x close

เขียนคิ้วให้เข้ากับหน้า How to นี้... ช่วยคุณได้ !

เขียนคิ้วให้เข้ากับหน้า
         
          เขียนคิ้วให้เข้ากับหน้า รวมวิธีเขียนคิ้วแบบง่าย ๆ ให้เหมาะกับรูปหน้า บอกเลยว่าแค่ทำตามนี้ คุณสาว ๆ ก็จะมีคิ้วที่เป๊ะเว่อร์อย่าบอกใครเชียวล่ะ


          หากพูดถึง "คิ้ว" สำหรับคุณสาว ๆ แล้วเปรียบเสมือนมงกุฎของใบหน้าเลยก็ว่าได้ ดังนั้นเวลาแต่งหน้าจึงไม่แปลกเลยที่สาว ๆ จะให้ความสำคัญกับคิ้วมากเป็นพิเศษ แต่ก็อย่าลืมนะคะสาว ๆ ถึงแม้ว่าเราจะเขียนคิ้วให้สวยขนาดไหน แต่ถ้าหากไม่รู้จักเขียนคิ้วเข้ากับรูปหน้าของตัวเองแล้วละก็ มีหวังจากเป๊ะก็อาจจะกลายเป็นแป้กเอาได้ง่าย ๆ ดังนั้นเพื่อทำให้คุณสาว ๆ มีความมั่นใจมากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมมีฮาวทูง่าย ๆ สำหรับเขียนคิ้วให้เข้ากับรูปหน้าของแต่ละคนมาฝากกันค่ะ รับรองว่าทำตามนี้ มีแต่เป๊ะ ! กับเป๊ะ ! อย่างแน่นอน ไปดูกันเลย

เขียนคิ้วให้เข้ากับหน้า
ภาพจาก thebeautydepartment.com

วิธีเขียนคิ้วให้เข้ากับหน้ารูปไข่

          สำหรับสาว ๆ หน้ารูปไข่ ถือเป็นใบหน้าที่สมส่วน ดังนั้นจึงเหมาะมาก ๆ กับทรงคิ้วแบบนี้ โดยเริ่มแรกให้ใช้พู่กันหัวตัดแต้มที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ปัดตามหัวคิ้วเรื่อยมาจนถึงหางคิ้ว โดยให้เส้นคิ้วยาวแบบพอดี (ยาวกว่าหางตาเล็กน้อย) ส่วนหางคิ้วก็ให้เขียนหักลงเล็กน้อย และเมื่อได้ทรงคิ้วสวย ๆ แล้ว ให้ใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเส้นขนคิ้วให้เรียงตัวสวย เพียงเท่านี้คุณก็จะได้ลุคสวย ๆ แบบธรรมชาติและเหมาะกับใบหน้ารูปไข่แล้วค่ะ

เขียนคิ้วให้เข้ากับหน้า
ภาพจาก kouturekiss.com

วิธีเขียนคิ้วให้เข้ากับหน้ารูปหัวใจ

          สำหรับสาว ๆ หน้ารูปหัวใจมักจะมีหน้าที่ค่อนข้างกว้างและบริเวณคางที่เรียวเล็กและแหลม ดังนั้นวิธีเขียนคิ้วให้ใช้พู่กันหัวตัดแต้มที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น ปัดให้เป็นลักษณะโค้งมน โดยไม่โก่งและไม่หักมุมมากเกินไป จากนั้นปัดทรงคิ้วให้เรียงตัวสวยด้วยมาสคาร่าคิ้ว เพียงเท่านี้ก็จะสามารถช่วยลดความแหลมของใบหน้าและเปลี่ยนลุคให้ดูสดใสได้แล้วค่ะ

เขียนคิ้วให้เข้ากับหน้า
ภาพจาก grandestylesource.tumblr.com

วิธีเขียนคิ้วสำหรับสาวหน้ายาว

          วิธีเขียนคิ้วให้เข้ากับใบหน้ายาว ๆ จะต้องเน้นอำพรางใบหน้าให้สั้นและได้รูป ด้วยการเขียนคิ้วให้ตรงและหนา เริ่มจากปัดเส้นขนคิ้วให้เรียงตัวด้วยแปรงหัวมน จากนั้นวาดโครงคิ้วแล้วถมด้วยที่เขียนคิ้วแบบฝุ่น แค่นี้ก็จะดูสวยแบบเป็นธรรมชาติแล้วค่ะสาว ๆ

เขียนคิ้วให้เข้ากับหน้า
ภาพจาก blog.lulus.com

วิธีเขียนคิ้วให้เข้ากับหน้าเหลี่ยม

          สำหรับคุณสาว ๆ ที่มีโครงหน้าเหลี่ยม มักจะเห็นกรามค่อนข้างชัดเจน สาว ๆ จะต้องเขียนคิ้วในลักษณะตัว S เพื่อทำให้คิ้วดูอ่อนโยนและสมดุลกับใบหน้า โดยเริ่มจากการกันคิ้วตกแต่งให้เรียบร้อย ใช้พู่กันปัดให้รูปคิ้วโค้งเรียวและหักมุมลง จากนั้นปัดมาสคาร่าปัดแต่งขนคิ้วอีกรอบ ลุคนี้จะช่วยให้สาว ๆ หน้าเหลี่ยมดูอ่อนหวานมากยิ่งขึ้น

เขียนคิ้วให้เข้ากับหน้า
ภาพจาก thebeautydepartment.com

วิธีเขียนคิ้วให้เข้ากับหน้ากลม

          สาว ๆ หน้ากลมทั้งหลาย เหมาะมาก ๆ กับทรงคิ้วโก่ง เพราะจะช่วยให้ใบหน้าดูเรียวยาวและสวยคมมากยิ่งขึ้น โดยก่อนเขียนคิ้วให้วาดโครงคิ้วเสียก่อน จากนั้นค่อยใช้ที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นถมคิ้วให้เต็ม ปิดท้ายด้วยการปัดมาสคาร่าคิ้ว แค่นี้ก็เป๊ะแล้วค่ะ

          ดูแล้วไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะสาว ๆ บอกเลยว่าแค่เลือกเอาวิธีเขียนคิ้วเหล่านี้ไปใช้ให้เหมาะกับรูปหน้าของตัวเอง นอกจากจะสวยแล้ว ยังจะช่วยเสริมบุคลิกของคุณให้ดูดีอีกด้วย เอ้า ! รู้อย่างนี้แล้วก็อย่ารอช้ากันอยู่เลยค่ะ รีบไปฝึกเขียนคิ้วให้เป๊ะเว่อร์กันเลยดีกว่า ^^

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เขียนคิ้วให้เข้ากับหน้า How to นี้... ช่วยคุณได้ ! อัปเดตล่าสุด 20 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา 17:54:34 53,304 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP