x close

แก้ปัญหาผมเสียด้วย 10 สูตรจากธรรมชาติ ผมเสียแบบไหนก็ซ่อมได้อยู่หมัด !

          แก้ปัญหาผมเสีย ทำอย่างไรดี หากคุณหมดความมั่นใจ และไม่รู้จะหาวิธีแก้ปัญหาผมเสียได้อย่างไร ไม่ต้องกังวลใจไปค่ะ เรามีตัวช่วยที่จะทำให้คุณสาว ๆ กลับมามีผมสุขภาพดีอีกครั้งมาฝากกันแล้ว
     
แก้ปัญหาผมเสีย

          สารพัดปัญหาเกี่ยวกับเส้นผม ไม่ว่าจะเป็น ผมร่วง ผมบาง ผมแตกปลาย ผมแห้งเสียชี้ฟูพันกันง่าย เนื่องจากโดนความร้อนบ่อยและทำสีผมอยู่เป็นประจำ รวมไปถึงปัญหาหนังศีรษะที่เต็มไปด้วยรังแคเพราะขาดการดูแลรักษาอย่างถูกวิธี ถึงแม้ว่าปัญหาเหล่านี้จะน่ากลุ้มใจแค่ไหน แต่ถึงอย่างนั้นสาว ๆ ก็อย่าเครียดจนเกินไปนะคะ เพราะผมเสียมีวิธีซ่อมได้ ! เพียงแค่ดูแลเส้นผมด้วย 10 สูตรแก้ปัญหาผมเสียจากธรรมชาติง่าย ๆ เพียงไม่กี่ขั้นตอน เท่านี้ก็จะช่วยเปลี่ยนผมเสียของคุณให้กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้งได้แล้วล่ะค่ะ

สูตรที่ 1 : ฟื้นฟูและบำรุงผมแห้งเสียด้วยน้ำผึ้งกับกล้วยหอม

          สำหรับผมที่ผ่านการทำสีหรือโดนความร้อนจากไดร์เป่าผมบ่อย ๆ จนเกิดปัญหาผมแห้งเสีย แตกปลายและชี้ฟู อย่ารอช้าค่ะ !  รีบบำรุงให้เส้นผมกลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ด้วยการนำกล้วยสุกมาบดผสมกับนำผึ้งจนเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ 30 นาทีแล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น แล้วสระผมด้วยแชมพูปกติ กล้วยหอมและน้ำผึ้งจะช่วยทำหน้าที่เป็นมอยส์เจอไรเซอร์บำรุงและฟื้นฟูเส้นผมให้ผมมีน้ำหนัก ไม่ชี้ฟู เพียงทำซ้ำแบบนี้เพียงสัปดาห์ละครั้ง ผมของสาว ๆ ก็จะกลับมาเงางาม นุ่มสลวยน่าสัมผัสและไม่แห้งเสียอีกต่อไปแล้วค่ะ

แก้ปัญหาผมเสีย

สูตรที่ 2 : รักษาอาการผมร่วงด้วยชาเขียว

          คงไม่ดีแน่ หากในแต่ละวันเมื่อคุณสาว ๆ หวีผมแล้วมีเส้นผมร่วงหลุดออกมาเป็นกำมือ วิธีที่จะจัดการปัญหาผมขาดหลุดร่วง ไม่ยากเลยค่ะ เพียงแค่นำชาเขียว 2 ถุงมาแช่ในน้ำร้อนครึ่งแก้ว จากนั้นนำมาผสมกับไข่แดง 1 ฟองคนให้เป็นเนื้อเดียวกัน นำมาหมักกับเส้นผมและหนังศีรษะทิ้งไว้ประมาณ 15-20 นาที แล้วล้างออก สารต้านอนุมูลอิสระในชาเขียวจะช่วยลดการหลุดร่วงของเส้นผม อีกทั้งยังช่วยบำรุงรากผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงด้วยค่ะ !

แก้ปัญหาผมเสีย

สูตรที่ 3 : ฟื้นฟูผมแห้งเสียขาดการดูแลด้วยน้ำมันมะพร้าว

          ปัญหาผมแห้งเสีย ไร้น้ำหนัก ชี้ฟูพันกันง่ายเพราะขาดการดูแล มีวิธีช่วยบำรุงฟื้นฟูสภาพผมให้กลับมาเงางามดูมีวอลลุ่มชวนให้หลงใหลได้ไม่ยากค่ะ โดยการใช้น้ำมะพร้าวบริสุทธิ์ ½ ช้อนโต๊ะ เทลงบนฝ่ามือแล้วชโลมลงบนหนังศีรษะจรดปลายผม เมื่อรู้สึกว่าเส้นผมชุ่มไปด้วยน้ำมันมะพร้าวแล้ว ใช้หวีซี่ห่างหวีเอาเศษก้อนน้ำมันมะพร้าวที่ติดเส้นผมออก จากนั้นใช้หมวกอาบน้ำหรือผ้าขนหนูคลุมหมักผมทิ้งไว้ 30-40 นาทีแล้วสระออกด้วยแชมพูปกติ เพียงเท่านี้ผมที่เคยแห้งเสียเหมือนไม้กวาดก็จะกลับมานุ่มสลวย ดูมีชีวิตชีวาน่าสัมผัสมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัดค่ะ

แก้ปัญหาผมเสีย

สูตรที่ 4 : รักษารังแคและอาการคันศีรษะด้วยน้ำผึ้ง

          หากคุณสาว ๆ มีรังแคหรือเชื้อราบนหนังศีรษะจนทำให้เกิดอาการคันศีรษะ มีวิธีดูแลง่าย ๆ ด้วยการผสมน้ำผึ้งประมาณ 1 ช้อนโต๊ะลงไปในขวดแชมพูแล้วนำมาสระผมเป็นประจำ น้ำผึ้งจะทำหน้าที่ช่วยต้านแบคทีเรียที่อยู่บริเวณหนังศีรษะ ช่วยขจัดรังแคและป้องกันการเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะ และช่วยบำรุงไม่ให้หนังศีรษะแห้งด้วยค่ะ

แก้ปัญหาผมเสีย

สูตรที่ 5 : รักษาหนังศีรษะมันเยิ้มและผมลีบแบนด้วยน้ำส้มสายชูและโยเกิร์ต

          สูตรนี้เวิร์กมากสำหรับสาว ๆ ที่หนังศีรษะมันเยิ้มไปด้วยน้ำมันส่วนเกินและผมลีบแบน ถึงจะสระผมบ่อยแค่ไหนผมก็ยังมัน ปัญหานี้แก้ได้ไม่ยากค่ะ เพียงผสมน้ำส้มสายชู 1 ช้อนชาลงไปในโยเกิร์ตครึ่งถ้วย คนให้ส่วนผสมเข้ากันแล้วนำมาชโลมลงบริเวณหนังศีรษะและเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาทีแล้วล้างออก สูตรนี้จะช่วยขจัดน้ำมันส่วนเกินออกจากหนังศีรษะ ช่วยให้เส้นผมที่ลีบแบนกลับมามีวอลลุ่ม จัดทรงอยู่สวยและพลิ้วไหวดูเป็นธรรมชาติได้ไม่ยากแล้วค่ะ

แก้ปัญหาผมเสีย

สูตรที่ 6 :  รักษาผมเสียจากการยืดผมด้วยน้ำกะทิ น้ำมันมะกอก และน้ำมะนาว

          ปัญหาผมช็อตที่เกิดจากยืดผมสามารถฟื้นฟูให้ผมกลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งได้ง่าย ๆ ค่ะ โดยการนำแป้งข้าวโพด 3 ช้อนโต๊ะมาผสมกับน้ำมะนาว 1 ลูก คนให้เข้ากันไม่จับเป็นก้อน แล้วนำน้ำกะทิ 1 ถ้วยมาผสมกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ ในหม้อตั้งไฟปานกลาง จากนั้นเทส่วนผมของแป้งข้าวโพดกับน้ำมะนาวตามลงไปในหม้อ คนให้ส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันจนมองดูคลายกับโยเกิร์ต ทิ้งไว้ให้เย็นแล้วนำมาหมักผมประมาณ 1-2 ชั่วโมงโดยใช้ผ้าขนหนูร้อนครอบผมไว้ สูตรนี้จะช่วยฟื้นฟูเส้นผมกลับมานุ่มลื่นน่าสัมผัส ดูมีชีวิตชีวาได้อีกครั้งค่ะ

แก้ปัญหาผมเสีย

สูตรที่ 7 :  เพิ่มประกายเงางามให้เส้นผมด้วยกาแฟ

          หากคุณสาว ๆ นำกาแฟมาขัดผิวก็จะช่วยทำให้ผิวสะอาดเรียบเนียน แต่หากนำกาแฟมาหมักผม ผลลัพธ์ที่ได้ก็คือจะช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึกและช่วยเพิ่มประกายให้เส้นผมเงางามดุจแพรไหม สูตรนี้เหมาะสำหรับคุณสาว ๆ ที่ต้องการเพิ่มประกายเงางามให้เส้นผมดูสลวยทุกครั้งที่สะบัด เพียงแค่นำผงกาแฟ 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ แล้วนำมาหมักผมทิ้งไว้นาน 15-30 นาที จากนั้นล้างออกด้วยแชมพู สาว ๆ จะรู้สึกได้ทันทีว่าเส้นผมเปล่งประกายเงางามขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเลยค่ะ

แก้ปัญหาผมเสีย

สูตรที่ 8 :  ลดผมร่วงผมบางด้วยขิง กระเทียมและน้ำมันมะกอก

          สูตรนี้เหมาะมากสำหรับสาว ๆ ที่กำลังเผชิญปัญหาผมร่วงและผมบาง มีขั้นตอนง่ายมากค่ะ เพียงแค่ปั่นขิงขนาด 1 นิ้วเข้ากับกระเทียม 2-3 กลีบ แล้วใส่น้ำมันมะกอก 1-2 ช้อนโต๊ะผสมลงไปปั่นให้เข้ากัน จากนั้นนำส่วนผสมที่ได้มาทาลงบนหนังศีรษะทิ้งไว้ 20-30 นาทีแล้วล้างออกด้วยแชมพู เพียงเท่านี้เส้นผมก็จะหลุดร่วงน้อยลง เพราะกระเทียม ขิงและน้ำมันมะกอกมีคุณสมบัติต่อต้านเชื้อจุลินทรีย์ ช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม และช่วยให้เส้นผมเจริญเติบโตได้ดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพียงเท่านี้ผมของคุณสาว ๆ ก็จะไม่ร่วงเยอะมากจนผิดปกติ และกลับมามีผมหนาดกดำได้ดั่งใจแล้วล่ะค่ะ

แก้ปัญหาผมเสีย

สูตรที่ 9 :  กระตุ้นการเติบโตของเส้นผมด้วยน้ำขิง ว่านหางจระเข้ และน้ำมันมะพร้าว

          เส้นผมจำเป็นต้องได้รับสารอาหารที่จำเป็นต่อการงอกขึ้นใหม่และเติบโต ดังนั้นคุณสาว ๆ ควรบำรุงสุขภาพผมให้ดีอยู่เสมอ โดยการนำขิงมาคั้นให้ได้น้ำขิงสด ๆ ผสมเข้ากับเจลว่านหางจระเข้และน้ำมันมะพร้าว นำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ ใช้ผ้าขนหนูร้อนคลุมศีรษะเอาไว้ หมักทิ้งไว้นานประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออกด้วยแชมพู ทำซ้ำสัปดาห์ละ  2 ครั้ง วิตามินอีที่มีอยู่ในว่านหางจระเข้จะช่วยรักษาเส้นผมที่ถูกทำร้าย ส่วนขิงและน้ำมันมะพร้าวจะช่วยเติมความชุ่มชื่นให้หนังศีรษะและเส้นผม กระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตและการเจริญเติบโตของเส้นผม เพียงเท่านี้ผมของสาว ๆ ก็จะสวย เงางาม มีน้ำหนัก ดูมีสุขภาพดีจัดแต่งทรงได้ง่ายตามต้องการแล้วค่ะ

แก้ปัญหาผมเสีย

สูตรที่ 10 : สร้างความแข็งแรงให้เส้นผมด้วยเมล็ดมะละกอ

          คุณสาว ๆ สามารถบำรุงผมให้มีสุขภาพแข็งแรงได้ โดยการนำผงของเมล็ดมะละกอมาผสมกับแชมพูที่ใช้สระเป็นประจำได้ค่ะ ซึ่งมีวิธีทำผงเมล็ดมะละกอง่าย ๆ โดยการแยกเมล็ดที่ดีออกจากมะละกอสุก แล้วนำมาล้างกรองเอาเส้นใยที่ติดมาออกให้หมด จากนั้นนำเมล็ดมะละกอที่ได้มาตากแดดให้แห้ง แล้วนำมาตำให้ละเอียดเป็นผงผสมกับแชมพู เมื่อคุณสาว ๆ นำมาสระผม เอนไซม์ ปาเปนที่มีมากในยางมะละกอจะช่วยเสริมความแข็งแรงให้กับเส้นผม และช่วยให้เส้นผมเจริญเติบโตได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้นด้วยค่ะ

แก้ปัญหาผมเสีย

          เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ 10 สูตรบำรุงและรักษาเส้นผมจากธรรมชาติที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากกัน นับว่าเป็นสูตรที่สามารถทำเองที่บ้านได้ไม่ยุ่งยาก งานนี้คุณสาว ๆ เตรียมโบกลาผมเสียไปได้เลย !

ข้อมูลจาก : healthbeckon.com, made2style.com, styletips101.com, touchofthenature.com, alluringsoul.com, makeupandbeauty.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แก้ปัญหาผมเสียด้วย 10 สูตรจากธรรมชาติ ผมเสียแบบไหนก็ซ่อมได้อยู่หมัด ! อัปเดตล่าสุด 2 กรกฎาคม 2563 เวลา 15:05:14 39,585 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP