สารพัดวิธีกำจัดขนบนใบหน้าเรียบเรียงข้อมูลโดยกระปุกดอทคอม

           เพราะผู้หญิงที่มีผิวหน้าเนียนสวย มักจะเป็นที่สะดุดตาของผู้พบเห็นเสมอ สาว ๆ ทุกคนจึงมีสารพัดวิธีในการทำให้ผิวหน้าเนียนสวยอยู่ตลอดเวลา ไม่ว่าจะทาครีม พอกหน้า เรียกว่าแล้วแต่สาว ๆ จะเลือกใช้เลยทีเดียว

           และอีกหนึ่งวิธีที่ทำให้สาว ๆ ผิวเนียนสวยขึ้นอย่างไม่น่าเชื่อ ก็คือ การกำจัดขนบนใบหน้านั่นเอง เพราะการกำจัดขนบนใบหน้านั้น จะทำให้ผิวเกลี้ยงเกลาและดูสว่างขึ้น วันนี้เราจึงขอหยิบยกเรื่องของการกำจัดขนบนใบหน้ามาฝากกันค่ะ

           สำหรับการกำจัดขนบนใบหน้านั้น ในปัจจุบันสามารถทำได้ถึง 6 วิธีด้วยกัน โดยมีข้อดีและข้อเสียต่าง ๆ กันไป แต่ทว่าให้ผลเหมือนกัน คือ สามารถทำให้ขนบนใบหน้าหายไปและใบหน้าก็เกลี้ยงเกลาขึ้นมาได้ ซึ่ง 6 วิธีกำจัดขนนี้ ได้แก่

           1. เลเซอร์ เลเซอร์เป็นวิธีกำจัดขนที่สามารถหยุดการงอกของเส้นขนได้ในระยะยาว หรืออาจทำให้ขนหายไปได้อย่างถาวร ขึ้นอยู่กับคอร์สที่เลือกใช้บริการ ซึ่งส่วนใหญ่ สาว ๆ ที่เลือกกำจัดขนด้วยวิธีนี้ ก็มักจะกำจัดขนถาวรไปเลยเพื่อไม่ให้เส้นขนสามารถงอกขึ้นมาได้อีก แต่ต้องทำเลเซอร์ถึง 6-8 ครั้งเลยทีเดียว

           ข้อดี สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร

           ข้อเสีย ราคาแพงมาก และใช้เวลาในการกำจัดขนติดต่อกันยาวนาน และต้องทำซ้ำ ๆ หลายครั้ง

           2. ไอพีแอล (IPL) เป็นเลเซอร์ชนิดหนึ่ง ที่สามารถยับยั้งการเจริญเติบโตของขน ทำให้ขนที่ขึ้นมาใหม่มีลักษณะไม่สมบูรณ์ คือ เส้นบาง และมีสีอ่อนลง จึงทำให้ใบหน้าดูสว่างใสขึ้นได้ ใช้เวลาในการรักษาประมาณ 6 เดือนหรือมากกว่านั้น วิธีรักษาคล้ายกับการทำเลเซอร์ในแบบแรก คือต้องมายิงเลเซอร์หลายครั้ง (ประมาณเดือนละครั้ง)

           ข้อดี สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร หรือหากไม่ถาวร ก็สามารถเปลี่ยนขนหน้าให้เป็นขนอ่อน ๆ ได้

            ข้อเสีย ใช้เวลาในการรักษานานและค่อนข้างแพง อีกทั้งยังต้องคอยโกนขนเองไปก่อนระหว่างการรักษาด้วย

             3. แว็กซ์ (wax) คือการใช้แว็กซ์อุ่นทาลงบนผิวทิ้งไว้สักครู่แล้วดึง ขนก็จะหลุดลอกออกมาอย่างง่ายดาย แต่อาจจะสร้างความเจ็บเล็กน้อย

            ข้อดี เป็นวิธีที่ง่าย สามารถทำเองได้ที่บ้าน อีกทั้งยังลงทุนไม่เยอะ ราคาถูก

            ข้อเสีย ขนขึ้นเร็ว และอาจมีขนเส้นหนาขึ้น

             4. ครีมกำจัดขน การกำจัดขนด้วยครีมทำได้โดยวิธีการทาครีมลงบนบริเวณใบหน้า แต่ไม่ต้องดึงออกเหมือนการแว๊กซ์ เพียงแค่เช็ดครีมออกเท่านั้น ขนก็จะถูกกำจัดออกไปอย่างง่ายดาย

            ข้อดี เป็นวิธีที่ง่าย สามารถทำได้เองที่บ้าน ราคาถูก และไม่เจ็บ

            ข้อเสีย ขนขึ้นเร็ว และอาจมีขนเส้นหนาขึ้น

             5. การกำจัดขนด้วยเส้นด้ายหรือเส้นไหม หรือที่เรียกว่า หมั่งมิง วิธีทำได้โดย ผู้ที่เชี่ยวชาญจะนำเส้นด้ายมาขึงให้ตึง แล้วรูดเกลียวเชือกบนใบหน้าเพื่อให้ขนและหนังชั้นกำพร้าหลุดลอกออกไป วิธีนอกจากจะกำจัดขนได้แล้ว ยังช่วยกำจัดสิวเสี้ยนได้อีกด้วย

            ข้อดี ทำได้ง่าย ราคาถูก ไม่เจ็บ และทำให้ใบหน้าสว่างใส

            ข้อเสีย ขนขึ้นตามปกติ ไม่สามารถชะลอการงอกของเส้นขนได้

             6. กำจัดขนด้วยกระแสไฟฟ้า ทำได้โดย แพทย์ผู้เชี่ยวชาญจะใช้เครื่องมือส่งกระแสไฟฟ้า ที่มีลักษณะเป็นเข็มเข้าไปจี้ทำลายต่อมขน ไม่ให้ขนสามารถขึ้นมาได้อีก แต่ในระยะเวลาหนึ่งเท่านั้น เรียกว่าเป็นการชะลอการงอกของเส้นขนนั่นเอง

            ข้อดี ราคาไม่แพงมากนัก และสามารถชะลอการเกิดของเส้นขนได้นาน

            ข้อเสีย อาจทำให้ระคายเคือง หรือในบางรายอาจติดเชื้อได้ และที่สำคัญไม่สามารถกำจัดขนได้อย่างถาวร

            และทั้งหมดนี้ ก็คือวิธีกำจัดขนที่มีให้เลือกในปัจจุบัน ที่สาว ๆ สามารถเลือกใช้ได้ตามความเหมาะสม แต่อย่างไรก็ดี ก่อนตัดสินใจเข้ารับการกำจัดขน ไม่ว่าจะด้วยวิธีใด ขอให้สาว ๆ ศึกษาข้อมูลและประสบการณ์ของผู้ที่เคยทำมาอย่างละเอียดก่อน เพื่อที่จะได้ผลลัพธ์ที่ตรงตามความต้องการของตัวเองค่ะเรื่องราวผู้หญิง ความสวยงาม แฟชั่น ความรัก มากมาย คลิกเลย    
    
     
     คลิกอ่านความคิดเห็นของ เพื่อนๆ ได้ที่นี่ค่ะ        


สารพัดวิธีกำจัดขนบนใบหน้า โพสต์เมื่อ 26 พฤศจิกายน 2553 เวลา 16:21:50 2,772 อ่าน แสดงความคิดเห็น

คิดอย่างไรกับเรื่อง: สารพัดวิธีกำจัดขนบนใบหน้า ?

รอโหลดข้อความของเพื่อน ๆ ด้านล่างนี้สักครู่ แล้วร่วมแสดงความคิดเห็นของคุณได้เลย !
TOP