เช็ก 4 สัญญาณ ที่บอกว่าคุณติดแฟนมากเกินไป

          สัญญาณว่าคุณกำลังติดแฟนมากเกินไป สาว ๆ คนไหนที่รู้ตัวว่ากำลังอยู่ในช่วงอินเลิฟ ลองสำรวจตัวเองดูสิว่าคุณเป็นโรคติดแฟนมากเกินไปหรือเปล่า

ติดแฟน

          เราไม่เถียงค่ะว่าอาการอินเลิฟ เป็นเรื่องดี มองไปทางไหนก็สดใส ยิ้มน้อยยิ้มใหญ่ได้ทั้งวัน แต่โลกเราก็จะมีผู้หญิงประเภทอินเลิฟโดยที่ไม่สนใจสิ่งใดจนเกินพอดีไปหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาว ๆ ที่ชอบทำตัวติดแฟน ยิ่งเผลอทำพฤติกรรมแบบนี้มาก ๆ เข้า นานวันเข้าอาจถูกลดสถานะแบบไม่รู้ตัว เราเลยอยากให้สาว ๆ ลองมาสำรวจตัวเองกันค่ะว่าตอนนี้คุณกำลังเป็นโรคติดแฟนมากเกินไปหรือเปล่า ?

1. ตัดขาดเพื่อนและครอบครัว

          การที่คุณสาว ๆ มีแฟน นั่นไม่ได้หมายความว่าคุณต้องลืมเพื่อนและครอบครัว เมื่อลองคิดดูดี ๆ ใช่ว่าความสัมพันธ์ของแฟนจะเป็นทุกอย่างให้กับชีวิตคุณอย่างเดียวเสมอไป อย่าลืมว่าโลกนี้ไม่ได้มีแค่คุณเพียงสองคน หากแต่ยังมีเพื่อน ครอบครัว และคนรอบข้าง ที่คุณสามารถมีความสุขกับเขาด้วยได้เช่นกัน ดังนั้นหาเวลาให้กับพวกเขาบ้างนะคะ

2. เป็นคนทำอะไรด้วยตัวเองไม่ได้

          เดิมเป็นสาวแกร่ง ตัดสินใจได้เด็ดขาด กลายเป็นว่าเดี๋ยวนี้จะคิดหรือตัดสินใจทำอะไรทีคุณต้องปรึกษาแฟนไปหมดเสียทุกเรื่อง เหล่านี้เป็นอาการที่บอกให้ได้รู้ว่าคุณกำลังพึ่งพิงคนรักมากเกินไป และยอมให้เขามามีอิทธิพลเหนือชีวิตคุณ จนเกิดอาการเคยตัว เกิดวันหนึ่งที่คุณไม่ได้เป็นแฟนกับเขาแล้ว ลองคิดดูแล้วกันว่าถ้าคุณยังติดเขาเป็นตังเมแบบนี้อยู่ คงไม่ใช่เรื่องดีแน่

3. ไม่ชอบให้เขาไปเที่ยวกับเพื่อน

          สาว ๆ ที่ติดแฟนเป็นตังเมมักจะมีอารมณ์ไม่ชอบใจเมื่อแฟนหนุ่มมาขอไปเที่ยวกับเพื่อน สงสัยไหมคะว่าทำไมเขาถึงเอาแต่ขอไปเที่ยวกับเพื่อน เพราะเขาคิดว่ามีเวลาอยู่กับเธอมากเกินพอแล้ว การที่คุณไม่มีเขาอยู่ข้าง ๆ ทำให้เธอเหงา และเหตุผลเดียวที่เธอเหงา นั่นเพราะเธอไม่มีกิจกรรมอื่นให้ทำนอกจากอยู่กับแฟน แล้วยังจะเถียงอีกไหมว่าคุณไม่ติดแฟนเลยสักนิด

4. ตอบแชทช้า มีงอนไม่เลิก

          เมื่อคุณแชทหรือโทรศัพท์ไปหาแฟนคุณครั้งใด ในใจคุณอยากที่จะให้เขารับหรือมีปฏิกิริยากับข้อความแชทของคุณเร็ว ๆ ไม่อย่างนั้นจะเกิดอาการลงแดง เหมือนกับว่าถ้าเขาไม่ตอบกลับมาจะไม่มีเรี่ยวแรงทำสิ่งอื่นใดได้เลย ในหัวเธอจะคิดไปต่าง ๆ นานาว่า "เขามัวแต่ทำอะไร", "หนีไปเที่ยวที่ไหนหรือเปล่า", "หรือว่าจะไปเที่ยวกับสาวที่ไหน" เหล่านี้จะทำให้คุณประสาทเสียเอาได้ง่าย ๆ นะคะ ปล่อยวางลงบ้างก็ดี

          จริง ๆ แล้วการที่ความสัมพันธ์ของคนจะไปได้หรือไม่ได้ตลอดรอดฝั่ง ไม่ใช่อยู่ที่คุณเข้ามาควบคุมชีวิตเขาทุกย่างก้าว ทำตัวติดเป็นตังเม เพราะอาการเหล่านี้นัยหนึ่งสะท้อนให้เห็นว่าคุณไม่มีความเชื่อใจในตัวคนรักเลยสักนิด สาว ๆ คนไหนที่กำลังมีพฤติกรรมเหล่านี้อยู่ รีบปรับปรุงโดยด่วน !


ขอขอบคุณข้อมูลจาก
hercampus.com และ cheatsheet.com

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เช็ก 4 สัญญาณ ที่บอกว่าคุณติดแฟนมากเกินไป โพสต์เมื่อ 30 เมษายน 2561 เวลา 15:05:13 9,083 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP