ลิเลียน เบตตองกูร์ มหาเศรษฐีนี สตรีผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้วในวัย 94 ปี


ลิเลียน เบตตองกูร์
ภาพจาก HORST OSSINGER / DPA / AFP

          ลิเลียน เบตตองกูร์ มหาเศรษฐีนีทายาทผู้ก่อตั้งอาณาจักรลอรีอัล กรุ๊ป เจ้าของตำแหน่งสตรีที่รวยที่สุดในโลก เสียชีวิตลงแล้ว ในวัย 94 ปี

          เมื่อวันที่ 22 กันยายน 2560 สำนักข่าวซีเอ็นเอ็น เผยรายงานว่า ลิเลียน เบตตองกูร์ (Liliane Bettencourt) ทายาทของผู้ก่อตั้งบริษัท ลอรีอัล กรุ๊ป (L’Oreal Group) อาณาจักรเครื่องสำอางชื่อดังของโลก เสียชีวิตลงแล้วอย่างสงบด้วยวัย 94 ปี ด้วยโรคชราที่บ้าน เมื่อคืนวันที่ 21 กันยายน ที่ผ่านมา ตามการเปิดเผยของทางครอบครัว

          ลิเลียน เบตตองกูร์ ได้รับการจัดอันดับโดยนิตยสารฟอร์บส์และบลูมเบิร์ก ว่า เป็นผู้หญิงที่รวยที่สุดในโลก โดยในปี 2560 มียอดประเมินทรัพย์สินรวมอยู่ที่ 3.3 หมื่นล้านยูโร หรือราว 1.3 ล้านล้านบาท

          ขณะที่ ฌ็อง-ปอล เอกอน ประธานบริการของบริษัท ลอรีอัล กรุ๊ป ได้ออกมากล่าวแสดงความเสียใจอย่างสุดซึ้งต่อการจากไปของ ลิเลียน เบตตองกูร์ ด้วยรักและเคราพยิ่ง โดยได้เผยถ้อยคำอาลัยระบุว่า "ตลอดชีวิตของเธอได้ดูแลกิจการเครือลอรีอัลและพนักงาน จนประสบความสำเร็จอย่างสูงสุดมาอย่างยาวนานหลายปี ผู้หญิงที่ยิ่งใหญ่และสวยงามคนนี้จะอยู่กับพวกเราตลอดไป"

          ลิเลียน เบตตองกูร์ ก้าวเข้าสู่อาณาจักรเครื่องสำอางของผู้เป็นพ่อเมื่ออายุได้ 15 ปี และรับหุ้นของบริษัทตกทอดมาดูแลเมื่อปี 2500 หลังจากนั้นเธอได้เดินหน้าสานต่อธุรกิจของครอบครัวในฐานะผู้บริหาร ลอรีอัล กรุ๊ป เรื่อยมา จนกระทั่งในปี 2555 ขณะที่เธออายุได้ 89 ปี ก็ได้ตัดสินใจวางมือและลงจากตำแหน่งผู้บริหาร

          ปัจจุบันครอบครัวของเบตตองกูร์ถือหุ้น 33 เปอร์เซ็นต์ในเครือลอรีอัล กรุ๊ป ซึ่งรวมไปถึงแบรนด์ดังอื่น ๆ อาทิ Lancome, Garnier และ La Roche-Posay

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมจาก bbc.com
ลิเลียน เบตตองกูร์ มหาเศรษฐีนี สตรีผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้วในวัย 94 ปี โพสต์เมื่อ 22 กันยายน 2560 เวลา 13:19:48 16,706 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: ลิเลียน เบตตองกูร์ มหาเศรษฐีนี สตรีผู้ร่ำรวยที่สุดในโลก เสียชีวิตแล้วในวัย 94 ปี ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP