แต่งตัวหน้าหนาว 6 ทิปส์แต่งตัวเที่ยวเมืองหนาว สวยรับลมหนาวสไตล์สาวชิค

          แต่งตัวหน้าหนาว 6 ทิปส์แต่งตัว สำหรับสาว ๆ ที่กำลังจะเดินทางไปรับลมหนาวยังสถานที่ที่มีอากาศหนาวเย็น รีบมาเช็กแฟชั่นหน้าหนาวให้อินเทรนด์ก่อนใครกันเลย

          ช่วงนี้ก็เข้าสู่ช่วงฤดูหนาวกันอีกแล้ว สาว ๆ หลายคนก็คงมีแพลนไปเที่ยวรับลมหนาวตามสถานที่ต่าง ๆ กันแล้วใช่ไหมล่ะคะ เพราะนอกจากจะได้ออกไปสัมผัสอากาศหนาวเย็นแล้ว ยังได้อวดแฟชั่นหน้าหนาวสวย ๆ เก๋ ๆ กันอีก ยิ่งช่วงนี้บางประเทศมีหิมะตกด้วย ยิ่งต้องเตรียมตัวให้พร้อมเลยทีเดียว ซึ่งการแต่งตัวไปเที่ยวเมืองหนาวนั้น ไม่เพียงแต่เสื้อผ้าเครื่องแต่งกายจะต้องให้ความอบอุ่นเป็นอย่างดีเท่านั้น เรื่องของแฟชั่นก็ต้องดูดีมีสไตล์ด้วยเช่นกัน เวลาถ่ายรูปจะได้ดูสวยชิคไม่แพ้ใครยังไงล่ะคะ         

          เอาเป็นว่าถ้าสาว ๆ คนไหนกำลังมองหาไอเดียแต่งตัวสำหรับไปเที่ยวเมืองหนาวอยู่ละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีทิปส์ดี ๆ เกี่ยวกับการแต่งตัวในฤดูหนาว ที่นอกจากจะอบอุ่นคลายหนาวแล้ว ยังช่วยอัปลุคให้สวยเก๋ มีเสน่ห์มากขึ้นอีกด้วย จะมีอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

1. มิกซ์ แอนด์ แมตช์ เสื้อผ้าหลายชั้นให้เข้ากัน

          การใส่เสื้อผ้าหลาย ๆ ชั้น ช่วยเพิ่มความอบอุ่นให้กับร่างกายได้เป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้สาว ๆ ก็ควรเรียงลำดับเสื้อผ้าให้ดีว่าตัวไหนควรใส่ก่อนใส่หลัง พร้อมกับมิกซ์ แอนด์ แมตช์สีสันให้เข้ากัน เช่น ใส่เสื้อคอเต่าแขนยาวด้านในสุด จากนั้นสวมทับด้วยเสื้อสเวตเตอร์ เสื้อแจ็คเก็ต และสวมเสื้อโค้ทคลุมเป็นชั้นสุดท้าย และหากใส่กระโปรงหรือกางเกงก็ควรใส่กางเกงทับด้วยอีกชั้น จะอุ่นกว่าใส่ถุงน่องหรือเลกกิ้งธรรมดาค่ะ

แต่งตัวหน้าหนาว

2. ใส่รองเท้าบูทยาวเหนือเข่า

          แน่นอนว่าไปเที่ยวเมืองหนาวทั้งที สาว ๆ อาจมีโอกาสได้เดินลุยหิมะก็เป็นได้  ซึ่งรองเท้าที่ใส่ก็ต้องให้ความอบอุ่นเป็นอย่างดี เช่น รองเท้าบูทกันหนาวที่มีขนบุด้านใน ยิ่งถ้าใส่รองเท้าบูทยาวเหนือเข่าด้วยแล้ว ยิ่งเพิ่มความเก๋ความชิคยิ่งกว่าเดิมเลยล่ะ จะใส่คู่กับชุดเดรส หรือกระโปรงสั้นก็ได้ ยังไงก็สวยไม่แพ้กันแน่นอน

