x close

10 เคล็ดลับความงามแบบแปลก ๆ แต่เชื่อไหมว่าได้ผลเริดเว่อร์

เคล็ดลับความงาม

          รวมเคล็ดลับความสวยความงามแบบแปลก ๆ ที่สาว ๆ อาจไม่เคยรู้มาก่อน แต่ช่วยให้สวยและดูดีได้ด้วยวิธีง่าย ๆ ถ้าไม่เชื่อ ก็ลองทำตามดูได้ รับรองว่าสวยเริดเกิดแน่นอน...

          ความสวยความงามกับผู้หญิงเป็นของคู่กัน สาว ๆ ทุกคนก็อยากจะดูสวย และดูดีในแบบของตัวเองกันทั้งนั้น สาว ๆ หลายคนเลยพยายามเสาะหาทุกวิถีทางที่ทำให้ตัวเองสวยขึ้น มีเสน่ห์เพิ่มมากขึ้น ด้วยการหาเคล็ดลับความงามในวิธีต่าง ๆ แต่การจะทำสวยแบบทั่ว ๆ ไปอาจยังไม่พอ ผู้หญิงเราต้องรู้จักพลิกแพลงและหาเคล็ดลับใหม่ ๆ ที่ช่วยประหยัดเงิน และประหยัดเวลา จะได้สวยอย่างคุ้มค่ายังไงล่ะคะ วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขอนำเคล็ดลับความงามแบบแปลก ๆ ใหม่ ๆ มาฝาก ซึ่งอาจเป็นเรื่องที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน แถมบางเรื่องก็แปลกเสียจนไม่น่าเชื่อ แต่เชื่อเถอะว่าได้ผลลัพธ์ที่ดีเว่อร์ ถ้าสาว ๆ ไม่เชื่อ ก็ลองทำตามกันได้เลย รับรองว่าสวยเริดเกิดแน่นอนค่ะ...


เคล็ดลับความงาม

1. ใช้เบียร์หมักผม ช่วยให้ผมแข็งแรง สุขภาพดี

          ข้อนี้อาจดูแปลก ๆ ไปสักนิด แต่เชื่อเถอะค่ะว่า ได้ผลดีจริง ๆ เพราะว่าในเบียร์ มีส่วนผสมที่ประกอบไปด้วยยีสต์ ดอกฮ๊อปและมอลต์ ซึ่งอุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่ช่วยบำรุงเส้นผมได้อย่างล้ำลึก ซึ่งสาว ๆ สามารถนำเบียร์มาใช้หมักผมได้โดยนำมาผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1 ต่อ 1 และนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะและหมักทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที หากเป็นผมทำสี ควรเลือกใช้ไลท์เบียร์เพื่อป้องกันการกัดกร่อนของสีผมค่ะ

เคล็ดลับความงาม

2. ปัดแป้งฝุ่นทับมาสคาร่าเพื่อขนตาหนาเด้ง

          เคล็ดลับง่าย ๆ ในการปัดขนตา ที่บอกเลยว่าได้ผลดีเกินคาด ประหยัดเงิน แถมยังไม่ยุ่งยากอีกด้วย เพียงแค่สาว ๆ ปัดมาสคาร่าก่อนครั้งหนึ่ง แล้วใช้คัตตอนบัดแตะแป้งฝุ่น แล้วนำมาปัดเบา ๆ ที่ขนตา จากนั้นปัดขนตาซ้ำอีกครั้ง แค่นี้ขนตาของสาว ๆ ก็จะดูงอนหนาเด้ง สวยปังทะลุมิติสุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

เคล็ดลับความงาม

3. ลงคอนซีลเลอร์ก่อนเขียนขอบปาก

          ถ้าสาว ๆ คนไหนมีขอบปากที่ค่อนข้างหนาล่ะก็ เรามีวิธีง่าย ๆ ที่ช่วยให้สาว ๆ สามารถเขียนขอบปากใหม่ได้ง่าย ๆ เพียงแค่ใช้คอนซีลเลอร์โบกทับไปบริเวณขอบปากให้ดูกลมกลืนไปกับผิวรอบ ๆ เมื่อคอนซีลเลอร์แห้ง คราวนี้ก็สามารถเขียนขอบปากใหม่ให้สวยงามดังใจ จะวาดปากกระจับแบบไหนก็ทำได้ ที่สำคัญยังช่วยให้รูปปากดูสวย ริมฝีปากไม่ดูหนาเกินไปอีกด้วยค่ะ

เคล็ดลับความงาม

4. ใช้ผงถ่านชาร์โคลฟอกฟันขาว

          เป็นอีกหนึ่งเคล็ดลับที่ทำได้ง่าย ๆ เพียงนำผสมน้ำประมาณ 5 หยด ลงในผงถ่านชาร์โคล 1 ถ้วย ผสมให้เข้าจนเป็นเนื้อเดียวกัน นำมาป้ายลงบนแปรงสีฟันแล้วนำมาถูฟันให้ทั่ว แล้วบ้วนน้ำให้สะอาด จะรู้สึกว่าฟันดูขาวสะอาดมากขึ้น แนะนำว่าควรทำแค่ 2 ครั้งต่อเดือน เพราะถ้าทำบ่อยกว่านั้นอาจทำให้ฟันเปราะบาง และเกิดอาการเสียวฟันได้ง่ายค่ะ

เคล็ดลับความงาม

5. ลิปสติกสีแดงปกปิดรอยคล้ำใต้ตา

          ถ้าสาว ๆ คนไหนที่มีใต้ตาคล้ำดำมากจนเป็นหมีแพนด้าแม้แต่คอนซีลเลอร์อย่างเดียวก็เอาไม่อยู่ละก็ แนะนำว่าให้ใช้ลิปสติกสีแดงทาเบา ๆ บริเวณรอยคล้ำใต้ดวงตาก่อน จากนั้นนำคอนซีลเลอร์มาแตะทับบริเวณรอบดวงตา แล้วเกลี่ยด้วยฟองน้ำให้เรียบร้อย แค่นี้ก็จะช่วยปกปิดรอยคล้ำใต้ตาได้อย่างมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้นค่ะ


เคล็ดลับความงาม

6. ใช้ดินสอสีแทนอายไลเนอร์

          หากสาว ๆ ต้องการอายไลเนอร์ที่มีสีสันฉูดฉาดละก็ เคล็ดลับง่าย ๆ ที่ไม่ต้องหาซื้ออายไลเนอร์แบบสี ๆ ให้ยุ่งยากเลย ก็แค่เพียงใช้ดินสอสีแบบธรรมดา ๆ นี่แหละค่ะ แต่นำมาแช่น้ำร้อนทิ้งไว้ประมาณ 2-3 นาที ให้สีพอละลาย แค่นี้ก็สามารถนำมาเขียนขอบตาได้อย่างสวยสดงดงามแล้ว

เคล็ดลับความงาม

7. ใช้ลิปบาล์มแทนไฮไลท์

          สาว ๆ ไม่จำเป็นต้องซื้อไฮไลท์มาเพิ่มให้เปลืองเงิน แค่นำเครื่องสำอางอื่นที่มีความเงาวาวมาใช้แทนไฮไลท์ก็ได้เหมือนกันอย่าง ลิปบาล์ม ที่มีชิมเมอร์นิด ๆ มีประกายหน่อย ๆ เพียงนำลิปบาล์มมาทาบริเวณที่ต้องไฮไลท์ ก็จะช่วยให้หน้าของสาว ๆ ดูเงาวาว มีมิติ ได้ง่าย ๆ พอ ๆ กับการลงไฮไลท์เลยล่ะค่ะ

เคล็ดลับความงาม

8. มันฝรั่งแก้รักแร้ดำ

          ปัญหารักแร้ดำทำเอาสาว ๆ ไม่กล้ายกแขนสูงใช่ไหมละคะ แต่สามารถรักษาได้ง่าย ๆ เพียงนำมามันฝรั่งมาหั่นเป็นแว่น ๆ แล้วนำมาถูเบา ๆ ใต้วงแขน ทิ้งไว้ประมาณ 10 นาที แล้วเช็ดออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำทุกวัน วงแขนของสาว ๆ จะค่อย ๆ ขาวขึ้นค่ะ

เคล็ดลับความงาม

9. ใช้ฟองน้ำทำผมลอน

          วิธีง่ายๆ ที่ทำให้สาว ๆ มีผมลอนสวยเด้ง โดยไม่ต้องใช้โรลม้วนผม หรือใช้ความร้อนให้ยุ่งยาก เพียงแค่ใช้ฟองน้ำล้างจานเท่านั้น โดยสาว ๆ แบ่งผมออกเป็นช่อ ๆ แล้วนำผมมาม้วนให้อยู่ตรงกลางฟองน้ำ ม้วนผมขึ้นไปจนหมด จากนั้นพับครึ่งฟองน้ำ แล้วมัดด้วยหนังยางรัดผม ทิ้งไว้ข้ามคืน ตื่นมาก็ค่อย ๆ แกะฟองน้ำออก เพียงเท่านี้สาว ๆ ก็ได้ผมลอนสวยแบบง่าย ๆ แล้วค่ะ

เคล็ดลับความงาม

10. ใช้มายองเนสแทนครีมนวดผม

          สาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาผมแห้ง เปราะขาดง่ายละก็ ลองใช้มายองเนสแบบธรรมดานวดผมแทนครีมนวดผมดูสิคะ เพราะในมายองเนสนั้นประกอบด้วยน้ำมัน ไข่ และส่วนผสมอื่น ๆ ที่ช่วยบำรุงเส้นผม เพียงชโลมผมด้วยน้ำอุ่นก่อน แล้วนำมายองเนส มานวดให้ทั่วเส้นผม คลุมด้วยหมวกอาบน้ำและหมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที ถึง 1 ชั่วโมง แล้วสระผมให้สะอาดด้วยน้ำอุ่น วิธีนี้จะทำให้ผมของสาว ๆ นุ่มนิ่ม ชุ่มชื้น และมีสุขภาพดีขึ้นค่ะ

          เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 เคล็ดลับความงามแบบแปลก ๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ถึงบางอันจะดูไม่ค่อยน่าเชื่อสักเท่าไร แต่ขอบอกได้เลยว่าผลลัพธ์ที่ได้นั้นดีเกินคาดมากเลยจริง ๆ ถ้าสาว ๆ คนไหนอยากรู้ว่าดีจริงหรือเปล่า ก็ลองทำตามเคล็ดลับเหล่านี้ได้เลย ได้ผลยังไง ก็มาบอกกันบ้างนะคะ ^_^

ข้อมูลจาก : brightside.me, gurl.com

      
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เคล็ดลับความงามแบบแปลก ๆ แต่เชื่อไหมว่าได้ผลเริดเว่อร์ อัปเดตล่าสุด 25 กรกฎาคม 2560 เวลา 14:13:45 11,297 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP