แต่งหน้าเบา ๆ สวยใสเป็นธรรมชาติ

แต่งหน้าใสๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          น้อง ๆ คนไหนกำลังหัดแต่งหน้า หรือสาวใดที่อยากแต่งหน้าแค่เบา ๆ โชว์ผิวสวยแบบไม่ต้องมีรองพื้นมาปกปิดผิวให้หนักหน้า ลองมาแต่งหน้าใส ๆ โชว์ความน่ารักจิ้มลิ้มของใบหน้ากันดีกว่า ลืมการแต่งหน้าแบบจัดเต็มไปสักวัน ให้ผิวหน้าได้สักนิดเพราะลุคนี้ไม่หนา ไม่หนัก ไม่โบ๊ะ จะแต่งไปเรียนก็ได้ (สำหรับน้อง ๆ ที่อยู่มหาวิทยาลัยแล้วนะจ๊ะ) ไปทำงานก็เหมาะ หรือจะแต่งไปออกเดทกับคุณแฟนก็ยังไหวนะเนี่ย

          ขั้นตอนแรกและนับเป็นขั้นตอนสำคัญที่ขาดไม่ได้ (ห้ามละเลยเชียวนะคะ) ก็คือการลงครีมกันแดดนี่เอง สาว ๆ คนไหนไม่ค่อยจะทาครีมกันแดดล่ะก็กลับตัวกลับใจเสียแต่ตอนนี้ยังทันน้า รังสียูวีจากแสงแดดเนี่ยศัตรูตัวฉกาจของผิวเลยนะจะบอกให้ ทำร้ายผิวให้ทั้งคล้ำทั้งเหี่ยวเลยนะเออ เดี๋ยวผิวแก่ล่วงหน้าไปกว่าอายุจะหาว่าไม่เตือน

          เมื่อลงกันแดดแล้ว ขั้นตอนต่อมาก็คือการปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ แถมยังช่วยพรางจุดด่างดำได้นิดหน่อยด้วย เราจะเว้นจากการใช้ครีมรองพื้นไปสักวัน เพราะถึงมันจะให้ลุคที่เนียนกริบแต่ว่าก็จะดูโบ๊ะเกินไปหน่อย ผิดคอนเซ็ปต์แต่งหน้าเบา ๆ ที่เราตั้งใจ วันนี้หันมาหยิบน้องบีบีคู่ใจออกมาใช้แทนนะคะ สำหรับบีบีครีมเดี๋ยวนี้หาซื้อได้ง่าย แถมบางยี่ห้อยังผสมทั้งสารบำรุงและสารกันแดดไว้ให้พร้อม เรียกว่าคุณสมบัติครบครันในหลอดเดียวเลยล่ะ          สำหรับคนที่ใต้ตาช้ำคล้ำเป็นหมีแพนด้า ก็แอบกลบรอยคล้ำสักนิดด้วยคอนซีลเลอร์ ไม่ต้องใช้แปรงทาคอนซีลเลอร์อะไรให้ยุ่งยาก ใช้ปลายนิ้วของเรานี่แหละค่ะ ค่อย ๆ กดเบา ๆ เกลี่ยให้เสมอเนียนไปกับผิว ส่วนสาวคนไหนที่ไม่มีปัญหาเรื่องรอยคล้ำใต้ตา ก็ข้ามไปดูขั้นตอนต่อไปกันเลย

          คราวนี้มาเติมแก้มให้ดูระเรื่อแบบผิวสุขภาพดี เลือกใช้บลัชแบบเนื้อครีมหรือจะใช้ทินท์สำหรับแก้มก็ได้ (แต่ส่วนใหญ่ไม่ว่าจะเป็นบลัชเนื้อครีมหรือว่าทินท์ก็มักจะทำออกมาให้ใช้ได้กับทั้งแก้มและปากอยู่แล้ว) ใช้ปลายนิ้วแตะบลัชหรือทินท์แล้วค่อย ๆ เกลี่ยสีให้สม่ำเสมอมาจนถึงบริเวณหน้าแก้ม สีจากบลัชเนื้อครีมหรือทินท์จะดูกลมกลืนกับผิวมากกว่าบลัชแบบฝุ่น จึงได้ลุคใส ๆ กว่านั่นเอง

          ตบแป้งเบา ๆ ทั่วใบหน้า จะใช้แป้งฝุ่นหรือแป้งตลับก็ได้ แต่หากใช้แป้งตลับให้ใช้แปรงในการทาลงบนผิวหน้าแทนการใช้ฟองน้ำปาด ๆ ตบ ๆ อย่างที่เคยชิน เพราะแบบนั้นแป้งจะดูหนา ไม่ใสแบบที่เราต้องการจ้ะ

          สำหรับดวงตา ใช้ปลายนิ้วแตะอายแชโดว์สีขาวหรือสีมุกไล้บาง ๆ ทั่วเปลือกตา แล้วลงอายแชโดว์แบบสีโทนสว่าง ๆ อย่างพีชหรือชมพูบริเวณใต้รอยพับเปลือกตา ลองเลือกแบบสีอ่อนแต่มีชิมเมอร์วิ๊ง ๆ ก็จะดูแบ๊ว ๆ ใส ๆ ดีค่ะ

          หากอยากได้ดวงดูชัดเจนขึ้นให้ใช้ดินสอเขียนขอบตาสีน้ำตาลวาดตามแนวขอบตาบนเบา ๆ อาจจะวาดแค่ช่วงกลางตาลงมาที่หางตาก็ได้ และไม่ต้องลงซะเข้มทั้งด้านบนและล่างนะคะเดี๋ยวจะดูดุเกินไป ส่วนสาวคนไหนไม่มีคิ้ว เติมคิ้วสักนิดด้วยดินสอเขียนคิ้วหรือที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แต่ต้องระวังมาก ๆ ที่จะไม่ลงหนักมือเกินไป เพราะจะดูไม่เป็นธรรมชาติ ส่วนขนตาจะปัดหรือไม่ก็ได้ค่ะ หากเป็นคนขนตาน้อยและบาง ลองเลือกใช้มาสคาร่าแบบที่ช่วยเพิ่มความหนาก็จะช่วยให้ดวงตาดูเด่นชัดขึ้นค่ะ

         แก้มระเรื่อ ตาดูแบ๊ว ๆ แบบพอเหมาะแล้ว คราวนี้มาเติมปากด้วยการใช้ทินท์นิดเดียว (ย้ำว่านิดเดียวก็พอนะคะ ใช้เยอะไปเดี๋ยวเขาหาว่าไปกระดกอุทัยทิพย์มานะเออ) ทาที่ริมฝีปากด้านในให้ริมฝีปากดูระเรื่อเป็นธรรมชาติ จากนั้นจะทาลิปมันหรือลิปกลอสทับก็ได้ค่ะ

          เอาล่ะ คราวนี้ถอยออกมานิด เช็คความเรียบร้อยหน้ากระจกซักหน่อย จากนี้ก็พร้อมออกจากบ้านแล้วล่ะ อ้อ! อย่าลืมพกกระดาษซับมันไว้ซับความมันส่วนเกินระหว่างวันซักหน่อยนะคะ เท่านี้ก็ได้ลุคสวยใสเป็รธรรมชาติแล้วล่ะ


เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

แต่งหน้าเบา ๆ สวยใสเป็นธรรมชาติ โพสต์เมื่อ 28 กรกฎาคม 2552 เวลา 18:39:53 1,489 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แต่งหน้าเบา ๆ สวยใสเป็นธรรมชาติ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP