x close

สีผม 2023 เทรนด์ไหนมาแรง อัปเดตเลย ! สวยล้ำได้ตลอดปี

          สีผม 2023 สีไหนมาแรง สำหรับสาว ๆ คนไหนที่อยากเปลี่ยนลุคด้วยการทำสีผมสวย ๆ ช้าก่อน ! อย่าเพิ่งรีบพุ่งตัวไปซาลอน ถ้ายังไม่ได้อัปเดตเทรนด์สีผม 2023 เหล่านี้
สีผม

          แค่เปลี่ยนสีผม ชีวิตก็เปลี่ยน ! ฟังดูแล้วเหมือนจะโอเว่อร์ แต่ก็ไม่เกินจริงนัก เพราะเวลาที่เราทำสีผมใหม่ การแต่งตัว แต่งหน้า และลุคโดยรวม ก็จะเปลี่ยนแปลงไปด้วย จากสาวผมดำเรียบ ๆ ก็สามารถกลายเป็นสาวผมแดงสุดเซ็กซี่ขึ้นมาได้ ดังนั้นถ้าคุณมองหาไอเดียอัปลุคให้ดูเฟรชและมีสไตล์ การเลือกสีผมผู้หญิงสวย ๆ ที่เหมาะกับตัวเองและอยู่ในกระแสจะช่วยคุณได้อย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้กระปุกดอทคอมก็มี สีผม 2023 มาให้เช็กเทรนด์กันแล้ว ไม่ว่าจะผมสั้น ผมยาว บอกเลยว่าทำแล้วจึ้งชัวร์ !

สีผม 2023 เลือกยังไง

ให้เหมาะกับโทนสีผิว

          ถึงเทรนด์สีผมจะถูกกำหนดมา แต่ก็ไม่ได้แปลว่าจะเหมาะกับทุกคน ดังนั้นต้องเลือกสีผมที่เข้ากับสีผิวเราด้วยว่าทำสีไหนแล้วสวย ขับให้หน้าสว่าง ลองเช็กกันไว้ จะได้นำไปปรับให้เข้ากับตัวเองกันมากขึ้น

1. ผิวขาวอมชมพู

  • เหมาะกับ : บลอนด์ / ชมพูหม่น / น้ำตาลอ่อน / น้ำตาลส้ม
  • ควรเลี่ยง : สีดำ หรือสีเข้มมาก ๆ เพราะจะทำให้ดูมีอายุ

2. ผิวขาวเหลือง

  • เหมาะกับ : น้ำตาลโทนร้อน / น้ำตาลแดง / น้ำตาลประกายม่วง / สีมะฮอกกานี
  • ควรเลี่ยง : สีโทนหม่น สีทอง หรือบลอนด์สว่าง จะทำให้หน้าดูซีดเหมือนคนป่วย

3. ผิวสองสี

  • เหมาะกับ : สีน้ำตาลอ่อน / น้ำตาลประกายทองแดง / สีโทนส้ม
  • ควรเลี่ยง : สีดำ สีเข้ม เพราะจะทำให้หน้าดูดุ

4. สีน้ำผึ้ง หรือผิวเข้ม

  • เหมาะกับ : สีดำ / สีช็อกโกแลต / น้ำตาลธรรมชาติ / สีม่วง
  • ควรเลี่ยง : สีบลอนด์ สีที่ออกทอง หรือสีสว่างมาก ๆ เพราะจะยิ่งทำให้ผิวดูคล้ำ

สีผม 2023 สีไหนมาแรง

          เมื่อรู้ทริกการเลือกสีผมให้เหมาะกับสีผิวแล้ว มาดูกันว่าปีนี้จะมีสีผมไหนที่น่าสนใจบ้าง

1. สีผม Viva Magenta

          Pantone 2023 ได้ประกาศสีประจำปีออกมาแล้ว คือ สี "Viva Magenta" โทนแดงเข้ม หรือม่วงอมแดง ซึ่งการทำผมสีนี้นอกจากจะอินสุด ๆ ยังเป็นสีที่ช่วยปลุกเอเนอร์จีให้มีพลัง สดใส หลุดจากความเหนื่อยล้า ซึ่งช่วงสิ้นปีที่ผ่านมาก็มีดาราหลายคนเลือกทำสีผมโทนนี้ ดังนั้นถ้าอยากเก๋ก็ต้องไม่พลาดสีนี้ค่ะ

2. Buttercream

          สีบลอนด์ขาวที่ค่อนข้างสว่าง เป็นสีโทนอ่อนที่สุดของเฉดผมทอง สาว ๆ ผิวขาวอมชมพูทำแล้วจะยิ่งสวยสะกดตา แถมยังให้กลิ่นอายความคูลอีกด้วย

3. Bright Pearl

          สีผมบลอนด์เข้มเหลือบเงาเล่นแสงดั่งไข่มุก จะเป็นอีกหนึ่งเทรนด์สีที่เราเห็นมากขึ้นในปีนี้ โดยจะช่วยขับให้ดวงตาดูเป็นประกายโดดเด่นมากขึ้น อีกทั้งสาวผิวสีไหนก็ทำได้ แค่ลองปรับระดับความเข้ม-อ่อนให้พอดีกับตัวเอง

4. Dusty Rose

          สาว ๆที่อยากได้ลุคแซ่บ แต่ยังมีความละมุนอยู่ แนะนำเป็นสีที่กำลังเป็นเทรนด์สีผมตอนนี้อย่าง ชมพูกุหลาบ ที่มีทั้งความหวานและเซ็กซี่ขยี้ใจ ซึ่งถ้าสังเกตดูดี ๆ แล้วจะมีความน้ำตาลหม่นซ่อนอยู่ด้วย โดนใจคนที่ชอบโทนหม่นเลยล่ะ

5. Golden Copper 

          อีกหนึ่งสีผมมาแรง 2023 อย่างสีทองประกายคอปเปอร์ ที่ผสมระหว่างบลอนด์กับแดง เป็นโทนสีแดงที่ไม่ฉูดฉาดจนเกินไป แต่ให้ลุคสวยหรู ดูเฮลธ์ตี้ แถมขับผิวมาก ลองทำแล้วต้องมีติดใจกลับมาทำซ้ำอีกรอบ

6. Midnight Onyx

          กระแสสาวผมดำขลับหรือน้ำเงินเข้มจนเกือบดำกำลังมาแรง จากที่เราเห็นนางเอกซีรีส์เรื่องดังหันมาทำผมสีโทนนี้กันเพียบ จึงเป็นโอกาสดีสำหรับใครที่ทำสีผมจี๊ด ๆ มาจนเบื่อแล้ว และอยากถนอมผมให้ดูสุขภาพดีมาก สีผมนี้ตอบโจทย์ค่ะ

7. Deep Auburn 

          ปีนี้สีผมโทนแดงดูเหมือนจะมาวินมากกว่าสีไหน ๆ ดังนั้นสีน้ำตาลเข้มออกแดงแบบนี้จึงเป็นอีกช้อยซ์ที่น่าลอง เพราะจะช่วยเพิ่มเสน่ห์เย้ายวนชวนมองให้กับใบหน้า ไม่ทำให้ผิวซีดจนเกินไป แถมยังไม่ต้องใช้ครีมฟอกสีผมก่อนย้อมอีกด้วย

8. Violet Brunette

          เอาใจคนที่ชอบทำสีผมแบบไม่ซ้ำใครกันบ้าง ด้วยสีผมน้ำตาลผสมม่วงเข้ม ที่มีความแปลกตา มองดูคล้ายกับสีของมะเขือม่วงหรือองุ่นนั่นเอง รับรองว่าสีผมนี้จะทำให้คุณกลายเป็นสาวมั่นสายแฟขึ้นมาทันที

9. Barbiecore Pink

          สีสดใสอย่างชมพูบาร์บี้ก็เป็นคลื่นฮิตลูกใหญ่ที่เตรียมซัดเข้ามาในปี 2023 ถึงแม้ช่วงที่ผ่านมาจะมีเฉดสีผมชมพูหลายโทน ทั้งพาสเทล หรือชมพูหม่น แต่เวลานี้ต้องหลบให้กับชมพูสดใสนี้เลย ยิ่งถ้าเป็นช่วงซัมเมอร์ทำแล้วต้องป๊อปสุด ๆ

10. Face-Framing Highlights

          การทำสีผมไฮไลต์ล้อมกรอบหน้ายังคงอยู่ในเทรนด์ปีนี้ แต่สาว ๆ อาจไม่จำเป็นต้องทำสีให้ตัดกับโทนผมเดิม เพียงแค่เลือกสีไฮไลต์ที่ดูกลมกลืนหรืออ่อนกว่าเล็กน้อย ทำบริเวณช่อผมด้านหน้าสัก 2-3 ปอย ร่วมกับด้านข้าง จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติสวยทุกองศา

          เป็นยังไงบ้างคะ มีแต่สีผมเด็ด ๆ เลยใช่ไหมล่ะ คราวนี้พอเลือกสีผมได้แล้วก็นำไปปรับลุคให้สวยอินเทรนด์ตลอดปีกันได้เลย

ขอบคุณภาพจาก : Instagram bitoeyrsiam, hannah_kmz, hairfashionstyler, fangfangg, sananthachat, lalalalisa_m, romp_satoru, _867_ymkw, catecutdye, album_hair

ขอบคุณข้อมูลจาก : glamour.com, allure.com, bustle.com, instyle.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สีผม 2023 เทรนด์ไหนมาแรง อัปเดตเลย ! สวยล้ำได้ตลอดปี อัปเดตล่าสุด 9 มิถุนายน 2566 เวลา 18:06:37 103,356 อ่าน
TOP