แต่งตัวหน้าหนาว

3. เพิ่มความชิคให้เสื้อโค้ทด้วยเข็มขัด

          สำหรับสาว ๆ คนไหนที่เอาเสื้อโค้ทไปแค่ตัวเดียวละก็ หากต้องใส่เสื้อโค้ทตัวเดิมซ้ำทุกวัน ก็คงจะรู้สึกเบื่อไม่น้อย แนะนำว่าให้พกเข็มขัดสวย ๆ ไปด้วยสักเส้นสองเส้น เพียงคาดเข็มขัดสวย ๆ ทับเสื้อโค้ทตัวเก่า ก็ช่วยเปลี่ยนลุคให้กลายเป็นเสื้อโค้ทตัวใหม่ได้ง่าย ๆ แถมยังดูดีมีสไตล์อีกด้วย

แต่งตัวหน้าหนาว

4. งานขนเฟอร์ก็ต้องมา

          นาน ๆ จะได้ออกมาสัมผัสความหนาวเย็นสุดขั้วทั้งที ก็ต้องจัดแฟชั่นหน้าหนาวเก๋ ๆ อย่างขนเฟอร์กันสักหน่อย จะใช้ขนเฟอร์ปลอมหรือจริงก็แล้วแต่จะหาซื้อกันได้ โดยอาจเลือกเป็นผ้าพันคอขนเฟอร์ หรือเสื้อคลุมขนเฟอร์ นำมามิกซ์ แอนด์ แมตช์ ให้เข้ากับเสื้อผ้าที่สวมใส่ แค่นี้ก็อินเทรนด์ได้ง่าย ๆ แถมยังอัปลุคให้ดูสวยหรูขึ้นอีกด้วยนะ

แต่งตัวหน้าหนาว

5. สวมสเวตเตอร์ทับชุดเดรสหรือกระโปรง

          หากสถานที่ที่ไปนั้นมีอากาศที่ไม่ถึงกับหนาวมาก สาว ๆ อาจใส่ชุดเดรสหรือกระโปรงน่ารัก ๆ สักตัว ทับด้วยเสื้อสเวตเตอร์สีสวย ๆ กับรองเท้าบูทหรือรองเท้าผ้าใบ ก็ให้ลุคสวยชิคไปอีกแบบ

แต่งตัวหน้าหนาว

6. แจ็คเก็ตหนังก็ยังคลาสสิก

          อีกหนึ่งไอเทมสุดฮิต ที่ไม่ว่าจะหน้าหนาวครั้งไหน ๆ ก็ยังใช้ใส่ได้ตลอดกาล แถมยังไม่ตกยุคตกสมัยอีกด้วย ไม่ว่าจะใส่กับกางเกงหรือกระโปรง ก็สวยเท่สุด ๆ ที่สำคัญเสื้อแจ็คเก็ตหนังยังให้ความอบอุ่น กันลมกันหนาวเป็นอย่างดีอีกด้วยนะ

แต่งตัวหน้าหนาว

          เป็นอย่างไรบ้างคะสาว ๆ กับทิปส์การแต่งตัวหน้าหนาวที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าจะเป็นไอเดียการแต่งตัวสำหรับการไปเที่ยวเมืองหนาวในเร็ว ๆ นี้นะคะ ยังไงก็ลองนำมามิกซ์ แอนด์ แมตช์ ให้เข้ากับสไตล์ของตัวเอง แค่นี้ก็พร้อมเฉิดฉายได้อย่างมั่นใจแล้วค่ะ ^_^

ภาพจาก : judbibian.co.kr, en.evajunie.com, kooding.com, stylenanda.com, ggsing.com

ข้อมูลจาก : stylecaster.com, seventeen.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
แต่งตัวหน้าหนาว 6 ทิปส์แต่งตัวเที่ยวเมืองหนาว สวยรับลมหนาวสไตล์สาวชิค โพสต์เมื่อ 6 ธันวาคม 2560 เวลา 14:17:10 15,240 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP