5 สิ่งควรทำ เมื่อต้องไปเจอครอบครัวแฟนหนุ่ม

          สิ่งควรทำเมื่อต้องไปเจอครอบครัวแฟนหนุ่ม ทำอย่างไรถึงจะให้พ่อแม่แฟนประทับใจ เพื่อที่เขาจะได้เอ็นดูว่าที่สะใภ้คนนี้มากยิ่งขึ้น


บทความความรัก
 

          วันที่คุณและเขาต่างมั่นใจในความรู้สึกของกันและกันในระดับหนึ่ง ขั้นต่อไปของความสัมพันธ์ นั่นคือการแนะนำเราให้ครอบครัวเขารู้จัก ทั้งยังเป็นการสื่อให้เห็นว่า เขากำลังขอเดินหน้าความสัมพันธ์อย่างเต็มตัวแล้วนะ เราเชื่อว่ามีสาว ๆ หลายคนน่าจะตกอยู่ในอาการประหม่า เพราะการไปเจอครอบครัวแฟน ก็เป็นเรื่องสำคัญใช่เล่น หลายคนคิดวิธีเข้าหาพ่อแม่แฟนหนุ่ม และอยากทำให้เขาประทับใจในตัวคุณต่าง ๆ นานา ไม่ต้องห่วง…วันนี้เราจะมาบอกกันค่ะว่า มีสิ่งไหนที่สาว ๆ ต้องทำ เมื่อกำลังจะไปเจอกับครอบครัวแฟนหนุ่ม


1. ซื้อของติดไม้ติดมือ

          จะเข้าไปหาพ่อแม่แฟนทั้งที ถ้าไม่ลำบากจนเกินไป ลองหาของติดไม้ติดมือไปด้วยก็ดีนะคะ ไม่จำเป็นต้องเป็นของที่หรูเลิศอลังการดาวล้านดวง เอาเป็นของเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่แสดงให้เขาได้รู้ว่าคุณเลือกมาด้วยใจ อย่างน้อยก็เป็นการสร้างความประทับใจแรก และเป็นใบเบิกทางให้เขารู้สึกเกิดความเอ็นดูเรานั่นเอง

2. แต่งตัวให้เรียบร้อย

          เราเชื่อค่ะว่าผู้หญิงทุกคนรู้ว่าการแต่งตัวเรียบร้อยเป็นอย่างไร อย่างที่บอกค่ะว่าเราแต่งตัวไปเจอผู้ใหญ่ไม่ใช่แต่งตัวไปเจอเพื่อน ดังนั้นการแต่งตัวจึงเป็นเรื่องที่สาว ๆ ไม่ควรมองข้าม ถ้าใครนึกไม่ออกว่าควรแต่งตัวแบบไหน ก็ให้ยึดการใส่ชุดเดรสเข้าไว้ แต่ไม่ใช่เดรสเปิดไหล่ โชว์เนินอกเสียเกินงามนะคะ หรือจะลองให้แฟนหนุ่มไปช่วยเลือกด้วย ก็ดีไม่น้อยเลย


3. อย่ามาสายเด็ดขาด

          จริง ๆ เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องพื้นฐานที่ไม่ต้องบอกก็น่าจะรู้ จริง ๆ แล้วต่อให้เรานัดหมายกับใครก็ตาม การมาสายไม่ใช่เรื่องที่ดีแน่ค่ะ แล้วยิ่งเป็นพ่อแม่ของแฟนหนุ่มแบบนี้ด้วยแล้ว คุณควรมาให้ตรงเวลา ถ้ามาก่อนได้จะเป็นเรื่องดีมาก ๆ อย่างน้อยก็จะได้มีเวลาสำรวจความเรียบร้อยของตัวเองก่อนจนแน่ใจ เพราะการให้ผู้ใหญ่มานั่งรอ คงไม่ใช่เรื่องที่ดีค่ะ

4. พูดให้สุภาพเข้าไว้

          ผู้หญิงอย่างเรา เมื่อเอื้อนเอ่ยวาจากับผู้ใหญ่ โดยเฉพาะกับพ่อแม่แฟน ให้มี คะ/ค่ะ/ขา ไว้เป็นดีที่สุด อย่างน้อย ๆ ก็เพื่อแสดงให้เห็นถึงจริตอ่อนหวานของความเป็นหญิง แต่ก็ไม่ต้องหวานเว่อร์นะคะ เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าดูไม่จริงใจ และมองคุณติดลบ เสียคะแนนลูกสะใภ้เอาได้ง่าย ๆ เลย

5. อย่าออกคำสั่งแฟนหนุ่มให้พ่อแม่เขาเห็น

          ไม่มีพ่อแม่ที่ไหนอยากเห็นลูกตัวเองตกเป็นเบี้ยล่างของใคร ดังนั้นเวลาอยู่ต่อหน้าพ่อแม่ของเขา เป็นไปได้ คุณควรที่จะหลีกเลี่ยงกิริยาหรือคำพูดที่จะออกแนวบังคับแกมข่มขู่แฟนหนุ่มต่อหน้าครอบครัวของเขาเด็ดขาด เก็บอาการมันเขี้ยวไว้ในใจ เอาไว้อยู่กันสองคนเมื่อไร คุณและเขาค่อยเคลียร์กัน และจัดหนัก เจ็ดเต็ม จัดเบา ก็แล้วแต่กรณีเลย

          จะยังไงก็แล้วแต่ สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับสาว ๆ เมื่อต้องเจอครอบครัวของแฟนหนุ่ม การแสดงออกให้เห็นถึงความจริงใจเป็นเรื่องสำคัญ อย่างน้อยที่สุดเขาจะได้รู้ว่าลูกชายเลือกรักคนไม่ผิด ยังไงเราขออวยพรให้คุณสาว ๆ โชคดีกันทุกคนนะคะ

ข้อมูลจาก : hercampus.com และ health.howstuffworks.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 สิ่งควรทำ เมื่อต้องไปเจอครอบครัวแฟนหนุ่ม โพสต์เมื่อ 25 เมษายน 2561 เวลา 10:17:51 4,260 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP