x close

หน้าหนาว หน้าลอกทําไงดี ? นี่เลย 6 สูตรมาสก์หน้าจัดการหน้าแห้ง-หน้าลอกแบบธรรมชาติ

          หน้าหนาว หน้าลอกทําไงดี ใครที่กำลังมีปัญหานี้ไม่ต้องหาวิธีให้ยุ่งยาก เพราะกระปุกดอทคอมมีสูตรมาสก์หน้าดูแลผิวแห้งผิวลอกหน้าหนาวแบบธรรมชาติมาฝากกันแล้ว

หน้าหนาว หน้าลอกทําไงดี

          ลมหนาวพัดมาแล้ว เชื่อว่าสาว ๆ คงจะรู้สึกฟินกับอากาศเย็น ๆ กันอยู่ใช่ไหมล่ะคะ แต่ช้าก่อน ! อย่านิ่งนอนใจไป เพราะถึงแม้อากาศในหน้าหนาวจะเย็นสบายก็จริง แต่ก็เป็นตัวการสำคัญที่ทำให้ผิวขาดความชุ่มชื้น อันเป็นสาเหตุหลักของปัญหาหน้าแห้งหน้าลอกในหน้าหนาวได้ง่าย ๆ ดังนั้นเพื่อเตรียมพร้อมรับมือกับปัญหาผิวที่คุณสาว ๆ จะเจอในหน้าหนาวอย่างเช่น หน้าหนาว หน้าลอกทําไงดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมมีวิธีดูแลผิวหน้าหนาวด้วยการคัดสูตรมาสก์หน้าเด็ด ๆ แบบธรรมชาติมาฝากกันแล้วค่ะ รับรองว่าจะช่วยให้สาว ๆ หายกังวลใจกับปัญหาหน้าแห้ง-หน้าลอกกันเลยล่ะ

1. ว่านหางจระเข้

          ว่านหางจระเข้ถือเป็นสมุนไพรที่ช่วยในเรื่องของการบำรุงผิวให้เนียนนุ่มชุ่มชื้นได้ดีที่สุด โดยเฉพาะสาว ๆ คนไหนที่มีปัญหาหน้าลอกจนแสบแดงในหน้าหนาว รับรองสูตรนี้ช่วยได้ค่ะ เพียงแค่นำว่านหางจระเข้มาปอกเปลือกออกเอาแต่วุ้นใส ๆ แล้วนำไปล้างให้สะอาด จากนั้นนำไปบดให้ละเอียด แล้วนำมานวด ๆ หน้าให้ทั่ว พอกทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างออก ทันทีที่มาสก์หน้าเสร็จ จะรู้สึกได้ทันทีเลยว่าผิวเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้น และหากทำบ่อย ๆ สัปดาห์ละ 1-2 ครั้ง ปัญหาหน้าลอกเป็นขุยจนแสบแดงก็จะหายไปในที่สุดค่ะ

หน้าหนาว หน้าลอกทําไงดี

2. มะเขือเทศ แตงกวา และนมสด

          นำมะเขือเทศ 1 ผล แตงกวา 1 ลูก และนมสด 1/2 ถ้วย มาปั่นเข้าด้วยกันจนได้เนื้อละเอียด จากนั้นให้นำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 20-30 นาที เสร็จแล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น คุณสมบัติของมะเขือเทศจะทำให้ผิวหน้าของสาว ๆ กระจ่างใสขึ้น พร้อมกับได้ความชุ่มชื้นจากแตงกวาและนมสด หากทำบ่อย ๆ รับรองว่าผิวหน้าของคุณจะเนียนนุ่มแบบมีออร่าได้ตลอดหน้าหนาวเลยล่ะค่ะ

หน้าหนาว หน้าลอกทําไงดี

3. น้ำผึ้ง และไข่แดง

          สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีปัญหาหน้าลอกเป็นขุย ไม่ต้องกังวลใจค่ะ เพียงนำน้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ และไข่แดง 1 ฟอง มาผสมให้เข้ากัน แล้วนำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก จากหน้าที่ลอกเป็นขุย จะดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นขึ้นทันที อีกทั้งหากทำเป็นประจำจะช่วยให้หน้าแลดูอ่อนเยาว์ลงอีกด้วยนะคะ

หน้าหนาว หน้าลอกทําไงดี

4. แตงกวา และโยเกิร์ต

          นำแตงกวา 1 ลูกเล็ก มาปอกเปลือกล้างน้ำให้สะอาดแล้วหั่นเป็นชิ้นหยาบ ๆ จากนั้นนำไปผสมกับโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน เสร็จแล้วนำมาพอกผิวหน้า ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วล้างหน้าให้สะอาดด้วยน้ำเย็น สูตรนี้ทั้งแตงกวาและโยเกิร์ตจะช่วยบำรุงให้ผิวหน้ามีความชุ่มชื้นมากขึ้น หากใครที่มีปัญหาผิวแห้งกร้าน หน้าลอก รวมถึงผิวหน้ามีความหมองคล้ำและจุดด่างดำ ลองสูตรนี้บ่อย ๆ รับรองจะไม่ผิดหวังเลยค่ะ

หน้าหนาว หน้าลอกทําไงดี

5. อะโวคาโด น้ำผึ้ง และโยเกิร์ต

          นำอะโวคาโด 1 ผล มาผ่าครึ่ง จากนั้นคว้านเอาเนื้ออะโวคาโดออกมาปั่นรวมกับ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะ และโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 1/2 ถ้วย ปั่นให้เข้ากันจนเป็นเนื้อละเอียด จากนั้นให้นำมาพอกหน้า ทิ้งไว้ 10-15 นาที แล้วล้างออก ทำต่อเนื่องอย่างน้อย 1-2 ครั้ง ต่อสัปดาห์ จากผิวหน้าที่เคยแห้งและลอก จะกลายเป็นผิวที่เนียนนุ่มน่าสัมผัส อีกทั้งยังช่วยทำให้รูขุมขนกระชับ และช่วยลดริ้วรอยต่าง ๆ บนใบหน้าได้ดีมากอีกด้วยนะคะ

หน้าหนาว หน้าลอกทําไงดี

6. กล้วยหอม และนมสด

          ปิดท้ายด้วยสูตรมาสก์หน้าอีกหนึ่งสูตรง่าย ๆ แต่ได้ผลดีเว่อร์ อย่างกล้วยหอม และนมสด เพียงนำกล้วยหอม 1 ลูก ปอกเปลือกออกแล้วนำมาบดให้ละเอียด จากนั้นผสมนมสด 1/2 ถ้วยลงไป คนให้เป็นเนื้อเดียวกัน เสร็จแล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 15-20 นาที ล้างหน้าให้สะอาด สูตรนี้จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวได้ดีมาก ๆ เหมาะสำหรับสาว ๆ ที่มีปัญหาผิวหน้าลอกหนักมาก รวมถึงผิวแห้งกร้านและหยาบกร้านก็จะช่วยฟื้นบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ใสเด้ง และกระชับขึ้นอีกด้วยค่ะ

หน้าหนาว หน้าลอกทําไงดี

          แต่ละสูตรดูแล้วเวิร์กมาก ๆ เลยใช่ไหมล่ะคะ แถมยังเป็นวิธีดูแลผิวหน้าหน้าหนาวที่ปลอดภัยอีกด้วย เพราะเป็นสูตรธรรมชาติล้วน ๆ ซึ่งหากคุณสาว ๆ ชอบสูตรไหนก็เชิญเลือกเอาไปใช้กันได้ตามสบายเลยค่ะ รับรองว่าจะช่วยให้ใบหน้าของคุณสาว ๆ สวยเด้ง ไม่แห้ง ไม่ลอก ตลอดหน้าหนาวนี้อย่างแน่นอน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หน้าหนาว หน้าลอกทําไงดี ? นี่เลย 6 สูตรมาสก์หน้าจัดการหน้าแห้ง-หน้าลอกแบบธรรมชาติ อัปเดตล่าสุด 3 ธันวาคม 2564 เวลา 13:15:04 34,411 อ่าน
TOP