x close

6 วิธีเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า เขียนคิ้วแบบไหน เหมาะกับใบหน้าคุณมากที่สุด

          วิธีเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า รวม 6 วิธีเขียนคิ้วสวย ๆ ให้เหมาะกับรูปหน้าแบบต่าง ๆ ใครอยากเขียนคิ้วให้สวยเป๊ะปังตามรูปหน้า บอกเลยว่าห้ามพลาดเด็ดขาด...

วิธีเขียนคิ้ว

          เพราะ "คิ้ว คือมงกุฎของใบหน้า" นอกจากคิ้วจะเป็นหน้าเป็นตาให้คุณสาว ๆ ได้เป็นอย่างดีแล้ว ยังเป็นสิ่งที่ช่วยเสริมสร้างความมั่นใจ แถมช่วยอัปลุคให้สวยดูดีมีเสน่ห์ได้ในพริบตา แต่ทว่ารูปหน้าของคนเราก็มีความแตกต่างกันไป คิ้วบางทรงที่เราดูว่าสวย แต่พอเขียนจริง ๆ แล้วกลับไม่เหมาะกับตัวเองเอาซะเลย ดังนั้นการเขียนคิ้วให้เหมาะกับรูปหน้าก็เป็นสิ่งหนึ่งที่สาว ๆ ควรให้ความสำคัญ เพราะนอกจากจะได้คิ้วสวยเข้ากับรูปหน้า และได้สัดส่วนสวยงามแล้ว ยังช่วยลดจุดด้อย และเสริมจุดเด่นของใบหน้าให้ดีกว่าเดิมได้อีกด้วย         

          ซึ่งหากสาว ๆ คนไหนยังไม่รู้ว่าใบหน้าของเราควรเขียนคิ้วแบบไหนละก็ วันนี้กระปุกดอทคอมก็มี วิธีเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า มาฝากสาว ๆ ทุกคนแล้ว รับรองว่าทำตามนี้ จะทำให้หน้าของคุณดูสวยเป๊ะ เพอร์เฟคท์แน่นอนค่ะ


1. หน้ากลม (Round)

          สาวหน้ากลม จะมีรูปหน้าที่กว้างและยาวเท่า ๆ กันทั้งหมด แนะนำให้เขียนคิ้วทรงเหลี่ยม โดยวาดหัวคิ้วให้เฉียงขึ้นเล็กน้อยและเห็นมุมโก่งชัดเจน เพื่อให้หน้าดูเรียวยาว มีมิติ แต่ควรหลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วทรงโค้ง เพราะจะทำให้หน้าดูกลมมากขึ้นค่ะ

วิธีเขียนคิ้ว

2. หน้ารูปไข่ (Oval)

          สาวหน้ารูปไข่ จะมีสัดส่วนช่วงแก้มกว้างกว่าหน้าผาก โดยส่วนช่วงหน้าผากและคางจะมีขนาดเท่า ๆ กัน ซึ่งวิธีเขียนคิ้วที่เหมาะกับรูปหน้าแบบนี้ คือ การเขียนคิ้วเฉียง ๆ หรือโก่งนิด ๆ ให้สันคิ้วมีความโค้งมนเล็กน้อย จากนั้นลากเส้นให้ยาวกว่าหางตาพอประมาณ ไม่ควรเขียนคิ้วให้เป็นเหลี่ยมหรือโก่งมากจนเกินไป เพราะจะทำให้ดูแก่กว่าวัยได้

วิธีเขียนคิ้ว

3. หน้ายาว (Long)

          สาว ๆ หน้ายาว จะมีรูปหน้าคล้าย ๆ กับสาวหน้ารูปไข่ เพียงแต่รูปหน้าจะยาวมากขึ้น ความกว้างของใบหน้าจะดูเท่า ๆ กันหมด ไม่ค่อยมีแก้ม และไม่เห็นกรามชัดเจนเท่าไรนัก จึงควรเขียนคิ้วในทรงตรงแบบสาวเกาหลี จะช่วยให้หน้าดูมีมิติ และทำให้ใบหน้าดูสั้นได้รูปมากยิ่งขึ้น

วิธีเขียนคิ้ว

4. หน้าเหลี่ยม (Square)

          สาวหน้าเหลี่ยมจะมีหน้าผาก โหนกแก้ม และช่วงขากรรไกรกว้างเท่า ๆ กัน ทำให้เห็นเหลี่ยมมุมของขากรรไกรชัดเจน แนะนำให้เขียนคิ้วโก่งที่มีความโค้งเล็กน้อย จะทำให้ใบหน้าดูอ่อนหวานนุ่มนวลขึ้น เพราะเส้นโค้งจะช่วยลดความเหลี่ยมของใบหน้า แต่ควรหลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วที่โก่งมากจนเกินไป เพราะจะทำให้หน้าดุนั่นเอง

วิธีเขียนคิ้ว

5. หน้ารูปหัวใจ (Heart)

          สาว ๆ ที่มีหน้ารูปหัวใจ จะมีลักษณะเด่นคือหน้าผากค่อนข้างกว้าง ตีนผมตรงหน้าผากจะยื่นแหลมลงมาคล้ายรูปหัวใจ มีโหนกแก้มใหญ่ ช่วงปลายคางเล็กและแหลม จึงควรเขียนคิ้วที่ทำให้หน้าดูสมดุลได้รูป โดยเขียนคิ้วทรงโค้ง แต่ไม่ต้องสูงมาก ซึ่งจะช่วยทำให้ใบหน้าดูสมส่วน ลดความแหลมของคาง ใบหน้าดูละมุนอ่อนหวานมากขึ้น หลีกเลี่ยงการเขียนคิ้วที่เป็นทรงตรง ทรงยาว ทรงหนา หรือคิ้วที่มุมแหลม เพราะจะยิ่งเน้นหน้าผาก โหนกแก้ม และคางมากขึ้น

วิธีเขียนคิ้ว

6. หน้ารูปเพชร (Diamond)

                สาว ๆ ที่มีหน้ารูปเพชร จะมีจุดเด่นตรงที่โหนกแก้มใหญ่ หน้าผากแคบ และคางยาวแหลม แนะนำว่าควรเขียนคิ้วให้สันคิ้วดูสูงและโค้งมน ซึ่งการเขียนคิ้วโก่งแบบนี้จะช่วยลดความกว้างของช่วงขมับ ทำให้หน้าดูแคบขึ้น แถมยังดูอ่อนโยนลงอีกด้วย ส่วนทรงคิ้วที่ไม่ควรเขียนเลย คือ คิ้วทรงตรง หรือคิ้วตรงแบบสาวเกาหลีนั่นเอง

วิธีเขียนคิ้ว

          ถึงแม้ว่าการเขียนคิ้วสวย ๆ อาจต้องใช้ฝีมือและความประณีตอยู่บ้าง แต่ก็เป็นสิ่งที่ไม่ยากเกินไปที่สาว ๆ จะทำได้ ขอเพียงแค่หมั่นฝึกฝน แล้วยิ่งถ้าได้รู้เทคนิคเคล็ดลับการเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าอย่างนี้ด้วยแล้ว รับรองเลยว่าจะช่วยทำให้ใบหน้าของคุณดูดีมีมิติ ยิ่งมองก็ยิ่งเก๋ มีเสน่ห์สุด ๆ เลยล่ะค่ะ ^_^

 ข้อมูลจาก : marieclaire.co.uk, cosmopolitan.com, stylecaster.com


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
6 วิธีเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้า เขียนคิ้วแบบไหน เหมาะกับใบหน้าคุณมากที่สุด อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2562 เวลา 16:42:07 17,938 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP