x close

ส่อง 10 ลูกดาราเรียนเก่ง ความสามารถรอบด้าน ทำพ่อแม่ปลื้มใจสุด ๆลูกดาราไทย

          ส่อง 10 ลูกดาราที่ความสวยความหล่อมาเต็ม แถมเรียนเก่ง เรียนดี พร้อมความสามารถรอบด้าน ทำคุณพ่อคุณแม่ปลื้มใจกันสุด ๆ

          ช่วงนี้ทายาทของเหล่าคนในวงการบันเทิง เริ่มก้าวเข้ามาฉายแสงตามคุณพ่อคุณแม่มากขึ้นแล้ว ทำเอาเหล่าแฟนคลับตามกรี๊ดกันไม่หวาดไม่ไหว เพราะแต่ละคนดีต่อใจจริง ๆ แต่เมื่อเข้าทำงานในวงการบันเทิงแล้ว เรื่องการเรียนของเหล่าทายาทซุปตาร์นั้นก็เป็นที่สนใจอยู่ไม่น้อย เพราะแต่ละคนนั้นไม่ได้มีดีแค่หน้าตาจริง ๆ
          และเนื่องในโอกาสของ วันแม่แห่งชาติ ปีนี้เราก็ขอพาทุกคนไปตามส่องกันด้วยว่าเหล่าลูกชายและลูกสาวของคุณแม่ดารานักร้องในวงการเขาเรียนที่ไหนกันบ้าง ซึ่งต้องบอกเลยว่าแต่ละคนนั้นมีดีกรีเรื่องการเรียนไม่ธรรมดาจริง ๆ ทำเอาคุณแม่อดปลื้มปริ่มกันอยู่ไม่น้อย แถมแต่ละคนยังมีความสามารถรอบด้านเรียนดี กิจกรรมเด่น ส่วนจะมีใครบ้างนั้นตามไปชมกันเลยค่ะ

- ปันปัน เต็มฟ้า ลูกสาว แหวน ฐิติมา

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

          เป็นสาวเก่งที่มีความสามารถรอบด้านมาก ๆ สำหรับ ปันปัน เต็มฟ้า ลูกสาวของร็อกเกอร์ผู้ล่วงลับ แหวน ฐิติมา และ ปุ๊ กรุงเกษม แถมเรื่องการเรียนก็เก่งสุด ๆ กับการเป็นบัณฑิตป้ายแดง คว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะเศรษฐศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และยังถือเป็นของขวัญที่มอบให้คุณแม่เป็นชิ้นสุดท้ายก่อน แหวน ฐิติมา จะจากไปด้วยโรคมะเร็ง ซึ่งก่อนหน้าที่เจ้าตัวจะเสียชีวิตยังได้โพสต์ภาพใบเกรดของลูกสาวและข้อความว่า "กำลังใจสำคัญของแม่ @panpantemfah บัณฑิตใหม่ เกียรตินิยมอันดับ 1 คณะเศรษฐศาสตร์ อินเตอร์ จุฬาฯ"

- เพลง ชนม์ธิดา ลูกสาว ตู่ นันทิดา - เอ๋ ชนม์สวัสดิ์

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

          ต้องบอกว่านอกจากความสามารถทางด้านการแสดงแล้ว เรื่องเรียนของ เพลง ชนม์ธิดา ลูกสาวของดีว่าเมืองไทย ตู่ นันทิดา และ เอ๋ ชนม์สวัสดิ์ นั้นก็ไม่แพ้ใคร เพราะเจ้าตัวมีผลการเรียนที่เยี่ยมยอดคะแนนติด 4 อันดับสูงสุดของชั้นปี จนได้รับทุนการศึกษาเรียนดีจาก จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และเมื่อเรียนจบ สาวเพลง ก็ทำให้คุณแม่และคุณพ่อภูมิใจสุด ๆ ด้วยการคว้าเกียรตินิยมอันดับ 1 จากคณะนิเทศศาสตร์ หลักสูตรนานาชาติ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

- นาย ณภัทร ลูกชาย หมู พิมพ์ผกา

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

          ใกล้เรียนจบเต็มทีแล้ว สำหรับ นาย ณภัทร ลูกชายสุดหล่อมากความสามารถของนักแสดงสาว หมู พิมพ์ผกา ที่ตอนนี้กำลังเร่งทำโปรเจคท์จบจากสาขาวิชาการออกแบบนิเทศศิลป์ (Communication Design) วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล อย่างเต็มที่ ซึ่งต้องบอกเลยว่าเรื่องเรียนสำหรับ หนุ่มนาย นั้นถือเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ อย่างการเข้าเรียนในมหาวิทยาลัยเจ้าตัวยังสามารถสอบเทียบวุฒิ 2 ปี เพื่อเข้าศึกษาต่ออีกด้วย ซึ่งเจ้าตัวยังให้เหตุผลอีกว่า ต้องการประหยัดเงินค่าเทอมช่วยคุณแม่เพราะค่าเทอมที่โรงเรียนนานาชาติแพงมาก

-น้องเจ้านาย - น้องเจ้าขุน ลูกชาย ปิ่น เก็จมณี - เจ เจตริน

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

          ครอบครัวของนักแสดงสาว ปิ่น เก็จมณี และเจ้าพ่อขาแดนซ์ เจ เจตริน ก็เป็นอีกครอบครัวที่ส่งลูก ๆ ไปเรียนต่างประเทศ โดยประเดิมที่คู่พี่ ๆ น้องเจ้านาย และ น้องเจ้าขุน ที่ตอนนี้เรียนอยู่ในโรงเรียนไฮสคูลเอกชนมีชื่อของประเทศอังกฤษ ทำเอาเหล่าสะใภ้มโนบ่นคิดถึงเป็นแถวเพราะน้อง ๆ ต้องห่างไกล แต่ก็ชุ่มชื่นหัวใจทุกครั้งที่น้อง ๆ กลับมาเยี่ยมบ้าน โดยเฉพาะตอนนี้ที่ น้องเจ้านาย ก้าวเข้าวงการเต็มตัวด้วยการปล่อยซิงเกิลเพลงมาเขย่าหัวใจแฟน ๆ แล้ว

-เจด้า จิดาริน ณ ลำเลียง ลูกสาว เจ เจตริน - จีน่า จิดาภา

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

          สวยและเก่งมากอีกคน เจด้า จิดาริน ณ ลำเลียง ลูกสาว ลูกสาว เจ เจตริน และ จีน่า จิดาภา ที่นอกจากงานในวงการจะมีอย่างต่อเนื่องแล้ว กับเรื่องเรียนเจ้าตัวก็ทำให้คุณม่ปลื้มใจสุด ๆ หลังจบระดับไฮสคูลจาก Oak Park High School รัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา และขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ในมหาวิทยาลัยชื่อดังอย่าง UCLA : University of California, Los Angeles

-น้องทิกเกอร์ ลูกชาย นิโคล เทริโอ - แมว จิรศักดิ์

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

          เป็นลูกไม้หล่นใต้ต้นจริง ๆ สำหรับ น้องทิกเกอร์ ลูกชายวัย 12 ปี ของคุณแม่หน้าเด็ก นิโคล เทริโอ และร็อกเกอร์ แมว จิรศักดิ์ ที่ตอนนี้ยิ่งโตก็ยิ่งหล่อ คมเข้มได้คุณพ่อ แถมเลือดนักดนตรีจากคุณพ่อและคุณแม่ก็เต็มเปี่ยม เพราะ น้องทิกเกอร์ เริ่มหันมาสนใจเล่นกีตาร์แล้ว แถมยังเคยขึ้นโชว์ความสามารถบนเวทีด้วย และล่าสุด คุณแม่นิโคล ก็เพิ่งควง หนุ่ม ศรราม ไปส่ง น้องทิกเกอร์ เพื่อไปเรียนต่อที่ประเทศอังกฤษด้วย  งานนี้ทำเอาคุณแม่ออกอาการเศร้าสุด ๆ เพราะต้องห่างลูกชายนาน ๆ เป็นครั้งแรก
  
-ลูกหนุน ลูกหนัง ลูกสาวฝาแฝด ตั้ว ศรัณยู - แม่เปิ้ล หัทยา

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

          เรียกว่าเป็นลูกไม้ใต้ต้นเลยก็ว่าได้ สำหรับ ลูกหนุน ศุภรา และ ลูกหนัง ศีตลา ลูกสาวฝาแฝดวัย 20 ปี ของ ตั้ว ศรัณยู และ เปิ้ล หัทยา ที่ตอนนี้ก้าวเข้ามาทำงานในวงการบันเทิงตามรอยคุณพ่อคุณแม่บ้างแล้ว ส่วนเรื่องเรียนนั้นทั้งคู่นั้นมีความชื่นชอบคล้าย ๆ กัน โดยได้จบการศึกษาที่โรงเรียนนานาชาติร่วมฤดีและขณะนี้กำลังศึกษาต่ออยู่ที่ประเทศเกาหลี และรับงานถ่ายแบบ เดินแบบ ในระหว่างเรียนไปด้วย

-น้องปุณณ ลูกชาย นุส นุสบา

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

          ยิ่งโตก็ยิ่งฉายแววความหล่อจริง ๆ สำหรับ น้องปุณณ ลูกชายคนโตของนักแสดงสาว นุส นุสบา ที่นอกจากความหล่อจะมาแรงจนกลายเป็นขวัญใจสาว ๆ ไปแล้ว เรื่องความเก่งเจ้าตัวก็ไม่แพ้ใครไม่ว่าจะเป็นเรื่องเรียนหรือเรื่องกีฬา ล่าสุด น้องปุณณ ก็เพิ่งเดินทางไปเข้าศึกษาต่อที่ Brown University ประเทศสหรัฐอเมริกา ซึ่งเป็นการเข้าศึกษาในคอร์สที่ใช้ทดสอบความชอบในด้านวิชาการของตนเองว่าจะชอบอะไร เพื่อเป็นการเตรียมความพร้อมในการเข้าเรียนมหาวิทยาลัยนั่นเอง

- เจมี่ จอมภัค ลูกสาว จอนนี่ - นก จริยา แอนโฟเน่

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

         สวยเก่งครบสูตรอีกคน สำหรับ เจมี่ จอมภัค ลูกสาวคนกลางของ จอนนี่ และ นก จริยา แอนโฟเน่ ที่ทำเอาคุณพ่อคุณแม่เป็นปลื้มยิ้มไม่หุบเลยทีเดียวหลังเรียนจบปริญญาตรีแถมพ่วงด้วยเกียรตินิยมอันดับ 1 จากสาขาวิชาการผลิตสื่อภาพยนตร์ วิทยาลัยนานาชาติ มหาวิทยาลัยมหิดล เป็นของขวัญชิ้นใหญ่ให้คุณพ่อคุณแม่ได้ชื่นใจ

- พลอย ภัทราภรณ์ ลูกสาว ปัทมา ปานทอง

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

ลูกดาราไทย

          เป็นลูกสาวที่ทำเอาคุณแม่ภูมิใจสุด ๆ เลยทีเดียว สำหรับ พลอย โสวิชญา อดีดาราเด็กคนสวยที่หายหน้าหายตาจากวงการไปนานเพราะมุ่งมั่นกับการเรียน ซึ่งตอนนี้ สาวพลอย ก็กลายเป็นคุณหมอเต็มตัวและได้ลงไปปฏิบัติหน้าที่ที่ จ.สุราษฎร์ธานี หลังศึกษาจบจากคณะแพทย์ศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ภาพจาก Instagram panpantemfah, waenthitima, plengasavahame, naphat_nine, pimpaka, jjaokhun, kejmanee, jjayda, ginaforever, suparawongk, sitalawongknusbapunnakanta, nicolenicole23, patama82, peeda36, anfonefanclub, เฟซบุ๊ก Jamie Jompak
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่อง 10 ลูกดาราเรียนเก่ง ความสามารถรอบด้าน ทำพ่อแม่ปลื้มใจสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 25 กรกฎาคม 2560 เวลา 17:06:14 28,480 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP