x close

9 สูตรหมักผมด้วยโยเกิร์ต เพื่อผมสวยเริด เงางาม มีสุขภาพดี


          สูตรหมักผมด้วยโยเกิร์ต เคล็ดลับเพื่อผมสวยเริดด้วยวัตถุดิบจากธรรมชาติที่หาได้ง่าย ๆ ในครัวเรือน ด้วยคุณประโยชน์ที่หลากหลายของโยเกิร์ต ช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง มีสุขภาพดี สาว ๆ รู้อย่างนี้ เห็นทีคงพลาดไม่ได้แล้ว รีบนำโยเกิร์ตมาหมักผมตามสูตรต่อไปนี้เลยค่ะ
    
หมักผมด้วยโยเกิร์ต

          หากพูดถึง "โยเกิร์ต" แล้ว หลายคนคงนึกถึงอาหารมากคุณประโยชน์ที่อุดมไปด้วยแคลเซียม วิตามินและแร่ธาตุต่าง ๆ แถมยังมีจุลินทรีย์ที่ช่วยในเรื่องของระบบขับถ่ายและการย่อยอาหาร ช่วยควบคุมน้ำหนัก ซึ่งนอกจากจะใช้ทานแล้ว สาว ๆ หลายคนอาจคุ้นเคยกับการใช้โยเกิร์ตพอกหน้าเป็นประจำอยู่แน่นอนใช่ไหมล่ะคะ แต่รู้หรือไม่ว่าแท้จริงแล้ว โยเกิร์ตก็สามารถนำมาใช้หมักผมได้ด้วยเช่นกัน แถมยังช่วยบำรุงให้เส้นผมนุ่มสลวย มีสุขภาพดี และช่วยกระตุ้นให้ผมยาวเร็วอีกด้วย

          วันนี้กระปุกดอทคอมเลยได้นำ สูตรหมักผมด้วยโยเกิร์ต ทั้ง 9 สูตร มาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้ว หากทำตามสูตรนี้เป็นประจำ รับรองเลยว่าผมของคุณสาว ๆ นั้นจะต้องสวยเริด เงางาม มีสุขภาพได้ง่าย ๆ โดยแทบไม่ต้องพึ่งร้านทำผมเลยล่ะค่ะ
           
หมักผมด้วยโยเกิร์ต

สูตรที่ 1 นวดบำรุงเส้นผม เพื่อผมนุ่นสลวย

          เทน้ำมันมะกอก 1 ช้อนโต๊ะผสมกับโยเกิร์ต 1 ถ้วย คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหมักผมทันทีหลังจากสระผมเสร็จ หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ จากนั้นล้างผมด้วยน้ำเปล่าที่ผสมน้ำมะนาวเพื่อให้เส้นผมสะอาดยิ่งขึ้น ทำสูตรนี้เป็นประจำประมาณเดือนละ 3 ครั้ง จะรู้สึกว่าผมนุ่มลื่นจัดทรงง่าย

สูตรที่ 2 บำรุงผมให้ชุ่มชื่นเงางาม

          ผสมโยเกิร์ต น้ำผึ้ง และว่านหางจระเข้ ในอัตราส่วนเท่า ๆ กัน คนจนเป็นเนื้อเดียวกัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผมตั้งแต่รากจรดปลาย หมักทิ้งไว้ประมาณ 30-40 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น โปรตีนจากโยเกิร์ตและว่านหางจระเข้จะช่วยบำรุงให้เส้นผมชุ่มชื่น เป็นเสมือนมอยส์เจอไรเซอร์เพิ่มความนุ่ม ส่วนกรดอะมิโนที่อยู่ในว่านหางจระเข้จะช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง

สูตรที่ 3 ขจัดรังแค

          นำลูกซัดไปแช่น้ำทิ้งไว้ค้างคืน จากนั้นนำไปบดให้ละเอียด และนำมาผสมกับโยเกิร์ต 1 ถ้วย คนให้เข้ากัน แล้วนำมาชโลมให้ทั่วศีรษะและเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วสระผมด้วยน้ำอุ่น จะรู้สึกได้ว่าหนังศีรษะแข็งแรงขึ้น ช่วยขจัดรังแค และลดอาการคันหนังศีรษะได้ดียิ่งขึ้น

สูตรที่ 4 แก้ปัญหาผมแห้งชี้ฟู

          นำกล้วยหอมสุก 2 ลูก ผสมกับโยเกิร์ตประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ คนให้เข้ากัน จากนั้นนำมาหมักผมทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที ทำเป็นประจำอย่างน้อยสัปดาห์ละ 2 ครั้ง ทั้งนี้เพราะในกล้วยหอมมีคุณสมบัติช่วยบำรุงเส้นผมให้นุ่มชุ่มชื้น มีน้ำหนัก จัดทรงง่าย สูตรนี้จึงเหมาะกับคนที่มีผมแห้งเสีย ชี้ฟูและจัดทรงยาก

หมักผมด้วยโยเกิร์ต

สูตรที่ 5 ลดผมขาดหลุดร่วง

          นำโยเกิร์ตสูตรธรรมชาติชโลมให้ทั่วเส้นผม และนวดวนบริเวณหนังศีรษะ ประมาณ 5 นาที จากนั้นหมักทิ้งไว้ประมาณ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น วิตามินและสารอาหารจากโยเกิร์ตจะช่วยบำรุงเส้นผมให้แข็งแรง มีสุขภาพดี ไม่หลุดร่วงง่าย ทั้งยังช่วยกระตุ้นการเติบโตของเส้นผมอีกด้วย

สูตรที่ 6 เซรั่มบำรุงผม

          ผสมไข่แดงกับโยเกิร์ตให้เข้ากัน จากนั้นนำมาชโลมและนวดให้ทั่วเส้นผม หมักทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วจึงสระออกให้สะอาด สาว ๆ สามารถใช้สูตรนี้ได้เป็นประจำทุกสัปดาห์ ทั้งนี้เพราะในไข่แดงและโยเกิร์ตอุดมไปด้วยโปรตีนและสารอาหารที่จำเป็น เมื่อรวมกันแล้วจึงทำให้โปรตีนซึมซาบสู่เส้นผมได้อย่างล้ำลึก และช่วยในการเจริญเติบโตของเส้นผมได้อย่างดีเยี่ยม

สูตรที่ 7 เพิ่มความแข็งแรงให้เส้นผม

          นำผงพริกไทยดำมาผสมกับโยเกิร์ตให้เข้ากัน แล้วนำมาหมักผมให้ทั่ว ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง โดยสูตรนี้นอกจากจะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง หนาขึ้น เงางาม และจัดทรงง่ายแล้ว ยังช่วยลดการขาดหลุดร่วงได้ดีอีกด้วย

หมักผมด้วยโยเกิร์ต

สูตรที่ 8 แก้ปัญหาผมแตกปลาย

          ผสมโยเกิร์ต น้ำมันละหุ่ง และครีมให้เข้าเป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม ทิ้งไว้ประมาณ 30 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุ่น ทำซ้ำเป็นประจำอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง สูตรหมักผมสูตรนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยบำรุงเส้นผม และลดปัญหาผมแตกปลายแล้ว ยังช่วยให้เส้นผมดูสวยเงางามอีกด้วย

สูตรที่ 9 ลดความมันส่วนเกิน


          นำโยเกิร์ตรสธรรมชาติ 5 ช้อนโต๊ะ เบกกิ้งโซดา 1 ช้อนโต๊ะ และน้ำมะนาว 1 ช้อนโต๊ะ มาผสมให้เป็นเนื้อเดียวกัน จากนั้นนำมาชโลมให้ทั่วเส้นผม เน้นช่วงโคนผมเป็นพิเศษ หมักทิ้งประมาณ 30-40 นาที แล้วล้างออกด้วยน้ำอุณหภูมิปกติ หมักเป็นประจำสัปดาห์ละครั้ง สูตรนี้จะช่วยลดความมันส่วนเกินบนเส้นผม ทำให้ผมดูสลวยสวยงาม ไม่พันกัน

          เมื่อสาว ๆ ได้ทราบสูตรหมักผมที่มากคุณประโยชน์จากโยเกิร์ตกันไปแล้ว ก็อย่าลืมนำไปทดลองใช้กันด้วยนะคะ รับรองเลยว่าผมของคุณจะสวยเริด แลดูสุขภาพดี โดยไม่ต้องง้อทรีตเมนต์หรือเข้าร้านทำผมแพง ๆ เลยล่ะค่ะ ^_^

ข้อมูลจาก : bollywoodshaadis.com, stylecraze.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 สูตรหมักผมด้วยโยเกิร์ต เพื่อผมสวยเริด เงางาม มีสุขภาพดี อัปเดตล่าสุด 22 มีนาคม 2564 เวลา 09:44:40 66,090 อ่าน
TOP