เปิดชีวิต สาวมาด เมกะแดนซ์ สุดลำบาก-ไร้เงินทอง แต่ไม่ท้อถอยแม้กลายเป็นคนพิการ

สาวมาด เมกะแดนซ์

          สาวมาด เมกะแดนซ์ เปิดชีวิตแสนรันทด ถูกสามีทิ้ง-เจ็บป่วยกว่า 5 ปี ต้องเช่าห้องอยู่กับเพื่อนและเงินทองขัดสนหนัก ถึงจะเดินไม่ได้แต่ยังแต่งเพลงไหว วอนผู้ใหญ่ใจดียื่นมือช่วยเหลือ

          ย้อนกลับไปเมื่อหลายปีก่อน เพลง ดาวมหาลัย กับ เพลง สาวลาดพร้าว ของนักร้องดัง สาวมาด เมกะแดนซ์ จัดว่าเป็นซิงเกิลยอดฮิต ดังกระหึ่มทั่วบ้านทั่วเมืองชนิดว่าคงไม่มีใครไม่เคยได้ยิน ได้ยินครั้งไหนก็สามารถฮัมเพลงตามได้ทุกครั้ง หลังจากผลงานเพลงในช่วงนั้น สาวมาด เมกะแดนซ์ ก็ห่างหายไปจากวงการเพราะอาการป่วยด้วยโรคครรภ์เป็นพิษ อีกทั้งต้องผ่าตัดสมอง เธอต้องต่อสู้กับความเจ็บป่วยที่รุมเร้ามาตลอด 5 ปี จนในขณะนี้เงินทองแทบจะไม่เหลือใช้ และเธอไม่สามารถเดินเหินได้อีกแล้ว

          หลังจากข่าวคราวเงียบหายไปนาน ล่าสุดเมื่อวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 มีการรายงานว่า ปัจจุบันสาวมาด เมกะแดนซ์ หรือ น.ส.ภทรชล วรนันมงคล อายุ 41 ปี พักอาศัยอยู่ที่ห้องเช่าห้องที่ 8 บ้านเลขที่ 33 หมู่ที่ 5 ต.โคกแย้ อ.หนองแค จ.สระบุรี โดยมีพี่สาวและ น.ส.อุดมพร รักษาพงศ์ เพื่อนสนิทอายุ 41 ปี คอยดูแลหุงหาข้าวปลาให้กิน

สาวมาด เมกะแดนซ์

          อดีตนักร้องสาวคนดังเปิดใจถึงชีวิตของตนเองว่า ย้อนกลับไปสมัยที่ตนเองเป็นสาว สมัยที่อายุราว ๆ 31 ปี ตนเป็นนักร้องตามวงอิเล็กโทนทั่วไป พออายุได้ 35 ปีก็ได้เข้าสู่วงการเพลงอย่างเป็นทางการ เป็นนักร้องในสังกัดค่ายท็อปไลน์ไดมอนด์ จนกระทั่งในปี 2552 ตนก็ได้สร้างชื่อเสียงเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ด้วยเพลง ดาวมหาลัย และ สาวลาดพร้าว ที่โด่งดังไปทั่วประเทศ จนได้รับรางวัลพระพิฆเนศทองคำพระราชทานจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี

          ต่อมาในปี 2556 หลังออกเพลง ชมรมคนผัวเผลอ เธอก็เจ็บป่วยลงโดยอาการครรภ์เป็นพิษ อีกทั้งยังต้องผ่าตัดสมอง และยังมีโรคเส้นโลหิตในสมองตีบ โดยตลอดช่วงเวลา 2 ปีหลังจากนั้น สาวมาดต้องหยุดการทำงานทุกอย่างเพื่อรักษาอาการเจ็บป่วยที่โรงพยาบาลกรุงเทพและโรงพยาบาลรามาธิบดี หมดค่ารักษาพยาบาลไปกว่า 11 ล้านบาท ซึ่งบริษัทท็อปไลน์ ไดมอนด์ ต้นสังกัด ก็ได้ช่วยเหลือออกค่ารักษาให้

          หลังจากนั้น สาวมาดก็ออกจากโรงพยาบาล กลับมารักษาตัวอยู่ที่บ้านที่ อ.เสาไห้ จ.สระบุรี และล่าสุดเมื่อราว 2 สัปดาห์ที่ผ่านมาก็ได้ย้ายเข้ามาอาศัยที่บ้านเช่ากับเพื่อนสนิท โดยเสียค่าเช่าเดือนละ 1,200 บาท สาเหตุที่ย้ายมาเพราะว่าอยู่ใกล้กับบ้านของ น.ส.สุภารัตน์ ชมวงค์ อายุ 52 ปี ผู้เป็นพี่สาว ซึ่งทำงานอยู่ที่โรงงาน อ.หนองแค จ.สระบุรี ซึ่งในบางครั้ง พี่สาวจะแวะเวียนมาคอยดูแล

สาวมาด เมกะแดนซ์

          สาวมาดได้กล่าวอีกว่า ช่วงที่นอนพักรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ตอนนั้นมือยังเขียนหนังสือได้ ก็นั่งแต่งเพลงโดยมีเพื่อนช่วยเขียน แล้วขายให้เพื่อนศิลปินคนอื่น ๆ ไป ซึ่งมีตั้งแต่ แมน มณีวรรณ, บัวผัน จันทร์โสร จนถึงศิริพร อำไพพงษ์ ขายในราคาเพลงละ 1 หมื่นบาท รายได้ทั้งหมดก็นำมาเป็นค่าใช้จ่ายและค่ายา แต่ในระยะการขายเพลงไม่ดีเหมือนช่วงที่ผ่านมา ทำให้เงินทองไม่มีใช้ จึงอยากวิงวอนผู้ใหญ่ใจบุญ หรือผู้มีอุปการะคุณ ช่วยหาคอนเสิร์ตให้ตนออกไปร้องเพลง หรือไม่ก็ขอให้ช่วยซื้อบทเพลงที่ตนเองแต่งไว้ก็ได้ เพราะถึงแม้ตนเองจะเดินเหินไม่ได้ แต่เท่านี้ก็เพียงพอเพื่อนำเงินมารักษาตัวและใช้จ่ายเล็ก ๆ น้อย ๆ รวมทั้งซื้อรถเข็นใหม่ เพราะคันปัจจุบันมันใกล้จะพังแล้ว และตนก็ไม่มีเงิน

          ทั้งนี้สาวมาดได้ติดต่อไปยัง บริษัท บุญรอดฯ เพื่อขอให้ช่วยเหลือในการจัดงานคอนเสิร์ต โดยในขณะนี้กำลังอยู่ในช่วงวางแผน ซึ่งคาดว่าน่าจะมีขึ้นในเร็ว ๆ นี้ ประชาชนสามารถเดินทางมารับชมได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด นอกจากนี้ข่าวดีอีกเรื่องก็คือ มีผู้ใหญ่ใน จ.สระบุรี ได้มาติดต่อขอทำภาพยนตร์เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของสาวมาด ชื่อเรื่อง อีปึกอัศจรรย์ วันแห่งศรัทธา โดยจะออกฉายในโรงภาพยนตร์ วันที่ 13 กรกฎาคม 2560

สาวมาด เมกะแดนซ์

สาวมาด เมกะแดนซ์

ภาพและข้อมูลจาก


เปิดชีวิต สาวมาด เมกะแดนซ์ สุดลำบาก-ไร้เงินทอง แต่ไม่ท้อถอยแม้กลายเป็นคนพิการ โพสต์เมื่อ 20 พฤษภาคม 2560 เวลา 10:43:06 49,154 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: เปิดชีวิต สาวมาด เมกะแดนซ์ สุดลำบาก-ไร้เงินทอง แต่ไม่ท้อถอยแม้กลายเป็นคนพิการ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP