x close

ขนแขนเยอะ ทําไงดี ? เลือกเลย 5 วิธีกำจัดขนง่าย ๆ บอกลาขนแขนดกที่คอยกวนใจ

วิธีกำจัดขน

          ขนแขนเยอะ ทําไงดี สาว ๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหานี้และอยากบอกลาขนแขนดกที่คอยสแตนอัพขึ้นมากวนใจ ไม่ยาก ! มาจัดการด้วยวิธีเหล่านี้กันเลยดีกว่า...

          ขึ้นชื่อว่าเป็นผู้หญิง ใคร ๆ ก็อยากจะสวยตั้งแต่หัวจรดเท้า โดยเฉพาะเรื่องของผิวพรรณ ร้อยทั้งร้อยก็ต้องอยากจะขาวเนียนใสเอาไว้ก่อน แต่สำหรับสาว ๆ บางคนต่อให้บำรุงผิวจนขาวเนียนสักเท่าไร หากมีปัญหาเรื่องขนเยอะ ๆ ขึ้นมากวนใจ โดยเฉพาะจุดที่มองเห็นชัด ๆ อย่าง "ขนแขน" แล้วละก็ คงจะเป็นปัญหาที่ทำเอาหนักใจกันอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ซึ่งใครที่กำลังเฟลกับปัญหานี้อยู่ และคิดไม่ตกว่า ขนแขนเยอะ จะทําไงดี ? วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำแนะนำอย่างวิธีกำจัดขนมาฝากกันแล้วค่ะ
วิธีกำจัดขน

          แต่ก่อนอื่น เรามาทำความรู้จักกันก่อนดีกว่าว่า ขนเยอะ เกิดจากอะไร ? ทำไมคุณถึงเป็นคนที่มีขนเยอะ ซึ่งคำตอบนั้นอาจจะมาจากหลายสาเหตุด้วยกัน ได้แก่ กรรมพันธุ์ ที่ถ่ายทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น, ฮอร์โมน ที่อาจเป็นเพราะความไม่สมดุลของฮอร์โมนในร่างกาย เช่นมีฮอร์โมนเพศชายมากกว่าฮอร์โมนเพศหญิง  หรือร่างกายมีการหลั่งฮอร์โมนแอนโดรเจนมากเกินไป ทำให้เกิดภาวะขนดก เป็นต้น ซึ่งไม่ว่าจะสาเหตุอะไรก็ตาม คงจะไม่มีสาว ๆ คนไหนชอบใจนักที่ตัวเองเป็นคนที่มีขนเยอะ ใช่ไหมล่ะคะ ? ดังนั้นวันนี้กระปุกดอทคอมเลยนำวิธีกำจัดขนมาฝากสาว ๆ กันแล้ว จะมีวิธีแบบไหนบ้าง ตามมาดูกันเลยค่ะ ^^

วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขนแบบชั่วคราว

1. ใช้แว็กซ์กำจัดขน

          การแว็กซ์ขนถือเป็นวิธีกำจัดขนที่สาว ๆ นิยมมากที่สุดในตอนนี้เลยค่ะ เนื่องจากเป็นวิธีที่ง่าย สะดวก และสามารถกำจัดขนได้เยอะ ๆ ในคราวเดียว ซึ่งสาว ๆ สามารถทำได้ด้วยตัวเอง เพราะปัจจุบันก็มีผลิตภัณฑ์สำหรับแว็กซ์ขนออกมาวางจำหน่ายให้เลือกใช้มากมาย แต่สำหรับใครที่ไม่อยากเสียเงินซื้อ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีวิธี DIY แว็กซ์ขนด้วยตัวเองง่าย ๆ มาฝากกันด้วยค่ะ

          โดยสูตรนี้ใช้เพียงแค่ น้ำตาลทราย น้ำมะนาว และผ้าขาวบาง เท่านั้น เริ่มจากนำน้ำตาลทราย 7 ช้อนโต๊ะ มาผสมกับน้ำมะนาวจำนวน 2 ลูก จากนั้นคนให้เข้ากัน แล้วนำไปเคี่ยวด้วยการใช้ความร้อน เมื่อได้เนื้อข้น ๆ แล้วให้ยกออกมาพักไว้พอให้อุ่น ๆ จากนั้นให้นำมาทาบาง ๆ บริเวณแขนที่ต้องการแว็กซ์ขน แล้วปิดทับด้วยผ้าขาวบาง เมื่อเนื้อแว็กซ์แห้งแล้วให้ดึงผ้าขาวบางออกตามแนวย้อนรอยขน เท่านั้นขนแขนก็จะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย และไม่ทำให้เกิดขนคุดด้วยค่ะ แต่วิธีนี้ทำแรก ๆ อาจจะค่อยข้างเจ็บเล็กน้อย หากทำบ่อย ๆ เข้าจะเริ่มชินไปเอง ซึ่งวิธีแว็กซ์ขนนี้จะช่วยกำจัดขนได้นาน 2-6 สัปดาห์เลยทีเดียวขึ้นอยู่สภาพขนของแต่ละคนค่ะ

2. ใช้ครีมกำจัดขน

          สำหรับวิธีนี้เป็นการใช้ครีมสำหรับกำจัดขนโดยเฉพาะ ซึ่งปัจจุบันมีวางจำหน่ายทั่วไปค่ะ โดยวิธีทำก็ง่าย ๆ ให้ทาครีมกำจัดขนบริเวณขนแขนที่ต้องการจะกำจัด จากนั้นทิ้งไว้สักพัก ซึ่งครีมจะทำปฏิกิริยาทำให้รากขนอ่อนตัวลง จากนั้นให้เช็ดหรือปาดครีมออก เส้นขนก็จะหลุดออกมาได้อย่างง่ายดาย ซึ่งวิธีนี้นอกจากจะง่ายสุด ๆ แล้ว ยังทำให้ผิวเรียบเนียน และไม่ทำให้เกิดขนคุดอีกด้วย

3. ใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้า

          การใช้เครื่องถอนขนไฟฟ้าเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถกำจัดขนได้ครั้งละมาก ๆ ซึ่งเครื่องถอนขนจะมีกลไกคล้ายแหนบเล็ก ๆ หลาย ๆ อันที่ขับเคลื่อนด้วยมอเตอร์ช่วยดึงเส้นขนให้หลุดออกมา ถือเป็นวิธีที่ง่ายและเร็ว แต่ก็ค่อนข้างเจ็บเลยทีเดียวค่ะ

          *** ทั้งนี้แนะนำให้คุณสาว ๆ หลีกเลี่ยงการใช้มีดโกนในการโกนขนแขน เนื่องจากวิธีนี้จะทำให้ขนขึ้นเร็ว และเมื่อขนขึ้นมาใหม่ยังจะทำให้ขนเส้นใหญ่ แข็ง และหยาบมากขึ้นอีกด้วย เชื่อเถอะว่ามันจะดูไม่น่ามองเลยล่ะ


วิธีกำจัดขน

วิธีกำจัดขนแบบถาวร

4. กำจัดขนด้วยการจี้ด้วยไฟฟ้า


          วิธีนี้เป็นการกำจัดขนด้วยคลื่นความถี่วิทยุ (Electrolysis) โดยจะส่งกระแสไฟฟ้าจี้ไปช็อตยังเซลล์รากขนแบบเส้นต่อเส้น ซึ่งจะเป็นการหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขนตั้งแต่รากขน นับเป็นวิธีกำจัดขนแบบถาวร ที่ช่วยให้แขนเรียบเรียน ไร้ขนมากวนใจ แต่ทั้งนี้ก็อาจต้องทำหลายครั้งขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนของแต่ละคน และก็มีค่าใช้จ่ายที่ค่อนข้างสูงอยู่พอสมควรค่ะ

5. กำจัดขนด้วยเลเซอร์


          เป็นอีกหนึ่งวิธีกำจัดขนแบบถาวรที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน โดยวิธีนี้จะเป็นการยิงแสงเลเซอร์ไปยังรากขนเพื่อให้ความร้อนทำลายและหยุดการเจริญเติบโตของเส้นขน ซึ่งนับว่าเป็นวิธีกำจัดขนได้อย่างรวดเร็ว และทำได้วงกว้าง ซึ่งปัจจุบันจะมีระบบทำความเย็นให้กับผิวด้วย ทำให้เวลายิงแสงเลเซอร์ไม่ทำให้รู้สึกแสบผิว แต่ก็อาจต้องทำหลายครั้งขึ้นอยู่กับสภาพเส้นขนของแต่ละคน ซึ่งขนที่ขึ้นใหม่จะค่อย ๆ มีขนาดเล็กลง สีจางลง และค่อย ๆ งอกใหม่ โดยการงอกใหม่แต่ละครั้งจะต้องทำเลเซอร์ซ้ำอีกเพื่อให้เส้นขนหมดไปในที่สุด ทั้งนี้ค่าใช้จ่ายในการทำเลเซอร์แต่ละครั้งนั้นก็ถือว่าค่อนข้างสูง แต่ปัจจุบันทางคลีนิกเสริมความงามต่าง ๆ มักจะมีบริการให้เลือกแบบเหมาคอร์ส ซึ่งก็อาจจะทำให้เซฟค่าใช้จ่ายลงได้ค่ะ

          ทีนี้ก็คงทราบกันแล้วนะคะว่าขนแขนที่ขึ้นมาเยอะ ๆ นั้นเกิดจากอะไร และมีวิธีกำจัดขนแบบไหนได้บ้าง แต่ทั้งนี้ก็ใช่ว่าขนแขนเยอะจะต้องกำจัดทิ้งทุกครั้งไป สำหรับสาว ๆ คนไหนที่ไม่ชอบการถอนขนหรือกำจัดขนเพราะคิดว่ายุ่งยากและไม่จำเป็น การปล่อยให้ขนแขนไว้แบบธรรมชาติก็ทำให้ดูมีเสน่ห์ไปอีกแบบเหมือนกันนะคะ นอกจากจะไม่ต้องมาคอยนั่งกังวลว่าขนแขนจะขึ้นมาเมื่อไหร่ ต้องคอยกำจัดขนอีกเมื่อไหร่แล้ว ยังทำให้คุณมีเอกลักษณ์ที่ไม่เหมือนใครอีกด้วย ขอแค่มีความมั่นใจในตัวเองเข้าไว้ เท่านี้คุณก็สามารถสวยในแบบที่ตัวเองเป็นได้แล้วค่ะ ^^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ขนแขนเยอะ ทําไงดี ? เลือกเลย 5 วิธีกำจัดขนง่าย ๆ บอกลาขนแขนดกที่คอยกวนใจ โพสต์เมื่อ 13 พฤศจิกายน 2560 เวลา 15:37:08 48,655 อ่าน
TOP