x close

7 เทรนด์ความงามล้าสมัย ที่ควรโบกมือลาในปี 2017

เทรนด์ความงาม

          7 เทรนด์ความงามที่ควรโบกมือลา ในปี 2017 ถ้าไม่อยากเชย ไม่อยากเอาท์ เตรียมเซย์กู๊ดบายให้กับเทรนด์ความงามที่ต้องปล่อยทิ้งไว้ในปีนี้ได้เลย

           แฟชั่นเสื้อผ้าและเทรนด์ความสวยความงามในสมัยนี้มีออกมาใหม่ ๆ ให้สาว ๆ อย่างเราได้ตามกระแสกันอยู่เสมอ แถมบางเทรนด์ยังมาไวไปไวแบบสุด ๆ เช่นเดียวกับในปีนี้ ก็มีเทรนด์ความงามที่ต้องจากไปอย่างเหงา ๆ เพราะถ้าจะให้ฮิตอินเทรนด์ต่อไปถึงปีหน้า ก็คงจะเชยระเบิดระเบ้อเลยทีเดียวล่ะ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอนำ 7 เทรนด์ความงามที่ควรโบกมือลาในปี 2017 มาฝากสาว ๆ ทุกคนกันค่ะ จะมีเทรนด์ความงามอันไหนที่ไม่ได้ไปต่อในปีหน้าบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ
เทรนด์ความงาม

1. คอนทัวร์หน้าแบบจัดเต็ม

          แม้ว่าการคอนทัวร์หน้าแบบจัดเต็มจัดหนักจนเห็นแสงและเงาชัดเจนทุกองศา จะช่วยให้หน้าของสาว ๆ ออกมาดูดีมีมิติ แต่ว่ามันกลับกลายเป็นเทรนด์ที่ต้องโบกมือไปก่อนเลยเป็นอันดับแรกในปีนี้ เพราะเทรนด์แต่งหน้าของปี 2017 บอกเลยว่า เน้นการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ เผยผิวใส ส้ม ๆ อมชมพูดูสุขภาพดี อย่างการแต่งหน้าโทนสีพีช ก็กำลังอินเทรนด์สุด ๆ ไปเลยล่ะค่ะ

เทรนด์ความงาม

2. ไฮไลท์ให้หน้าพุ่ง

          ข้อนี้ไม่ต่างอะไรกับการคอนทัวร์หน้าในข้อที่ 1. แล้วเลยค่ะ เพราะถึงแม้ว่าการลงไฮไลท์จะทำให้หน้าของสาว ๆ ดูโดดเด้งมีออร่า แต่ว่ามันกลับทำให้ดูหนักหน้าหนาโบ๊ะ หน้าวาวเหมือนหนังปลาทู แถมยังดูแก่อีกด้วย ทางที่ดีแต่งหน้าแบบซอฟต์ ๆ แค่ปัดบลัชออนให้อมชมพูนิด ๆ สีส้มพีชหน่อย ๆ ปิดท้ายด้วยเฉดดิ้งบาง ๆ พอให้เห็นโครงหน้า แค่นี้ก็สวยปังแล้ว

เทรนด์ความงาม

3. แต่งเล็บ ต่อเล็บอะคริลิกแบบ 3D

          เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์เล็บที่ฮิตอินเทรนด์กันอยู่พักหนึ่งเลยทีเดียว สำหรับสาว ๆ ที่ชอบแต่งเล็บ และต่อเล็บอะคริลิกแบบ 3D ให้ดูนูนมีมิติ น่ารักฟรุ้งฟริ้ง ไม่ว่าจะเป็นดอกไม้ ตัวการ์ตูน คริสตัล รวมไปถึงเพชรเม็ดเป้ง ที่สาว ๆ แห่ทำกันมากมาย แต่สำหรับปี 2017 เทรนด์ต่อเล็บปลอมแบบเว่อร์วังอลังการนี้ให้พับเก็บกลับบ้านไปด่วน ๆ เลยจ้า เพราะนอกจากจะเชยแล้ว ยังทำให้รู้สึกว่ามีอะไรเกาะอยู่เต็มนิ้วไปหมดอีกด้วยก็ไม่รู้สินะ

เทรนด์ความงาม

4. คิ้วเข้มหนา

          สาว ๆ ทั้งหลายที่ชอบเขียนคิ้วหนา ๆ เข้ม ๆ ขอบอกเลยว่าเชยสุด ๆ เพราะปีนี้เขาเน้นเขียนคิ้วแบบธรรมชาติ ไม่เข้มไป ไม่หนาไป สีน้ำตาลอ่อน ๆ กำลังดี เข้ากับหน้าหวาน ๆ ของสาวไทยอย่างเราเป็นที่สุดค่ะ


เทรนด์ความงาม

5.  อายไลเนอร์ลายแปลก ๆ

          ทิ้งเทรนด์การกรีดอายไลเนอร์เส้นหนา ๆ หรือการเขียนอายไลเนอร์รูปแปลก ๆ ไปได้เลย เพราะเทรนด์แต่งตาปี 2017 บอกเลยว่าเน้นการกรีดอายไลเนอร์แบบเบา ๆ แค่ตวัดหางอายไลเนอร์แบบซอฟต์ ๆ ก็ช่วยให้ดวงตาดูกลมคมโต ดูเซ็กซี่และโฉบเฉี่ยวสุด ๆ แล้ว

เทรนด์ความงาม

6. ย้อมผมสีรุ้ง

          เทรนด์ผมสีรุ้งเรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งเทรนด์ที่ฮอตมาก ๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา ไม่ว่าสาวคนไหนก็สนใจอยากลองทำสีผมเป็นสีรุ้งไล่ระดับสีกันทั้งนั้น เพราะเป็นเทรนด์ใหม่ที่ไม่เหมือนใคร รวมไปถึงการย้อมผมสีรุ้งแบบหลบในก็เป็นอีกเทรนด์ที่ฮอตฮิตเช่นกัน แต่สาว ๆ ก็ต้องเตรียมโบกมือลากันได้เลย เพราะเป็นอีกเทรนด์สีผมที่มาเร็วไปเร็วอีกเช่นเคยแน่นอน

เทรนด์ความงาม

7. แต่งผมด้วยกลิตเตอร์

          เป็นเทรนด์ที่สร้างความวิ้งวับระยิบระยับให้กับเส้นผมได้ดีเลยจริง ๆ ในเวลาที่สาว ๆ ไปปาร์ตี้ หรือไปงานเลี้ยงสังสรรค์กับเพื่อน ๆ แต่ว่าจะไม่มีใครเขาฮิตทำกันแล้วนะคะ เพราะว่ามันเอาท์สุด ๆ ไปเลยล่ะ ทางที่ดี ทำผมทรงสวย ๆ เริด ๆ แค่นี้ก็เกิดแล้ว

          แต่ละเทรนด์ เรียกได้ว่าเป็นเทรนด์ความงามที่สาว ๆ คุ้นเคยกันเป็นอย่างดีใช่ไหมล่ะคะ เพราะเป็นเทรนด์ที่ฮิตสุด ๆ ในช่วงปีที่ผ่านมา แต่อย่างที่บอกกันไปว่าเทรนด์ความงามเดี๋ยวนี้มาไวไปไวเสมอ และทั้ง 7 เทรนด์นี้ก็กำลังจะผ่านไปอีกเช่นกัน เอาเป็นว่าถ้าสาว ๆ ไม่อยากตกยุค ก็รีบโบกมือลาเทรนด์เก่า ๆ เหล่านี้ และเตรียมพบกับเทรนด์ความงามใหม่ ๆ ในปีหน้า รับรองว่าสวยงามอลังการ แถมยังฮิตอินเทรนด์กว่าปีนี้แน่นอนค่า

ภาพจาก : Instagram Hudabeauty, Nikkietutorials, ami_manabe, undiscovered_muas, Notanothersalon, caseydolmer           

ข้อมูลจาก : marieclaire.com, thelyfemagazine.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
7 เทรนด์ความงามล้าสมัย ที่ควรโบกมือลาในปี 2017 อัปเดตล่าสุด 4 กันยายน 2560 เวลา 18:30:45 10,638 อ่าน
TOP