ญาญ่า อุรัสยา กับ 12 เรื่องน่าสนใจสุดว้าว ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย          ญาญ่า อุรัสยา กับ 12 เรื่องราวที่น่าสนใจของซุปตาร์สาวสุดฮอต ที่ทั้งสวย ทั้งเก่ง มาทำความรู้จักเธอให้มากขึ้น แล้วจะรู้ว่าเธอคนนี้ไม่ได้มีดีแค่ความสวยเพียงอย่างเดียว

          หากพูดถึงซูเปอร์สตาร์สุดฮอตของเมืองไทย คงไม่มีใครไม่นึกถึงนางเอกสาวมากความสามารถอย่าง "ญาญ่า อุรัสยา" อย่างแน่นอน การันตีได้จากผลงานที่ผ่านมาตั้งแต่เข้าวงการจนถึงปัจจุบัน ซึ่งมีพัฒนาการขึ้นเรื่อย ๆ จนทำให้ปัจจุบันนี้เธอกลายเป็นนางเอกสาวแถวหน้าที่มีชื่อเสียงโด่งดังสุด ๆ อีกทั้งยังมีผลงานให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานละคร งานถ่ายแบบ งานพรีเซ็นเตอร์ที่เข้ามามากมาย จนถึงขนาดขึ้นแท่นเป็นเจ้าแม่พรีเซ็นเตอร์ ทั้งยังได้มีโอกาสโกอินเตอร์ในหลาย ๆ ประเทศ ล่าสุดก็เพิ่งมีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกกับค่าย GDH ในเรื่อง น้อง.พี่.ที่รัก ที่แสดงร่วมกับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ นิชคุณ หรเวชกุล ที่กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์อยู่ในขณะนี้ แถมกระแสและเสียงตอบรับก็ยังดีมาก ๆ อีกด้วย

          ขึ้นชื่อว่าเป็นสาวฮอตแบบนี้ เลยยิ่งทำให้ใครหลาย ๆ คน อยากจะรู้จักตัวตนของสาวญาญ่าให้มากขึ้น วันนี้กระปุกดอทคอมเลยขอพาทุกคนมาทำความรู้จักกับ ญาญ่า อุรัสยา ให้มากขึ้นกว่าเดิม บางเรื่องอาจเป็นเรื่องที่คุณไม่เคยรู้มาก่อน ส่วนจะมีเรื่องราวน่าสนใจอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลยค่ะ

1. ประวัติของ ญาญ่า อุรัสยา

          ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ เป็นลูกครึ่งไทย-นอร์เวย์ เกิดเมื่อวันที่ 18 มีนาคม 2536 ปัจจุบันอายุ 25 ปี จบการศึกษาระดับปริญญาตรี จากคณะอักษรศาสตร์ สาขาวิชาภาษาและวัฒนธรรม เอกภาษาสเปน จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย มีพี่สาว 1 คน ชื่อ แคทลียา เสปอร์บันด์ โดยทางบ้านของเธอเลี้ยงดูทั้งแบบไทยและฝรั่ง คุณพ่อจะเลี้ยงแบบตามใจ แต่เข้มงวดเรื่องการเรียน ส่วนคุณแม่จะเน้นความเป็นไทย ทั้งภาษาและวัฒนธรรม แม้ในช่วงแรกที่เข้าวงการจะยังพูดภาษาไทยไม่ชัด แต่เธอก็พยายามเรียนรู้มาตลอด

ญาญ่า อุรัสยา

2. จุดเริ่มต้นสู่วงการบันเทิง

          ญาญ่าเข้าสู่วงการบันเทิงด้วยการเป็นนางแบบตั้งแต่อายุ 14 ปี โดยการชักชวนของ ป้าตือ สมบัษร ถิระสาโรช ที่เจอเธอเดินห้างกับคุณแม่โดยบังเอิญ จากนั้นเธอก็มีโอกาสได้เดินแบบ ถ่ายแบบ ถ่ายโฆษณา แถมยังเคยเล่นมิวสิควิดีโอให้กับมิสเตอร์ดี (Mr.D) ในเพลง เด็กหลังห้อง และด้วยความที่ญาญ่ามีรูปร่างสูงถึง 170 เซนติเมตร ประกอบกับมีใบหน้าที่ดูเก๋ไก๋และอินเตอร์ จึงเป็นที่สะดุดตาของผู้ใหญ่ทางช่อง 3 ทำให้ญาญ่าได้มีโอกาสแคสติ้งงานละคร และได้เซ็นสัญญาเป็นนักแสดงกับทางช่อง 3 ในที่สุด

ญาญ่า อุรัสยา

3. ผลงานละครเรื่องแรกของญาญ่า อุรัสยา

          ผลงานละครเรื่องแรกที่สาวญาญ่าได้เล่นให้กับช่อง 3 คือเรื่อง บ้านก้านมะยม ในปี พ.ศ. 2551 แสดงร่วมกับ ณัฐรัฐ โมริส เลอกรอง และ น้ำฝน พัชรินทร์ ซึ่งในเรื่องนี้สาวญาญ่ารับบทเป็นตัวร้าย แต่ก็น่าเสียดายที่เรื่องนี้ไม่ได้ออกอากาศ แต่ทั้งนี้ในปีเดียวกันนั้นญาญ่าก็มีผลงานละครซิทคอมแนวตลก เรื่อง เพื่อนซี้ล่องหน ซึ่งประกบคู่กับพระเอกหนุ่ม ต๊ะ วริษฐ์

ญาญ่า อุรัสยา

4. ละครที่สร้างชื่อให้ ญาญ่า อุรัสยา

          หากจะพูดถึงละครที่สร้างชื่อให้ ญาญ่า อุรัสยา กลายเป็นที่รู้จักมากขึ้น ก็คือละครเรื่อง กุหลาบไร้หนาม ในปี 2553 ในบทของ นุช นางเอกเจ้าน้ำตาผู้น่าสงสาร เล่นคู่กับโอม อัชชา (โฬม พัชฏะ) แถมยังได้นักแสดงมากฝีมืออย่าง พลอย เฌอมาลย์ มารับบทร้าย เลยยิ่งทำให้คนดูสงสารเธอมากขึ้นไปอีก แต่ที่ทำให้สาวญาญ่าได้แจ้งเกิดแบบสุด ๆ คงต้องยกให้ละครซีรีส์ชุด สี่หัวใจแห่งขุนเขา เรื่อง ดวงใจอัคนี ในบทบาทของ จี๊ด ซึ่งความสำเร็จของละครเรื่องนี้นอกจากจะทำให้เธอมีชื่อเสียงโด่งดังมากขึ้นแล้ว ยังทำให้เธอได้เป็นคู่จิ้นกับพระเอกหนุ่มรูปหล่ออย่าง ณเดชน์ คูกิมิยะ อีกด้วย

ญาญ่า อุรัสยา

5. คู่จิ้นกับ ณเดชน์ คูกิมิยะ

          หลังจากละครเรื่องดวงใจอัคนีที่ดังเปรี้ยงปร้างทั่วบ้านทั่วเมือง ส่งผลให้พระนางอย่างณเดชน์และสาวญาญ่า กลายเป็นคู่จิ้นคู่ขวัญ จนมีงานอีเว้นท์ งานโฆษณา และละครด้วยกันอีกหลายเรื่อง แถมแต่ละเรื่อง เคมีทั้งสองก็เข้ากันดี๊ดี จนคนดูอินฟินจิกหมอน ไม่ว่าจะเป็นละครเรื่อง เกมร้ายเกมรัก ธรณีนี่นี้ใครครอง รอยฝันตะวันเดือด เล่ห์ลับสลับร่าง แถมตอนนี้ละครของทั้งคู่ก็กำลังออนแอร์ กับเรื่อง ลิขิตรัก The Crown Princess ที่สาวญาญ่ารับบทเป็น เจ้าหญิงอลิซ โดยมีหนุ่มณเดชน์ เป็น นาวาตรี ดวิน หรือองครักษ์ประจำตัวเจ้าหญิง งานนี้สาวก NY เตรียมฟินกันได้เลย ส่วนเรื่องความสัมพันธ์ของ ณเดชน์-ญาญ่า ที่ใครหลายคนลุ้น ๆ กันอยู่ตอนนี้ ก็ขอบอกเลยว่าคู่นี้เขามีความรัก และความปรารถนาดีต่อกันมานานแล้ว ถ้าจะถามถึงสถานะอะไรก็คงไม่สำคัญ แค่ดูที่การกระทำที่ทั้งสองมีให้กัน เท่านั้นก็พอแล้วล่ะเนอะ อิอิ

ญาญ่า อุรัสยา

6. นักแสดงเจ้าบทบาทมากฝีมือ

          หลังจากเข้าวงการบันเทิงมากว่า 11 ปี ผลงานการแสดงของ ญาญ่า อุรัสยา เรียกได้ว่ามีครบทุกรส ไม่ว่าจะได้รับบทอะไรก็ตีบทแตกกระจุย จนได้รับคำชมไปอย่างล้นหลาม ทั้งบทบู๊ แอ็คชั่น อย่างใน ตะวันเดือด บทแก่น ๆ ซน ๆ ใน ดาวเรือง บทน่ารักกุ๊กกิ๊กใน หนึ่งในทรวง หรือจะเป็นบทดราม่าน้ำตาริน ในบทของ มิสจี จาก คลื่นชีวิต หรือแม้แต่บทที่ต้องสลับร่างมาเป็นผู้ชาย ใน เล่ห์รับสลับร่าง สาวญาญ่าก็แสดงออกมาได้ใจคนดูเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ยังมีภาพยนตร์และละครที่กำลังเตรียมถ่ายทำอีก 2 เรื่องคือ นาคี 2 และ กลิ่นกาสะลอง ที่สาวญาญ่าต้องเล่นเป็นฝาแฝดสองบุคลิก แถมยังเป็นเรื่องราวความรักที่ต้องข้ามภพ ถึง 3 ภพ 3 ชาติ ซึ่งถือเป็นบทบาทที่ท้าทายความสามารถทางการแสดงของเธอมาก ๆ

ญาญ่า อุรัสยา

7. ดาราสาวนักล่ารางวัล

          เป็นอีกหนึ่งนักแสดงสาวผู้กวาดรางวัลมาแล้วมากมายหลายสถาบัน เรียกได้ว่ามาแรงแซงทางโค้งตั้งแต่เริ่มเข้าวงการเลยก็ว่าได้ สำหรับ ญาญ่า อุรัสยา ที่มีผลงานการแสดงที่เข้าตากรรมการและผู้ชมมานักต่อนัก เรียกเสียงตอบรับและคำชมได้อย่างล้นหลาม ทำให้เธอเป็นนักแสดงที่ประสบความสำเร็จตั้งแต่อายุยังน้อย เริ่มจาก รางวัลสีสันบันเทิงอวอร์ด ในสาขาดาวรุ่งหญิงยอดเยี่ยม จากเรื่องดวงใจอัคนี จากนั้นในทุก ๆ ปี เธอก็คว้ามาได้อีกหลายรางวัล อาทิ รางวัลนักแสดงดาวรุ่ง จาก สยามดารา สตาร์ส อวอร์ดส์ 2011 รางวัลนักแสดงหญิงยอดนิยม 3 ปีซ้อนจากคมชัดลึก อวอร์ด รวมไปถึงรางวัล สาวฮอตที่สุดแห่งปี จาก ดาราเดลี่ ที่เธอได้รับติดต่อกันถึง 5 ปี และล่าสุดกับ รางวัลโทรทัศน์ทองคำ ในสาขานักแสดงนำหญิงดีเด่น จากเรื่อง คลื่นชีวิต และด้วยฝีมือการแสดงที่มีคุณภาพ เข้าถึงทุกบทบาท จึงทำให้เธอคว้ารางวัลมาแล้วกว่า 70 รางวัลภายในระยะเวลา 6 ปี เห็นแบบนี้รางวัลคงล้นตู้กันเลยทีเดียว

ญาญ่า อุรัสยา

8. นางแบบมืออาชีพกับการโกอินเตอร์

          ต้องขอบอกเลยว่า ญาญ่า อุรัสยา เป็นสาวที่มากความสามารถจริง ๆ เพราะนอกจากฝีมือทางการแสดงจะดีเยี่ยมแล้ว งานเดินแบบ ถ่ายแบบก็ไม่น้อยหน้า แถมเธอคนนี้ยังมีโอกาสโกอินเตอร์ไปร่วมงานกับหลาย ๆ ประเทศ ไม่ว่าจะเป็นการร่วมชมแฟชั่นโชว์ใน New York Fashion Week ที่สหรัฐอเมริกา หรืองาน Paris Fashion Week ที่ฝรั่งเศส รวมไปถึงการถ่ายนิตยสารแฟชั่นเครื่องประดับชื่อดังจากประเทศจีนอย่าง Harper’s Bazaar Jewelry ในฉบับครบรอบ 9 ปี นอกจากนี้สาวญาญ่ายังเคยถูกจัดอันดับให้เป็นผู้หญิงที่มีใบหน้าสวยที่สุดในโลกปี 2017 อีกด้วย แถมล่าสุดสาวญาญ่ายังได้ติดอันดับ VogueWorld 100 ผู้ทรงอิทธิพลรุ่นใหม่ของโว้กอเมริกา ในเว็บไซต์ Vogue.com ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ล้ำค่าและเป็นสิ่งที่น่าภูมิใจมากจริง ๆ

ญาญ่า อุรัสยา

9. ญาญ่าพูดได้ 5 ภาษา แถมยังชอบอ่านหนังสือมาก ๆ

          รู้หรือไม่ว่า ญาญ่า อุรัสยา สามารถพูดได้ถึง 5 ภาษา คือ ภาษาไทย ภาษาอังกฤษ นอร์เวย์ ฝรั่งเศส และสเปน แต่ในช่วงเข้าวงการแรก ๆ ญาญ่าพูดภาษาไทยได้เพียง 30% เท่านั้น เธอจึงต้องหมั่นฝึกฝนและทำการบ้านอย่างหนัก โดยเฉพาะเวลาอ่านบทละคร เพื่อให้พูดภาษาไทยได้ชัดขึ้น และด้วยความที่ชื่นชอบภาษา ทำให้เธอเลือกเรียนคณะอักษรศาสตร์ เพราะเธอบอกว่า การรู้จักภาษาต่าง ๆ ทำให้ได้เรียนรู้โลก อีกทั้งยังเป็นการเปิดโลก ทำให้เราเข้าใจโลกกว้างมากขึ้น ที่สำคัญสาวญาญ่ายังเป็นคนที่ชอบอ่านหนังสือมาก ๆ อีกด้วย เพราะการหนังสือเยอะ ๆ ทำให้เธอรู้ทันโลก รู้ทันความคิดของคน รู้ในสิ่งที่ไม่เคยรู้มาก่อน และยังทำให้มีความรอบคอบมากขึ้นอีกด้วย

ญาญ่า อุรัสยา

10. งานอดิเรกของสาวนักกิจกรรม

          ถึงภายนอกของญาญ่า อุรัสยา จะดูเป็นสาวหวาน เรียบร้อย แต่รู้ไหมว่างานอดิเรกของสาวคนนี้ เธอชอบกีฬาผาดโผน ทั้งปีนผา ขี่ม้า และเตะฟุตบอล ที่สำคัญในสมัยเรียนเธอยังเคยเป็นนักกีฬาดีเด่นของโรงเรียนอีกด้วยนะ นอกจากนี้สาวญาญ่ายังชอบศิลปะ ชอบวาดรูป แถมแต่ละรูปที่เธอวาดก็ทั้งสวย ทั้งอาร์ตสุด ๆ เลยล่ะ

ญาญ่า อุรัสยา

11. สาวน้อยมากความสามารถ 

          ไม่เพียงแต่เราจะได้เห็นสาวญาญ่าในบทบาทการแสดงเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่เรายังได้เห็นความสามารถด้านการร้องและการเต้นที่เธอทำออกมาได้ดีสุด ๆ ไม่ว่าจะเป็นการร้องเพลงประกอบละคร หรือร้องเพลงเวลาออกงานอีเว้นท์ งานคอนเสิร์ต สาวญาญ่าก็โชว์ฝีไม้ลายมือออกมาอย่างเต็มที่ ไม่ทำให้แฟน ๆ ต้องผิดหวัง ยิ่งถ้าสาวญาญ่าได้ออกสเต็ปแดนซ์ด้วยละก็ ขอบอกเลยว่าเสียงกรี๊ดสนั่นเวทีแน่นอน

ญาญ่า อุรัสยา

12. ภาพยนตร์เรื่องแรกของญาญ่า

          และในปีนี้ ญาญ่า อุรัสยา ก็มีผลงานภาพยนตร์เรื่องแรกกับค่าย GDH เรื่อง น้อง.พี่.ที่รัก หนังโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ได้มาประกบคู่กับ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ นิชคุณ หรเวชกุล โดยญาญ่า รับบทเป็น เจน น้องสาวที่ต้องคอยสู้รบกับพี่ชาย (ซันนี่) ที่มักคอยขัดขวางความรักของเธอกับแฟนหนุ่ม (นิชคุณ) ซึ่งเรื่องราวความรักของเจนจะเป็นอย่างไร ติดตามได้ใน น้อง.พี่.ที่รัก ซึ่งกำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ ใครที่เป็นแฟนตัวยงของสาวญาญ่า ห้ามพลาดเด็ดขาดนะคะ

ญาญ่า อุรัสยา

          เป็นอย่างไรบ้างคะ หลังจากที่ได้ทราบเรื่องราวอันน่าสนใจของสาวคนนี้กันไปแล้ว คงต้องบอกได้คำเดียวเลยว่า ญาญ่า อุรัสยา เป็นนักแสดงที่มีความสามารถรอบด้านมากจริง ๆ การันตีได้จากผลงานต่าง ๆ ของเธอ ไม่เพียงเท่านั้น เธอยังนิสัยดี น่ารักสดใส และเป็นกันเองกับทุกคน ไม่ว่าใครได้รู้จักก็เป็นต้องหลงรัก จึงไม่แปลกใจเลยว่าทำไมสาวญาญ่าถึงได้ขึ้นแท่นเป็นซุปตาร์ที่ฮอตและโด่งดังมากมายขนาดนี้ ^_^

ญาญ่า อุรัสยา

ญาญ่า อุรัสยา

ญาญ่า อุรัสยา

ญาญ่า อุรัสยา

ญาญ่า อุรัสยา

ญาญ่า อุรัสยา

ญาญ่า อุรัสยา

ญาญ่า อุรัสยา

ญาญ่า อุรัสยา

ญาญ่า อุรัสยา

ภาพจาก : ยูทูบ ดอทคอม โพสต์โดย Mr. D - Not Giving Up, Instagram urassayas, keaw_jung, bluezuriphoto, thongentertainment, gdh559, ch3thailand.com, urassayaclub.com, เฟซบุ๊ก Urassayaclub, Maybelline New York (Thailand)

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ญาญ่า อุรัสยา กับ 12 เรื่องน่าสนใจสุดว้าว ที่ไม่ได้มีดีแค่ความสวย โพสต์เมื่อ 23 เมษายน 2561 เวลา 14:57:54 20,078 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP