ทราย เจริญปุระ ร่ำไห้ แม่ไม่มีทางปกติแล้ว ส่งแม่รักษา รพ.ศรีธัญญา          ทราย เจริญปุระ เปิดใจทั้งน้ำตา ตัวเองและแม่ป่วยเป็นโรคซึมเศร้า แต่แม่เป็นหนักกว่า อาละวาด ทำร้าย จนต้องส่งไปโรงพยาบาลศรีธัญญา เผยแม่ไม่มีโอกาสกลับไปเป็นปกติ

          ช่วงนี้ไม่ค่อยได้เห็นหน้านักแสดงสาว ทราย เจริญปุระ สักเท่าไร แต่ล่าสุด (5 ตุลาคม 2560) เจ้าตัวได้มาเปิดใจในรายการ แฉ เล่าถึงช่วงชีวิตที่แย่ของเธอว่า ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าและคุณแม่ก็ป่วยเป็นโรคซึมเศร้าเหมือนกัน เวลาทำงานก็เครียด ต้องกินเหล้าเพื่อให้อยากออกจากบ้าน เมื่อก่อนไม่กล้ากินยารักษา เพราะกลัวว่าจะไปทำงานไม่ได้ จนเกิดอุบัติเหตุรถชนคอหัก มันไปถึงจุดที่ว่าเราคิดกระโดดหน้าต่างโรงพยาบาลไปเลย จะได้จบ ๆ รู้สึกว่ารอดแล้วถ้าทำงานไม่ได้ ต้องเป็นภาระที่บ้าน จะทำไงน้องก็ยังเรียนอยู่ ถ้าเราไม่มีประโยชน์เราก็จะเป็นภาระตอนนั้นคิดแบบนั้น 


          ทุกวันนี้รักษาโรคซึมเศร้าด้วยการกินยา 1 ปี และไม่ได้รับงาน 1 ปี พอกลับมาทำงานได้ แม่เริ่มป่วย แต่คือแม่เป็นโรคซึมเศร้ามาตั้งแต่สาว ๆ แล้ว แต่มีอะไรมาเสริม โลกของคนที่เป็นจะมีความนอยด์ ไม่เหมือนคนทั่วไป ตอนนี้แม่เป็นหนักมากมีอาการสมองน้อยเสื่อม มีปัญหาเรื่องกะระยะ การเดิน การเคลื่อนไหว แต่แม่ยืนยันว่าจะขับรถ พอไม่ให้เขาขับ เขาก็มาว่าเราว่าเพราะเราเป็นดารากลัวเสียชื่อ คิดว่าลูกไม่รัก สุดท้ายพาไปรักษาที่โรงพยาบาลศรีธัญญา ซึ่งก็มีกระแสลบมาว่า แต่เราไม่ได้อาย และหมอก็บอกว่า ให้สร้างความเข้าใจว่าโรงพยาบาลศรีธัญญานั้นรักษาโรคทางสมองทั้งหมด


           ส่วนของแม่หมอต้องวินิจฉัยผ่านกระบวนการมากมาย แม่เริ่มจากทำร้ายเรา ทำร้ายน้อง และเราไม่ทำร้ายแม่คืนอยู่แล้ว เรากลัวเขาทำร้ายตัวเอง เขาขู่มาตลอดว่าจะฆ่าตัวตาย แทบทุกวันเราก็ยิ่งเป็นซึมเศร้าเข้าไปอีก น้องชายที่มารับช่วงดูต่อก็กำลังจะซึมเศร้าด้วยอีกคนแล้ว เราต้องทนฟังแม่ว่าลูกเลว ลูกเนรคุณอยู่ตลอดเวลา เรารู้ว่าเขาพูดเพราะโรค แต่เรารู้สึกว่าเราแพ้ เราสู้กับโรคนี้ไม่ได้ เราอยากให้แม่ดีขึ้น มันแย่อะ แม่อาละวาดฉีกเสื้อและทำร้าย


          ถ้าถามโรคนี้มีวันหายไหม คือเราเลิกเครียดเรื่องแม่ไม่ได้เลย การที่เราให้แม่ไปอยู่โรงพยาบาลเพื่อให้เขาฝึก ให้รู้ว่าโรคนี้ไม่ได้มีเขาเป็นคนเดียว ให้ได้เห็นคนป่วยคนอื่น ๆ หมอห้ามไปเยี่ยมบ่อย ๆ ด้วย และแม่ไม่มีโอกาสกลับไปเป็นปกติแล้ว มีแต่ชะลอ กลับมาดูแลตัวเองได้ แต่ไม่หาย ตอนนี้อยู่โรงพยาบาลครึ่งเดือนก่อน ทดลองก่อน จริง ๆ ไม่มีใครอยากทำแบบนี้หรอก ต่อให้เป็นโรงพยาบาลหรู ปูพรมทอง ก็ไม่มีใครอยากให้แม่เราเป็นคนป่วยหรอก ให้เขาอยู่กับหมอดีกว่าอยู่กับเรา (ร้องไห้)

https://www.youtube.com/embed/xpmECXY9RMg?feature=oembedภาพจาก GMM25Thailand, รายการ แฉ, Instagram itr

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ทราย เจริญปุระ ร่ำไห้ แม่ไม่มีทางปกติแล้ว ส่งแม่รักษา รพ.ศรีธัญญา โพสต์เมื่อ 5 ตุลาคม 2560 เวลา 21:37:36 163,552 อ่าน
TOP