x close

แป้งพัฟ เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิว มีทริกดี ๆ มาบอก !

          แป้งพัฟ เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิว ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงสาว ๆ ลองสังเกตดูว่าผิวหน้าของตัวเองเป็นผิวประเภทใด แล้วมาเลือกแป้งพัฟโดน ๆ ตามทริคที่นำมาฝากกันในวันนี้ รับรองว่าแป้งพัฟที่ดีที่สุดจะไปไหนเสีย

          แป้งพัฟ ถือได้ว่าเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้สำหรับขั้นตอนการแต่งหน้าที่ช่วยให้สาว ๆ มีใบหน้าสวยใสขึ้นได้ภายในพริบตา แต่ก็มีสาว ๆ หลายคนที่มีปัญหาหนักอกหนักใจและสงสัยว่า แป้งพัฟแบบไหนกันนะที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง เพราะการเลือกใช้แป้งพัฟที่ไม่เหมาะสมกับสภาพผิว อาจทำให้เกิดปัญหาผิวหน้าหมองคล้ำ แป้งไม่ติดทนนาน ไม่อำพรางรูขุมขน ไปจนกระทั่งทำให้เกิดปัญหาสิวอุดตัน เกิดริ้วรอย และจุดด่างดำต่าง ๆ ตามมาได้ เรียกได้ว่ามีสารพัดปัญหาที่ฟังดูแล้วช่างไม่เวิร์กกับผิวหน้าเอาซะเลยใช่ไหมคะ เพราะฉะนั้นถึงเวลาแล้วที่สาว ๆ ต้องหันมาเลือกใช้แป้งพัฟที่เหมาะกับสภาพผิวหน้าของตัวเอง แต่จะมีวิธีเลือกยังไงนั้น ตามไปดูกันเลย

แป้งพัฟ

แป้งฝุ่น

          แป้งฝุ่น หรือแป้งที่มีเนื้อละเอียดบางเบา แป้งตัวนี้เหมาะสำหรับเอาไว้เซตเมคอัพบนใบหน้าค่ะ ความจริงแล้วสามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว แต่ก็เหมาะมาก ๆ สำหรับสาวผิวที่บอบบางและแพ้ง่าย เนื่องจากใช้แล้วไม่ทำให้ผิวอุดตัน ไม่เป็นสิว ทั้งยังช่วยดูดซับความมันบนใบหน้าได้ดีอีกด้วยค่ะ

แป้งพัฟ

แป้งอัดแข็ง

          แป้งอัดแข็ง คือแป้งฝุ่นเนื้อละเอียดที่ถูกอัดแข็งอยู่ในตลับแป้งนั่นเองค่ะ สามารถพกพาได้สะดวก หยิบขึ้นมาใช้ระหว่างวันได้ง่าย ๆ ซึ่งคุณสมบัติของแป้งอัดแข็งก็จะบางเบา ไม่หนักหน้า เหมือนกับแป้งฝุ่นเลยค่ะ เป็นแป้งที่เหมาะกับผิวธรรมดาเท่านั้น ไม่เหมาะกับผิวมันเพราะระหว่างวันหากหน้ามันเยิ้ม แป้งชนิดนี้จะจับตัวกันเป็นก้อน ทำให้หน้าเป็นคราบ ส่วนสาวผิวแห้งก็ไม่เหมาะกับแป้งชนิดนี้เช่นกันค่ะ เนื่องจากแป้งอัดแข็งจะดูดซับความชื้นที่อยู่บนใบหน้า หากหน้าแห้งอยู่แล้วจะยิ่งทำให้หน้าแห้งหนักไปอีกนั่นเอง

แป้งพัฟ

แป้งผสมรองพื้น หรือแป้งทูเวย์

          แป้งชนิดนี้คือแป้งฝุ่นอัดแข็งที่มีส่วนผสมของครีมรองพื้น สามารถทาได้เลยโดยที่ไม่ต้องลงรองพื้นก่อน บางยี่ห้อก็อาจมีส่วนผสมของครีมกันแดด และมอยส์เจอไรเซอร์ด้วยค่ะ ถือเป็นแป้งที่ได้รับความนิยมจากสาว ๆ อย่างมากเลยทีเดียว เพราะสามารถปกปิดผิวให้เรียบเนียน ปิดจุดด่างดำ และริ้วรอยต่าง ๆ ได้เป็นอย่างดี ซึ่งแป้งชนิดนี้เหมาะกับผิวธรรมดา ไม่เหมาะกับสาวผิวมัน เพราะจะทำให้รูขุมขนอุดตันได้ง่าย และเป็นสิวง่ายนั่นเองค่ะ ส่วนสาว ๆ ผิวแห้ง ก็สามารถเลือกใช้แป้งผสมรองพื้นได้เช่นกัน แต่ควรเลือกแบบที่บางเบา และมีมอยส์เจอไรเซอร์ให้ความชุ่มชื้นจะเหมาะกับผิวมากกว่าค่ะ


แป้งพัฟ

แป้งเนื้อแมตต์

          มาถึงแป้งที่เกิดมาเพื่อสาวผิวมันกันบ้างค่ะ สำหรับแป้งเนื้อแมตต์ตัวนี้เนื้อแป้งจะมีลักษณะด้าน ไม่มีความมันวาว ทั้งยังมีคุณสมบัติช่วยดูดซับและคุมความมันได้ดี นี่แหละค่ะถึงได้บอกว่าเหมาะกับสาว ๆ ผิวมันอย่างมาก เพราะไม่ว่าจะอากาศร้อน หน้ามันแค่ไหนก็เอาอยู่ แต่แป้งชนิดนี้ก็ถือว่าใช้ยากอยู่เหมือนกันนะคะสาว ๆ เนื่องจากเนื้อแป้งมีความแมตต์ จึงทำให้เกลี่ยยาก หากเกลี่ยไม่ดีอาจทำให้หน้าเป็นคราบได้ค่ะ

          การเลือกแป้งพัฟให้เหมาะกับสภาพผิวของตัวเองนั้นไม่ใช่เรื่องยากค่ะ เพียงสาว ๆ รู้ว่าผิวหน้าของตัวเองนั้นเป็นผิวประเภทใด แล้วลองเลือกใช้แป้งพัฟตามที่กระปุกดอทคอมแนะนำในวันนี้ รับรองว่าสาว ๆ จะมีผิวหน้าสวยใสมีออร่าได้อย่างเต็มที่แน่นอนค่ะ  

ข้อมูลจาก : adorebeauty.com.au, thankyourskin.com, cleure.com, lorealparisusa.com, paulaschoice.com, preview.ph


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แป้งพัฟ เลือกแบบไหนให้เหมาะกับผิว มีทริกดี ๆ มาบอก ! อัปเดตล่าสุด 14 ธันวาคม 2561 เวลา 13:51:25 20,325 อ่าน
TOP