x close

14 ดาราเปลี่ยนชื่อแล้วรุ่ง มีใครบ้าง แล้วก่อนหน้านี้ชื่ออะไร ?

          ดาราเปลี่ยนชื่อ ในวงการบันเทิงไทย รู้ไหมมีใครกันบ้างทั้งก่อนเข้าวงการและหลังเข้าวงการ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปส่องทำเนียบดาราเปลี่ยนชื่อ พร้อมกับไปย้อนดูชื่อเก่าของพวกเธอกันค่ะ
          ทุกวันนี้มีคนจำนวนไม่น้อยที่ลุกขึ้นมาเปลี่ยนชื่อและนามสกุล นั่นก็เพราะหลายคนมีความเชื่อว่า เปลี่ยนชื่อแล้วจะช่วยให้ดวงดี ชีวิตดีมากขึ้น ซึ่งเรื่องอย่างนี้ถือเป็นความเชื่อส่วนบุคคล ไม่เว้นแม้แต่เหล่าบรรดาคนดังในวงการบันเทิงหลายคนก็เชื่อเรื่องนี้ และนิยมเปลี่ยนชื่อเพื่อเสริมดวงชะตาเช่นเดียวกัน โดยบางคนเปลี่ยนแล้วก็ดวงดี มีชื่อเสียง และงานเยอะมากขึ้น ซึ่งว่าไปแล้วจะมีใครกันบ้างที่เปลี่ยนชื่อทั้งก่อนเข้าวงการและหลังเข้าวงการ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาไปดูทำเนียบดาราเปลี่ยนชื่อกันค่ะ ดูสิว่าจะมีใคร และชื่อเก่าของพวกเธอเคยชื่ออะไรกันบ้าง ?

1. เมจิ คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง

          สำหรับสาวเมจิเรียกได้ว่าเป็นคนที่เปลี่ยนชื่อบ่อยมาก ๆ คนหนึ่งในวงการบันเทิงเลยทีเดียว โดยก่อนหน้านี้เธอเคยใช้มาแล้วหลายชื่อ ไม่ว่าจะเป็น พิมพ์อักษิพร วินโกมินทร์, มนต์ฟ้า มินตรา, พรศิริ วินทร์โกมินทร์, ขวัญขิณีย์ วินโกมินทร์ และล่าสุดที่ทำเอาแฟน ๆ ฮือฮาไปทั้งประเทศก็คือชื่อ คัคกิ่งรักส์ คิคคิคสะระณัง (อ่านว่า คัก-กิ่ง-รัก คิก-คิก-สะ-ระ-นัง) สำหรับที่มาของชื่อดังกล่าวนี้ อาจารย์ที่เธอนับถือทางศาสตร์ด้านตัวเลขเป็นคนคำนวณให้ ซึ่งคำนวณได้ 99 พอดี อีกทั้งชื่อยังหมายถึง ทางสายกลาง ในเรื่องของความคิด คิดดี ทำดี พูดดี อันเป็นองค์รวมความสำเร็จทั้งหมด ซึ่งถือเป็นชื่อที่แปลก และตั้งแต่เปลี่ยนมาก็ทำให้เธอมีงานเข้าไม่น้อยเลยทีเดียว

ดาราเปลี่ยนชื่อ

2. เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้

          ตามมาด้วยผู้หญิงอารมณ์ดีอย่าง สาวอิม เธอคนนี้ก็เคยเปลี่ยนมาหมดแล้วทั้งชื่อและนามสุกล โดยก่อนหน้านี้เธอเข้าวงการมาด้วยเชื่อ "อิม อชิตะ สิกขมานา" จากนั้นก็ได้มีการเปลี่ยนชื่อมาเรื่อย ๆ ทั้ง อชิตะ วุฒินันท์สุระสิทธิ์, อชิตะ ธนาศาสตนันท์ แต่ด้วยความที่เป็นสาวอารมณ์ดี ขี้เล่น เธอจึงอยากเปลี่ยนชื่อให้ดูสดใสเข้ากับลุคของเธอด้วยการใช้ชื่อ หนูอิมอิม ก้าวมหัศาจรรย์ ก่อนจะมาเปลี่ยนชื่อสุดแปลกเป็น เฟี้ยว์ฟ้าว สุดสวิงริงโก้ อย่างทุกวันนี้

ดาราเปลี่ยนชื่อ

3. ผัดไท ดีใจ ดีดีดี

          อีกหนึ่งนักแสดงรุ่นใหญ่อารมณ์ดี ก่อนหน้านี้เคยรู้จักเธอในชื่อ "ผัดไท นิลุบล อมรวิทวัส" ก่อนจะเปลี่ยนชื่ออีกหลายครั้งเป็น ศิริมา, พรทวี และ กิตติมา จนกระทั่งปัจจุบันเปลี่ยนมาใช้ชื่อว่า ผัดไท ดีใจ ดีดีดี ทั้งนี้เพราะเหตุผลว่าอยากให้ชีวิตมีแต่สิ่งดี ๆ เข้ามา อีกทั้งยังจดจำได้ง่ายและสามารถสร้างรอยยิ้มได้นั่นเอง

ดาราเปลี่ยนชื่อ

4. อั้ม พัชราภา

          ซุปตาร์ตัวแม่อย่าง อั้ม พัชราภา ก็เคยเปลี่ยนชื่อกับเขาเช่นเดียวกัน โดยก่อนหน้าเข้าวงการเธอใช้ชื่อว่า "แนน ไข่มุก ไชยเชื้อ" จนกระทั่งได้เข้ามาเป็นนักแสดงในสังกัดช่อง 7 เธอก็ได้เปลี่ยนชื่อมาเป็น "อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ" และนับตั้งแต่นั้นมา ในวงการบันเทิงไทยก็มีซุปตาร์ตัวแม่ที่ชื่อ อั้ม พัชราภา เป็นดาวค้างฟ้าอย่างทุกวันนี้

ดาราเปลี่ยนชื่อ

5. เนย โชติกา

          สำหรับสาวเนยก็เคยเปลี่ยนชื่อมาแล้วถึง 2 ครั้งด้วยกัน โดยตั้งแต่เกิดเธอชื่อว่า โบว์ แวววรีย์ วงษ์ครุธ ต่อมาเมื่อเข้าวงการใหม่ ๆ ก็ได้เปลี่ยนเป็น โบว์ สุดารัตน์ วงษ์ครุธ และมาลงตัวในชื่อ "เนย โชติกา วงศ์วิลาศ" ทั้งนี้สำหรับสาเหตุที่เธอเปลี่ยนทั้งชื่อเล่น ชื่อจริง และนามสกุล ก็เพื่อเป็นการแก้เคล็ดให้ชีวิตมีความสุขสบายมากยิ่งขึ้น รวมถึงเป็นชื่อที่ฟังแล้วติดหูได้ง่ายนั่นเอง

ดาราเปลี่ยนชื่อ

6. มิ้นท์ ณัฐวรา

          นางร้ายหน้าหวาน ตั้งแต่เกิดเธอใช้ชื่อว่า "มิ้นท์ วณิชชา วงศ์วาสนา" ก่อนที่จะเข้าวงการและเปลี่ยนชื่อตามคำแนะนำของนักปั้นมือทอง เอ ศุภชัย โดยแจ้งเกิดในชื่อ "มิ้นท์ ณัฐวรา วงศ์วาสนา" ตั้งแต่นั้นมา ชื่อของเธอก็เป็นที่รู้จัก และมีงานเข้างานรุมสุด ๆ พูดเลยว่าพี่เอนี่ช่างตาแหลมจริง ๆ เชียว

ดาราเปลี่ยนชื่อ

7. ฐิสา วริฏฐิสา

          นางเอกผิวสวยคนนี้เข้าสู่วงการบันเทิงในชื่อ "ฉัตร ปริยฉัตร ลิ้มธรรมมหิศร" แต่หลังจากถูกหมอดูทักเรื่องชื่อ เพื่อความสบายใจเธอจึงตัดสินใจเปลี่ยนชื่อมาเป็น "ฐิสา วริฏฐิสา ลิ้มธรรมมหิศร" พูดเลยถึงแม้จะอ่านยากไปนิด แต่ตั้งแต่เปลี่ยนชื่อชีวิตของเธอก็ค่อย ๆ ดีขึ้นเรื่อย ๆ แถมยังมีงานเพิ่มมากขึ้นอีกด้วย ^^

ดาราเปลี่ยนชื่อ

8. ดารัณ The Face

          หลังจากที่มีกระแสดราม่าเรื่องคลิปหลุด สาว "จูลี่ วิลาวรรณ แอนเดอสัน" ก็ได้เปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "ดารัณ เศรษฐิณิช ชนวราสุทธิศิริ" ทั้งนี้ก็เพื่อให้ชีวิตดีขึ้น แถมเจ้าตัวยังบอกอีกว่าตั้งแต่เปลี่ยนชื่อยังช่วยให้เธอเป็นคนที่มีสติและมีความมั่นใจมากขึ้น เพราะอย่างนี้สินะการกลับมาของเธอล่าสุดใน The Face Thailand 4 - All Stars ถึงได้ปังแบบฉุดไม่อยู่แบบนี้...

ดาราเปลี่ยนชื่อ

9. มด ณปภัช

          ใครจะรู้บ้างว่าก่อนหน้าที่จะใช้ชื่อ "มด ณปภัช วัฒนากมลวุฒิ" เธอเปลี่ยนชื่อเพื่อแก้เคล็ดมาแล้วถึง 5 ครั้งด้วยกัน โดยชื่อแรกของเธอก็คือ ชนัดดา ชัยรัตน์ ก่อนจะเปลี่ยนมาเป็น ชุติมณฑน์ ชัยรัตน์, คุณัชญา ชัยรัตน์, ภัคธีมา ชัยรัตน์ และล่าสุดก็คือชื่อ มด ณปภัช ที่เธอใช้ในปัจจุบัน ซึ่งชื่อนี้สาวมดยืนยันว่าเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว เพราะตอนนี้ชีวิตดี๊ดี แถมยังได้เริ่มชีวิตใหม่เป็นถึงนางฟ้าบนเครื่องบินอย่างเต็มตัวอีกด้วย

ดาราเปลี่ยนชื่อ

10. พลอย เฌอมาลย์

          ซุปตาร์ตัวแม่อย่างสาว "พลอย เฌอมาลย์ บุญยศักดิ์" ด้วยความที่เธอและคุณแม่ได้ให้หมอดูตรวจเช็กแล้วว่าชื่อนี้ไม่ค่อยจะดีสักเท่าไร อีกทั้งอาจทำให้มีปัญหาสุขภาพตามมา ดังนั้นเธอจึงเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น "ไลลา บุญยศักดิ์" แต่ด้วยความที่สาวพลอยยังชอบชื่อเก่าอยู่ รวมถึงแฟน ๆ จดจำเธอในชื่อ พลอย เฌอมาลย์ ดังนั้นสาวพลอยจึงใช้ชื่อในวงการว่า พลอย เฌอมาลย์ เหมือนเดิม ส่วนชื่อในบัตรประชาชนก็ใช้เป็นชื่อใหม่ "ไลลา บุญยศักดิ์" นั่นเอง

ดาราเปลี่ยนชื่อ

11. แพท ณปภา

          เดิมสาว แพท ณปภา เคยมีชื่อจริงว่า ศุลีพร แต่เนื่องจากอยากให้ชีวิตดีขึ้นตามแนะนำของหมอดู เธอจึงเปลี่ยนมาใช้ชื่อ "แพท ณปภา ตันตระกูล" อย่างในปัจจุบัน ทั้งนี้หลังเปลี่ยนชื่อแล้วชีวิตของสาวแพทดูจะไม่ค่อยราบรื่นสักเท่าไร แต่ถึงอย่างนั้นงานในวงการของเธอก็ยังคงมีให้เห็นอยู่ตลอดนะพูดเลย !

ดาราเปลี่ยนชื่อ

12. แพนเค้ก เขมนิจ

          ก่อนหน้านี้สาวแพนเค้ก เคยมีชื่อว่า "แพน ชญานิษฐ์ จามิกรณ์" และได้เปลี่ยนชื่อก่อนเข้าประกวดไทยซูเปอร์โมเดลเป็น "แพนเค้ก เขมนิจ จามิกรณ์" หลังหลังจากนั้นเธอก็คว้ารางวัลชนะเลิศไทยซูเปอร์โมเดล ปี 2004 และได้เป็นตัวแทนประเทศไทยไปคว้ารางวัลสุดยอดนางแบบโลกจากเวที Model of the World 2004 ที่ประเทศจีนมาได้ และนับตั้งแต่นั้นมา เธอก็ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกของช่อง 7 รวมถึงเป็นนางแบบตัวท็อปในวงการบันเทิงมาจนทุกวันนี้

ดาราเปลี่ยนชื่อ

13. หญิง รฐา

          เดิมเธอเคยมีชื่อว่า "หญิง วีรวัลย์ โพธิ์งาม" ซึ่งเป็นชื่อที่ใช้มาตั้งแต่เกิด จนกระทั่งได้เข้ามาเป็นนักร้องในสังกัดแกรมมี่ ทางค่ายจึงตั้งชื่อใหม่ให้เธอว่า ญาญ่าญิ๋ง ซึ่งกลายเป็นชื่อที่แฟน ๆ เรียกติดปาก และต่อมาเธอก็ได้เปลี่ยนชื่อเพื่อแก้เคล็ดใหม่เป็น "หญิง รฐา โพธิ์งาม" ตั้งแต่นั้นมาชีวิตก็กลับมารุ่งเหมือนเกิดใหม่อีกครั้ง แถมยังได้โกอินเตอร์อีกด้วย

ดาราเปลี่ยนชื่อ

14. พิ้งค์กี้ สาวิกา

          ล่าสุดสาวพิ้งค์กี้ก็ออกมาประกาศว่าได้เปลี่ยนชื่อใหม่อีกคน แต่เปลี่ยนเพียงแค่ตัวสะกดเท่านั้น จาก "พิ้งกี้ สาวิกา" เป็น "พิ้งค์กี้ สาวิกา" ทั้งนี้เนื่องจากคุณแม่ของสาวพิ้งค์กี้บอกว่าตามหลักไวยากรณ์แล้วชื่อของเธอต้องมี "ค์" เพื่อความสมบูรณ์ของชื่อ และเชื่อว่าเติมแล้วจะดีกับตัว ทำให้โชคดี เธอจึงได้เปลี่ยนตามคำแนะนำของคุณแม่ เพราะเธอบอกว่าเชื่อแม่แล้วจะดีทุกอย่างนั่นเอง

ดาราเปลี่ยนชื่อ

          การเปลี่ยนชื่อจะทำให้ดวงดีขึ้นหรือไม่นั้น ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับความเชื่อของแต่ละบุคคลนะคะ แต่อย่างน้อย ๆ ชื่อเพราะ ๆ ความหมายดี ๆ ก็สามารถช่วยให้เราสบายใจได้มากขึ้น เท่านี้ก็ถือว่าเพียงพอแล้วใช่ไหมล่ะคะ ^^

ภาพจาก : Instagram meijinaka, feawfoaw, themasksingerth, aum_patchrapa, noeychotika, mintvongvasana, thivaritthisa, darran.n, modnapapat, chermarn, pat_napapa, khemanito, realyingrhatha, pinkysavika


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 ดาราเปลี่ยนชื่อแล้วรุ่ง มีใครบ้าง แล้วก่อนหน้านี้ชื่ออะไร ? อัปเดตล่าสุด 18 พฤษภาคม 2561 เวลา 09:41:23 67,189 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP