ระวัง ! 5 ผลเสียจากการนอนทั้งที่ผมยังเปียก

สระผม

          สาว ๆ คนไหนที่สระผมเสร็จแล้ว และผมยังไม่แห้ง ผมเปียก อย่าเพิ่งรีบนอนทั้งที่ผมเปียกเด็ดขาดนะคะ เพราะอาจเกิดผลเสียตามมาไม่รู้ตัวได้นะ

          ด้วยฝุ่นควันและมลภาวะต่าง ๆ รอบตัว ทำให้สาว ๆ ต้องสระผมกันบ่อยมากขึ้น แต่ครั้นจะตื่นมาสระผมตอนเช้าก็เสียเวลาแต่งหน้าแต่งตัว เพราะต้องเร่งรีบไปให้ทันเข้าเรียนหรือทำงาน แต่พอถึงเวลากลับบ้านมาตอนเย็นก็ทั้งเหนื่อยทั้งเพลีย กว่าจะอาบน้ำสระผมเสร็จก็ง่วงนอน จนขี้เกียจเช็ดผม ไดร์ผมให้แห้ง ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้วขอนอนทั้งที่ผมเปียกอย่างนี้เลยละกัน...อ๊ะ ๆ สาว ๆ ขา อย่าทำอย่างนี้เด็ดขาดนะคะ เพราะว่าการนอนทั้งที่ผมยังไม่แห้งเนี่ย จะส่งผลให้เกิดปัญหาตามมามากมายเลยนะ ถ้าไม่เชื่อละก็ มาดู 5 ผลเสียจากการนอนทั้งที่ผมยังเปียกที่กระปุกดอทคอมเอามาฝากกันในวันนี้เลยค่า

สระผม

1. อาการปวดหัว เป็นหวัด

          สาว ๆ คนไหนที่ชอบนอนทั้งที่ผมยังเปียกอยู่ละก็ อาจทำให้เกิดอาการปวดหัวและเป็นหวัดได้นะคะ นั่นก็เพราะว่าขณะเรานอนหลับ อุณหภูมิในร่างกายจะสูงขึ้น เมื่อมาเจอกับความชื้นและความเย็นจากหนังศีรษะ ก็จะทำให้เส้นเลือดหดตัวและทำให้ภูมิต้านทานลดน้อยลง เราจึงรู้สึกปวดหัว เพราะอุณหภูมิที่แตกต่างกันมากนั่นเองค่ะ

2. ผมเสีย หลุดร่วงง่าย

          ช่วงที่ผมเปียกเป็นช่วงเวลาที่รากผมอ่อนแอและเปราะบางมากที่สุด หากสาว ๆ คนไหนนอนทั้งที่ผมเปียกก็จะเป็นการทำร้ายให้ผมเสียมากขึ้นเท่านั้นนะคะ เพราะตอนนอนศีรษะของเราจะทับเส้นผม ซึ่งจะทำให้ผมเสียและขาดหลุดร่วงได้ง่ายกว่าตอนผมแห้งค่ะ

สระผม

3. ผมพันกัน จัดทรงยาก

          เมื่อผมเปียก เส้นผมจะจับตัวกันเป็นกลุ่มใหญ่ ๆ แล้วยิ่งถ้าสาว ๆ นอนทั้งที่ผมยังไม่แห้งละก็ มันก็จะติดกันอยู่อย่างนั้นจนถึงเช้า เมื่อตื่นขึ้นมาผมก็จะพันกันยุ่งเหยิง แถมยังชี้ฟูไม่เป็นทรงอีกต่างหาก ยิ่งสาว ๆ คนไหนที่มีผมยาวด้วย ยิ่งพันกันยุ่งเหยิงไปใหญ่ รู้อย่างนี้แล้วสาว ๆ ก็อย่านอนทั้งที่ผมเปียกกันเลยนะคะ


4. เกิดเชื้อรา รังแคและอาการคันศีรษะ

          สาว ๆ รู้หรือไม่คะว่าการนอนทั้งที่ผมยังเปียกอยู่นั้น จะทำให้หมอนเปียกอับชื้นจนขึ้นรา และเกิดคราบเหลืองบนหมอน ซึ่งเป็นแหล่งสะสมของแบคทีเรียที่อาจทำให้หนังศีรษะของสาว ๆ ติดเชื้อและเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะได้ อีกทั้งการนอนทั้งที่ผมเปียกยังทำให้ต่อมไขมันบนหนังศีรษะผลิตน้ำมันออกมามากขึ้น อาจทำให้หนังศีรษะมันมากกว่าปกติ เกิดเป็นรังแคจำนวนมากและอาจมีอาการคันศีรษะร่วมด้วย

สระผม

5. ปวดกล้ามเนื้อบริเวณลำคอ

          ข้อนี้อาจดูไม่น่าเชื่อสักเท่าไร แต่เชื่อเถอะค่ะ ว่าการนอนทั้งที่ผมยังเปียกอยู่นั้น อาจทำให้สาว ๆ เกิดอาการปวดกล้ามเนื้อได้ โดยเฉพาะบริเวณลำคอ และใบหน้า ดีไม่ดีก็อาจทำให้เกิดตะคริวได้ด้วย นั่นก็เพราะว่าขณะที่ผมเราเปียกนั้นอุณหภูมิบนหนังศีรษะของเราจะลดลง และเมื่อเรานอนนั้นอุณหภูมิร่างกายจะสูงขึ้น เมื่ออุณหภูมิแตกต่างกันมาก อาจทำให้หลอดเลือดหดตัวและไปขัดขวางทางเดินของเลือด จนเกิดอาการปวดกล้ามเนื้อและเป็นตะคริวได้ค่ะ

          สาว ๆ เห็นไหมล่ะคะว่าการนอนทั้งที่ผมยังเปียกอยู่นั้น ส่งผลร้ายต่อตัวเราขนาดไหน เพื่อหลีกเลี่ยงการเกิดผลเสียดังกล่าวนี้ หลังสระผมก่อนนอนทุกครั้ง สาว ๆ ก็ควรเป่าผมให้แห้งเสียก่อน หรือว่าอาจจะตื่นเช้าสักนิด แล้วค่อยตื่นมาสระผมตอนเช้า ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่เราแนะนำเช่นกันค่ะ ^_^

ข้อมูลจาก : besthealthpage.com, braindiet.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ระวัง ! 5 ผลเสียจากการนอนทั้งที่ผมยังเปียก โพสต์เมื่อ 17 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:40:18 27,475 อ่าน
TOP