แฟชั่นผมดัดลอนใหญ่

ทรงผม

 Hair Curls Style (Woman's Story)

           กระแสผมดัดของช่วงนี้ คงหนีไม่พ้นลอนใหญ่ ๆ แบบสาวญี่ปุ่นนะคะ เพราะเข้ากับรูปหน้าของสาวไทยบ้านเราได้ดี แถมยังไม่ต้องดูแลให้มากมายก็สวยได้ไม่ยาก ดังนั้นเรามีรูปแบบของผมดัดที่กำลังเป็นที่นิยมมานำเสนอ เพื่อเป็นตัวเลือกให้กับสาวค่ะ... 


        Big Curls Wave

ทรงผม           ลุคนี้จะดูเนี้ยบ ๆ สักหน่อยด้วยลอนผมขนาดใหญ่ที่เน้นให้เห็นลอนผมชัดเจน สำหรับสาวหน้าสี่เหลี่ยมแนะนำให้สไลซ์ไล่ระดับผมตามกรอบหน้าจากช่วงคางไป จนสุดปลายผม จะช่วยเพิ่มความหวานและช่วยพรางช่วงคางได้มากขึ้น สำหรับสาวหน้ากลมที่เหมาะกับผมลอนใหญ่มากกว่าลอนเล็กอยู่แล้ว ควรไว้ผมให้ยาวเกินปลายคางลงไป แล้วสไลด์ผมตั้งแต่ช่วงหูไล่ลงมาเรื่อย ๆ จะช่วยปกปิดหน้ากลม ๆ ได้ อยากให้ผมดูเป็นลอนชัดเจน หลังปล่อยผมให้แห้งหมาด ๆ แล้ว ลองใส่มูสเซตผมขยำผมจากปลายขึ้นมา หรือจะใช้แกนม้วนผมขนาดใหญ่ม้วนทิ้งไว้สัก 30 นาที แล้วฉีดสเปรย์จัดแต่งทรงผม จะช่วยให้ลอนผมสวยกว่าปกติ


        Natural Curls

ทรงผม           สาวที่ไม่ชอบเซตผมให้วุ่นวาย ต้องชอบทรงนี้แน่นอน เพราะจะดูเป็นธรรมชาติมาก ๆ ฉะนั้นสาวรูปหน้าต่าง ๆ โดยเฉพาะหน้ารูปหัวใจจะต้องอินเลิฟกับทรงนี้อย่างแน่นอน เพราะปลายผมที่ดูพลิ้ว ๆ ช่วยดึงดูดสายตาจากคางที่แหลมได้เป็นอย่างดี ส่วนสาวหน้ากลมก็ทำทรงนี้ได้เช่นกัน เพียงสไลด์ผมตามที่บอกไว้ในลุคแรก แค่นี้ก็เวิร์คแล้ว ถ้าผมที่ดัดมาหยิกเกินไปหรือเบื่อลอนเก่า ๆ อยากเปลี่ยนให้เป็นลุคนี้บ้างแนะนำให้ใช้ไดร์เป่าผมจากด้านหน้าเสยไปด้าน หลัง และใช้นิ้วสางลอนออกเล็กน้อย แล้วใช้น้ำมันหรือครีมชโลมบนผมเบา ๆ


        Curly Swell

ทรงผม           ผมพอง ๆ ฟู ๆ จะทำให้สาวผมสั้นที่ไม่ค่อยมีพื้นที่ในการดัดลอนสามารถโชว์ลอนผมตั้งแต่ช่วง หูได้ แต่ควรดูนิดนึงว่าเป็นคนศีรษะโตและหน้ากลมหรือไม่ ถ้าใช่ขอให้หลีกเลี่ยงทรงนี้จะดีกว่า ส่วนสาวหน้ารูปหัวใจก็เช่นกัน ควรหลีกเลี่ยงผมที่ดูพอง ๆ เพราะจะเน้นรูปศีรษะให้มีขนาดใหญ่ยิ่งขึ้น แต่สำหรับสาวหน้ายาว สามารถเข้ากับทรงนี้ได้ดี เพราะปกติแล้วไม่ควรไว้ผมให้ยาวมากจนเกินไป จะทำให้หน้ายิ่งดูยาวไปกันใหญ่ จึงควรเพิ่มวอลุ่มบนศีรษะให้พอง ๆ จะได้ช่วยให้หน้าดูกลมขึ้น ผมดูพอง ๆ ทำได้ไม่ยาก เพียงใส่โฟมเล็กน้อย แล้วขยี้ศีรษะด้านหลังไปมา เพื่อให้ผมดูพองและยุ่งนิด ๆ จากนั้นฉีดสเปรย์ละอองเบาให้ผมอยู่ทรงอีกครั้ง แต่ถ้าต้องการให้ผมช่อไหนพองออกมาเป็นพิเศษให้จับออกมาเพิ่ม ก่อนฉีดสเปรย์ซ้ำอีกครั้ง

 

เรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย
คลิกอ่านความคิดเห็นของเพื่อน ๆ ได้ที่นี่ค่ะ

ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก

แฟชั่นผมดัดลอนใหญ่ โพสต์เมื่อ 11 พฤศจิกายน 2553 เวลา 15:36:01 415 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: แฟชั่นผมดัดลอนใหญ่ ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP