x close

ย้อมผม ติดแต่โคน อยากรู้ไหมเป็นเพราะอะไร แล้วต้องแก้ยังไง ?

ย้อมผม

          ย้อมผม ติดแต่โคน อยากรู้ไหมว่าทำไมเวลาย้อมผมด้วยตัวเองแล้วโคนสว่างกว่าปลายทุกที วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาฝากกันค่ะ

          ทุกวันนี้หากใครที่อยากจะเปลี่ยนสีผมหรือทำสีผมใหม่ ส่วนใหญ่คงเลือกที่จะย้อมสีผมด้วยตัวเองที่บ้านกันอย่างแน่นอน เพราะนอกจากจะสะดวกและง่ายแล้ว ยังประหยัดเงินกว่าเดินเข้าร้านทำผมอีกด้วย ที่สำคัญการย้อมสีผมทุกวันนี้ยังทำเองได้ง่ายมาก ๆ เพราะมีทั้งแบบโฟม แบบหัวแปรง และอีกสารพัดแบบมาอำนวยความสะดวกให้สาว ๆ ได้ลองทำกัน รวมไปถึงยังมีสีผมให้เลือกเยอะแยะมากมาย ไม่ว่าเป็นสีแฟชั่นฮิต ๆ ไปจนถึงสีผมโทนเบสิกก็มีให้เลือกทำกันแทบทุกสีเลยทีเดียว ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะว่าทุกวันนี้ทำไมสาว ๆ ถึงนิยมย้อมผมด้วยตัวเองกันมากขึ้น
ย้อมผม

          แต่ทั้งนี้เชื่อว่าสาว ๆ ที่เคยย้อมสีผมเองส่วนใหญ่จะต้องเคยเจอกับปัญหา "ย้อมผม ติดแต่โคน" หรือ "ย้อมผม โคนสว่างกว่าปลาย" กันอย่างแน่นอน ซึ่งเรื่องนี้นับว่าเป็นปัญหาที่พบได้บ่อยมาก ๆ แล้วสาว ๆ สงสัยกันไหมล่ะคะว่าปัญหาย้อมผมติดแต่โคนนั้นเป็นเพราะอะไร แล้วจะแก้ไขได้ยังไง ? เอาเป็นว่าเพื่อช่วยให้คุณสาว ๆ หายข้องใจ วันนี้กระปุกดอทคอมมีคำตอบมาบอกกันแล้วค่ะ

          ซึ่งคำตอบก็คือ โดยปกติแล้วบริเวณโคนผมจะสามารถดูดสีได้ดีและเร็วกว่าส่วนปลายผมนั่นเองค่ะ เรียกได้ว่าทิ้งเอาไว้แป๊บเดียวก็สามารถได้สีผมอย่างที่ต้องการแล้ว ซึ่งปัญหาหลัก ๆ ของคนที่ย้อมผมเองมักจะลงสีพร้อม ๆ กันทั่วทั้งหัวและทิ้งเวลาไว้นานเกิน ดังนั้นจึงไม่ต้องแปลกใจเลยค่ะว่าทำไม เวลาย้อมผมเองทีไรสีผมถึงไม่เท่ากันและสีตรงโคนจะสว่างกว่าช่วงปลายทุกครั้ง

          ฉะนั้นเวลาย้อมสีผมเอง วิธีที่ถูกต้องก็คือ หากเป็นผมที่เคยทำสีมาแล้ว สาว ๆ ควรจะลงครีมเปลี่ยนสีผมที่บริเวณปลายก่อนบริเวณโคนผม แต่ ! กลับกันสำหรับโคนผมที่เพิ่งงอกใหม่ ให้สาว ๆ ลงสีบริเวณโคนผมก่อนส่วนปลาย เพราะผมที่งอกใหม่และยังไม่เคยผ่านการทำสีจะติดยากกว่าผมที่เคยย้อมสีมาแล้วนั่นเอง


ย้อมผม

วิธีแก้ ย้อมผมติดแต่โคน

          ทั้งนี้สำหรับคุณสาว ๆ คนไหนที่ย้อมสีผมไปแล้วพลาด สีตรงโคนสว่างกว่าช่วงปลาย วันนี้กระปุกดอทคอมก็มีวิธีแก้มาฝากกันแล้วค่ะ โดยทำได้ง่าย ๆ ดังนี้...

          - ในกรณีที่อยากได้สีผมสว่างเหมือนโคนผมที่ย้อมไปแล้ว ให้ทิ้งระยะเวลาประมาณ 2-3 วัน แล้วให้ย้อมผมซ้ำอีกครั้ง โดยใช้สีที่สว่างกว่าสีที่ทำครั้งแรกมาย้อมผมในช่วงปลายที่ยังมีสีเข้มอยู่

          - ส่วนในกรณีที่ใครอยากจะได้สีผมเข้มเหมือนช่วงปลายผม ให้ทิ้งระยะเวลาประมาณ 2-3 วัน แล้วให้ย้อมผมซ้ำอีกครั้งที่บริเวณโคนผม โดยให้เลือกใช้สีที่เข้มกว่าสีที่เคยย้อมในครั้งแรก

          - และอีกกรณีสำหรับใครที่อยากจะทำสีผมใหม่ แนะนำให้เว้นช่วงไปประมาณ 1-2 สัปดาห์ แล้วค่อยฟอกสีผมและทำสีผมใหม่อีกครั้ง

          ทีนี้ก็คงหายข้องใจกันแล้วนะคะว่าเวลาย้อมผมเองทำไมสีผมจึงมักไม่เท่ากัน โดยเฉพาะช่วงโคนจะสว่างกว่าช่วงปลายเสมอ เมื่อรู้เหตุผลแล้วก็อย่าลืมย้อมผมให้ถูกวิธีอย่างที่แนะนำกันไปด้วยนะคะ รับรองว่าปัญหานี้จะหมดไปอย่างแน่นอน ^^


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ย้อมผม ติดแต่โคน อยากรู้ไหมเป็นเพราะอะไร แล้วต้องแก้ยังไง ? อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2566 เวลา 14:21:00 126,269 อ่าน
TOP