หน้าอกผู้หญิง กับ 7 พฤติกรรมที่อาจทำให้หน้าอกเสียรูปทรง

หน้าอกผู้หญิง

          หน้าอกผู้หญิง เป็นบริเวณที่มีผิวยืดขยายมากกว่าส่วนอื่น ๆ จึงทำให้ผิวบริเวณนี้บอบบางกว่าผิวส่วนอื่นของร่างกาย เราจึงควรหมั่นดูแลรักษาสุขภาพของทรวงอกให้มีสุขภาพดี แต่สาว ๆ รู้ตัวไหมว่าบางครั้งเราก็อาจกำลังทำให้หน้าอกของเราเสียรูปทรงได้จากการกระทำต่าง ๆ ต่อไปนี้

          ในขณะที่สาว ๆ หลายคนมัวแต่สนใจหาผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหน้าผิวกายให้ขาวกระจ่างใส เนียนนุ่มชุ่มชื้นดูสุขภาพดี และลดเลือนริ้วรอยจุดด่างดำในบริเวณต่าง ๆ แต่กลับไม่เคยดูแลเอาใจใส่หน้าอกหน้าใจของตัวเอง ปล่อยให้มีสภาพตามมีตามเกิด มารู้ตัวอีกทีหน้าอกก็เสียรูป หมดทรงสวย ไม่กระชับ แถมยังหย่อนคล้อยอีกต่างหาก ทั้งที่ความจริงแล้ว ผิวบริเวณหน้าอกก็ต้องการการดูแลประคบประหงมเช่นเดียวกับส่วนอื่น ๆ ของร่างกายเช่นกัน ถึงแม้ว่าหน้าอกจะเป็นส่วนที่สาว ๆ ไม่ค่อยได้โชว์ให้ใครเห็นสักเท่าไรนัก แต่รู้หรือไม่ว่าถ้าสาว ๆ มีหน้าอกที่สวยได้รูปแล้ว จะช่วยให้ใส่เสื้อผ้าได้สวยงามและมีเสน่ห์มากขึ้นนะคะ

          วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำ 7 เรื่องผิด ๆ ที่อาจทำให้หน้าอกเสียรูปทรง พร้อมวิธีแก้ไขมาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้ว แต่ละข้อจะมีเรื่องใดบ้าง และจะเป็นสิ่งที่สาว ๆ ทำอยู่ตอนนี้บ้างหรือเปล่านั้น มาดูกันเลยค่ะ

หน้าอกผู้หญิง

1. ใส่ชุดชั้นในผิดขนาด

          ขนาดของชุดชั้นในมีความสำคัญต่อรูปทรงของหน้าอกเป็นอย่างมากเลยนะคะ ถ้าสาว ๆ ใส่ชุดชั้นในใหญ่กว่าขนาดหน้าอก จะทำให้เกิดช่องว่างระหว่างผ้า ซึ่งอาจทำให้หน้าอกหย่อนคล้อย ไม่กระชับได้ รวมไปถึงการใส่ชุดชั้นในที่คับแน่นเกินไป นอกจากจะทำให้หน้าอกเสียรูปทรงแล้ว ยังอาจทำให้เกิดมะเร็งเต้านมได้ เพราะการกดทับนาน ๆ ของโครงชุดชั้นใน จะทำให้เลือดและต่อมน้ำเหลืองไหลเวียนไม่ดี อาจเกิดการอักเสบจนกลายเป็นเนื้องอกและมะเร็งเต้านมได้ สาว ๆ จึงควรเลือกชุดชั้นในให้มีขนาดพอดีกับหน้าอกจะดีที่สุดค่ะ

2. ไม่ใส่สปอร์ตบราตอนออกกำลังกาย

          แรงโน้มถ่วงโลกอาจทำให้หน้าอกหย่อนคล้อยได้ โดยเฉพาะเวลาที่สาว ๆ ออกกำลังกาย ก็ต้องมีการกระเด้งกระดอนเป็นเรื่องธรรมดา หากไม่ใส่สปอร์ตบราที่ช่วยเก็บกระชับรักษาทรงหน้าอกให้ดี รับรองว่าหน้าอกได้หย่อนยานก่อนวัยอันควรแน่ ๆ ค่ะ สาว ๆ จึงควรใส่สปอร์ตบราขณะออกกำลังกาย โดยเลือกให้เหมาะสมกับประเภทกีฬา โดยเลือกเนื้อผ้าค่อนข้างหนา ยืดหยุ่น แต่ซับเหงื่อได้ดี ไม่อับชื้น มีสายคาดไหล่ที่ปรับได้พอดี กระชับ และไม่ระคายเคืองต่อผิว

หน้าอกผู้หญิง

3. ชอบนอนคว่ำ

          สาว ๆ รู้หรือไม่คะว่า ท่านอนก็สามารถส่งผลกับรูปทรงของหน้าอกได้เช่นกัน โดยเฉพาะสาว ๆ ที่ชอบนอนคว่ำ เพราะขณะที่เรานอนคว่ำนั้น หน้าอกจะเกิดการกดทับ ซึ่งหากนอนคว่ำเป็นเวลานาน ๆ แล้ว จะทำให้หน้าอกบี้ และเสียรูปทรงที่สวยงามได้ ที่สำคัญการนอนคว่ำยังเป็นสาเหตุของการปวดคอและหลังอีกด้วย เพราะเวลานอนคว่ำ คอของเราจะบิดไปทางซ้ายหรือขวาเป็นเวลานาน ทำให้กระดูกสันหลังไม่สัมพันธ์กับกระดูกต้นคอ จึงทำให้เกิดอาการปวด ทางที่ดีสาว ๆ ควรนอนในท่าตะแคง จะส่งผลดีต่อรูปทรงของหน้าอกและสรีระร่างกายมากกว่าค่ะ

4. สูบบุหรี่ และดื่มแอลกอฮอล์จัด


          ถ้าสาว ๆ ไม่อยากมีหน้าอกเหี่ยวและหย่อนยานก่อนวัยละก็ ควรงดการสูบบุหรี่และดื่มเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ ที่มีสาเหตุให้หลอดเลือดบริเวณทรวงอกมีขนาดเล็กลง และไปลดไขมันดีที่สะสมในหน้าอก แถมยังลดอีลาสติน หรือสารยืดหยุ่นในชั้นผิว ทำให้หน้าอกหย่อนยาน ไม่เต่งตึง สาว ๆ ที่สูบบุหรี่และดื่มแอลกอฮอล์มาก ๆ จึงมีขนาดหน้าอกเล็กลง และเหี่ยวลงมากกว่าคนที่ไม่สูบบุหรี่หรือดื่มแอลกอฮอล์ ทางที่ดีควรลดละเลิกเพื่อสุขภาพร่างกายที่ดี และเพื่อสุขภาพทรวงอกที่ดีด้วยค่ะ


หน้าอกผู้หญิง

5. ดื่มกาแฟมากเกินไป

          จริงอยู่ที่ว่าการดื่มกาแฟสามารถช่วยลดโอกาสการเกิดมะเร็งเต้านมได้ แต่สาว ๆ รู้หรือไม่ว่าการดื่มกาแฟมากไป ก็ทำให้หน้าอกมีขนาดเล็กลงได้เช่นกัน นั่นก็เพราะว่าคาเฟอีนที่มีอยู่ในกาแฟจะส่งผลเสียต่อฮอร์โมนเพศของผู้หญิงได้ โดยเฉพาะฮอร์โมนเอสโตรเจน ส่งผลให้สาว ๆ ที่ดื่มกาแฟบ่อย ๆ จะมีขนาดหน้าอกที่เล็กกว่าคนที่ไม่ดื่มกาแฟนั่นเองค่ะ

6. เจาะหัวนม

          สาว ๆ ที่ชอบแฟชั่นแปลก ๆ อย่างการเจาะหัวนม รู้ตัวไหมคะว่าอาจทำให้หน้าอกเสียทรงได้เช่นกัน นั่นก็เพราะว่าการเจาะหัวนมนั้นมีความเสี่ยงต่อการติดเชื้อเป็นอย่างมาก เนื่องจากบริเวณที่เจาะหัวนมนั้นอยู่ใกล้กับต่อมน้ำเหลือง หากเกิดการติดเชื้อก็อาจทำให้เต้านมอักเสบและมีรูปทรงที่เปลี่ยนไปได้ค่ะ

หน้าอกผู้หญิง

7. ทำศัลยกรรมหน้าอก

          ผู้หญิงบางคนก็อยากเสริมสร้างความมั่นใจให้กับตัวเองด้วยการทำศัลยกรรมหน้าอก เพื่อเพิ่มขนาดให้หน้าอกหน้าใจใหญ่ขึ้น จะได้ใส่เสื้อผ้าได้สวยงามและสามารถโชว์อึ๋มได้อย่างมั่นใจ แต่หากสาว ๆ คิดจะอัปไซส์หน้าอกแล้ว ก็ต้องศึกษาหารายละเอียดดี ๆ ก่อนทำนะคะ เพราะถ้าทำแล้วได้ผลลัพธ์ไม่ดี เสียเงินเป็นหมื่นเป็นแสน แต่ได้ซิลิโคนแข็ง ไม่เป็นธรรมชาติ หรือทำแล้วเกิดผลข้างเคียง อักเสบ หน้าอกเสียรูปทรง ดีไม่ดีอาจต้องตัดหน้าอกทิ้งก็เป็นได้ค่ะ

          สาว ๆ ได้รู้อย่างนี้แล้ว ก็ควรเปลี่ยนพฤติกรรมกันด่วน ๆ และหันมาดูแลเอาใจใส่หน้าอกของเรากันอย่างสม่ำเสมอนะคะ ที่สำคัญอย่าลืมว่าหน้าอกสวย ๆ ขึ้นอยู่กับตัวเรา สาว ๆ จึงควรหมั่นดูแล ไม่ว่าจะเป็นการทาครีมบำรุง การนวดหน้าอก หรือการออกกำลังกาย บริหารกล้ามเนื้อส่วนหน้าอกบ่อย ๆ รวมไปถึงเลือกสรรชุดชั้นในที่เหมาะสมและมีคุณภาพดี เพียงเท่านี้ก็จะช่วยให้สาว ๆ มีหน้าอกที่ได้รูปทรงสวยงามแล้วล่ะค่ะ ^_^

ข้อมูลจาก : brightside.me, shape.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หน้าอกผู้หญิง กับ 7 พฤติกรรมที่อาจทำให้หน้าอกเสียรูปทรง โพสต์เมื่อ 24 กรกฎาคม 2560 เวลา 15:05:16 39,222 อ่าน

คิดอย่างไรกับเรื่อง: หน้าอกผู้หญิง กับ 7 พฤติกรรมที่อาจทำให้หน้าอกเสียรูปทรง ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP