women > ผู้หญิงน่ารู้

โนสน โนแคร์ ! บิวตี้บล็อกเกอร์สาวหน้าสิว พลิกจุดด้อยเป็นจุดเด่น ไม่หวั่นแม้เคยโดนดูถูก

| 8,375 อ่าน

บิวตี้บล็อกเกอร์สาว แม้เคยถูกแบรนด์ดังระดับโลกปฏิเสธร่วมงานอย่างกะทันหัน เพียงเพราะว่าเธอเป็นสิว ถึงแม้จะเสียใจมากเพียงไหน แต่เธอกลับนำจุดด้อยของเธอนั้นมาใช้เป็นแรงผลักดันให้ตัวเองสู้ต่อไป

  คาดีจา คาน (Kadeeja Khan) บิวตี้บล็อกเกอร์สาวชาวอังกฤษ มักโพสต์วิดีโอสอนแต่งหน้าลงในยูทูบ รวมไปถึงสอนเทคนิคการแต่งหน้าแบบต่าง ๆ และการเลือกใช้เครื่องสำอาง บางครั้งก็มีรีวิวสินค้าบ้าง คล้าย ๆ กับบิวตี้บล็อกเกอร์ทั่วไป แต่สิ่งที่ทำให้เธอต่างจากบล็อกเกอร์คนอื่น ๆ นั้นก็คือ หน้าของเธอนั้นเต็มไปด้วยสิว ไม่ได้เรียบเนียนเหมือนสาวหน้าใส แต่เธอก็ไม่สนใจ แถมไม่อายที่จะโชว์ให้เหล่าฟอลโลเว่อร์เห็นอีกด้วย
 

  คลิปที่เธอลงมีคนดูและกดไลค์เป็นจำนวนมาก แถมยังมีผู้ติดตามมากกว่า 140,000 คน จึงทำให้ชื่อของเธอนั้นเข้าตาแบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังระดับโลกเจ้าหนึ่ง ทั้งยังได้รับโอกาสให้ไปร่วมงานที่ประเทศฝรั่งเศส เพื่อช่วยโปรโมทสีย้อมผมสูตรธรรมชาติตัวใหม่ล่าสุด ซึ่งทำให้คาดีจารู้สึกดีใจมาก ๆ จึงได้ส่งอีเมลตอบกลับไปทันที แต่ว่าหลังจากนั้นเธอก็ได้รับเมลตอบกลับมาปฏิเสธว่าไม่สามารถให้เธอไปร่วมงานได้อีกแล้ว เพียงเพราะว่าผิวของเธอมีปัญหา หรือพูดง่าย ๆ ก็เพราะว่าเธอมีสิวนั่นเอง

 

  จากเหตุการณ์นั้นทำให้เธอรู้สึกเศร้าเสียใจเป็นอย่างมาก เธอจึงตัดสินใจแชร์เรื่องราวพร้อมกับความรู้สึกต่าง ๆ ของเธอให้โลกรู้ โดยเธอบอกว่า การมองว่าตัวเองน่าเกลียดก็เป็นสิ่งที่ทำให้รู้สึกแย่อยู่แล้ว ยิ่งโดนแบรนด์ชั้นนำของโลกตอบกลับมาแบบนี้ ยิ่งทำให้เฮิร์ตสุด ๆ มันทำให้เธอรู้สึกเหมือนว่าในวงการนี้ ไม่มีที่ให้เธอยืนเลย แถมมันยังทำให้เธอรู้สึกอีกว่า คนเราจะมีค่ามากพอก็ต่อเมื่อต้องเป็นคนที่เพอร์เฟคท์เท่านั้นใช่ไหม
 

  แม้ภายหลังทางแบรนด์ดังกล่าวจะได้ส่งอีเมลมาขอโทษเธออีกครั้ง แต่เธอก็ยังคงไม่ลืมความรู้สึกเสียใจในครั้งนั้นได้ลง เธอจึงได้นำจุดด้อยของตัวเองพร้อมกับความรู้สึกแย่ ๆ เหล่านั้นมาเปลี่ยนเป็นพลังให้ลุกขึ้นสู้ต่อไป และนำมาใช้เป็นแรงผลักดัน พร้อมกับพิสูจน์ให้คนอื่นเห็นว่า ไม่ว่าใครจะพูดว่าอย่างไรก็ตาม คนเราทุกคนย่อมมีความงดงามในแบบของตนเอง อย่าหยุดรักตัวเองและอย่าพยายามเปลี่ยนตัวเองไปเป็นใครที่ไม่ใช่ตัวตนของเราเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว...

ข้อมูลจาก : boredpanda.com, metro.co.uk
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
โนสน โนแคร์ ! บิวตี้บล็อกเกอร์สาวหน้าสิว พลิกจุดด้อยเป็นจุดเด่น ไม่หวั่นแม้เคยโดนดูถูก โพสต์เมื่อ 15 มีนาคม 2561 เวลา 15:18 8375 อ่าน
TOP