women > แต่งหน้า

เฟี้ยว ! บล็อกเกอร์สาวหน้าหนวด พลิกจุดด้อยเป็นจุดเด่นอย่างมั่นใจ

| 4,059 อ่าน

                 

สาวมีหนวด กับการเป็นบล็อกเกอร์แต่งหน้าสุดฮิป แม้เธอจะมีหนวดเคราขึ้นเต็มใบหน้า แต่ขอบอกเลยว่าเธอไม่แคร์สื่อใด ๆ เพราะเธอพกพาความมั่นใจมาอย่างเต็มร้อย

  หากพูดถึงวิดีโอบล็อกเกอร์ที่เป็นผู้หญิงโดยทั่วไป คนส่วนมากก็คงจะนึกถึงแต่สาวสวย ๆ กันทั้งนั้น ตรงข้ามกับเธอคนนี้ แม้ว่ารูปลักษณ์ภายนอกของเธอจะดูผิดแผกแตกต่างจากคนอื่นทั่วไป แต่ว่าใจของเธอนั้น กลับไม่ธรรมดา เพราะเธอมีความมั่นใจเกินร้อย แถมยังเป็นแรงบันดาลใจที่ดีให้กับใครหลายคนอีกด้วย
 

  โนวา กาแล็กเซีย (Nova Galaxia) บล็อกเกอร์สาววัย 26 ปี จากรัฐเวอร์จิเนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ตัดสินใจเปิดเผยเรื่องราวให้เราได้รับรู้ถึงภาวะที่เธอเป็นอยู่ในขณะนี้ ซึ่งดูภายนอกเธอก็คล้ายกับผู้หญิงทั่วไป แต่ว่าเมื่อมองไปที่ใบหน้าแล้วจะพบว่าเธอมีหนวดเคราขึ้นครึ้มราวกับหนวดเคราของผู้ชายยังไงอย่างงั้น ซึ่งเกิดจากภาวะถุงน้ำในรังไข่หลายใบ หรือโรค PCOS (Polycystic ovary syndrome) ส่งผลให้ฮอร์โมนในร่างกายผิดปกติ ทำให้มีขนเยอะตามแขนขาและใบหน้า มีหนวดเคราหนาเฟิ้ม สิวขึ้น มีอาการปวดท้องน้อย และอาจมีอาการประจำเดือนมาไม่ปกติ บางรายอาจมามากหรือขาดประจำเดือนเลยก็มี ทั้งยังเสี่ยงต่อภาวะมีบุตรยากอีกด้วย
 

  ซึ่งอุปสรรคดังกล่าวนี้ ทำให้โนวาต้องคอยโกนหนวดออกตั้งแต่เมื่อเธอเริ่มเป็นวัยรุ่น ไม่เช่นนั้นเธอก็จะไม่มีความมั่นใจ และมักโดนคนอื่นล้อเป็นประจำ แต่แล้ววันหนึ่งเธอก็ได้พบกับจุดเปลี่ยนของชีวิตที่ทำให้เธอไม่คิดที่จะโกนหนวดอีกต่อไป นั่นก็เป็นเพราะว่าเธอได้รู้จักกับ "ความรัก" นั่นเอง

  โนวา เล่าว่าเธอได้พบกับ แอช เบิร์ด (Ash Byrd) นางแบบสาวผู้มีเอกลักษณ์และมีสไตล์เป็นของตัวเอง ซึ่งนั่นทำให้เธอตกหลุมรักและอยากเข้าไปทำความรู้จักทันที ยิ่งได้พูดคุยกันมากขึ้นก็ยิ่งถูกคอ แม้ว่าในช่วงเดตแรกโนวาจะยังคงโกนหนวดอยู่ก็ตาม แต่เมื่อเธอได้เล่าความลับของตัวเองให้แฟนสาวฟังแล้ว แอชก็รับได้ ทั้งยังคอยให้กำลังใจและสนับสนุนให้เธอเลิกโกนหนวดอีกด้วย
 

  แม้ในช่วงแรก เธอจะกล้า ๆ กลัว ๆ ที่ต้องไว้หนวดให้ยาวเฟิ้ม แต่อย่างน้อยเธอก็ยังได้รับกำลังใจที่ดีและเปี่ยมล้นไปด้วยพลังบวกที่ช่วยทำให้เธอกล้าเผชิญกับสายตาคนภายนอก เพราะท้ายที่สุดแล้ว หากคนภายนอกจะมองว่าเราเป็นตัวประหลาดอย่างไร ขอแค่มีคนใกล้ชิดและคนในครอบครัวรักเราในแบบที่เราเป็น เท่านั้นก็เพียงพอแล้ว
 

  ปัจจุบันโนวาเป็นบล็อกเกอร์แต่งหน้าทางยูทูบ ถึงหลายคนจะมองว่าเธอสวยไม่เท่าบล็อกเกอร์คนอื่น ๆ นั่นก็ไม่ได้ทำให้เธอท้อถอยแต่อย่างไร เธอยังคงรักการแต่งหน้าไปเรื่อย ๆ โดยเฉพาะการแต่งหน้าคอสเพลย์ ซึ่งเป็นสิ่งที่เธอชอบที่สุด ถึงแม้ว่าจะมีหนวดเคราขึ้นบนใบหน้าเต็มไปหมด แต่เธอก็สามารถแต่งหน้าและใช้ชีวิตได้ตามปกติ คอยให้กำลังใจผู้อื่นที่ประสบปัญหาเดียวกับเธอ แถมยังคอยแนะนำวิธีดูแลหนวดเคราบนใบหน้าได้ดีอีกด้วยล่ะค่ะ ^_^

 

ข้อมูลจาก : dailymail.co.uk, mirror.co.uk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เฟี้ยว ! บล็อกเกอร์สาวหน้าหนวด พลิกจุดด้อยเป็นจุดเด่นอย่างมั่นใจ โพสต์เมื่อ 5 มีนาคม 2561 เวลา 13:57 4059 อ่าน
TOP