x close

10 เคล็ดลับความสวยที่ทั้งเจ๋งทั้งแปลก แต่ขอบอกว่าเริ่ดอ่ะ !

เคล็ดลับผมสวยเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

          สาว ๆ หลายคนพอได้ยินเรื่องเคล็ดลับความสวยความงามส่วนมากก็จะหูผึ่งกันทันที ก็แหม สมัยนี้จะมาทำเหนียมอาย ไม่กระตือรือร้นกับเรื่องความสวยก็คงจะไม่ได้ เพราะเผลอแป๊บเดียวเด็กรุ่น ๆ หรือไม่ก็สาวประเภทสองพากันสวยแซงหน้าไปเป็นแถว โอ๊ย พูดแล้วก็เพลียใจ เอาเป็นว่ามาเก็บข้อมูลเคล็ดลับความสวยความงามเพิ่มเติมกันไว้ดีกว่า และรับรองได้เลยว่าเคล็ดลับความสวย 10 ข้อต่อไปนี้จะไม่ใช่เคล็ดลับแบบเดิม ๆ ที่เคยเห็นกันมาแน่ ๆ แถมยังเป็นเคล็ดลับแปลกแต่เจ๋ง ที่ต้องบอกว่า อู้ว มันเริ่ดอ่ะ !

       1. ปัดมาสคาร่าสุดชิลแบบไร้คราบเปื้อน

          เชื่อว่าหลายคนหงุดหงิดกับคราบเปื้อนของมาสคาร่าบนเปลือกตาทุกครั้งที่ปัดมันแน่ ๆ เพราะต้องเสียเวลามานั่งลบคราบเปื้อนเหล่านี้ออกให้หมด แต่ต่อไปนี้จะปัดมาสคาร่าแบบชิล ๆ กันมากขึ้นแล้วล่ะ เพราะเพียงแค่ใช้ช้อนพลาสติกปิดเปลือกตาเอาไว้ในระหว่างที่ปัดมาสคาร่า เท่านี้ก็จะหมดกังวลกับปัญหาคราบเปื้อนส่วนเกินจากมาสคาร่าแล้วจ้า

       2. ตาบวม แก้ง่ายด้วยมันฝรั่งดิบ

          เช้าวันไหนที่ตื่นขึ้นมาพร้อมกับตาบวม ๆ ก็อย่าเพิ่งหัวเสียนะจ๊ะ แต่ให้รีบเข้าครัวไปหามันฝรั่งดิบสักหัว แล้วนำมาปอกเปลือก ล้าง และฝานเป็นชิ้นขนาดพอดี ๆ สัก 2 ชิ้น จากนั้นก็นำมาประคบบนตาที่บวมตุ่ยของเราได้เลย แปะทิ้งไว้อย่างนั้นสัก 10 นาที มันฝรั่งจะช่วยสลายน้ำที่เป็นสาเหตุของอาการบวมที่ตาเราได้อยู่หมัดเลยล่ะ

เคล็ดลับผมสวย

       3. ยาแก้ท้องเสียเป็นมาส์กหน้าสุดจี๊ดช่วยลบรอยสิว !?

          บอกไปคงไม่อยากจะเชื่อกันแน่ ๆ ว่ามาส์กหน้าสูตรที่ช่วยลบรอยแดงจากสิว ลดสิวอักเสบ และรอยจากอาการระคายเคืองต่าง ๆ บนใบหน้าได้อย่างเห็นผลชัดเจน จะเป็นยาแก้ท้องเสีย ยาระบาย หรือยาแก้ท้องอืดดี ๆ นี่เอง ที่เป็นแบบนี้ก็เพราะว่าในยาแก้ท้องเสียที่มีตัวยาที่ชื่อว่า bismuth subsalicylate ผสมอยู่ เมื่อมาอยู่ในรูปแบบของยาแบบนี้ก็จะกลายเป็น กรดซาลิไซลิค (salicylic acid) ที่มีฤิทธิ์ฆ่าเชื้อแบคทีเรียได้ดีในระดับหนึ่ง แถมยังสามารถลดการเกิดโพรสตาแกลนดิน (prostaglandin) ที่เป็นสารที่ทำให้เกิดอาการอักเสบ จึงสามารถลดรอยแดงจากการอักเสบของผิวได้นั่นเอง วิธีมาส์กก็สุดง่าย เพียงแค่ใช้สำลีจุ่มตัวยา แล้วนำมาทาให้ทั่วหน้า รอจนตัวยาแห้งก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดเท่านี้ก็เรียบร้อย แต่ก่อนจะไปหาซื้อยาแก้ท้องเสียมามาส์กหน้า ยังไงก็อย่าลืมดูส่วนประกอบของยาว่ามีตัวยา bismuth subsalicylate ผสมอยู่หรือเปล่าด้วยนะ

       4. กากกาแฟสดช่วยขจัดเซลลูไลท์

          ใครที่มีปัญหาเซลลูไลท์คุกคามผิวหนังหลายจุด ก็ลองสครับผิวด้วยกากกาแฟสดดูบ้างก็ได้ เพราะคาเฟอีนในกากกาแฟสดสามารถกระตุ้นเซลล์ผิวให้ทำงาน และช่วยกำจัดเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้หลุดลอกออกไปได้ด้วย

       5. หมักผมสวยด้วยมายองเนส

          ถ้าครีมหมักผมที่ใช้กันอยู่ทุกวันไม่ค่อยช่วยให้ผมมีสุขภาพดีขึ้นเท่าไร คราวต่อไปลองหยิบมายองเนสจากตู้เย็นมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาทีดูสิ ถ้าจะให้ดีก็เป่าลมอุ่น ๆ ให้ทั่วผมด้วยก็ได้ มายองเนสจะได้ซึมซาบลงไปในเส้นผมอย่างทั่วถึง พอครบเวลาแล้วก็สระผมตามปกติ ทำแบบนี้เพียงสัปดาห์ละครั้ง รับรองเลยว่าผมจะนุ่มสลวยเงางามขึ้นอย่างที่คาดไม่ถึงเลยล่ะ

เคล็ดลับผมสวย

       6. แช่ยาทาเล็บในตู้เย็น จะทำให้เนื้อเนียนขึ้น

          หากทาเล็บแล้วรู้สึกว่ายาทาเล็บดูฝืด ๆ หนำซ้ำยังมีฟองลมอยู่ในขวดน้ำยา จนทำให้การทาเล็บของคุณไม่ค่อยเรียบเนียนเท่าที่ควร นั่นก็แสดงว่ายาทาเล็บของคุณถูกเก็บอยู่ในที่ที่มีอุณหภูมิสูงจนเกินไป ดังนั้นก็ควรนำยาทาเล็บไปแช่ในตู้เย็น เพื่อให้ยาทาเล็บคลายความร้อน เนื้อยาทาเล็บจะได้เนียนขึ้น นำมาทาเล็บก็จะสวยปิ๊งเหมือนเดิม

       7. กินยาแก้แพ้ลดอาการหน้าแดง

          คนที่มีเส้นเลือดฝอยบนใบหน้ามากกว่าปกติ มักจะเกิดอาการหน้าแดงได้บ่อย ๆ ร้อนนิดก็หน้าแดง หัวเราะก็หน้าแดงได้ง่าย ๆ แล้ว โดยเฉพาะเวลาไปออกกำลังกาย ก็มักจะหน้าแดงยาวนานกว่าใคร ซึ่งถ้าไม่อยากให้อาการหน้าแดงกำเริบบ่อย ๆ จนถูกเข้าใจผิดว่าเป็นคนขี้อายมาก ๆ แบบนี้ แนะนำให้กินยาแก้แพ้กันไว้ก่อนทุกครั้ง เพียงเท่านี้อาการหน้าแดงก็จะลดลงอย่างเห็นได้ชัดเลยล่ะ

       8. ทาปิโตรเลียมเจลกันรองเท้ากัด

          ปิโตรเลียมเจลที่เราใช้ทาปากให้ความชุ่มชื้น สามารถนำมาทากันรองเท้ากัดได้ด้วย โดยทามันลงบนส้นเท้า หรือบริเวณที่รองเท้ามักจะกัดจนเป็นแผล ทาทุกครั้งก่อนจะสวมรองเท้าคู่ใหม่หรือรองเท้าที่ใส่ทีไรก็กัดประจำ ปิโตรเลียมเจลจะช่วยลดการเสียดสีระหว่างเท้าเรากับรองเท้าได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องทนเจ็บแผลเพราะรองเท้ากัดอีกต่อไปแล้วจ้า

เคล็ดลับผมสวย

       9. ล้างเล็บด้วยวิธีหุ้มฟอยล์

          สีเล็บธรรมดาอาจจะลบออกไม่ยากเท่าไร แต่ยาทาเล็บชนิดกากเพชรนี่สิที่กำจัดออกยากสุด ๆ เลย แต่ถ้าไม่อยากยุ่งยากกับการล้างเล็บกากเพชรล่ะก็ ลองใช้สำลีจุ่มน้ำยาล้างเล็บให้ชุ่ม จากนั้นก็นำมาวางไว้บนเล็บ แล้วก็นำกระดาษฟอยล์มาห่อเล็บทิ้งไว้ประมาณ 5 นาที กากเพชรบนเล็บก็จะค่อย ๆ หลุดออกมาจนหมด คราวนี้ก็ล้างเล็บให้สะอาดได้ง่ายขึ้นแล้วล่ะ

       10. ทาเล็บให้แห้งแบบทันใจ

          วันไหนที่ทาเล็บเองที่บ้าน แล้วใจร้อนอยากให้สีทาเล็บแห้งเร็ว ๆ แนะนำให้เตรียมน้ำเย็นจัดใส่กะละมังไว้ แล้วจุ่มเล็บที่ทาเสร็จแล้วลงไปแช่ทิ้งไว้นาน 3 นาที เพียงเท่านี้สีทาเล็บก็จะแห้งเร็วทันใจคุณแล้วจ้า


          เห็นไหมล่ะว่าเคล็ดลับทั้ง 10 ข้อที่เรานำมาฝากก็แปลกอย่างที่บอกเอาไว้จริง ๆ แต่ก็เจ๋งและเด็ดไม่น้อยหน้าไปกว่ากันเลยเนอะ เอาเป็นว่าถ้าใครอยากจะพิสูจน์ว่าเริ่ดจริงหรือเปล่า ก็ลองนำไปใช้กันได้ตามสบายเลยค่ะ กระปุกดอทคอมไม่เคยหวงอยู่แล้ว :)เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 เคล็ดลับความสวยที่ทั้งเจ๋งทั้งแปลก แต่ขอบอกว่าเริ่ดอ่ะ ! อัปเดตล่าสุด 15 กันยายน 2556 เวลา 10:22:38 6,791 อ่าน
TOP