x close

วิธีย้อมสีผมแบบโฟม ทำเองได้แค่ 6 สเต็ปง่าย ๆ

          วิธีย้อมสีผมแบบโฟมด้วยตัวเอง อยู่ที่บ้านคุณก็ย้อมผมเองได้ง่าย ๆ เพียงแค่ทำตามสเต็ปต่อไปนี้ รับรองว่าสีผมจะออกมาสวยเป๊ะไม่ต่างจากเข้าร้านทำผมเลยล่ะ แถมยังช่วยประหยัดเงินอีกด้วยนะ

วิธีย้อมสีผม

          สมัยนี้อะไร ๆ ก็ง่ายไปหมด อย่างการเปลี่ยนสีผม ปัจจุบันสาว ๆ ก็ไม่จำเป็นที่จะต้องเดินเข้าร้านแล้วนะคะ เพราะมีครีมเปลี่ยนสีผมมากมายหลายแบบที่สามารถเลือกซื้อมาทำเองที่บ้านได้ง่าย ๆ อย่างตอนนี้ "โฟมเปลี่ยนสีผม" ก็กำลังฮิตมาก ๆ ในหมู่สาว ๆ เพราะนอกจากจะทำเองได้ง่ายแล้ว ยังสนุกกับฟองโฟมนุ่ม ๆ ที่สำคัญได้สีผมสวยๆ ไม่ต่างจากเดินเข้าร้านทำผมอีกด้วย แต่ทว่าหากใครที่ซื้อมาแล้วยังงง ๆ เพราะไม่รู้ว่าจะเริ่มย้อมผมจากตรงไหน อะไร ยังไงดี วันนี้กระปุกดอทคอมมีสเต็ปวิธีย้อมสีผมใหม่ด้วยโฟมมาฝากกันแล้วค่ะ จะต้องทำยังไงบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

- เพื่อนๆ ที่กำลังมองหาสีผม 2021 สามารถดูได้ที่นี่เลย -

           Step 1 - หวีผมให้เรียบขณะยังแห้ง เพื่อเตรียมผมก่อนทำสี จากนั้นให้ใช้วาสลีนหรือออยล์มาทาบริเวณหน้าผาก หู และคอ เพื่อป้องกันสีผมเปื้อนติดผิว

วิธีย้อมสีผม

          Step 2 - เทส่วนผสมของโฟมเปลี่ยนสีผมเข้าด้วยกัน ตามคู่มือ หรือเบอร์ที่ระบุไว้ จากนั้นปิดฝาและเขย่าขวดไปมาจากซ้ายไปขวาเบา ๆ เพียงเท่านี้ส่วนผสมก็จะเข้ากันและเกิดเป็นฟองโฟมนุ่ม ๆ แล้วค่ะ

          Step 3 - สวมถุงมือให้เรียบร้อย จากนั้นให้กดหรือตักฟองโฟมให้เต็มฝ่ามือ ตามด้วยชโลมโฟมเปลี่ยนสีผมลงบนเส้นผม โดยเริ่มจากรอยแสกผมด้านหน้า ปาดโฟมจากโคนผมลงมาจนถึงปลายผม จากนั้นค่อย ๆ ไล่ชโลมผมให้ทั่วจนถึงด้านหลัง โดยชโลมฟองโฟมให้ชุ่ม

วิธีย้อมสีผม

          Step 4 - เมื่อชโลมโฟมเปลี่ยนสีผมจนทั่วทั้งหัวแล้ว จากนั้นให้ใช้มือเสยยกผมขึ้น และเกลี่ยโฟมให้ทั่วเส้นผมอีกครั้ง เสร็จแล้วนวดผมเบา ๆ คล้าย ๆ กำลังสระผม เพื่อให้โฟมกระจายทั่วเส้นผมอย่างสม่ำเสมอ

           Step 5 - เก็บตกโคนผมด้านหน้าตรงแนวหน้าผาก โดยให้นำโฟมมาชโลมและนวดเป็นวงกลมตามแนวหน้าผากเพื่อให้โฟมกระจายทั่ว จากนั้นเก็บตกในส่วนด้านหลังโดยนำโฟมมาชโลมที่ด้านหลังของศีรษะและตรงลำคอให้ทั่วโดยการปาดขึ้น เสร็จแล้วชโลมโฟมที่เหลือทั้งหมดให้ทั่วทั้งศีรษะอีกครั้ง

วิธีย้อมสีผม

          Step 6 - พักผมทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที เมื่อครบกำหนดแล้วให้ล้างสีผมออกให้หมดโดยใช้น้ำอุ่นสระผม ล้างด้วยน้ำเปล่าจนหมดฟอง จากนั้นให้สระผมด้วยแชมพูและล้างให้สะอาด เสร็จแล้วเช็ดผมให้แห้งหมาด ๆ ตามด้วยชโลมผมด้วยทรีตเมนต์ที่ให้มากับกล่อง โดยที่ไม่ต้องล้างออก เพื่อเคลือบปิดเกล็ดผม ทำให้ผมนุ่ม และช่วยล็อกสีผมให้สวยเงางาม เท่านี้คุณสาว ๆ ก็จะได้สีผมสวย ๆ ตามที่ต้องการแล้วค่ะ

          เห็นไหมคะว่าวิธีย้อมสีผมใหม่ด้วยโฟมง่ายนิดเดียวเอง ทีนี้เวลาจะเปลี่ยนสีผมครั้งหน้าก็ไม่ต้องเสียเงินแพง ๆ เข้าร้านทำผมแล้ว ทำเองซะเลยประหยัดแถมยังได้สีผมสวย ๆ อีกด้วย


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิธีย้อมสีผมแบบโฟม ทำเองได้แค่ 6 สเต็ปง่าย ๆ อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2566 เวลา 14:45:22 75,137 อ่าน
TOP