x close

5 เทคนิคปัดบลัชออน ปัดแก้มยังไงให้ติดทนนาน

          เทคนิคปัดบลัชออน กับ 5 เคล็ดลับดี ๆ ที่จะช่วยให้คุณสาว ๆ ปัดแก้มได้ติดทนนานตั้งแต่เช้าจรดเย็น
เทคนิคปัดบลัชออน

          การปัดบลัชออน ช่วยแต่งแต้มสีสันบนใบหน้าได้เป็นอย่างดี แถมยังช่วยเพิ่มเสน่ห์ ทำให้ดูสดใส มีชีวิตชีวาอีกด้วย แต่สาว ๆ เคยเป็นกันไหมคะ ปัดแก้มไปไม่ทันไร สีบลัชออนสวย ๆ ก็จางหายไปเกือบหมด ต้องคอยปัดซ้ำอยู่บ่อย ๆ ซึ่งหากใครที่กำลังเผชิญปัญหาเหล่านี้อยู่ล่ะก็ กระปุกดอทคอมก็มีเทคนิคเคล็ดลับดี ๆ เกี่ยวกับการปัดบลัชออนมาฝากกันแล้วค่ะ งานนี้บอกเลยว่าต่อให้คุณจะเป็นสาวผิวแห้ง ผิวมัน หรือผิวผสม ก็สามารถมีพวงแก้มสีสันสวยงามติดทนนานตั้งแต่เช้าจรดเย็นได้ง่าย ๆ ด้วยวิธีดังต่อไปนี้ค่ะ

1. ทามอยส์เจอร์ไรส์เซอร์บำรุงผิวหน้า

          ขั้นตอนแรกของการแต่งหน้าเลยก็คือ ควรบำรุงผิวหน้าให้ชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ เพื่อเป็นการปรับสภาพผิวหน้าก่อนที่จะลงเครื่องสำอางอื่น ๆ ทั้งยังช่วยให้ผิวแข็งแรงมีสุขภาพดีอีกด้วย ที่สำคัญความชุ่นชื้นบนผิวหน้าจะช่วยให้เนื้อบลัชออนจับตัวกับผิวได้ดีและนานยิ่งขึ้นค่ะ

2. ลงไพรเมอร์ก่อนแต่งหน้า

          หลังจากบำรุงหน้าด้วยมอยส์เจอไรเซอร์เสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปก็คือการลงไพรเมอร์ค่ะ สาว ๆ หลายคนอาจคิดว่าไม่จำเป็น แต่จริง ๆ แล้วไพรเมอร์สามารถช่วยให้การแต่งหน้าง่ายขึ้นอีกเยอะ เพราะไพรเมอร์นั้นจะไปช่วยปรับสภาพผิวหน้าให้เรียบเนียนยิ่งขึ้น ช่วยควบคุมความมัน ทำให้หน้าดูผ่องใส แถมทำให้เมคอัพและบลัชออนติดทนนานอีกด้วยค่ะ

3. ใช้รองพื้นสูตรน้ำ

          คราวนี้ก็ถึงเวลาลงรองพื้นแล้ว แนะนำว่าควรเลือกใช้รองพื้นสูตรน้ำค่ะ เพราะว่าเนื้อรองพื้นแบบแหลวจะช่วยให้เกลี่ยได้เรียบเนียน หน้าไม่เป็นคราบ ไม่เป็นขุย เวลาปัดบลัชออนจึงจับตัวกับรองพื้นได้ดี ทำให้สีบลัชออนดูโดดเด่นอย่างเป็นธรรมชาติ แถมยังติดทนนานตั้งแต่เช้าจรดเย็น

เทคนิคปัดบลัชออน

4. ปัดบลัชออนแบบครีมก่อน

          ขั้นตอนนี้แนะนำว่าสาว ๆ ควรเลือกใช้บลัชออนแบบครีมปัดแก้มก่อนในตอนแรก จากนั้นปัดบลัชออนแบบฝุ่นทับไปอีกครั้ง แล้วตามด้วยการปัดแป้งฝุ่นเพื่อเซตเครื่องสำอาง จะทำให้สีแก้มสวยเด่นชัดและติดทนนานตลอดทั้งวัน หรือหากใครมีบลัชออนแบบใดแบบหนึ่ง แนะนำว่าหลังปัดบลัชออนเสร็จ ให้ปัดแป้งฝุ่นทับอีกครั้งค่ะ

5. เซตเครื่องสำอางด้วยสเปรย์น้ำแร่


          ขั้นตอนสุดท้ายของการแต่งหน้าที่จะช่วยให้เครื่องสำอางบนใบหน้าติดทนนาน ไม่มีจางหายระหว่างวันนั่นก็คือ การฉีดสเปรย์น้ำแร่ให้ทั่วใบหน้าหลังลงเมคอัพครบทุกขั้นตอนแล้วนั่นเองค่ะ โดยตัวน้ำแร่จะทำให้เครื่องสำอางรวมถึงบลัชออนบนแก้มเซตตัวได้ยาวนานตลอดวันค่ะ

เทคนิคปัดบลัชออน

          เมื่อสาว ๆ ได้รู้ 5 เทคนิคการปัดบลัชออนให้ติดทนนานแบบนี้แล้ว รับรองเลยว่าปัดแก้มคราวหน้า บลัชออนสีสวย ๆ จะอยู่ติดแก้มได้ยาวนานตลอดทั้งวัน ไม่มีหลุดลอก และไม่ต้องเสียเวลาปัดแก้มบ่อย ๆ อีกด้วยล่ะค่ะ ^_^

ข้อมูลจาก : goodhousekeeping.com, wiseshe.comเรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
5 เทคนิคปัดบลัชออน ปัดแก้มยังไงให้ติดทนนาน อัปเดตล่าสุด 31 พฤษภาคม 2561 เวลา 15:40:48 10,021 อ่าน
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
TOP