่เพียงพอ จนทำให้เวลาทำอะไรก็เหนื่อยง่าย จึงเริ่มคิดว่าตัวเองเป็นอะไรหรือเปล่า

          หลังจากนั้นตนก็มาลองตรวจคลำเต้านมดู เพราะมีลางสังหรณ์แปลก ๆ จนเจอก้อนเนื้อในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ ซึ่งก้อนเนื้อนั้นดันออกมาอยู่ด้านข้าง ตนก็ตกใจ จนไปเปิดหาในอินเทอร์เน็ตว่าจะใช่มะเร็งไหม และมันมีความเสี่ยงหลายข้อว่าน่าจะใช่ จึงไปพบแพทย์เพื่อตรวจร่างกาย ซึ่งก่อนหน้านี้ ตลอดระยะเวลาตั้งแต่มีลูกมา 13 ปี ก็ไม่เคยไปตรวจสุขภาพเลยเพราะคิดว่าตัวเองไม่ได้ใช้ชีวิตผาดโผน ซึ่งตอนตรวจก็มีการตัดชิ้นเนื้อไปตรวจด้วย ส่วนตัวตอนนั้นก็กังวลมากและก็ตรวจเจอจริง ๆ

นุ่น ดารัณ

          โดยเจ้าตัวเผยถึงวินาทีที่คุณหมอแจ้งผลให้ทราบว่าเป็นมะเร็งเต้านมว่า ตอนนั้นก็ตกใจ แต่ชีวิตต้องเดินต่อ ลูกสองคนรออยู่ข้างนอกห้องตรวจก็ต้องเดินต่อ เราหยุดเดินไม่ได้ จะมานั่งร้องไห้ฟูมฟายก็ไม่ได้ จึงถามวิธีการรักษาต่อแบบมีสติ เราต้องแก้ไขอย่างไร ซึ่งในตอนนั้นคุณหมอก็พยายามนัดให้มาทราบวิธีวันหลังเนื่องจากกลัวเรายังช็อกอยู่ แต่ตนก็ยืนยันว่าอยากจะทราบภายในวันนั้น

          หลายคนอาจมองว่าตนเก่ง ที่รับมือกับมันได้ตั้งแต่แรก ๆ แต่จริง ๆ แล้วตนไม่อยากเป็นคนเก่ง ตนอยากเป็นคนสบายดี แต่เมื่อเราเลือกไม่ได้เราก็ต้องแข็งแกร่งเพื่อก้าวข้ามผ่านอุปสรรคนี้ไป และด้วยความที่เราไม่ได้เจ็บเราจึงไม่รู้สึกว่าเราเป็นคนป่วย

          อย่างไรก็ตาม ตนก็ยอมรับว่าตอนนั้นข้างในใจก็ดราม่าเหมือนกัน เพราะเราก็ต้องบอกลูกด้วย แต่ด้วยความที่ลูกยังเด็ก ก็อาจจะไม่เข้าใจความร้ายแรงของมะเร็งสักเท่าไร เขาก็ถามเราว่า มันรักษาหายใช่ไหม ถามเราแบบสบาย ๆ ซึ่งตอนนั้นเราก็รักษาตัวในเดือนมีนาคม-เมษายน ลูก ๆ ก็มาช่วยดูแล เขาก็อยู่เคียงข้างมาเป็นกำลังใจให้เราสู้มาตลอด เรียกว่าตอนนั้นเหมือนคำโบราณที่ว่าไม่เห็นโลงศพไม่หลั่งน้ำตาจริง ๆ เพราะก่อนหน้านี้ ตนเคยสอนลูกว่า แม่ไม่ได้อยู่ด้วยตลอดไป หากไม่มีแม่แล้วก็ต้องดูแลตัวเองและดูแลกันและกันให้ได้ ต้องทำตัวเพื่อสังคมด้วย ตอนนั้นเขาก็ไม่เข้าใจ แต่พอเรามาเจอภาวะนี้ เขาก็เต็มใจช่วยเหลือเราโดยที่ไม่ต้องสั่ง เหมือนได้เปลี่ยนนิสัยลูกไปในตัว

          ทั้งนี้ นุ่น ดารัณ ยังได้ทิ้งท้ายถึงคนที่กำลังเผชิญหน้ากับโรคภัยไข้เจ็บต่าง ๆ ว่า ขอให้เข้มแข็งพยายามคิดบวก เรื่องคิดลบให้ตัดออกไปเลย เพราะมันไม่มีประโยชน์กับใครเลย ไม่ว่าจะเป็นตัวเราเองหรือคนรอบข้าง คิดบวกเข้าไว้ ยิ้มให้กันเข้าไว้แล้วเราจะชนะโรคได้ทุกอย่าง

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณ

นุ่น ดารัณภาพจาก Instagram noondaran  
อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก
AMARIN TVHD

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
นุ่น ดารัณ ยังยิ้มได้ หลังตัดหน้าอกทิ้ง เพราะมะเร็งเต้านม ใช้ชีวิตฝืนยิ้มทั้งน้ำตา โพสต์เมื่อ 19 พฤษภาคม 2560 เวลา 16:25:30 65,507 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP