x close

เผย ! วิธีดูแลตัวเองให้ดูอ่อนกว่าวัยของ ลัว ซู สาวไต้หวันวัย 41 แต่หน้าเด็กอย่างกับวัยรุ่น

วิธีดูแลตัวเอง

          เผยเคล็ดลับกระชากวัย ของสาวไต้หวันหน้าเด็ก ที่แม้จะอายุ 41 ปีแล้ว แต่ยังคงดูเด็กและอ่อนเยาว์อย่างกับวัยรุ่นอายุ 20 ต้น ๆ อยากรู้จริง ๆ เธอมีวิธีดูแลตัวเองยังไงกันนะ

วิธีดูแลตัวเอง

          การดูแลตัวเองให้มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงและดูอ่อนกว่าวัยเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทุกคนต่างก็ปรารถนา สาว ๆ จึงพยายามเสาะหาทุกวิถีทางที่จะช่วยชะลอวัย และทำให้ตัวเองดูเด็กตลอดเวลา ซึ่งในปัจจุบัน ก็มีผู้หญิงหลาย ๆ คนที่มีวิธีดูแลตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม จนทำให้อายุกลายเป็นเพียงแค่ตัวเลขเฉย ๆ ไปเลย เพราะต่อให้อายุอานามจะเข้าหลักสี่ไปแล้วเรียบร้อย แต่เธอกลับยังดูเด็ก ผิวพรรณเปล่งปลั่งสดใส แถมหุ่นยังเช้งกระเด๊ะอย่างกับวัยรุ่น เหมือนกับสาวไต้หวันคนนี้ ที่มีชื่อว่า ลัว ซู (Lure Hsu) ที่อายุ 41 ปีแล้ว แต่ดูหน้าของเธอสิคะ อย่างกับเด็กอายุ 20 ยังไงอย่างงั้น อ๊ะ ๆ สาว ๆ ชักอยากรู้กันแล้วใช่ไหมล่ะว่าเธอมีเคล็ดลับดูแลตัวเองยังไงถึงได้ดูอ่อนวัยและสดใสขนาดนี้ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้นำเคล็ดลับดูแลตัวเองของเธอมาฝากทุกคนแล้ว มาดูกันเลยดีกว่าว่าเธอจะมีวิธีดูแลตัวเองอย่างไรบ้าง
วิธีดูแลตัวเอง

1. ทาครีมกันแดดอยู่เสมอ

          ลัว ซู บอกว่าแสงแดดถือเป็นตัวการสำคัญที่ทำร้ายผิวหนังของเรา ทำให้ผิวเหี่ยวย่น เกิดริ้วรอยก่อนวัยอันควร ซึ่งเป็นสัญญาณของความแก่นั่นเอง หากสาว ๆ คนไหนไม่อยากดูแก่กว่าวัย ก็อย่าลืมทาครีมกันแดดอยู่เสมอ ไม่ว่าจะออกแดดหรือไม่ก็ตาม เพราะแสงจากหลอดไฟ และหน้าจอทีวี หรือหน้าจอคอมพิวเตอร์ ก็สามารถทำร้ายผิวของสาว ๆ ได้เช่นกันนะคะ

วิธีดูแลตัวเอง

2. หมั่นบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

          ผิวพรรณของคนเรานั้นต้องการความชุ่มชื้นอยู่เสมอ ถ้าสาว ๆ อยากให้ผิวของตัวเองดูเปล่งปลั่งสดใส เนียนนุ่มชุ่มชื้นไปนาน ๆ ละก็ ควรหมั่นบำรุงผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์อยู่เป็นประจำ จะช่วยให้ผิวไม่แห้งง่าย แถมยังทำให้ผิวดูอ่อนกว่าวัยอีกด้วยค่ะ

วิธีดูแลตัวเอง

3. ดื่มกาแฟดำเป็นประจำทุกเช้า

          เคล็ดลับอย่างหนึ่งของเธอก็คือการดื่มกาแฟดำ ใส่น้ำตาลน้อย ๆ เป็นประจำทุกเช้า แต่ถ้าจะให้ดี ดื่มกาแฟดำ ที่ไม่ผสมอะไรเลยจะดีที่สุดค่ะ เพราะว่าในเมล็ดกาแฟนั้นอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ที่มีส่วนช่วยในการชะลอริ้วรอยก่อนวัย อีกทั้งยังช่วยฟื้นบำรุงผิวที่โดนทำลาย ช่วยลดริ้วรอย กระ และจุดด่างดำได้ดีอีกด้วย แต่สาว ๆ ไม่ควรดื่มกาแฟวันละหลายแก้ว เพราะแทนที่จะช่วยให้หน้าเด็ก อาจจะกลายเป็นเร่งให้หน้าแก่เร็วขึ้นได้นะคะ

วิธีดูแลตัวเอง

4. ทานอาหารที่มีประโยชน์

          เคล็ดลับกระชากวัยของลัว ซู มาจากการรับประทานอาหารที่ดีและมีประโยชน์ โดยเธอจะเลี่ยงอาหารมัน ๆ หรือมีรสหวาน แต่จะเน้นทานอาหารที่มีไฟเบอร์และโปรตีนสูง เน้นทานผักและผลไม้ รวมไปถึงทานอาหารเสริมเป็นประจำ อย่างวิตามินซี หรือคอลลาเจน ที่สำคัญคือดื่มน้ำให้มาก ๆ เป็นประจำอย่างน้อยวันละ 8-10 แก้วนั่นเองค่ะ

วิธีดูแลตัวเอง

5. ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอ

          การออกกำลังกายเป็นกิจกรรมที่ช่วยให้ร่างกายของสาว ๆ แข็งแรง เกิดความยืดหยุ่นของกระดูกและกล้ามเนื้อ ทำให้เคลื่อนไหวได้อย่างคล่องแคล่ว ที่สำคัญยังทำให้สาว ๆ ฟิต แอนด์ เฟิร์ม มีรูปร่างดีสมส่วนอีกด้วยค่ะ ซึ่งเคล็ดลับการออกกำลังกายของลัว ซู ก็คือการออกกำลังกายเป็นประจำทุกวันนั่นเอง ไม่ว่าจะวิ่ง ว่ายน้ำ เล่นโยคะหรือปั่นจักรยาน สาว ๆ ก็สามารถเลือกได้ตามใจชอบ ขอแค่ให้ร่างกายได้ออกแรงนิด ๆ หน่อย ๆ ก็ถือว่าเป็นการออกกำลังกายแล้วล่ะค่ะ

          จริง ๆ แล้วเคล็ดลับดูแลตัวเองให้อ่อนกว่าวัยของลัว ซู นั้นก็เป็นสิ่งที่สาว ๆ รู้กันดีอยู่แล้ว แต่ขอแค่มีวินัยให้กับตัวเอง ทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ ยิ่งสาว ๆ เริ่มต้นทำได้เร็วเท่าไร ร่างกายที่แข็งแรงและความอ่อนเยาว์ก็จะยิ่งอยู่กับเราไปนาน ๆ เท่านั้น เพราะอย่างไรแล้วทุกคนก็สามารถดูดีและดูเด็กได้ง่าย ๆ เพียงแค่คุณใส่ใจดูแลตัวเองให้มาก ๆ เท่านี้ก็พอแล้วค่ะ ^_^

ภาพจาก : Instagram lurehsu

ข้อมูลจาก : goodhousekeeping.com, indy100.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เผย ! วิธีดูแลตัวเองให้ดูอ่อนกว่าวัยของ ลัว ซู สาวไต้หวันวัย 41 แต่หน้าเด็กอย่างกับวัยรุ่น อัปเดตล่าสุด 27 กรกฎาคม 2560 เวลา 18:23:40 35,332 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP