x close

7 รองพื้นเนื้อแมตต์ ปี 2017 สวยกริบ ติดทน ไม่มันเยิ้ม

รองพื้นเนื้อแมตต์

          รองพื้นเนื้อแมตต์ รองพื้นคุมมันที่เหมาะกับสาวไทยเป็นที่สุด ยิ่งด้วยสภาพอากาศที่ร้อนอบอ้าวอย่างนี้ การใช้รองพื้นเนื้อแมตต์จะช่วยให้สาว ๆ แต่งหน้าได้เรียบเนียน อยู่ทนนาน ไม่มันไม่เยิ้มระหว่างวัน ส่วนจะมีตัวไหนออกใหม่น่าโดนน่าใช้บ้าง มาดูกันเลย

          การแต่งหน้าให้เหมาะสมกับสภาพผิวและสภาพอากาศ เป็นสิ่งที่สาว ๆ ควรให้ความใส่ใจ โดยเฉพาะการเลือกใช้เครื่องสำอางอย่างเช่น รองพื้น ที่เป็นเครื่องสำอางที่ต้องลงเป็นอย่างแรกของการแต่งหน้าเลยก็ว่าได้ ยิ่งสาว ๆ คนไหนเลือกรองพื้นได้เหมาะสม ทารองพื้นออกมาได้เรียบเนียนสม่ำเสมอ ไม่เป็นคราบ ก็จะช่วยให้การแต่งหน้าในขั้นตอนต่อ ๆ ไปออกมาง่ายและดูดีได้ไม่ยากเลยทีเดียวล่ะค่ะ ซึ่งรองพื้นที่เหมาะกับสภาพอากาศร้อน ๆ แบบนี้ ก็คงจะหนีไม่พ้น "รองพื้นเนื้อแมตต์" ที่นอกจากจะปกปิดได้เนียนกริบแล้ว ยังคุมมัน กันน้ำ กันเหงื่อ อยู่ติดทนนานตลอดทั้งวัน แถมยังเหมาะกับสาว ๆ หน้ามันอีกด้วย เห็นแบบนี้คงอยู่เฉยไม่ได้ ต้องรีบไปซื้อมาใช้ด่วน ๆ แล้ว ว่าแต่ตอนนี้จะมีรองพื้นเนื้อแมตต์ตัวเด็ดตัวไหนออกมาใหม่บ้างนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมก็ได้จัดรีวิวมาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้วค่ะ
รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : yslbeauty.co.uk

1. YSL All Hours Liquid Foundation


          รองพื้นเนื้อแมตต์รุ่นใหม่ล่าสุดของ YSL ที่สาว ๆ รอคอย ด้วยเนื้อรองพื้นบางเบาแต่ปกปิดได้สนิทเรียบเนียน แถมยังขึ้นชื่อเรื่องควบคุมความมันได้ดีเยี่ยม ที่สำคัญยังติดแน่นทนนาน กันน้ำ กันเหงื่อขั้นเทพ มีส่วนผสมของสารกันแดด SPF 20 PA+++ เหมาะกับทุกสภาพผิว รวมทั้งผิวบอบบาง ราคาอยู่ที่ประมาณ 2,500 บาทค่ะ

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก shuuemura.TH

2. Shu Uemura Petal Skin Fluid Foundation SPF 20 PA++

          รองพื้นเนื้อแมตต์แบบใหม่ด้วยส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นดูสุขภาพดี เนื้อรองพื้นบางเบาแต่ปกปิดได้เรียบเนียนสม่ำเสมอ พร้อมเผยผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส ไม่มัน ไม่เยิ้ม ไม่ทิ้งคราบมันวาวไว้บนผิวหน้า ราคาประมาณ 2,100 บาทค่ะ

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : nyxcosmetics.com

3. NYX Total Control Drop Foundation

          เรียกได้ว่าเป็นรองพื้นที่เอาใจสาว ๆ ทุกสีผิว เพราะมีเฉดสีออกมาให้เลือกถึง 24 เฉดสี ที่มาพร้อมหัวดรอปเปอร์ หรือตัวหยดรองพื้น เนื้อรองพื้นเป็นน้ำบางเบาแต่แห้งเร็วกลายเป็นเนื้อแมตต์ เกลี่ยง่าย ปกปิดได้เรียบเนียน แถมยังควบคุมความมันได้เป็นอย่างดี ติดทนนาน ไม่มันเยิ้มหรือเป็นคราบระหว่างวัน ราคาประมาณ 495 บาทค่ะ

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : maybelline.com

4. Maybelline Dream Velvet Foundation

          รองพื้นเนื้อแมตต์ที่เปลี่ยนจากเนื้อเจลเป็นเนื้อเวลเวท มีความบางเบา แต่เนียนนุ่ม ปกปิดได้เรียบเนียนกลมกลืนไปกับสีผิว อีกทั้งยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิวหน้าได้อย่างยาวนาน ทั้งปกปิดทั้งบำรุงดีแบบนี้ อยู่ที่ราคาประมาณ 429 บาทค่ะ


รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : catrice.eu

5. Catrice All MATT Plus Shine Control Make Up

          รองพื้นเนื้อแมตต์ สูตร Oil-Free ที่ช่วยควบคุมความมันบนใบหน้า เนื้อบางเบา แต่ปกปิดได้ดีเยี่ยมทนนานแม้เพียงรอยจางเล็ก ๆ เหมาะแก่การแต่งหน้าในวันเบา ๆ สบาย ๆ แต่ก็ยังสวยเนียนอย่างเป็นธรรมชาติ แถมราคาก็ยังสบายกระเป๋า ประมาณ 350 บาทค่ะ

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : katvondbeauty.com

6. Kat Von D Lock-it Foundation

          รองพื้นเนื้อแมตต์ที่เหมาะแก่การแต่งหน้าออกงาน ด้วยเนื้อรองพื้นที่มีความหนาข้น เลยทำให้ค่อนข้างเกลี่ยยาก อาจต้องใช้แปรงหรือฟองน้ำช่วย แต่ปกปิดได้เรียบเนียนสุด ๆ แม้กระทั่งรอยสัก ให้ลุคแมตต์แบบพอดี ไม่บาง ไม่โบ๊ะจนเกินไป ที่สำคัญกันน้ำ กันเหงื่อได้ดีอีกด้วย ราคาประมาณ 1,600 บาทค่ะ

รองพื้นเนื้อแมตต์
ภาพจาก : en.stylenanda.com

7. 3CE MATTE FIT FOUNDATION

          รองพื้นเนื้อแมตต์สัญชาติเกาหลีที่มีดีกรีเรื่องความบางเบา แต่ปกปิดได้เนียนกริบ เกลี่ยง่าย ไม่หนักหน้า ช่วยให้ดูขาวสว่างกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ แถมยังควบคุมความมันได้ดี ถือเป็นอีกหนึ่งรองพื้นที่เหมาะกับสาวเอเชียอย่างเราสุด ๆ ราคาประมาณ 1,350 บาทค่ะ

          เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ หวังว่าจะถูกอกถูกใจกับรองพื้นเนื้อแมตต์ทั้ง 7 ตัวล่าสุด ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ บอกเลยว่าแต่ละตัวเด็ด ๆ น่าโดนทั้งนั้น เห็นทีคงต้องรีบไปซื้อมาลองใช้สักอันแล้วล่ะค่ะ อิอิ ^_^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 รองพื้นเนื้อแมตต์ ปี 2017 สวยกริบ ติดทน ไม่มันเยิ้ม อัปเดตล่าสุด 19 ตุลาคม 2560 เวลา 10:25:24 88,280 อ่าน
TOP